TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life Tiktok ชวนผู้ใช้และครีเอตอร์ ร่วมส่งเสริมพลังผู้หญิงสู่เวทีโลก กับ #APECFORHER

Tiktok ชวนผู้ใช้และครีเอตอร์ ร่วมส่งเสริมพลังผู้หญิงสู่เวทีโลก กับ #APECFORHER

ในการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) ที่ผ่านมา TikTok นับเป็นพันธมิตรด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิกที่สำคัญของไทย นอกจากการเป็นองค์กรที่สนับสนุนการประชาสัมพันธ์แล้ว ยังสร้างสรรค์แคมเปญเพื่อสังคมขึ้นเป็นครั้งแรกบนเวทีเอเปค ภายใต้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ กับแคมเปญ #APECFORHER ด้วยแนวคิด เพราะผู้หญิงคือคนสำคัญ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสะท้อนบทบาทของผู้หญิงในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ยกระดับพลังสตรีสตรีบนเวทีโลก

สอดคล้องกับแนวทางของ TikTok ซึ่งเป็น Trusted Entertainment Platform Powered by Our Community ที่มีพันธกิจในการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน โดยให้ความสำคัญในแนวคิดของความหลากหลาย เท่าทียม และการยอมรับ พร้อมมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อขับเคลื่อนสังคมและสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ผู้ใช้แพลตฟอร์ม เพื่อให้เกิดการสร้างวัฒนธรรมแห่งการเคารพซึ่งกันและกัน

ชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy – Thailand, TikTok กล่าวว่า “TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์และการมีส่วนร่วมผ่านการสร้างคอนเทนต์ที่เกิดจากผู้คน หรือ User Generated Content จึงสามารถสร้างพลังแห่งการขับเคลื่อนสังคมเชิงบวกได้ สำหรับแคมเปญ #APECFORHER บน TikTok ในครั้งนี้ หวังว่าจะช่วยสร้างการรับรู้ให้เกิดความตระหนักถึงคุณค่าของผู้หญิงทุกคนในสังคมกันอย่างเท่าเทียม”

ภายใต้แคมเปญ #APECFORHER TikTok ได้เชิญชวนผู้ใช้และครีเอตอร์ ร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอบน TikTok ในหัวข้อ ‘ที่สุดของพลังหญิง’ ไม่ว่าจะเป็น การแชร์เรื่องผู้หญิงรอบตัวคุณหรือคนดัง การบอกเล่าเรื่องราวของคุณ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจการแชร์โมเมนต์สุดประทับใจ เพื่อเป็นการ empower ให้กับผู้หญิงในสังคม ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้หญิงทั่วประเทศ ทั้งการมาแชร์เรื่องราวของตนเองเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ แบ่งปันโมเมนต์ความประทับใจหรือแม้แต่แชร์ทัศนคติความเป็นผู้หญิงในหลายบทบาท โดยล่าสุดแม้จะมีการประกาศรางวัลและผู้ชนะแคมเปญไปแล้ว แต่ยังคงมีครีเอเตอร์ส่งวิดีโอร่วมกิจกรรมมากกว่า 1,000 วิดีโอ และมีผู้ชมมากกว่า 8.3 ล้านวิว บน #APECFORHER

ครีเอเตอร์ที่โดดเด่นและได้รับรางวัลชนะเลิศจากแคมเปญดังกล่าว ได้แก่ รัชนก @fah_rathcanok เล่าเรื่องราวเส้นทางอาชีพโฟร์แมนหญิง ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาชีพที่มีแต่ผู้ชาย การเป็นโฟร์แมนหรือนายช่างหญิง จึงอาจจะดูแปลก แต่รัชนกสามารถก้าวข้ามคำสบประมาท คำดูถูกต่าง ๆ ฝ่าฟันอุปสรรค ด้วยความตั้งใจในการทำงาน จนได้รับการยอมรับในที่สุด และสามารถเปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้าง รวมทั้งมีธุรกิจโรงเพาะเห็ดเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุ 25 ปี ประสบการณ์ของเธอที่แบ่งปันในวิดีโอสั้นเพียง 1 นาที ได้กลายเป็นพลังที่มอบให้กับผู้คน ส่งต่อแรงบันดาลใจ และสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเองให้ผู้หญิงทุกคน

