TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกLifeTiktok ชวนผู้ใช้และครีเอตอร์ ร่วมส่งเสริมพลังผู้หญิงสู่เวทีโลก กับ #APECFORHER

Tiktok ชวนผู้ใช้และครีเอตอร์ ร่วมส่งเสริมพลังผู้หญิงสู่เวทีโลก กับ #APECFORHER

ในการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) ที่ผ่านมา TikTok นับเป็นพันธมิตรด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิกที่สำคัญของไทย นอกจากการเป็นองค์กรที่สนับสนุนการประชาสัมพันธ์แล้ว ยังสร้างสรรค์แคมเปญเพื่อสังคมขึ้นเป็นครั้งแรกบนเวทีเอเปค ภายใต้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ กับแคมเปญ #APECFORHER ด้วยแนวคิด เพราะผู้หญิงคือคนสำคัญ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสะท้อนบทบาทของผู้หญิงในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ยกระดับพลังสตรีสตรีบนเวทีโลก

สอดคล้องกับแนวทางของ TikTok ซึ่งเป็น Trusted Entertainment Platform Powered by Our Community ที่มีพันธกิจในการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน โดยให้ความสำคัญในแนวคิดของความหลากหลาย เท่าทียม และการยอมรับ พร้อมมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อขับเคลื่อนสังคมและสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ผู้ใช้แพลตฟอร์ม เพื่อให้เกิดการสร้างวัฒนธรรมแห่งการเคารพซึ่งกันและกัน

ชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy – Thailand, TikTok กล่าวว่า “TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์และการมีส่วนร่วมผ่านการสร้างคอนเทนต์ที่เกิดจากผู้คน หรือ User Generated Content จึงสามารถสร้างพลังแห่งการขับเคลื่อนสังคมเชิงบวกได้ สำหรับแคมเปญ #APECFORHER บน TikTok ในครั้งนี้ หวังว่าจะช่วยสร้างการรับรู้ให้เกิดความตระหนักถึงคุณค่าของผู้หญิงทุกคนในสังคมกันอย่างเท่าเทียม”

ภายใต้แคมเปญ #APECFORHER TikTok ได้เชิญชวนผู้ใช้และครีเอตอร์ ร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอบน TikTok ในหัวข้อ ‘ที่สุดของพลังหญิง’ ไม่ว่าจะเป็น การแชร์เรื่องผู้หญิงรอบตัวคุณหรือคนดัง การบอกเล่าเรื่องราวของคุณ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจการแชร์โมเมนต์สุดประทับใจ เพื่อเป็นการ empower ให้กับผู้หญิงในสังคม ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้หญิงทั่วประเทศ ทั้งการมาแชร์เรื่องราวของตนเองเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ แบ่งปันโมเมนต์ความประทับใจหรือแม้แต่แชร์ทัศนคติความเป็นผู้หญิงในหลายบทบาท โดยล่าสุดแม้จะมีการประกาศรางวัลและผู้ชนะแคมเปญไปแล้ว แต่ยังคงมีครีเอเตอร์ส่งวิดีโอร่วมกิจกรรมมากกว่า 1,000 วิดีโอ และมีผู้ชมมากกว่า 8.3 ล้านวิว บน #APECFORHER

ครีเอเตอร์ที่โดดเด่นและได้รับรางวัลชนะเลิศจากแคมเปญดังกล่าว ได้แก่ รัชนก @fah_rathcanok เล่าเรื่องราวเส้นทางอาชีพโฟร์แมนหญิง ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาชีพที่มีแต่ผู้ชาย การเป็นโฟร์แมนหรือนายช่างหญิง จึงอาจจะดูแปลก แต่รัชนกสามารถก้าวข้ามคำสบประมาท คำดูถูกต่าง ๆ ฝ่าฟันอุปสรรค ด้วยความตั้งใจในการทำงาน จนได้รับการยอมรับในที่สุด และสามารถเปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รวมทั้งมีธุรกิจโรงเพาะเห็ดเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุ 25 ปี ประสบการณ์ของเธอที่แบ่งปันในวิดีโอสั้นเพียง 1 นาที ได้กลายเป็นพลังที่มอบให้กับผู้คน ส่งต่อแรงบันดาลใจ และสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเองให้ผู้หญิงทุกคน

เหล่าครีเอเตอร์ในแคมเปญ APECFORHER ยืนยันกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “เราทำได้มากกว่าที่เห็น” เพราะไม่ว่าข้อจำกัดใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับความเป็นผู้หญิง ทุกคนมีศักยภาพ มีคุณค่า ที่สามารถก้าวผ่านอุปสรรคและเติบโตได้อย่างแน่นอน แคมเปญ #APECFORHER บนเวทีการประชุมเอเปคในครั้งนี้ได้แสดงถึง Women’s empowerment ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้ร่วมการประชุมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ตลอดจนสื่อมวลชนทั่วโลก

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรู เอาใจแฟนบอลไทย ถ่ายทอดสด World Cup 2022 ให้ชมฟรี ครบทุกแมตช์ ทุกแพลตฟอร์ม

True Digital Park จัดเทศกาล The Park of True Happiness เปิดแลนด์มาร์กฉลองเทศกาลปีใหม่ ริมถ. สุขุมวิท 101

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