TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement Photo Story สนามปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ร่วมกับ SCB และ AOT จัดการแข่งขันจักรยานขาไถรุ่นจิ๋ว

สนามปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ร่วมกับ SCB และ AOT จัดการแข่งขันจักรยานขาไถรุ่นจิ๋ว

สนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน “Super Balance Thailand 2022” การแข่งขัน Balance Bike จักรยานขาไถรุ่นจิ๋วระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการของเด็กอายุระหว่าง 1.8 – 5 ปี พร้อมทั้งปลูกฝังการออกกำลังกายและสร้างความผูกพันในครอบครัว ณ สนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา กระแสตอบรับดีเกินคาด มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 2,000 คน 

ดร. วิชิต สุรพงษ์ชัย นายกกรรมการ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนและการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในชุมชน สังคม และประเทศ โดยได้ดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งที่ดำเนินการเอง และร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ภาคีเครือข่าย และองค์กรอื่น ๆ มาโดยตลอด ทั้งนี้เมื่อปี พ.ศ.2558 ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมกับบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)เปิดให้บริการสนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ ให้เป็นสถานที่ออกกำลังกายของประชาชนทุกเพศ ทุกวัยที่ได้มาตรฐานระดับโลกโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมีบริษัท จัดการลู่ปั่น วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด เป็นผู้บริหารสนามลู่ปั่นฯ และในปี พ.ศ.2563 ได้สร้างสนามจักรยานขาไถสำหรับเด็กเล็กเพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมพัฒนาการ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง รวมถึงฝึกทักษะในการแก้ไขปัญหาจากอุปสรรคต่าง ๆ ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีมีคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองพาเด็ก ๆ มาใช้บริการจำนวนมาก

โดยเราได้ริเริ่มจัดการแข่งขัน “Super Balance Thailand 2022” ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน เป็นการตอกย้ำความสำคัญในด้านการพัฒนาร่างกายและจิตใจของวัยเด็กให้เกิดทักษะและส่งเสริมน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สร้างเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นกิจกรรมที่สร้างความผูกพันอันดีของครอบครัว”

สำหรับกิจกรรม “Super Balance Thailand 2022” การแข่งขัน Balance Bike จักรยานขาไถรุ่นจิ๋วระดับประเทศครั้งแรกนี้  ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับจากคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง อย่างท่วมท้น โดยมีจำนวนเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันถึง 430 คน ในระดับอายุที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากพ่อแม่ ผู้ปกครองจำนวนมาก รวมถึงนักปั่นจักรยานที่เข้ามาเยี่ยมชมกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมาย โดยน้อง ๆ ผู้ชนะได้รับถ้วยรางวัลและเหรียญที่ระลึกกลับบ้านทุกคน นอกจากการแข่งขันแล้ว ภายในงานยังได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ ได้แก่ กิจกรรมระบายสีปูนพลาสเตอร์และถุงผ้า เกมส์เพื่อสิ่งแวดล้อม “ผู้พิทักษ์รักษ์ต้องเลิก” และบ้านลม ที่เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมสนุกสุดมันส์ตลอดการจัดงานทั้งสองวัน

ทั้งนี้ สนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” บริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนสุวรรณภูมิ 4 ถือเป็นสนามแข่งขันที่มีมาตรฐานระดับโลกและมีความพร้อมในด้านต่าง ๆ มากมาย อาทิ การอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และคุณภาพของการบริหารจัดการระดับสูง การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาในเด็กและเป็นพื้นที่ของสังคมครอบครัวอย่างแท้จริง 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Bitkub แนะ 10 วิธีป้องกันตัวจากมิจฉาชีพออนไลน์

ประโยชน์ของแพลตฟอร์ม Low-Code ที่องค์กรธุรกิจอาจไม่รู้

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

แอร์บัส เปิดรับพนักงานใหม่ในปี 2566 กว่า 13,000 อัตราทั่วโลก

แอร์บัส เปิดรับสมัครพนักงานใหม่ในปี 2566 จำนวนกว่า 13,000 อัตราทั่วโลก สำหรับทุกหน่วยธุรกิจของแอร์บัส เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของเครื่องบินพาณิชย์ เผชิญกับความท้าทายในภาคอากาศยานเพื่อการป้องกันประเทศและอวกาศ และเฮลิคอปเตอร์

ดีลอยท์ วิเคราะห์ผลกระทบของเมตาเวิร์สต่อ GDP ทั่วเอเชีย อาจพุ่งสูงถึง 1.4 ล้านล้านเหรียญภายในปี 2578

ดีลอยท์ เผยผลวิเคราะห์ล่าสุด เกี่ยวกับการประมาณการผลกระทบของเมตาเวิร์ส (Metaverse) ที่มีต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ GDP ทั่วเอเชียไว้ที่ 0.8 ถึง 1.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

Apple จัดกิจกรรม เตรียมพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดงาน นำเสนอเทคนิคการสร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ

Apple จัดกิจกรรม Career on Campus เตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก่อนสู่โลกของการทำงาน โดยในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 17 กุมภาพันธ์ 2566

WorkVenture เผยผลโหวต “50 องค์กรที่คนรุ่นใหม่ อยากทำงานด้วยมากที่สุด” ในปี 2556

WorkVenture ที่ปรึกษาและผู้นำในการสร้างแบรนด์นายจ้างให้กับบริษัทชั้นนำในไทย เผยผลสำรวจบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานมากที่สุดในปี 2023

LINE MAN Wongnai ลุยธุรกิจโฆษณาดิจิทัล ชูจุดเด่น แพลตฟอร์มอาหาร ที่สามารถเข้าถึงลูกค้า 10 ล้านคน

LINE MAN Wongnai ประกาศขยายธุรกิจสู่การให้บริการโฆษณาดิจิทัล สร้างโอกาสให้แบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคครบวงจร
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น