TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life ไทยพาณิชย์เปิดตัวโครงการ LHL Brainery เสริมทักษะคนไทย ลับสมองสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต

ไทยพาณิชย์เปิดตัวโครงการ LHL Brainery เสริมทักษะคนไทย ลับสมองสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต

SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ดร. บาร์บาร่า โอ๊คลีย์ เจ้าของหลักสูตรออนไลน์ “Learning How to Learn: Powerful Mental Tools to Help You Master Tough Subjects” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เปิดตัวโครงการ LHL Brainery จัดทำหลักสูตรการเรียนรู้เป็นภาษาไทยครั้งแรกขึ้นบนแพลตฟอร์ม Coursera เพื่อเร่งสปีดทักษะการเรียนรู้รูปแบบใหม่พร้อมเทคนิคการบริหารสมองเพื่อการเรียนรู้ให้คนไทยทันการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการปรับ Mindset ให้เป็นที่ต้องการในโลกอนาคต วางเป้าหมายการส่งต่อการเรียนรู้หลักสูตรนี้ไปยังกลุ่มนักศึกษาผ่านเครือข่ายมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตร พร้อมผลักดันหลักสูตร LHL Brainery ต่อยอดการใช้ประโยชน์ไปยังบริการทางการเงิน ภาคการศึกษา และขยายไปสู่การเป็น Disruptive EdTech ในอนาคต

วรวัจน์ สุวคนธ์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การร่วมมือครั้งนี้ SCB Academy ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดทำหลักสูตรนี้เป็นภาษาไทย นับเป็นองค์กรแรก ๆ ของประเทศที่ได้ร่วมทำหลักสูตรบนแพลตฟอร์มระดับโลก โดยวางแผนที่จะนำเสนอหลักสูตรภาษาไทยนี้ให้กับมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตรของเรา รวมไปถึงองค์การต่าง ๆ ในภาครัฐ บริษัทในเครือ ลูกค้า พนักงาน และผู้เรียนทั่วไป เพื่อช่วยยกระดับความสามารถในการเรียนรู้ให้กับคนไทยในทุกภาคส่วน การร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการจุดชนวนความคิดริเริ่มระดับชาติในการช่วยยกระดับมาตรฐานการเรียนรู้ครั้งใหญ่ในประเทศไทย”

SCB Academy มีเป้าหมายเชิงกลยุทธ์หลัก คือ การให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและดิจิทัลเพื่อพัฒนาไปสู่เป้าหมายโดยรวม ผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลาย และได้ขยายโครงข่ายการเรียนรู้ในวงกว้าง เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมการเรียนรู้และการศึกษาเกี่ยวกับดิจิทัล โดยมุ่งหวังความสำเร็จของการสร้าง Academy as a Platform ให้เป็นพื้นที่เชื่อมโยงระหว่างทักษะความรู้ พนักงาน โอกาส และธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้ “เราจะมุ่งสร้าง Learning How to Learn Academy ให้เป็นฟันเฟืองหนึ่งที่อยู่ในแพลตฟอร์มการเรียนรู้ระดับโลกให้คนไทยเข้าถึงได้ แทนที่แนวทางการเรียนรู้แบบเดิม ด้วยวิธีการและเทคนิคใหม่ๆ ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้เชี่ยวชาญและนักประสาทวิทยาระดับแนวหน้าของโลก

ดร. บาร์บาร่า โอ๊คลีย์ ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรม มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ เจ้าของหลักสูตร Learning how to Learn: Powerful Mental Tools to Help You Master Tough Subjects กล่าวว่า หลักสูตร Learning How to Learn มีเนื้อหาอธิบายเกี่ยวกับการทำงานของสมองที่เป็นเรื่องซับซ้อนและเข้าใจยาก โดยนำการอุปมาอุปมัยมาใช้เป็นกลยุทธ์ในการสอน เพื่อช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจง่ายและนำวิธีการเรียนรู้ที่สอดคล้องไปปฏิบัติใช้จริง ซึ่งจะเป็นหลักสูตรบุกเบิกเพื่อวางรากฐานของทักษะอภิปัญญา สำหรับนักศึกษา นักวิชาการ นักเทคโนโลยี ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ตลอดจนพนักงานองค์กรขนาดใหญ่และบริษัทเทคโนโลยีทั้งหลายในประเทศไทย

“การร่วมมือกับ SCB Academy ครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า องค์กรจะได้นำใช้ความรู้ของ Learning How to Learn มาใช้เพื่อพา SCB Academy ไปสู่การเป็น learning organization ที่ผู้คนในองค์กรสามารถเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่ยากและท้าทาย อีกทั้งกำลังเป็นที่ต้องการของโลกในอนาคต

แน่นอนว่าทักษะเหล่านี้จะช่วยให้ธนาคารนำหน้าคู่แข่งได้ เพราะความรู้และทักษะดิจิทัล เป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมการธนาคารสมัยใหม่ ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าความรู้ที่ได้จาก Learning How to Learn นี้ สามารถทำให้ธนาคารสร้างความรู้อันมีค่าที่ส่งมอบให้แก่สังคมไทย ตลอดจนช่วยให้ประเทศโดยรวมสามารถแข่งขันได้ และยังเปิดให้ความรู้ทางประสาทวิทยาใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเรียนรู้ได้ถูกถ่ายทอดเข้าสู่วิธีการคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้ของไทยอีกด้วย” ดร.บาร์บาร่า กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

วิศวะมหิดล คิดค้นนวัตกรรม ‘เครื่องช่วยฟังมหัศจรรย์’ ลดการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม คว้ารางวัลจากประเทศจีน

เอปสัน ร่วมมือกับเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก รณรงค์สร้างความตระหนัก ถึงภาวะการขยายตัวของพื้นที่สีเขียวบริเวณขั้วโลกเหนือ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

“Virtual Bank”… อาวุธลับเขย่า “แบงก์รูปแบบเดิม”

วิวัฒนาการของระบบธนาคารพาณิชย์ไทยได้มีอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยแต่ก็เป็นเพียงพัฒนาการในเชิงรูปแบบเท่านั้น ทุกวันนี้ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ไทยยังเป็นระบบผูกขาดอยู่กับแบงก์ใหญ่ราว 4-5 แห่ง

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

แอร์บัส เปิดรับพนักงานใหม่ในปี 2566 กว่า 13,000 อัตราทั่วโลก

แอร์บัส เปิดรับสมัครพนักงานใหม่ในปี 2566 จำนวนกว่า 13,000 อัตราทั่วโลก สำหรับทุกหน่วยธุรกิจของแอร์บัส เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของเครื่องบินพาณิชย์ เผชิญกับความท้าทายในภาคอากาศยานเพื่อการป้องกันประเทศและอวกาศ และเฮลิคอปเตอร์

หัวเว่ย ผนึก ฮิวแมนิก้า เพิ่มศักยภาพระบบทรัพยากรบุคคล ด้วย Workplaze และ เทคโนโลยีคลาวด์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาโซลูชันทรัพยากรบุคคลบนหัวเว่ยคลาวด์ ร่วมกับบริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) เพื่อนำเสนอโซลูชัน HCM แบบครบวงจรสู่ฐานลูกค้าที่กว้างขึ้นในภูมิภาคนี้

Apple จัดกิจกรรม เตรียมพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดงาน นำเสนอเทคนิคการสร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ

Apple จัดกิจกรรม Career on Campus เตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก่อนสู่โลกของการทำงาน โดยในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 17 กุมภาพันธ์ 2566
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น