TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Apple เปิดตัว Today at Apple Creative Studios เพื่อมอบโอกาสแก่ครีเอทีฟรุ่นใหม่

Apple เปิดตัว Today at Apple Creative Studios เพื่อมอบโอกาสแก่ครีเอทีฟรุ่นใหม่

Creative Studios จะเปิดตัวในลอสแอนเจลิสและปักกิ่งเป็นที่แรก เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้สัมผัสประสบการณ์แบบลงมือปฏิบัติจริงและรับคำปรึกษาจากศิลปินชื่อดัง พันธมิตรที่ไม่แสวงหาผลกำไรในชุมชน และ Apple

Apple ประกาศเปิดตัว Today at Apple Creative Studios ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกที่จะให้คำปรึกษาเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพ ฝึกอบรมทักษะระดับมืออาชีพสำหรับสายงานต่าง ๆ จัดเตรียมแหล่งข้อมูลด้านการสร้างสรรค์ และมอบโอกาสในการใช้งานผลิตภัณฑ์ iPhone®, iPad® และ Mac® ทุกรุ่นของ Apple แก่กลุ่มคนที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสทั่วโลก Creative Studios จะเปิดตัวในลอสแอนเจลิสและปักกิ่งเป็นที่แรก และจะเปิดตัวในกรุงเทพฯ ลอนดอน ชิคาโก และวอชิงตันดีซีภายในปีนี้ โดยที่ในแต่ละเมือง Apple จะทำงานร่วมกับองค์กรไม่แสวงหากำไรในชุมชนนั้นอย่างใกล้ชิดเพื่อเชื่อมโยงคนรุ่นใหม่กับผู้ให้คำปรึกษาและศิลปินที่มีชื่อเสียง

Today at Apple Creative Studios มีการจัดโปรแกรมที่จะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านการสร้างสรรค์ให้เฉียบคมยิ่งขึ้น ทั้งในด้านดนตรี ภาพยนตร์ การถ่ายภาพ ศิลปะ และการออกแบบ และจะเปิดให้คนรุ่นใหม่ที่ขาดโอกาสในการศึกษาด้านศิลปะได้เข้าร่วม โดยตลอดระยะเวลา 8 ถึง 12 สัปดาห์ของโปรแกรมที่จัดไว้นั้น จะมีผู้ให้คำปรึกษาหรือ Mentor ซึ่งทำงานร่วมกับ Apple และพันธมิตรในชุมชน คอยดูแลผู้เข้าร่วมไปตลอดหลักสูตรที่มีทั้งเซสชั่นแบบลงมือปฏิบัติจริง การให้ความรู้โดยผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการ และยังมีการแนะนำติชมผลงานของผู้เข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากทักษะด้านการสร้างสรรค์แล้ว ผู้ให้คำปรึกษาและพันธมิตรในชุมชนของเรายังส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง และสนับสนุนให้พวกเขาได้จุดประกายให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมภายในชุมชนของตัวเองอีกด้วย เมื่อสิ้นสุดโปรแกรม Apple จะจัดแสดงผลงานของผู้เข้าร่วมที่สำเร็จหลักสูตรให้ทุกคนได้ชื่นชมใน Apple Store® สาขาใกล้บ้าน หรือภายในชุมชน

“ความคิดสร้างสรรค์และโอกาสด้านการศึกษาถือเป็นค่านิยมหลักของ Apple เราจึงรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเปิดตัว Today at Apple Creative Studios ในลอสแอนเจลิสและปักกิ่ง และเรายังมีแผนที่จะนำโปรแกรมที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ไปสู่อีกหลายเมืองภายในปีนี้อีกด้วย” Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple กล่าว “เราใช้ร้านเป็นสถานที่จัดกิจกรรมเพื่อให้ศิลปินท้องถิ่นได้มอบความรู้และสร้างแรงบันดาลใจมาอย่างยาวนาน วันนี้เรามี Creative Studios เพิ่มมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะมอบโอกาสในการศึกษาด้านศิลปะแก่ผู้ที่สมควรได้รับมากที่สุดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย”

นอกจากนี้ Today at Apple® ยังมีเซสชั่นที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ด้วย โดยมีวิทยากรเป็นศิลปินฝีมือเยี่ยมกลุ่มเดียวกับที่ให้คำปรึกษาแก่ครีเอทีฟรุ่นใหม่ใน Today at Apple Creative Studios ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมเซสชั่นเหล่านี้ได้ที่ apple.com/th/today

