TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement Flash ส่งมอบถุงคลุมกระเป๋าจำกัดความเร็วรถวิ่ง 20,000 ใบ ครบ 5 ภูมิภาค พร้อมมุ่งสานต่อปีที่ 2

Flash ส่งมอบถุงคลุมกระเป๋าจำกัดความเร็วรถวิ่ง 20,000 ใบ ครบ 5 ภูมิภาค พร้อมมุ่งสานต่อปีที่ 2

แฟลช เอ็กซ์เพรส ประกาศความสำเร็จโครงการ Flash Safety Bag, Safety Zone ปีที่ 1 ส่งมอบถุงคลุมกระเป๋าระบุความเร็วรถวิ่ง (30 KM) ครบ 100 โรงเรียน ครอบคลุม 5 ภูมิภาคทั่วไทย หวังเป็นกระบอกเสียงเพื่อร่วมสร้างจิตสำนึก และปลูกฝังให้ผู้ขับขี่รถยนต์ ตลอดจนรถจักรยานยนต์บนท้องถนนร่วมตระหนักถึงการงดใช้ความเร็วเมื่อเข้าเขตชุมชน และรอบรั้วโรงเรียน มุ่งขยายต่อเฟส 2 จับมือร่วมภาครัฐเตรียมสร้างโครงการต่อยอด “Flash Be Safe Be Smart” บูรณาการทักษะด้านวินัยจราจรให้แก่เด็กและเยาวชนควบคู่กับการส่งมอบถุงคลุมกระเป๋าให้ครอบคลุมทุกโรงเรียนทั่วประเทศ หวังสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่สังคมไทยได้ในระยะยาว

ปรินทร์ทิพย์ อิสริยเมธา ผู้อำนวยการแผนกประชาสัมพันธ์ และภาครัฐสัมพันธ์ กลุ่มธุรกิจแฟลช กล่าวว่า แฟลชเล็งเห็นถึงความสำคัญของการอยู่ร่วมกับสังคม เพื่อให้ธุรกิจ และสังคมสามารถเติบโตไปพร้อมกันได้อย่างสมดุล จึงได้ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone ถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขความเร็วรถวิ่ง (30KM) เพื่อเป็นสื่อกลางในการร่วมรณรงค์และปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีแก่ผู้ใช้รถบนท้องถนนให้ตระหนักถึงการงดใช้ความเร็วเมื่อขับเข้าสู่เขตชุมชน โดยเฉพาะในพื้นที่เขตโรงเรียน สำหรับ Safety bag ที่แฟลชจัดทำขึ้น ไม่เพียงแต่ระบุตัวเลขความเร็วรถวิ่งให้เป็นสัญลักษณ์เตือนใจแก่ผู้ขับขี่รถได้ทราบ แต่ถุงยังเป็นสีเหลืองสะท้องแสงที่สามารถเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ระยะไกล ทำให้ผู้ขับขี่เกิดความระมัดระวังมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนให้แก่ชุมชน รวมถึงเด็กและเยาวชนได้อย่างเป็นรูปธรรม 

ด้าน อัครภูกฤษฎ์ จรัสวีรวงษ์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวศาลา จ.นครราชสีมา กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า ในฐานะภาคการศึกษาต้องขอขอบคุณ และชื่นชมบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส ที่มีความใส่ใจและเล็งเห็นความสำคัญด้านความปลอดภัยของเยาวชน ผมในฐานะที่ดูแลด้านการศึกษาของพื้นที่ตำบลหนองบัวศาลาซึ่งมีโรงเรียนที่อยู่ติดกับถนนใหญ่มากกว่า 4 แห่ง มีนักเรียนมากกว่า 1,500 คน เมื่อคิดสัดส่วนของนักเรียน พบว่ามากกว่าร้อยละ 60 ใช้วิธีการเดินเท้ามาโรงเรียน ทางตำบลหนองบัวศาลาเองได้รณรงค์และให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาโดยตลอด  เมื่อแฟลช เอ็กซ์เพรส ได้แจ้งความประสงค์ที่จะนำถุงคลุมกระเป๋ากำหนดความเร็วรถวิ่งมามอบให้แก่เด็กนักเรียน ถือเป็นการผนึกกำลังในการปกป้องพวกเขาให้ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ เราเองก็คาดหวังไม่ต่างจากบริษัทฯ เช่นเดียวกันว่า โครงการ Flash Safety Bag, Safety Zone จะช่วยสร้างความตระหนักให้แก่ผู้ขับขี่เห็นความสำคัญของการขับรถในเขตโรงเรียนอย่างระมัดระวังมากยิ่งขึ้น” 

