TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นำร่องส่งมอบ 100 โรงเรียน 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ หวังเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์ และสร้างจิตสำนึกที่ดีในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชะลอความเร็วเมื่อขับรถเข้าสู่เขตโรงเรียน       

คมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” เกิดจากความต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดและบรรเทาการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินเท้า เนื่องจากรถที่ขับมามีความเร็วค่อนข้างสูง อีกทั้งเด็กนักเรียนยังขาดทักษะในการเดินเท้าอย่างปลอดภัย รวมทั้ง สภาพแวดล้อมบริเวณหน้าโรงเรียนยังขาดป้ายจำกัดความเร็วในการขับขี่

“จากสถิติข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่ามีการเกิดอุบัติเหตุจราจรทางบกของ “คนเดินเท้า” ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา อยู่ระหว่าง 2,092 – 3,100 คนต่อปี หรือ 6 – 8 คน ต่อวัน (สำนักงานสถิติแห่งชาติ, 2565) นอกจากนี้ สถิติจากการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยบริษัทประกันภัย และข่าวสารที่เผยแพร่ตามสื่อต่าง ๆ ยังได้จำแนกประเภทและสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนกับเด็กและเยาวชน เป็น 3 ประการโดยหนึ่งในนั้นคือ ประเภทอุบัติเหตุการเดินเท้า เฉลี่ยปีละ 783 ครั้ง ซึ่งหนึ่งในสาเหตุสำคัญเกิดจากรถที่ขับมาด้วยความเร็วสูง

บริษัทฯ จึงได้ริเริ่มโครงการฯ ดังกล่าวขึ้น ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียน (แบบสะพายหลัง) โดยใช้วัสดุเป็นผ้าร่มสีเหลือง ระบุตัวเลขจำกัดความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อให้เป็นจุดสังเกตที่เด่นชัดสำหรับผู้ขับขี่ ให้สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล และชะลอความเร็ว ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

โครงการดังกล่าวฯ จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป โดยจะมีการส่งมอบถุงคลุมกระเป๋าให้แก่นักเรียนในระดับชั้นอนุบาล, ระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น และตอนปลาย เฟสแรกจำนวน 20,000 ชิ้น กระจายไปยังโรงเรียน 100 แห่ง ที่อยู่ในโซนในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ รวม 27 จังหวัด อาทิ เชียงใหม่, เชียงราย, ลำปาง, นครสวรรค์, นครราชสีมา, มุกดาหาร, บุรีรัมย์, อุบลราชธานี, ยโสธรสมุทรปราการ, พระนครศรีอยุธยา, ระยอง, ชลบุรี, สุราษฎร์ธานี, ชุมพร, นครศรีธรรมราช, พังงา และนราธิวาส  เป็นต้น

คมสันต์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปี ในการดำเนินธุรกิจ แฟลช เอ็กซ์เพรส ตระหนักดีว่า เราไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเท่านั้น บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนด้านการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมไปถึงสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีพตลอดระยะเวลาที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 การร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อดำเนินโครงการขับขี่ปลอดภัย จัดอบรมให้ความรู้ด้านกฎจราจร ตลอดจนให้ความรู้ด้านการใช้รถใช้ถนนร่วมกับผู้อื่นได้อย่างปลอดภัยให้แก่พนักงานและประชาชนทั่วไปที่สนใจ 

โครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของบริษัท ที่ต้องการร่วมปลูกจิตสำนึกให้แก่ผู้ขับขี่ที่ต้องคำนึงถึงเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ทั้งนี้ในอนาคตบริษัทตั้งเป้าขยายโครงการดังกล่าว ไปสู่โรงเรียนให้ครอบคลุมทุกจังหวัด ทั่วประเทศต่อไป

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

“อิมแพ็ค ฟาร์ม” โครงการ CSR ของบางกอกแลนด์ หวังสร้างอิมแพคให้เกษตรกรอินทรีย์ไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เจาะลึกเทรนด์ NFT กระแสโลกมาแรง ต่อยอดสู่การตลาดยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ของสะสมในโลกดิจิทัลอย่าง NFT กำลังได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกรวมถึงคนไทย นักการตลาดจากทั่วโลกเชื่อว่า NFT กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำตลาดยุคดิจิทัลที่มาแรงมาก

‘แปซิฟิก ไพพ์’ จาก ‘กงสี’ สู่ ‘มืออาชีพ’ … ทรานส์ฟอร์มก่อนถูกดิสรัป

กระแส Technology Disruption หรือ Digital Disruption ยิ่งมายิ่งแรง ส่งผลสะเทือนเป็นวงกว้างไปทั่วทุกอุตสาหกรรม จากเทคโนโลยีดิจิทัลกลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้กิจกรรม หรือกิจการที่ดำเนินมาในอดีตต้องพลิกผันอย่างรวดเร็ว

เงินเฟ้อ ดอกเบี้ย และมาม่า

น้ำมันแพงส่งผลให้ต้นทุนสินค้า บริการ รวมไปถึงต้นทุนในการดำรงชีวิตพุ่งพรวด และเป็นเหตุให้โรคเงินเฟ้อกลับมากำเริบและระบาดไปทั่วโลก

MUST READ

KASIKORN X เปิดตัว Bigfin ช่วยนักลงทุนติดตาม-วิเคราะห์พอร์ตการลงทุนในคริปโทฯและสินทรัพย์ดิจิทัล

กสิกร เอกซ์ เปิดตัว Bigfin เครื่องมือวิเคราะห์และดูแลพอร์ตการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี และสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกสามารถบริหารพอร์ตการลงทุนของตัวเอง ได้อย่างง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

LINE เปิดโลก NFT เพื่อธุรกิจ ดึงผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้ นำสินทรัพย์ดิจิทัลสร้างแคมเปญการตลาด

LINE ประเทศไทย เปิดโลกการตลาด NFT สู่แบรนด์และผู้ประกอบการในไทย ดึงผู้เชี่ยวชาญแบ่งปันความรู้ โอกาส และการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาประยุกต์ในการสร้างแคมเปญการตลาดให้ประสบความสำเร็จ

LINE กับบทบาทที่เปลี่ยนไป… แพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร

หลังจาก LINE ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือสื่อสารสำคัญจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว สิ่งที่ LINE ทำอย่างต่อเนื่อง คือการพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ที่รับกับโลกในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

ม.หอการค้าไทย จับมือสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ เปิดเวทีสะท้อนมุมมองนักธุรกิจต่อ Digital Disruption

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย เปิดเวทีความคิด “โลกปรับ เกมเปลี่ยน พร้อมพลิกโฉมธุรกิจอนาคต”

ไทยพาณิชย์ – depa – ไมโครซอฟท์ -AIT ผนึกกำลังปั้นบุคลากร AI หนุนเศรษฐกิจไทย

ไทยพาณิชย์, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) และสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ผนึกกำลัง เปิดตัวโครงการส่งเสริมทักษะด้านปัญญาประดิษฐ์ สำหรับบุคลากรและกำลังคนเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับการจ้างงาน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น