Today at Apple Creative Studios – ลอสแอนเจลิส

Today at Apple Creative Studios – ลอสแอนเจลิสมุ่งเน้นพัฒนาทักษะความสามารถของนักดนตรีรุ่นใหม่ โดยที่ Creative Studios ลอสแอนเจลิสจะทำงานร่วมกับมูลนิธิ Music Forward และสถาบัน Inner-City Arts and Social Justice Learning ตลอดระยะเวลา 9 สัปดาห์ของโปรแกรมที่จัดขึ้นฟรีเพื่อเสริมศักยภาพของศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีพรสวรรค์ ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ทั้งการกำกับงานครีเอทีฟ การเขียนเพลง และการผลิต นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังจะได้สร้างอัลบั้มแนว Visual ในชื่อ “LA Love Letter” ที่จะช่วยขัดเกลาทักษะใหม่ๆ ในการแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองผ่านเสียงดนตรี การออกแบบ และการสื่อความหมายด้วยภาพโดยใช้ iPad, Apple Pencil, หูฟัง Beats และ iPhone ร่วมกับ GarageBand, Procreate, แอปโน้ต และแอปกล้อง ครีเอทีฟรุ่นใหม่จะได้รับคำแนะนำและคำปรึกษาจาก Larrance “Rance” Dopson ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ที่ได้รับรางวัล Grammy Award, Bethany Mollenkof ซึ่งเป็นช่างภาพและผู้สร้างภาพยนตร์สารคดี รวมถึง Ebro Darden ซึ่งเป็น Global Editorial Head เพลงฮิปฮอปและ R&B ของ Apple Music แถมด้วยอีกหนึ่งเซสชั่นพิเศษที่สอนโดยศิลปินรับเชิญ ยิ่งกว่านั้น Creative Studios ลอสแอนเจลิสยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้พบปะพูดคุยกับครีเอทีฟและผู้บริหาร Apple Music อย่าง Zane Lowe แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในช่วงสัปดาห์ Industry Week โดยที่ผู้เข้าร่วมสามารถขอคำแนะนำที่จะช่วยให้พวกเขาก้าวหน้าในเส้นทางนี้

“Music Forward ตั้งใจที่จะพลิกชีวิตของคนรุ่นใหม่โดยการทลายอุปสรรคด้านเพศ ความยากจน และเชื้อชาติ และยังเป็นสะพานเชื่อมระหว่างพวกเขากับเส้นทางสู่ความสำเร็จอีกด้วย” Nurit Smith ซึ่งเป็นผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิ Music Forward กล่าว “Apple เองก็มีความมุ่งมั่นเหมือนกับเรา นั่นคือการส่งเสริมการแสดงออกที่หลากหลายในแวดวงศิลปะสร้างสรรค์ และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Today at Apple Creative Studios – ลอสแอนเจลิสอย่างใกล้ชิดเพื่อจุดประกายให้เกิดการค้นพบในเชิงสร้างสรรค์ ปูทางสู่โลกแห่งการทำงาน และมอบโอกาสแก่คนรุ่นใหม่ในลอสแอนเจลิส”

Today at Apple Creative Studios – ปักกิ่ง

Today at Apple Creative Studios – ปักกิ่งร่วมมือกับมูลนิธิ China Foundation for Poverty Alleviation และ China Social Entrepreneur Foundation เพื่อมอบประสบการณ์การลงมือปฏิบัติจริง พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างงานสร้างอาชีพแก่ผู้อพยพรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในปักกิ่ง แต่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง โปรแกรมที่จัดขึ้นในปักกิ่งตลอดระยะเวลา 12 สัปดาห์นั้นจะเน้นไปที่การถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอ เพลง และการออกแบบแอปโดยใช้ iPad, Apple Pencil®, หูฟัง Beats และ iPhone ร่วมกับแอป GarageBand®, iMovie และ Procreate โดยมีผู้ให้คำปรึกษาเป็นช่างภาพ iPhone อย่าง Eric Zhang, มือกลอง Shi Lu และนักออกแบบแอป Sun Yong เป็นต้น

“คนรุ่นใหม่คืออนาคตของเรา และคนหนุ่มสาวในประเทศจีนทุกวันนี้ก็เกิดมาในยุคที่เศรษฐกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับต้องแบกรับภาระหน้าที่อันหนักอึ้ง” Wang Peng ซึ่งเป็นรองผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิ China Foundation for Poverty Alleviation กล่าว “เราร่วมมือกับ Apple ในเรื่อง Creative Studios เพราะโครงการนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราในการผสานรวมทรัพยากรต่างๆ ทางสังคมเข้าด้วยกัน และสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้แก้ปัญหาสังคมด้วยวิธีที่ล้ำสมัย และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคนยุคใหม่ที่สร้างสรรค์ ร่วมมือซึ่งกันและกัน และรับผิดชอบต่อสังคม”

Today at Apple Creative Studios เป็นการสานต่อโปรแกรมการศึกษาที่ Apple จัดขึ้นใน Apple Store หลายสาขาทั่วโลกมาอย่างยาวนานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านกิจกรรม Today at Apple และยังมอบโอกาสในการพัฒนาอาชีพผ่านโปรแกรมต่างๆ อย่างเช่นโครงการเพื่อการศึกษาในชุมชนหรือ Community Education Initiative และในสหรัฐฯ ยังเป็นการต่อยอดโครงการเพื่อความเท่าเทียมและความยุติธรรมทางเชื้อชาติหรือ Racial Equity and Justice Initiative เพื่อทลายอุปสรรคเชิงระบบและส่งเสริมให้เกิดความเท่าเทียมกันทางเชื้อชาติอีกด้วย

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งห้าของ Apple ได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS มาพร้อมประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง และเสริมสร้างการบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้ รวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่าแสนคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และทำให้โลกใบนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

MUST READ

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

“หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” บนเป๋าตัง ขายครบ 2,000 ล้านบาท ภายใน 3 นาที 38 วินาที

“หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ประชาชนตอบรับจองซื้อผ่านแอปฯ“เป๋าตัง” ล้นหลาม กวาดยอดขายครบ 2,000 ล้านบาท ภายใน 3นาที 38 วินาที

ม.มหิดล ค้นพบวิธีใหม่ ระบุอัตลักษณ์ “เจ้าทุย” โดยใช้ AI จดจำและจำแนก “ลายจมูก” ครั้งแรก

จากในอดีตของประวัติศาสตร์ปศุสัตว์โลกที่ผ่านมามีความพยายามด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่จะจำแนก และระบุอัตลักษณ์ของปศุสัตว์
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น