TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business I AM ลงทุนธุรกิจบันเทิงกลุ่มซีรีส์/ภาพยนตร์ โชว์ศักยภาพ BNK48-CGM48

I AM ลงทุนธุรกิจบันเทิงกลุ่มซีรีส์/ภาพยนตร์ โชว์ศักยภาพ BNK48-CGM48

I AM (ไอแอม) เตรียมผลิตในกลุ่มภาพยนตร์  ซีรีส์ออนไลน์ และผลงานเพลง รวมถึงการทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อโชว์ศักยภาพทางการแสดงที่มีหลายมิติของศิลปินวง BNK48 และวง CGM48

บุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ I AM  (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และวง CGM48  เปิดเผยว่า ภาพรวมแผนการตลาดและกลยุทธ์ในปีนี้ ภายใต้แนวคิด WE TALK TO YOU ประจำปี 2021 จะมุ่งพัฒนาคุณภาพศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48  มีทั้งหมด 3 รุ่น โดยรุ่นที่ 3 จะเปิดตัวในไตรมาส 3 ของปี 2021 นี้ และวง CGM48 มีทั้งหมด 25 เมมเบอร์ ปัจจุบันมีทั้งหมด 84 เมมเบอร์

ด้วยการที่บริษัทฯ มีจุดเด่นเรื่องไอดอลที่มีคุณภาพได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในเมืองไทย ประกอบกับมีเอกลักษณ์เฉพาะของวง BNK48+CGM48 ส่งผลให้มีฐานแฟน ๆ ในสังคมออนไลน์ อาทิ YouTube , IG , Facebook และ Twitter หลายล้านท่านติดตามอย่างเหนียวแน่น  ส่ผลให้แฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกซิงเกิลและกิจกรรมที่ร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ ครองอันดับหนึ่งในประเทศไทยและสูงสุดอันดับ 3 ของโลก เป็นต้น

รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตและค่ายหนังชั้นนำทั่วประเทศไทยในการตัดสินใจร่วมงานกับทาง I AM (ไอแอม)

นอกจากนี้การได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ที่จัดขึ้นย่อมแสดงถึงศักยภาพการก้าวสู่นักแสดงของวง BNK48 ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง where we belong  ได้กวาดรางวัลเวทีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รางวัลเหล่านี้ทำให้ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจและเดินหน้าในการสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ต่อไป 

บริษัทฯ คาดว่าจะผลิตงานภาพยนตร์และซีรีส์ที่มีคุณภาพสู่วงการบันเทิงไทยไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ทางบริษัทฯ ได้มีวางเป้าหมายไปสู่ตลาดโลกอีกด้วย

บุญจิรา กล่าวว่า ยังมีการใช้กลยุทธ์ในการผลิตคอนเทนต์ เพื่อเป็น Platform ในการผลิตและปล่อย Original Song ที่มาในรูปแบบของเพลงประกอบภาพยนตร์เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับทางกลุ่มศิลปิน BNK48 และ CGM48  ซึ่งเน้นผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ ๆ ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางได้ในการ Monetize และหารายได้เพิ่มเติมในปีนี้ ทำเพลงของทั้งวง BNK48+ CGM48 รวมไปถึงกิจกรรมหลากหลายเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการแสดงของเมมเบอร์ทั้งสองวง 

โดยทั้งวง BNK48 และวง CGM48  ยังเตรียมแผนการในการปล่อย Official Single ตลอดทั้งปี 

ด้านคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ประกอบกับบทบาทนักแสดงนำของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ วง CGM48 ที่มีผลงานสยายปีกกว้างขึ้นในระดับแมส บริษัทฯ วางแผนลงทุนเพิ่มในกลุ่มภาพยนตร์ ซีรีส์ออนไลน์  ร่วมกว่า 60 ล้านบาท

สำหรับรูปแบบ Content   I AM Original Content  ภายใต้การลงทุน และ ดูแลของทาง I AM Movie ในปี 2021 ประกอบด้วย

 • ภาพยนตร์ ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง  ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม  และ ทางคุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย 
 • ภาพยนตร์ ผ้าผีบอก ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทางคุณมะเดี่ยว -ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล  มานั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์ นำแสดงโดย 5 เมมเบอร์ BNK48  อาทิ วีรยา จาง , พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค , มิลิน ดอกเทียน ,จิรดาภา อินทจักร และณัฐกุล  พิมพ์ธงชัยกุล ร่วมด้วย วอร์- วนรัตน์ รัศมีรัตน์ และ  หยิ่น -อานันท์ ว่อง
 • ภาพยนตร์ Cheese Sister ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทางคุณมะเดี่ยว- ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มานั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์
 • Girl Love Project ครั้งแรกกับซีรี่ย์คู่จิ้นจาก BNK48 ร่วมกับ Trasher Bangkok

