TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกSustainabilitySCGC x Colgate พัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยพลาสติกพิเศษจาก SCGC GREEN POLYMER

SCGC x Colgate พัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยพลาสติกพิเศษจาก SCGC GREEN POLYMER

เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) ร่วมกับ บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยโซลูชันต่าง ๆ จาก เอสซีจีซี กรีน พอลิเมอร์ เริ่มจากบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง สู่บรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาสำหรับสินค้ากลุ่มแป้ง ภายใต้แบรนด์แคร์ และโพรเทคส์ โดยใช้โซลูชันพลาสติกที่ให้ความแข็งแรงเป็นพิเศษจากเทคโนโลยี SMX™ ซึ่งแข็งแรงกว่าพลาสติกทั่วไปถึง 20% สามารถลดน้ำหนักของบรรจุภัณฑ์ได้สูงสุดถึง 8% โดยยังคงความแข็งแรงเท่าเดิม ช่วยลดการใช้ทรัพยากรตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างยั่งยืน

คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งในมุมการสร้างคุณค่าทางสังคม การสนับสนุนไลฟ์สไตล์แบบยั่งยืน และการปกป้องสภาพแวดล้อม โดยตั้งเป้าลดการใช้พลาสติกใหม่ลงหนึ่งในสามภายในปี 2568 และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ภายในปี 2583 ทั้งนี้ ได้ร่วมกับ SCGC พัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง จากบรรจุภัณฑ์สำหรับครีมอาบน้ำปาล์มโอลีฟ ที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง (High Quality Post-Consumer Recycled Resin – PCR) มาสู่การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาลง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกรีนโซลูชันจาก เอสซีจีซี กรีน พอลิเมอร์ (SCGC GREEN POLYMER) โดยนำร่องใช้กับบรรจุภัณฑ์ของสินค้ากลุ่มแป้ง ทั้งผลิตภัณฑ์แป้งเด็กแคร์ และแป้งเย็นโพรเทคส์ ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ธนวงษ์ อารีรัชชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC กล่าวว่า “SCGC เร่งพัฒนานวัตกรรมพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนภายใต้แนวทาง ESG พร้อมทั้งร่วมกับลูกค้าและเจ้าของแบรนด์สินค้าในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกในรูปแบบต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนให้คู่ค้าเดินบนเส้นทางของความยั่งยืนร่วมกัน

SCGP ทุ่ม 2,450 ล้าน ขยายกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์จากเยื่อและกระดาษอีก 75,000 ตันต่อปี คาดพร้อมผลิตเชิงพาณิชย์กลางปี 66

ความร่วมมือกับคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ ในครั้งนี้ SCGC นำอีกหนึ่งโซลูชันจาก เอสซีจีซี กรีน พอลิเมอร์ (SCGC GREEN POLYMER) ได้แก่ นวัตกรรมพลาสติกที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยเทคโนโลยี SMX™ ซึ่งแข็งแรงกว่าพลาสติกทั่วไปถึง 20% มาพัฒนาเป็นบรรจุภัณฑ์ในสินค้ากลุ่มแป้ง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์แป้งเด็กแคร์ และแป้งเย็นโพรเทคส์

และด้วยคุณสมบัติพิเศษนี้ จึงช่วยลดความหนาในการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์ ทำให้มีน้ำหนักเบาลงสูงสุดถึง 8% แต่ยังคงความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์ไว้เช่นเดิม ไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน ซึ่งเป็นการลดใช้ทรัพยากรตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงได้อีกทางหนึ่งด้วย”

สำหรับโซลูชันพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แบรนด์ เอสซีจีซี กรีน พอลิเมอร์ (SCGC GREEN POLYMER) ประกอบด้วยโซลูชันที่ครอบคลุม 4 ด้าน ได้แก่ 1) REDUCE ลดการใช้ทรัพยากรและใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด 2) RECYCLABLE การออกแบบเพื่อให้รีไซเคิลได้ 3) RECYCLE การนำกลับมาใช้ใหม่ และ 4) RENEWABLE โซลูชันเพื่อให้เกิดพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และพลาสติกจากทรัพยากรหมุนเวียน

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

วาโก้ ชวนทุกคน ‘ทิ้งบราเก่าถูกที่ ดีต่อเรา รักษ์ต่อโลก’

SCGP x THINKK ชวนแปลงร่างวัสดุเหลือใช้เพื่อสร้างมูลค่า

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