TH | EN
TH | EN
หน้าแรกZoopZipReadyplanet คว้ารางวัล Best in Automation Excellence สมัยที่ 2 จาก Google

Readyplanet คว้ารางวัล Best in Automation Excellence สมัยที่ 2 จาก Google

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัลชนะเลิศ Best in Automation Excellence – Smart Bidding 2.0 Depth Increase เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน จาก Google ประเทศไทย ตอกย้ำการใช้เทคโนโลยี AI และแมชชีนเลิร์นนิง มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำโฆษณาออนไลน์

ในปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้นำนวัตกรรมล่าสุดที่ชื่อ Value-Driven Conversions Tracking หนึ่งในฟีเจอร์สำคัญของ Readyplanet R-Widget ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นมา เป็นเทคโนโลยีด้าน AI และแมชชีนเลิร์นนิง เพื่อนำมาใช้ในการทำโฆษณาแบบ Value-Based Bidding ได้ดีขึ้น และได้ผลลัพธ์ในการเพิ่ม ROI ได้ถึง 200% และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจาก Google ประเทศไทยมาได้

READY เปิดตัว R-Chatbot ดึง AI ช่วยงานขาย-ดูแลลูกค้า รับดีมานด์สูงขึ้น

Readyplanet เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ นำ AI และ Automation พัฒนาแพลตฟอร์ม R-CRM

บุรินทร์ เกล็ดมณี ได้กล่าวเสริมไว้ว่า การทำโฆษณาออนไลน์ โดยเฉพาะบนสื่อ Google นั้น ถือได้ว่ามีการแข่งขันที่สูงตลอดเวลา เพราะทุกธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ต้องการที่จะแย่งชิงพื้นที่สำคัญลำดับต้น ๆ บน สื่อของ Google จนเกิดการแข่งขันประมูลราคา (Bidding) คีย์เวิร์ดสำคัญสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สินค้าหรือบริการของตนเองสามารถปรากฎตัวได้อย่างเด่นชัด เพื่อให้เกิด conversion ในการคลิกเข้ามายังเว็บไซต์และนำไปสู่การตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการในท้ายที่สุด ซึ่งเมื่อทุกธุรกิจแข่งกันประมูลราคา (Bidding) คียเวิร์ดสำคัญจะส่งผลให้ CPA (Cost per Action) สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

ดังนั้น ฟีเจอร์ Value-Driven Conversions Tracking ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นมา ด้วยเทคโนโลยี AI และแมชชีนเลิร์นนิง จึงเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยทำให้การโฆษณาสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำขึ้น โดยใช้สามารถในการ ติดตาม conversions ที่เกิดขึ้นจากแต่ละช่องทางแยกกันได้ และกำหนด value ของ conversions ในแต่ละช่องทางแยกจากกันอิสระ ทำให้ระบบของ Google Ads เรียนรู้ข้อมูลจาก conversion value เหล่านั้น และเลือกแสดงโฆษณาให้คนที่มีคุณลักษณะและพฤติกรรมใกล้เคียงกับกลุ่มเป้าหมายที่สามารถ convert ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณา ทำให้มีโอกาสในการเกิด conversion ได้เพิ่มมากขึ้น จนนำไปสู่การทำโฆษณาที่คุ้มค่ากับกับงบโฆษณาที่ลงทุนไป

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เตรียมตัวให้พร้อมกับ SEAT 2024 งานรวมตัวผู้บริหารระดับประเทศ – ผู้เชี่ยวชาญวงการเทค 20-21 มี.ค. นี้

Future Trends พร้อมจัด MARTECH EXPO 2024 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดใหญ่สุดแห่งปี 21-22 ก.พ. นี้

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