TH | EN
TH | EN
หน้าแรกLifeสามย่าน โค-ออป จับมือ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ แบ่งปันความรู้อาชีพที่สนใจ ให้นักเรียน – นิสิตจากมืออาชีพ

สามย่าน โค-ออป จับมือ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ แบ่งปันความรู้อาชีพที่สนใจ ให้นักเรียน – นิสิตจากมืออาชีพ

สามย่าน โค-ออป  ร่วมกับ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ สานฝันเส้นทางอาชีพกับโครงการ “Saturday School Student Support (SSSS) Season 5.5 Career Exploration” โครงการแห่งการแบ่งปันเพื่อการเรียนรู้ของทุกคน เพื่อการพัฒนาความรู้ และทักษะ ให้ตรงกับความต้องการของอาชีพที่สนใจ ผ่านการบอกเล่าประสบการณ์จากผู้คร่ำหวอดในวงการจากหลากหลายอาชีพ ณ สามย่าน โค-ออป ชั้น 2 สามย่านมิตรทาวน์  พื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างยั่งยืน เริ่มโครงการวันที่ 3 ต.ค. 65 ไปตลอดจนถึงวันแสดงผลงานอย่าง BIG DAY ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 18 ก.พ. 66 

โครงการ “SSSS 5.5 Career Exploration” เป็นการผสานประสบการณ์สามย่าน โค-ออป ส่งมอบพื้นที่เอื้อต่อการเรียนรู้ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้สอน และผู้เรียนและความชำนาญของมูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ ที่คัดสรรเนื้อหาตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียนที่ร่วมโครงการ ถ่ายทอดด้วยประสบการณ์จริงจากเครือข่ายวิทยากรที่เข้มแข็ง โดยเปิดโอกาสให้นักเรียน – นิสิต และประชาชนทั่วไปที่เป็นสมาชิกสามย่าน โค-ออป ร่วมเป็นอาสาสมัคร ทั้งในการแบ่งปันความรู้ เทคนิคการเตรียมตัว ในสาขาอาชีพต่าง ๆ ที่หลากหลายเพื่อเตรียมตัวได้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต 

ใช้เทคโนโลยีช่วยเพิ่มโอกาสเข้าถึงเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ด้วยการจัดโครงการแบบ Hybrid Learning ซึ่งจะมีทีมงานคอยช่วยสรุปความรู้ที่ได้ในแต่ละคลาสและเผยแพร่ต่อในช่องทางออนไลน์ของทั้ง 2 พาร์ตเนอร์   

ปิยะวัลย์ สร้อยน้อย ผู้อำนวยการ สามย่าน โค-ออป ภายใต้การบริหารของ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องการดำเนินงานเพื่อสร้างคุณค่าทางสังคม สนับสนุนให้เกิดการแบ่งปันความรู้ และยกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ใช้บริการที่เราทำอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อมั่นว่า “มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์” จะเป็นพันธมิตรคอนเทนต์ (Content Partner) รายสำคัญที่ช่วยส่งต่อคุณค่าของ สามย่าน โค-ออป ให้เป็นประโยชน์ในวงกว้างยิ่งขึ้น เกิดเป็นระบบนิเวศเพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน และเป็นโครงการที่จะมีส่วนช่วยสนับสนุนความเท่าเทียมทางการศึกษาของประเทศไทยเชื่อมโยงระหว่างผู้ให้และผู้รับ ต่อยอดจากความสำเร็จที่เราช่วยสนับสนุนนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ใช้บริการสามย่าน โค-ออป กว่า 130,000  คน ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา 

สรวิศ ไพบูลย์รัตนากร ผู้ก่อตั้ง มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ กล่าวว่า มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ดำเนินการมากว่า 8 ปี ในบทบาทการเป็นแหล่งรวมองค์ความรู้และเปิดโอกาสให้ทุกคนในสังคมเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาการศึกษาไทย ปัจจุบันเรามีเครือข่ายอาสาสมัครกว่า 7,772 คน ที่เติมอาวุธเรียบร้อยว่าเป็นผู้มีความรู้ความสามารถในแวดวงต่างๆ เพื่อมาสอนวิชานอกหลักสูตร ซึ่งล้วนเป็นเนื้อหาที่นักเรียนสนใจ และต้องการเข้าถึงพื้นที่แห่งการเรียนรู้นี้ จนมีนักเรียนผ่านการเรียนกับโครงการแล้วกว่า 3,500 คน ความร่วมมือกับสามย่าน โค-ออป ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาการการศึกษาเช่นเดียวกันในครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของทั้ง 2 พาร์ทเนอร์ให้เกิดประโยชน์กับผู้เข้าร่วมโครงการยิ่งขึ้น โครงการ “SSSS 5.5 Career Exploration” จะเป็นความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบครั้งแรก และเราเชื่อมั่นว่า จะมีความร่วมมือที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ด้านการศึกษาร่วมกันอีกอย่างแน่นอน 

โครงการ “SSSS 5.5 Career Exploration” เปิดรับสมัครนักเรียน และอาสาสมัครที่จะเข้าร่วมกิจกรรมแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงปลายเดือนตุลาคม (หรือจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมจากโครงการ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ Facebook SaturdaySchoolThailand

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กระทรวง อว. จับมือ SkillLane นำร่องคลังหน่วยกิตแห่งชาติ รับฝากและสะสมหน่วยกิต

ดีแทครุกตลาดเกม เปิดตัว Gaming Nation เวอร์ชันล่าสุด ควงพันธมิตรใหม่เติมเต็มอีโคซิสเต็มเกมไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