TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life ความฝัน การเรียนรู้ สู่การปฏิบัติจริง : พาส่องห้อง LAB ม.หอการค้าฯ

ความฝัน การเรียนรู้ สู่การปฏิบัติจริง : พาส่องห้อง LAB ม.หอการค้าฯ

หลังจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ส่งหนังสั้น FOLLOW YOUR DREAMS ออกมาสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้เด็กไทยไม่ทิ้งฝัน และมีสถิติยอดการเข้าชมรวมทุกช่องทางสูงเกือบ 4 ล้านวิวมาแล้ว นอกจากการตีความจากอินไซด์ของคนรุ่นใหม่สู่การนำเสมอมุมมองของคนหลงทางแห่งฝัน ผ่านตัวละครซอมบี้ ยังมีอีกแง่มุมที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือสถานที่ถ่ายทำซึ่งทั้งหมดเป็นสถานที่ภายในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยจะเห็นได้จากบางช่วงของหนังที่ ดรีม ได้ชักชวนให้ ซอมบี้อดัม ตัวละครเอกของเรื่อง เที่ยวชมสถานที่ภายในมหาวิทยาลัยเธอเรียนอยู่ ซึ่งก็คือห้องปฏิบัติการเพื่อการเรียนการสอนที่ปรากฏอยู่ในหนังทั้งหมด 4 ห้องปฏิบัติการจาก 4 สาขาวิชา 

สัมผัสโลกการทำงานจริงนอกตำรากับคณะบริหารธุรกิจ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นคณะวิชาที่เปิดทำการเรียนการสอนมาแล้วกว่า 50 ปี และจัดเป็นอันดับหนึ่งในการสร้างนักบริหารและเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศไปจนถึงระดับโลก ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ออกแบบโดยเจ้าของธุรกิจตัวจริง มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีโอกาสได้สัมผัสโลกแห่งการทำงานจริง โดยเฉพาะสาขาวิชาการตลาด ที่มีศิษย์เก่า ให้เกียรติกลับมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์อยู่เสมอ และในปีการศึกษา 2564 ที่กำลังจะเริ่มต้น ม.หอการค้าไทย เตรียมติดอาวุธให้นักศึกษาในสาขาวิชาการเงิน การลงทุน โดยความร่วมมือกับ Bitkub บริษัทการเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่ และทุ่มทุนสร้างห้อง Trade หุ้น ให้ “เด็กหัวการค้า” ได้ลองปั้นพอร์ทการลงทุนควบคู่ไปกับการเรียน

นอกจากนี้ ม.หอการค้าไทย ยังเปิดโอกาสในการสร้าง Connection ทางธุรกิจผ่านเครือข่ายนักธุรกิจจากหอการค้าไทย และ YEC (Young Entrepreneur chamber of commerce) ซึ่งเป็นเครือข่ายนักธุรกิจรุ่นใหม่ระดับประเทศ ที่จะสร้างโอกาสการต่อยอดทางธุรกิจที่เปิดกว้าง

เรียนนิเทศฯแบบคนรุ่นใหม่ด้วยอุปกรณ์ทันสมัยแบบมือโปร

ห้องปฏิบัติการจากคณะนิเทศศาสตร์ ให้ผู้เรียนได้สัมผัสการเรียนรู้พร้อมกับการมอบประสบการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์ การสื่อสารและธุรกิจ เรียนให้ตรงใจ ทำงานได้ตามจริง ผู้เรียนจะได้ฝึกฝนทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติกับนักสื่อสารมืออาชีพในโลกธุรกิจ ฝึกใช้อุปกรณ์การทำงานที่ครบครัน แจกโปรแกรม Adobe ลิขสิทธิ์แท้ให้ใช้งานตลอดการเรียน หลักสูตรนิเทศศาสตร์ มี 3 กลุ่มวิชา ได้แก่ นิเทศศาสตร์การตลาดดิจิทัล, การออกแบบและผลิตสื่อดิจิทัล, ภาพยนตร์ดิจิทัล ภายใต้หลักสูตรที่นักศึกษาจะได้รับการบ่มเพาะอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างเด็กนิเทศหัวการค้า ให้เป็นเด็กนิเทศยุคใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และทำธุรกิจได้

ปั้นเชฟระดับโลกกับสาขาวิชาการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร 