ส่วน Featured Project  ภาพยนตร์ประกอบด้วย 

 • เฌอปราง  อารีย์กุล ร่วมงานกับบริษัท  เอ็ม พิคเจอร์ 
 • เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ  และ แพรวา สุธรรมพงษ์ การกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ คุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี 
 • แพรวา สุธรรมพงษ์ ร่วมงานกับ สหมงคลฟิล์ม 

TV Drama

 • รชยา ทัพพ์คุณานนต์  ร่วมงานกับทางผู้ผลิตอาหลองจูเนียร์ ออกอากาศทาง ช่อง 3 กด 33 กับละครดาวคนละดวง 

      ด้วยกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการสร้างคอนเทนต์ในปีนี้ ทาง I AM (ไอแอม) จะมีกลยุทธ์ใน 2 แนว ได้แก่การผลิตและการสร้างคอนเทนต์ภายใต้การลงทุนและดูแลของทาง I AM (ไอแอม) ที่เรียกว่า I AM Original Content  และแนวทางที่  2 คือการส่งสมาชิกวง BNK48 และสมาชิกวง CGM48  ไปร่วมงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์และค่ายหนังชั้นนำที่เรียกว่า Featured Project 

 • เฌอปราง อารีย์กุล กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัว ในผลงานละครพีเรียดดราม่า ย้อนยุค ครั้งแรก ออกอากาศทาง ช่อง Thai PBS ผลิตโดย JSL
 • พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค  กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัวครั้งแรก ออกอาการทาง ช่อง Thai PBS ผลิตโดย JSL

Online Series

 • พัศชนันท์ เจียจิรโชติ  กับบทบาทนางเอก ซีรีส์ ร้านยารักษารัก ออกอากาศทาง FinFin Channel / Bugaboo TV ผลิตโดย Trasher Bangkok
 • พัศชนันท์ เจียจิรโชติ  กับบทบาทนางเอก ซีรีส์รีเมค Let’s Fight Ghost ออกอากาศทาง True Asian Series, Application True ID และ Netflix 

International Series

 • เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ครั้งแรกกับการร่วมงานกับ Entertainment Application และ OTT Platform ระดับเอเชีย และผู้กำกับระดับแถวหน้า

บุญจิรา กล่าวว่า บริษัทฯ ยังมีแผนงานในการกลับมาจัดกิจกรรมอีเว้นต์และงานรูปแบบเฉพาะของ 48 Group อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ   Fan Meeting, Concert และ Big Scale Event ระดับ Festival รวมไปถึงกิจกรรมการขึ้นแสดง Theater การกลับมาของงาน Hi-Touch, งาน 2 Shot รวมถึงการเดินสาย School Tour

ทั้งนี้บริษัทฯ มีแผนงานในการพาศิลปินวง BNK48 และวง CGM48  เพื่อเดินสายพบปะ และสร้างความสร้างความสุขกับแฟนคลับทั่วประเทศ รวมถึงยังมุ่งเน้นในการทำ Music Marketing และการออกผลงานเพลงอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2021-2022 ทั้งผลงานเพลง Official Single ของทั้งวง BNK48 และวง CGM48 ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์, ซีรีส์ และ Original Song รวมถึงการร่วมงานกับ Strategic Partnership อย่าง Universal  Music Group ผลิตผลงานใน  โปรเจ็คพิเศษ  VYRA (ไวร่า) ซึ่งปีนี้จะมีแผนงานในการออกซิงเกิลและอีเว้นต์ตลอดทั้งปี 

Music Project ในรูปแบบใหม่ ที่จะโชว์ศักยภาพการเล่นดนตรี และทักษะการร้อง กิจกรรม Music Box และโปรเจ็คใหม่ ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผ่านสังคมออนไลน์ Official BNK48 และ Official CGM48 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

อาลีบาบา จับมือ DITP เสริมทักษะ SME ไทย ลุยตลาดส่งออกโลก

อาลีบาลา ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ และ Thaitrade.com เปิดตัวโครงการ "Alibaba.com Pandemic Recovery Support Program"

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ม.มหิดล ค้นพบวิธีใหม่ ระบุอัตลักษณ์ “เจ้าทุย” โดยใช้ AI จดจำและจำแนก “ลายจมูก” ครั้งแรก

จากในอดีตของประวัติศาสตร์ปศุสัตว์โลกที่ผ่านมามีความพยายามด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่จะจำแนก และระบุอัตลักษณ์ของปศุสัตว์

บิทคับ ผนึก ทองแตงกรุ๊ปตั้ง บิทคับ เวิร์ดเทค สร้างหลักสูตรปั้นคนดิจิทัลเสริมแกร่งศก.ไทย

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด จับมือกับ กลุ่มทองแตง กรุ๊ป ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน "บิทคับ เวิลด์ เทค" (Bitkub World Tech)"

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น