TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup Zipmex เปิดรายชื่อผู้ร่วมระดมทุน Series B 3 กองทุนระดับโลกร่วมเสริมความแข็งแกร่ง

Zipmex เปิดรายชื่อผู้ร่วมระดมทุน Series B 3 กองทุนระดับโลกร่วมเสริมความแข็งแกร่ง

Zipmex ประกาศปิดรอบลงทุน Series B มูลค่ารวม 41 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมเผยรายชื่อนักลงทุนระดับโลกเพิ่มเติม ได้แก่ B Capital, TNB และ V Ventures ซึ่งมาร่วมลงทุนพร้อมกับ กรุงศรี ฟินโนเวต, MindWorks, Plan B & MACO Media รวมถึง Jump Capital ที่เป็นนักลงทุนจากรอบ Series A ที่ผ่านมา สะท้อนถึงความมั่นใจในศักยภาพของบริษัทฯ ระบุจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งการให้บริการด้านเงินดิจิทัลอย่างไร้ขีดจำกัด และขยายไปทั่วภูมิภาคอาเซียน        

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex Thailand เปิดเผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศรายชื่อนักลงทุนที่มาลงทุนในรอบนี้กับเราเพิ่มเติม เพื่อสนับสนุนความฝันที่เราอยากเห็นคนหลายล้านคนในภูมิภาคเอเชีย สานฝันตัวเองด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล มันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นได้ในทุก ๆ วันที่คุณจะเห็นอุตสาหกรรมคริปโตฯ ได้รับการลงทุนจากนักลงทุนในหลากหลายอุตสากรรม ซึ่งมีตั้งแต่ VC ระดับโลก และธนาคารพาณิชย์มาร่วมลงทุนด้วยกันแบบนี้ จะทำให้ Zipmex เข้าใกล้ฝันของเราที่จะทำให้เรื่องของการเงิน เป็นเรื่องที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน” Zipmex ได้วางแผนที่จะนำเงินระดมทุนนี้ ไปพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นโครงสร้างพื้นฐาน (technological infrastructure) รวมถึงการมีผนึกกำลังกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมใหม่ ๆ และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน สร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่

B Capital เป็น Venture Capital ระดับโลกสัญชาติสหรัฐ ก่อตั้งโดย เอดูอาโด ซาเวอริน (Eduardo Saverin) ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook และ ราจ กันกูลี (Raj Ganguly) เน้นการลงทุนในบริษัทที่อยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ ที่ต้องการปฏิรูปอุตสาหกรรมดั้งเดิมโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี  โดย B Capital ร่วมกับพันธมิตรอย่าง The Boston Consulting Group ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลก ใช้ความชำนาญด้านธุรกิจที่หลากหลาย ช่วยให้บริษัทที่ B Capital เข้าลงทุน สามารถบรรลุเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจ การระดมทุน และดึงดูดบุคคลากรที่มีศักยภาพมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ตัวอย่างของสตาร์ทอัพ ที่ B Captial ได้ลงทุนก่อนหน้านี้ และได้เปลี่ยนโฉมการดำเนินธุรกิจดั้งเดิม เช่น Ninjavan ผู้ให้บริการทางโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ CoinDCX แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอเรนซี่ ซึ่งเป็นยูนิคอร์นรายใหญ่สุดของอินเดีย

ชาร์ลส์ วอง ผู้ร่วมก่อตั้ง และ Managing Partner ของ TNB Aura กล่าวว่า TNB Aura เป็นบริษัทร่วมทุนระดับภูมิภาค ที่ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลจากเชิงลึก ทั้งในทางทฤษฎีและการวิจัยมาช่วยคัดเลือกบริษัทที่จะร่วมลงทุน โดยที่ผ่านมา ได้ร่วมระดมทุนไปแล้วกับบริษัทที่ศักยภาพต่าง ๆ ได้แก่ Zenyum, Super, Co-Learn Propzy และบริษัทชั้นนำอื่น ๆ

ทั้งนี้ TNB Aura มองว่า Zipmex ประกอบไปด้วยทีมผู้บริหารที่มีศักยภาพสูง มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน และ มีแผนการดำเนินงานที่บรรลุเป้าหมายได้จริง แสดงให้เห็นว่า Zipmex มุ่งมั่นที่จะให้บริการแพลตฟอร์มด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่ก้าวข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับนักลงทุนและผู้บริโภคในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะเป็นก้าวต่อไปของการปฏิวัติด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในพันธกิจนี้ และพร้อมที่จะทำงานร่วมกับ Zipmex อย่างใกล้ชิดในการส่งผ่านรูปแบบการใช้จ่าย การออม และการหารายได้ในสินทรัพย์ดิจิทัล ไปสู่นักลงทุนและผู้ที่สนใจทุกคน” ชาร์ลส์ วอง กล่าว

โดยในการบริหารงาน จะมีตัวแทนจาก B Capital และ TNB Aura ร่วมเป็นสมาชิกของบอร์ดบริหารของ Zipmex เพื่อเสริมความแข็งแกร่งและความเข้มแข็งของยุทธศาสตร์อีกด้วย

