TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life เจาะลึกการทำงานทีม EdTech ของ SkillLane ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแพลตฟอร์มเรียนรู้ออนไลน์

เจาะลึกการทำงานทีม EdTech ของ SkillLane ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแพลตฟอร์มเรียนรู้ออนไลน์

SkillLane แพลตฟอร์มเรียนรู้ออนไลน์ เปิดบ้านโชว์ศักยภาพการทำงานของทีม Technology ผู้เป็นกำลังสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จทั้งการสร้างแพลตฟอร์มที่มีผู้เรียนมากกว่า 650,000 คนในเวลาเพียง 8 ปี รวมถึงโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ในรูปแบบออนไลน์ อาทิ TUXSA ปริญญาโท ออนไลน์ ที่ทำร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ SkillLaneCPD ระบบอบรมเก็บชั่วโมงออนไลน์สำหรับคนกลางประกันภัย ผู้แนะนำการลงทุน ผู้วางแผนการลงทุน และนักวิเคราะห์การลงทุน

กษิดิ์เดช ยนตรดิษฐถาวร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท สกิลเลน เอดูเคชั่น จำกัด กล่าวว่า “SkillLane ก่อตั้งด้วยความเชื่อที่ว่า พลังของเทคโนโลยีช่วยเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทยได้ เราตั้งใจใช้เทคโนโลยีมาช่วยทลายข้อจำกัดของการศึกษาไทย ผ่านการสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้เรียนสะดวกสบาย สามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมถึงโครงการที่เปิดโอกาสการเรียนรู้ตลอดชีวิต และโอกาสทางวิชาชีพ อาทิ TUXSA ปริญญาโทออนไลน์ที่ร่วมก่อตั้งกับธรรมศาสตร์ และ SkillLaneCPD ระบบอบรมเก็บชั่วโมงออนไลน์สำหรับคนกลางประกันภัย ผู้แนะนำการลงทุน ผู้วางแผนการลงทุน และนักวิเคราะห์การลงทุน โดยพลังสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนให้บริษัททำภารกิจได้สำเร็จภายใต้การเติบโตที่รวดเร็วนั้นก็คือ ทีม Technology ที่ประกอบด้วย SkillLers มากความสามารถ โดยคำว่า SkillLers นี้ เป็นคำที่ SkillLane ใช้เรียกทีมงาน ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีวัฒนธรรมการทำงานที่ชูความเป็นบริษัทด้าน Education Technology และมาพร้อมความกล้า ลุย รวมถึงสนุกไปกับสิ่งที่ทำ”

ทีม Technology แหล่งรวมคนรุ่นใหม่รักการเรียนรู้

หัวใจสำคัญของการทำงานของทีม Technology ที่ก่อให้เกิดพลังขับเคลื่อนอันยิ่งใหญ่ ผลักดันให้ SkillLane ก้าวไปสู่แพลตฟอร์มเรียนรู้ออนไลน์อันดับหนึ่งของไทยได้สำเร็จ ประกอบด้วยแก่นหลัก 2 ด้าน ซึ่งอาจอธิบายให้เข้าใจง่ายได้ด้วยคำว่า EdTech หรือ ด้านEducationและด้าน Technology

ในด้านแรกคือ Education ที่บ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ของทีมที่รักในการเรียนรู้ ยืดหยุ่นและยอมรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการศึกษา และมี DNAขององค์การอย่าง SkillLaneนั่นคือ “กล้า ลุย สนุก” นอกจากนี้ การทำงานในทีมยังเปิดพื้นที่ให้สมาชิกเรียนรู้ เติบโตไปใน Career pathที่สนใจ และวัฒนธรรมขององค์กรเองก็ยังมีการแบ่งปันความรู้หรือKnowledge Sharing ภายในทีมสม่ำเสมอด้วย

อีกด้านที่สำคัญคือ Technology โดยในทีมจะรวมสมาชิกที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีมาร่วมทำงานขับเคลื่อนงานของ SkillLane โดยแบ่งการทำงานออกเป็น 4 ด้านคือ Tech, Design, Product Owner และ QA (Quality Assurance) การทำงานในทีมจะเปิดโอกาสให้คิด วางแผน และทำงานเองได้ ภายใต้กรอบการทำงานแบบ Scrum ภายใต้แนวคิด Agile ซึ่ง Tech Startup หลายแห่งใช้กัน

ด้านการพัฒนาธุรกิจ ในปี 2566 บริษัทยังคงมองเห็นโอกาสที่จะใช้พลังของเทคโนโลยีทลายกำแพงการศึกษาไทยออกไปอีกมาก เช่น National Credit Bank System  หรือคลังหน่วยกิตแห่งชาติ และ Learning Management System ระบบบริหารจัดการการเรียนรู้ในองค์กร รวมถึงจะมีการเดินหน้าสร้างพันธมิตรเพื่อต่อยอดธุรกิจแบบก้าวเดินไปด้วยกัน และเพื่อก้าวเดินต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ SkillLane จึงจะมีการขยายทีมงานเพื่อรองรับการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยหนึ่งในทีมที่จะมีการเปิดรับสมาชิกใหม่อีกหลายตำแหน่งคือ ทีม Technology

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

JobsDB เผยตลาดงานไทยกลับมาคึกคัก มีแนวโน้มการจ้างงานเพิ่มขึ้น

ดีลอยท์แนะผู้บริหารยุคใหม่ ปรับกลยุทธ์ในการบริหารพนักงานที่มีศักยภาพ ด้วยความเข้าใจที่ดียิ่งขึ้น

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

นักวิจัย นาโนเทค ต่อยอด Nano Coating สู่น้ำยาเคลือบพื้นผิวโซลาร์เซลล์ “ลดฝุ่นเกาะ-สะท้อนน้ำ”

นักวิจัยนาโนเทค สวทช. พัฒนาน้ำยาเคลือบผิวโซลาร์เซลล์ ด้วยเทคโนโลยีเคลือบนาโน (Nano Coating) ลดการเกาะของฝุ่น เพิ่มสมบัติสะท้อนน้ำ พร้อมขยับสู่ดีพเทคสตาร์ตอัพในชื่อ “นาโน โค๊ตติ้ง เทค”

พลิกมุมคิด “การจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ท” ฉบับวีเอ็มแวร์

ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัว น้ำจิ้มสูตรไลท์ ลดโซเดียม ลดน้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพ

บาร์บีคิวพลาซ่า ปล่อยน้ำจิ้มสูตรใหม่! น้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรไลท์ หลังจากพัฒนาสูตรมากกว่า 2 ปี หวังตีตลาดผู้บริโภคสายสุขภาพ โดยปรับลดสัดส่วนปริมาณเกลือโซเดียมลงมากกว่า 53%

มาเซราติ เผยโฉม ‘MC20 Cielo’ ซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด ครั้งแรกใน APAC ที่งานมอเตอร์โชว์

มาเซราติ ประเทศไทย เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด เอ็มซี 20 เชียโล พร้อมขุมพลัง Nettuno V6 เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น