สำหรับคนที่มีฝันอยากเป็นเชฟ เปิดร้านอาหาร หรือคาเฟ่สุดชิค ม.หอการค้าไทย เปิดสาขาน้องใหม่จากคณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์การทำงานมามากกว่า 20 ปี พร้อม 5 วิชาที่อยากท้าให้ลอง รับประกันความปัง ไม่กลัวตกงาน เพราะเป็นวิชาที่สามารถต่อยอดสู่วิชาชีพเชฟได้รอบโลกอย่างแน่นอน ได้แก่ 1.การออกแบบและสร้างสรรค์รายการอาหาร 2.การผลิต Bakery 3.ศิลปะการทำกาแฟ (Barista) 4.การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารและบริการอาหาร และ 5.โภชนาการสำหรับการประกอบอาหาร

อยากทำงานสายการบินอย่าพลาด! สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน

หากมีฝันอยากเป็นแอร์-สจ๊วต หรือทำงานในธุรกิจสายการบิน สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน จากคณะท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ม.หอการค้าไทย มุ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน ด้วยศาสตร์แห่งการบริหารแล

ะศิลป์แห่งการบริการ ตอบโจทย์ทุกความฝันด้วยวิชาการที่ครอบคลุมทุกมิติองค์ความรู้ด้านธุรกิจการบิน อาทิ การจัดการงานบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน, การดำเนินงานและการจัดการท่าอากาศยาน, ระบบการสำรองที่นั่งและการออกบัตรโดยสารสำหรับธุรกิจการบิน, การจัดการงานจราจรทางอากาศ และการจัดการงานบริการขนส่งสินค้าทางอากาศ 

นอกจากห้องปฏิบัติการของคณะและสาขาวิชาที่ปรากฏอยู่ในหนังสั้น FOLLOW YOUR DREAMS แล้ว มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังเปิดสอนอีกหลายคณะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งเลือกเรียนได้ตามความฝันแบบไร้ขีดจำกัด ได้แก่ คณะบัญชี คณะเศรษฐศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะการศึกษาปฐมวัย คณะศิลปะการออกแบบดิจิทัล วิทยาลัยผู้ประกอบการ วิทยาลัยนานาชาติเพื่อการจัดการ และคณะวิทยพัฒน์ สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าศึกษาต่อ ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และหลักสูตรนานาชาติ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ โทร 02-6976767 เว็บไซต์ utcc.ac.th และศูนย์รับสมัครหอการค้าจังหวัด ทั่วประเทศ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอคเซนเชอร์ เปิด ศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะเพื่อธุรกิจ สนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

เอคเซนเชอร์ ประกาศจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะเพื่อธุรกิจ ในประเทศไทย พร้อมนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 44 ปีที่ดำเนินธุรกิจในไทย ร่วมขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านหรือทรานส์ฟอร์มองค์กรธุรกิจ

ทรู ชวนลูกค้าเปลี่ยนคะแนน ‘ทรูพอยท์’ เป็นเงินบริจาค ให้กับ 9 มูลนิธิ

ทรู ชวนลูกค้าสร้างพลังแห่งการให้ ด้วยการเปลี่ยนคะแนน 'ทรูพอยท์' แทนเงินบริจาค ร่วมสมทบทุนให้กับ 9 มูลนิธิ เพียงใช้ทรูพอยท์เริ่ม 1 คะแนน ร่วมบริจาคแทนเงิน 0.5 บาท

LINE MAN คว้า ‘ญาญ่า’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ปลุกตลาดครึ่งปีหลัง

LINE MAN รุกตลาดครึ่งปีหลัง คว้า “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด กระตุ้นยอดใช้งาน-ยอดขายร้านอาหารคึกคักร่วมกับแคมเปญตลอดปี

‘เอสทีที จีดีซี ประเทศไทย’ รุกบริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกล

เสริมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้าเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) หรือ “เอสทีที จีดีซี ประเทศไทย” จากการร่วมทุนระหว่างบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอสที...

