TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life ความฝัน การเรียนรู้ สู่การปฏิบัติจริง : พาส่องห้อง LAB ม.หอการค้าฯ

ความฝัน การเรียนรู้ สู่การปฏิบัติจริง : พาส่องห้อง LAB ม.หอการค้าฯ

หลังจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ส่งหนังสั้น FOLLOW YOUR DREAMS ออกมาสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้เด็กไทยไม่ทิ้งฝัน และมีสถิติยอดการเข้าชมรวมทุกช่องทางสูงเกือบ 4 ล้านวิวมาแล้ว นอกจากการตีความจากอินไซด์ของคนรุ่นใหม่สู่การนำเสมอมุมมองของคนหลงทางแห่งฝัน ผ่านตัวละครซอมบี้ ยังมีอีกแง่มุมที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือสถานที่ถ่ายทำซึ่งทั้งหมดเป็นสถานที่ภายในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยจะเห็นได้จากบางช่วงของหนังที่ ดรีม ได้ชักชวนให้ ซอมบี้อดัม ตัวละครเอกของเรื่อง เที่ยวชมสถานที่ภายในมหาวิทยาลัยเธอเรียนอยู่ ซึ่งก็คือห้องปฏิบัติการเพื่อการเรียนการสอนที่ปรากฏอยู่ในหนังทั้งหมด 4 ห้องปฏิบัติการจาก 4 สาขาวิชา 

สัมผัสโลกการทำงานจริงนอกตำรากับคณะบริหารธุรกิจ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นคณะวิชาที่เปิดทำการเรียนการสอนมาแล้วกว่า 50 ปี และจัดเป็นอันดับหนึ่งในการสร้างนักบริหารและเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศไปจนถึงระดับโลก ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ออกแบบโดยเจ้าของธุรกิจตัวจริง มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีโอกาสได้สัมผัสโลกแห่งการทำงานจริง โดยเฉพาะสาขาวิชาการตลาด ที่มีศิษย์เก่า ให้เกียรติกลับมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์อยู่เสมอ และในปีการศึกษา 2564 ที่กำลังจะเริ่มต้น ม.หอการค้าไทย เตรียมติดอาวุธให้นักศึกษาในสาขาวิชาการเงิน การลงทุน โดยความร่วมมือกับ Bitkub บริษัทการเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่ และทุ่มทุนสร้างห้อง Trade หุ้น ให้ “เด็กหัวการค้า” ได้ลองปั้นพอร์ทการลงทุนควบคู่ไปกับการเรียน

นอกจากนี้ ม.หอการค้าไทย ยังเปิดโอกาสในการสร้าง Connection ทางธุรกิจผ่านเครือข่ายนักธุรกิจจากหอการค้าไทย และ YEC (Young Entrepreneur chamber of commerce) ซึ่งเป็นเครือข่ายนักธุรกิจรุ่นใหม่ระดับประเทศ ที่จะสร้างโอกาสการต่อยอดทางธุรกิจที่เปิดกว้าง

เรียนนิเทศฯแบบคนรุ่นใหม่ด้วยอุปกรณ์ทันสมัยแบบมือโปร

ห้องปฏิบัติการจากคณะนิเทศศาสตร์ ให้ผู้เรียนได้สัมผัสการเรียนรู้พร้อมกับการมอบประสบการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์ การสื่อสารและธุรกิจ เรียนให้ตรงใจ ทำงานได้ตามจริง ผู้เรียนจะได้ฝึกฝนทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติกับนักสื่อสารมืออาชีพในโลกธุรกิจ ฝึกใช้อุปกรณ์การทำงานที่ครบครัน แจกโปรแกรม Adobe ลิขสิทธิ์แท้ให้ใช้งานตลอดการเรียน หลักสูตรนิเทศศาสตร์ มี 3 กลุ่มวิชา ได้แก่ นิเทศศาสตร์การตลาดดิจิทัล, การออกแบบและผลิตสื่อดิจิทัล, ภาพยนตร์ดิจิทัล ภายใต้หลักสูตรที่นักศึกษาจะได้รับการบ่มเพาะอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างเด็กนิเทศหัวการค้า ให้เป็นเด็กนิเทศยุคใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และทำธุรกิจได้

