TH | EN
TH | EN
หน้าแรกLifeไทยพาณิชย์เปิดตัวโครงการ LHL Brainery เสริมทักษะคนไทย ลับสมองสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต

ไทยพาณิชย์เปิดตัวโครงการ LHL Brainery เสริมทักษะคนไทย ลับสมองสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต

SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ดร. บาร์บาร่า โอ๊คลีย์ เจ้าของหลักสูตรออนไลน์ “Learning How to Learn: Powerful Mental Tools to Help You Master Tough Subjects” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เปิดตัวโครงการ LHL Brainery จัดทำหลักสูตรการเรียนรู้เป็นภาษาไทยครั้งแรกขึ้นบนแพลตฟอร์ม Coursera เพื่อเร่งสปีดทักษะการเรียนรู้รูปแบบใหม่พร้อมเทคนิคการบริหารสมองเพื่อการเรียนรู้ให้คนไทยทันการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการปรับ Mindset ให้เป็นที่ต้องการในโลกอนาคต วางเป้าหมายการส่งต่อการเรียนรู้หลักสูตรนี้ไปยังกลุ่มนักศึกษาผ่านเครือข่ายมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตร พร้อมผลักดันหลักสูตร LHL Brainery ต่อยอดการใช้ประโยชน์ไปยังบริการทางการเงิน ภาคการศึกษา และขยายไปสู่การเป็น Disruptive EdTech ในอนาคต

วรวัจน์ สุวคนธ์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การร่วมมือครั้งนี้ SCB Academy ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดทำหลักสูตรนี้เป็นภาษาไทย นับเป็นองค์กรแรก ๆ ของประเทศที่ได้ร่วมทำหลักสูตรบนแพลตฟอร์มระดับโลก โดยวางแผนที่จะนำเสนอหลักสูตรภาษาไทยนี้ให้กับมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตรของเรา รวมไปถึงองค์การต่าง ๆ ในภาครัฐ บริษัทในเครือ ลูกค้า พนักงาน และผู้เรียนทั่วไป เพื่อช่วยยกระดับความสามารถในการเรียนรู้ให้กับคนไทยในทุกภาคส่วน การร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการจุดชนวนความคิดริเริ่มระดับชาติในการช่วยยกระดับมาตรฐานการเรียนรู้ครั้งใหญ่ในประเทศไทย”

SCB Academy มีเป้าหมายเชิงกลยุทธ์หลัก คือ การให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและดิจิทัลเพื่อพัฒนาไปสู่เป้าหมายโดยรวม ผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลาย และได้ขยายโครงข่ายการเรียนรู้ในวงกว้าง เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมการเรียนรู้และการศึกษาเกี่ยวกับดิจิทัล โดยมุ่งหวังความสำเร็จของการสร้าง Academy as a Platform ให้เป็นพื้นที่เชื่อมโยงระหว่างทักษะความรู้ พนักงาน โอกาส และธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้ “เราจะมุ่งสร้าง Learning How to Learn Academy ให้เป็นฟันเฟืองหนึ่งที่อยู่ในแพลตฟอร์มการเรียนรู้ระดับโลกให้คนไทยเข้าถึงได้ แทนที่แนวทางการเรียนรู้แบบเดิม ด้วยวิธีการและเทคนิคใหม่ๆ ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้เชี่ยวชาญและนักประสาทวิทยาระดับแนวหน้าของโลก

ดร. บาร์บาร่า โอ๊คลีย์ ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรม มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ เจ้าของหลักสูตร Learning how to Learn: Powerful Mental Tools to Help You Master Tough Subjects กล่าวว่า หลักสูตร Learning How to Learn มีเนื้อหาอธิบายเกี่ยวกับการทำงานของสมองที่เป็นเรื่องซับซ้อนและเข้าใจยาก โดยนำการอุปมาอุปมัยมาใช้เป็นกลยุทธ์ในการสอน เพื่อช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจง่ายและนำวิธีการเรียนรู้ที่สอดคล้องไปปฏิบัติใช้จริง ซึ่งจะเป็นหลักสูตรบุกเบิกเพื่อวางรากฐานของทักษะอภิปัญญา สำหรับนักศึกษา นักวิชาการ นักเทคโนโลยี ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ตลอดจนพนักงานองค์กรขนาดใหญ่และบริษัทเทคโนโลยีทั้งหลายในประเทศไทย

“การร่วมมือกับ SCB Academy ครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า องค์กรจะได้นำใช้ความรู้ของ Learning How to Learn มาใช้เพื่อพา SCB Academy ไปสู่การเป็น learning organization ที่ผู้คนในองค์กรสามารถเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่ยากและท้าทาย อีกทั้งกำลังเป็นที่ต้องการของโลกในอนาคต

แน่นอนว่าทักษะเหล่านี้จะช่วยให้ธนาคารนำหน้าคู่แข่งได้ เพราะความรู้และทักษะดิจิทัล เป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมการธนาคารสมัยใหม่ ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าความรู้ที่ได้จาก Learning How to Learn นี้ สามารถทำให้ธนาคารสร้างความรู้อันมีค่าที่ส่งมอบให้แก่สังคมไทย ตลอดจนช่วยให้ประเทศโดยรวมสามารถแข่งขันได้ และยังเปิดให้ความรู้ทางประสาทวิทยาใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเรียนรู้ได้ถูกถ่ายทอดเข้าสู่วิธีการคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้ของไทยอีกด้วย” ดร.บาร์บาร่า กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

วิศวะมหิดล คิดค้นนวัตกรรม ‘เครื่องช่วยฟังมหัศจรรย์’ ลดการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม คว้ารางวัลจากประเทศจีน

เอปสัน ร่วมมือกับเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก รณรงค์สร้างความตระหนัก ถึงภาวะการขยายตัวของพื้นที่สีเขียวบริเวณขั้วโลกเหนือ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
434ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