เฉลิมชัย มหากิจศิริ General Partner ของ V Venture เผยว่า V Venture เป็นบริษัทร่วมทุนสัญชาติสิงคโปร์ ก่อตั้งจากการร่วมทุนกับบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) เน้นการลงทุนในบริษัทหลากหลายระดับตั้งแต่ระยะเริ่มต้นธุรกิจ จนถึงที่เติบโตแล้วในภูมิภาคต่าง ๆ รวมถึงการลงทุนในหลากหลายกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี ตั้งแต่อุตสาหกรรมการออกแบบนวัตกรรมสินเชื่อออนไลน์ ไปจนถึง การใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่ไม่ได้อยู่บนโลกของอินเตอร์เน็ต ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ได้แก่ Blender Finance, Cloudbreakr, Creative Ventures, Owlstone Medical เป็นต้น

โดย ฉลิมชัย มองว่า การระดมทุนครั้งนี้จะทำให้ Zipmex ได้พัฒนาอย่างรวดเร็วจากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย ไปสู่การเป็นผู้ให้บริการด้านดิจิทัลไฟแนนซ์ระดับภูมิภาค โดยการดำเนินการทั้งหมดสามารถทำได้ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) ของประเทศไทย และในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย

“ด้วยทีมงานที่เข้มแข็ง มีความรู้ความเข้าใจ มีประสบการณ์ ผนวกกับการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยี มาเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการดำเนินธุรกิจ ทำให้การพัฒนาไปสู่การเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านดิจิทัลไฟแนนซ์อย่างเต็มรูปแบบมีความเป็นไปได้สูง เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนรอบนี้ และพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลังในการเดินทางไปสู่เป้าหมายต่อไป” เฉลิมชัย กล่าว

นับเป็นเดือนที่น่าตื่นเต้นของ Zipmex และภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ตั้งแต่การที่ Zipmex ได้เปิดตัว Zipmex card บัตรที่ได้รับการตอบรับและเป็นพันธมิตรกับ Visa ที่จะเริ่มใช้ได้ในออสเตรเลีย และสิงคโปร์ ปลายปีนี้ โดยจะทำให้ลูกค้าของ Zipmex สามารถใช้จ่ายด้วย digital assets ที่ร้านค้าพันธมิตรของ Visa กว่า 70 ล้านร้านค้าทั่วโลกได้  ไปจนถึงการได้รับการสนับสนุนจากผู้ลงทุนและผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มที่เพิ่มขึ้น จนสามารถก้าวไปสู่การระดมทุนกับบริษัทร่วมทุนระดับโลก 

ในฐานะหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการไว้วางใจอย่างสูงด้านการให้บริการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล Zipmex ยังคงมุ่งมั่นดำเนินการตามพันธกิจของเราเพื่อสามารถเข้าถึงและให้บริการแก่นักลงทุนอีกหลายล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพร้อมสร้างระบบนิเวศขององค์กรที่เป็นมากกว่าการบริการทางการเงินดิจิทัล

“เรามีความยินดีที่จะประกาศรายชื่อผู้ระดมทุนเพิ่มเติมกลุ่มนี้ที่จะมาร่วมสนับสนุนให้บรรลุถึงเป้าหมายของเรา เพื่อให้นักลงทุนทุกคนได้รับการบริการที่เกินกว่าที่จินตนาการไว้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งการลงทุนครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างปรากฎการณ์ที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งของเรา น้อยครั้งที่ธุรกิจคริปโทเคอเรนซี่จะมีการระดมทุนร่วมกันของกลุ่มบริษัทที่หลากหลาย ทั้งจากบริษัทร่วมทุนระดับโลก ไปจนถึงสถาบันการเงิน เช่น ธนาคารจึงนับเป็นก้าวย่างสำคัญที่ช่วยสร้างโอกาสอันแข็งแกร่งให้เราสามารถมอบบริการทางด้านการเงินดิจิทัลที่ไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง” ดร.เอกลาภ กล่าวทิ้งท้าย 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

110 ปีแห่งการต่อสู้ เพื่ออิสระของไต้หวัน

นับเป็นความสัมพันธ์ที่ร้าวฉานมาตลอด ระหว่างสาธารณรัฐจีนหรือไต้หวัน และสาธารณรัฐรัฐประชาชนจีน โดยเฉพาะในช่วงปีนี้ พ.ศ.2564 ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 110 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐจีน (Republic of China) ในวันดับเบิลเท็น คือวันที่ 10 เดือน 10 ปีนี้

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

อิมแพ็ค จัดนิทรรศการ การประชุม เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดใน SEA

Medlab Asia & Asia Health งานแสดงเครื่องมือแพทย์และการประชุมวิชาการทางการแพทย์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลับมาอีกครั้งในปีนี้ด้วยการจัดงานงานในรูปแบบเสมือนจริงขนาดใหญ่

วัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าที่ผลิตในไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนให้นำมาใช้ในภาวะฉุกเฉินโดย WHO แล้ว

วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าที่ผลิตในประเทศไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนให้นำมาใช้ในภาวะฉุกเฉิน (EUL) จากองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว โดยการขึ้นทะเบียนดังกล่าวมีผลทันที

Apple เปิดตัว MacBook Pro ใหม่

Apple เปิดตัว MacBook Pro ที่คิดขึ้นใหม่หมดในทุกรายละเอียดพร้อมด้วยขุมพลังอย่างชิป M1 Pro และ M1 Max แบบใหม่หมด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น