เหล่าครีเอเตอร์ในแคมเปญ APECFORHER ยืนยันกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “เราทำได้มากกว่าที่เห็น” เพราะไม่ว่าข้อจำกัดใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับความเป็นผู้หญิง ทุกคนมีศักยภาพ มีคุณค่า ที่สามารถก้าวผ่านอุปสรรคและเติบโตได้อย่างแน่นอน แคมเปญ #APECFORHER บนเวทีการประชุมเอเปคในครั้งนี้ได้แสดงถึง Women’s empowerment ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้ร่วมการประชุมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ตลอดจนสื่อมวลชนทั่วโลก

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรู เอาใจแฟนบอลไทย ถ่ายทอดสด World Cup 2022 ให้ชมฟรี ครบทุกแมตช์ ทุกแพลตฟอร์ม

True Digital Park จัดเทศกาล The Park of True Happiness เปิดแลนด์มาร์กฉลองเทศกาลปีใหม่ ริมถ. สุขุมวิท 101

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

ปิดโครงการปีที่ 3 ของ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “Project EV” สตาร์ทอัพที่มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน สร้างผลกกระทบต่ออุตสาหกรรม เป็นผู้ชนะการประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ

AWS แนะวิธียกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจดิจิทัล

นับตั้งแต่ปี 2560 ผู้คนกว่าห้าล้านคนจากทั่วทั้งภูมิภาคได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านระบบคลาวด์จาก AWS การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นและน่าสนับสนุนในเวลาเดียวกัน

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

MUST READ

SHARGE ยกระดับแอปฯ ช่วยผู้ใช้รถจองสถานีชาร์จ EV กว่า 1,000 หัว ตอบรับกระแสรถ EV บูม

ชาร์จ แมเนจเม้นท์ (SHARGE) เดินหน้าสู่เบอร์ 1 ตลาด EV Charger ครบวงจร เร่งขยายบริการรองรับกระแสตอบรับรถ EV ในงาน Motor Expo 2022 ยกระดับแอปด้วยหลากฟีเจอร์

บ้านปู เน็กซ์ โชว์ไอเดียผู้ชนะ J-MAT ปั้น Smart e-TukTuk ต่อยอดบริการระบบสัญจรทางเลือกแบบครบวงจร

บ้านปู เน็กซ์ ผนึก สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ประกาศผลการประกวดแผนการตลาด J-MAT Award ครั้งที่ 31 ในหัวข้อ “Smart e-TukTuk ขับเคลื่อนอนาคตด้วยคน GenNEXT”

กระทรวงดิจิทัลจัดงาน ‘Thailand 4.0 ประเทศไทยไปไกลกว่าที่คิด’ ชูศักยภาพเศรษฐกิจดิจิทัล เสริมแกร่ง SME

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงาน “Thailand 4.0 ประเทศไทยไปไกลกว่าที่คิด” ผนึกพันธมิตรภาครัฐ และเอกชน ดึงภาคธุรกิจ SME และ Startup นำนวัตกรรมและดิจิทัลมาใช้สร้างรายได้

อีริคสันเผยแนวโน้ม 5G ทั่วโลกยังคงเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ คาด การเชื่อมต่อผ่านบริการ FWA จะโตเร็วขึ้น

อีริคสัน เผยรายงานฉบับล่าสุด เดือนพฤศจิกายน 2565 ระบุจำนวนผู้ใช้บริการ 5G ทั่วโลกเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ที่ 1 พันล้านราย ภายในสิ้นปี 2565 และจะเพิ่มเป็น 5 พันล้านราย ภายในสิ้นปี 2571

“พิชิตก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่สุดในไทย โหดจริงยิ่งกว่าโอ่งมังกร!!!” ขึ้นแท่นวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน YouTube

YouTube ประเทศไทย ประกาศผลวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดและครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี 2565 และในปีนี้ยังมีหมวด Top Shorts หรือวิดีโอสั้นยอดนิยม เป็นหมวดใหม่ประจำปี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น