BE8 ทุ่ม 1.4 พันล้าน ซื้อกิจการ เบย์คอม ในสัดส่วน 100% ปักธงผู้นำด้าน Cyber Security

เบริล 8 พลัส เดินเกมใหญ่ ทุ่ม 1.4 พันล้าน ควบรวมกิจการ บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง ผู้ประกอบการธุรกิจ Cyber Security ก้าวขึ้นสู่ผู้นำอุตสาหกรรม ชี้ธุรกิจ Digital Transformation จำเป็นต้องมี Cyber Security

ยิ่งจน ยิ่งเจ็บ

ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย 2 ปีกว่า ๆ นับว่าประเทศไทยเจอผลกระทบโควิด-19 ร้ายแรงกว่าอีกหลายประเทศ มิหนำซ้ำการฟื้นตัวของเศรษฐกิจก็นับว่าช้ากว่าชาวบ้านที่ต่างกำลังทยอยฟื้นตัว

มรรค 8 CSR: ทางสายกิจการ

ตั้งแต่ที่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมของกิจการ หรือ CSR หลังจากที่ได้ร่วมก่อตั้งสถาบันไทยพัฒน์ขึ้น เมื่อปี พ.ศ.2544 และได้ริเริ่มเครือข่ายธุรกิจร่วมรับผิดชอบต่อสังคมไทย (Thai CSR Network)

สวทช. หนุนสร้างองค์ความรู้บน ‘นวนุรักษ์แพลตฟอร์ม’ ช่วยชุมชนสร้างอาชีพจากการท่องเที่ยว

สวทช. นำ 'นวนุรักษ์ แพลตฟอร์ม' หนุนนักวิจัย ม.สงขลานครินทร์ ม.ราชภัฏสงขลา และวิทยาลัยชุมชนสตูล ใช้เป็นเครื่องมือจัดเก็บรวบรวมองค์ความรู้ด้านความหลากหลายทางชีวภาพ และวัฒนธรรม เพื่อให้ชาวบ้านทั้ง 4 อำเภอ

เริ่มแล้ว ‘มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี’ 13 – 21 ส.ค. อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เริ่มแล้ว “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2565” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ก้าวต่อไปของ nt ใต้บังเหียน “สรรพชัยย์ หุวะนันทน์” พลิกโฉมองค์กรสู่ “คนกลาง” อุตสาหกรรมดิจิทัล

ntมีจุดยืนหลัก คือ การเป็นรัฐวิสาหกิจที่ "เป็นกลาง" ทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้ และเป็นแกนหลักในการสนับสนุนหน่วยงานรัฐขับเคลื่อนภารกิจด้านดิจิทัลแบบครบวงจร

MUST READ

‘นิวโรจีเนียส’ เครื่องมือช่วยวิเคราะห์เด็ก และบุคลากร พัฒนาตัวเอง ปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง

“สมอง” เป็นสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ เป็นศูนย์รวมประสบการณ์ ความคิด ความทรงจำ การวิเคราะห์ ตัดสินใจ ที่ผ่านมามีการศึกษาระบบการทำงานของสมองเพื่อให้มนุษย์เข้าใจตัวเองมากขึ้น

AIS ไตรมาส 2 รายได้รวม 45,273 ล้านบาท เดินหน้าลงทุน 30,000 ล้านบาท พัฒนาเครือข่าย 5G

AIS ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2 ของปี 2565 ทำรายได้รวมอยู่ที่ 45,273 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.9% เทียบกับปีก่อน ดันผู้ใช้งาน 5G รวม 3.9 ล้านราย เติบโตกว่า 39%

คนละครึ่ง-โควิด ดันไทยเข้าสู่ดิจิทัลเร็วและแรง Google เตรียมเปิด Cloud Region รองรับศักยภาพของไทย

Google เตรียมเปิด Cloud Region รองรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ในกลุ่มธนาคาร โทรคมนาคม สาธารณสุข และบริการสาธารณะ

สวทช. หนุนสร้างองค์ความรู้บน ‘นวนุรักษ์แพลตฟอร์ม’ ช่วยชุมชนสร้างอาชีพจากการท่องเที่ยว

สวทช. นำ 'นวนุรักษ์ แพลตฟอร์ม' หนุนนักวิจัย ม.สงขลานครินทร์ ม.ราชภัฏสงขลา และวิทยาลัยชุมชนสตูล ใช้เป็นเครื่องมือจัดเก็บรวบรวมองค์ความรู้ด้านความหลากหลายทางชีวภาพ และวัฒนธรรม เพื่อให้ชาวบ้านทั้ง 4 อำเภอ

กสิกรไทย สนับสนุนการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในภาคการศึกษาของเวียดนาม

ธนาคารกสิกรไทย และ มหาวิทยาลัยการธนาคารแห่งนครโฮจิมินห์ ลงนามบันทึกความร่วมมือในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลและการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้มหาวิทยาลัยฯ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น