ปั้นเชฟระดับโลกกับสาขาวิชาการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร 

สำหรับคนที่มีฝันอยากเป็นเชฟ เปิดร้านอาหาร หรือคาเฟ่สุดชิค ม.หอการค้าไทย เปิดสาขาน้องใหม่จากคณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์การทำงานมามากกว่า 20 ปี พร้อม 5 วิชาที่อยากท้าให้ลอง รับประกันความปัง ไม่กลัวตกงาน เพราะเป็นวิชาที่สามารถต่อยอดสู่วิชาชีพเชฟได้รอบโลกอย่างแน่นอน ได้แก่ 1.การออกแบบและสร้างสรรค์รายการอาหาร 2.การผลิต Bakery 3.ศิลปะการทำกาแฟ (Barista) 4.การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารและบริการอาหาร และ 5.โภชนาการสำหรับการประกอบอาหาร

อยากทำงานสายการบินอย่าพลาด! สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน

หากมีฝันอยากเป็นแอร์-สจ๊วต หรือทำงานในธุรกิจสายการบิน สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน จากคณะท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ม.หอการค้าไทย มุ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน ด้วยศาสตร์แห่งการบริหารแล

ะศิลป์แห่งการบริการ ตอบโจทย์ทุกความฝันด้วยวิชาการที่ครอบคลุมทุกมิติองค์ความรู้ด้านธุรกิจการบิน อาทิ การจัดการงานบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน, การดำเนินงานและการจัดการท่าอากาศยาน, ระบบการสำรองที่นั่งและการออกบัตรโดยสารสำหรับธุรกิจการบิน, การจัดการงานจราจรทางอากาศ และการจัดการงานบริการขนส่งสินค้าทางอากาศ 

นอกจากห้องปฏิบัติการของคณะและสาขาวิชาที่ปรากฏอยู่ในหนังสั้น FOLLOW YOUR DREAMS แล้ว มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังเปิดสอนอีกหลายคณะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งเลือกเรียนได้ตามความฝันแบบไร้ขีดจำกัด ได้แก่ คณะบัญชี คณะเศรษฐศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะการศึกษาปฐมวัย คณะศิลปะการออกแบบดิจิทัล วิทยาลัยผู้ประกอบการ วิทยาลัยนานาชาติเพื่อการจัดการ และคณะวิทยพัฒน์ สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าศึกษาต่อ ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และหลักสูตรนานาชาติ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ โทร 02-6976767 เว็บไซต์ utcc.ac.th และศูนย์รับสมัครหอการค้าจังหวัด ทั่วประเทศ

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

SEAC จับมือ พระจอมเกล้าธนบุรี ปั้นหลักสูตร Lab-to-Market Program รุ่น 2

SEAC ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ร่วมมือกับ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตร Lab-To-Market Program รุ่น 2

อี-คอมเมิร์ซ ‘ทิเบต’ โตแกร่ง ยอดค้าปลีกออนไลน์ ครึ่งปีแรก พุ่ง 66.2%

ยอดค้าปลีกออนไลน์ของทิเบตเติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 โดยมีมูลค่ารวม 7.42 พันล้านหยวน (ประมาณ 3.76 หมื่นล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 66.2 เมื่อเทียบปีต่อปี

‘บลูออริจิน’ ส่งยาน ‘นิวเชพเพิร์ด’ พามนุษย์ท่องอวกาศครั้งแรกสำเร็จ

บลูออริจิน (Blue Origin) บริษัทด้านการบินและอวกาศของสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินอวกาศครั้งแรก โดยมีเจฟฟ์ เบโซส ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ ร่วมบินในครั้งนี้ด้วย

CRC ชู 2 ซูเปอร์แอป ที่ทุกคนต้องมี ใช้ง่าย สบาย สะดวก ครบ คุ้ม ปลอดเชื้อ

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการช่วยกันหยุดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้โดยเร็วที่สุด

เอ็นทีที ประเทศไทย คว้ารางวัล Microsoft Thailand Partner of the Year 2021

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศมอบรางวัล Microsoft Thailand Partner of the Year 2021 ให้แก่ บริษัท เอ็นทีที จำกัด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น