โดยตลอดระยะเวลาในการดำเนินโครงการ ได้ส่งมอบถุงคลุมกระเป๋าไปจำนวนกว่า 20,000 ใบ ครอบคลุม 5 ภูมิภาค รวม 100 โรงเรียน ได้รับความร่วมมือ รวมถึงการการตอบรับที่ดีจากทั้งโรงเรียน ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในแต่ละพื้นที่ นอกจากนี้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ยังได้มอบถุงคลุมกระเป๋าจำนวนหนึ่ง ให้แก่ สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร ผ่านทางคณะกรรมการบูรณาการกู้ชีพฉุกเฉินและความปลอดภัยทางถนน-วุฒิสภา เพื่อส่งต่อไปยังนักเรียนในสังกัดของกทม.ต่อไป

สำหรับการทำโครงการปีที่ 2 จะมีการเข้าร่วมกับภาครัฐเพื่อผลักดันเป้าหมายโครงการไปสู่ภาพใหญ่ ในคอนเซปต์ Flash Be Safe Be Smart สร้างทักษะด้านวินัยจราจร ให้ภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันอุบัติเหตุแก่เด็กและเยาวชนด้วยการ บูรณาการความรู้ด้านวินัยจราจร ตลอดจนข้อปฎิบัติในการเดินเท้า และข้ามถนนอย่างปลอดภัย ควบคู่ไปกับการทำถุงคลุมกระเป๋า Flash Safety Bag, Safety Zone เพื่อส่งมอบความปลอดภัยแก่ ชุมชน เด็ก และเยาวชนในพื้นที่อื่น ๆ ให้สามารถครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้ในปีต่อ ๆ ไป

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“Power Green Camp” ค่ายวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม จุดประกายเยาวชน ให้ลุกขึ้นมาเริ่มเพื่อโลก

โลตัสปันความอิ่มท้อง ส่งมอบอาหารจากโลตัส 13 สาขาในเชียงใหม่ ให้แก่มูลนิธิ ชุมชน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

KBTG คว้า “สุดยอดองค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย” จาก HR Asia 3 ปีซ้อน

บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) รับรางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2565 (Best Companies To Work For In Asia 2022) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน (2563-2565)

ยูโอบีเปิดตัวแอป “UOB TMRW” แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจร

ยูโอบี ประเทศไทย ประกาศรวม 2 แอปพลิเคชัน UOB Mighty กับ TMRW เป็นหนึ่งเดียว สู่แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจรภายใต้ชื่อ “UOB TMRW” รองรับบริการด้านดิจิทัล

Aniverse Metaverse จับมือ 20 มหาวิทยาลัย พัฒนา “Digital University”

บริษัท ครีเอทีฟ ดิจิทัล ลีฟวิ่ง จำกัด จับมือพันธมิตร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับ 20 มหาวิทยาลัย ชั้นนำของประเทศไทย รังสรรค์ “Metaverse Education Community”

NTT DATA เผย 3 ความท้าทายโลกการตลาดยุคใหม่ ชี้ Digital Experience หนทางมัดใจผู้บริโภคยั่งยืน

บริษัท เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการด้านไอทีชั้นนำระดับโลก เปิด 3 ความท้าทายแห่งโลกการตลาดยุคใหม่ และงานศึกษาถึงบทบาทของการสร้างประสบการณ์ลูกค้าปัจจุบัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น