TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ช่อง 3 เปิดแผน 2022 เผยโผละครใหม่ รายการข่าว วาไรตี้ ซีรีส์ครบเครื่อง ครึ่งปีแรก

ช่อง 3 เปิดแผน 2022 เผยโผละครใหม่ รายการข่าว วาไรตี้ ซีรีส์ครบเครื่อง ครึ่งปีแรก

ไทยทีวีสีช่อง ประเดิมศักราชใหม่ ปี 2022 กับงาน 3.33 Presents Year Plan 2022” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจโทรทัศน์ ด้วยคอนเทนต์ละครระดับพรีเมี่ยม รวมถึงรายการข่าวและซีรีส์ วาไรตี้ เพื่อโกยความนิยมทั่วประเทศทั้งหน้าจอและแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมถึงส่งออกผลงานละครหลากหลายไปต่างประเทศ ตามคอนเซ็ปต์ Single Content Multiple Platform” อยู่ที่ไหนก็ดูช่อง 3 ได้ทุกเวลา ทุกแพลตฟอร์ม  

ผลงานของช่อง 3 ที่จะมาสร้างความปังในครึ่งปีแรกของ 2022 เริ่มด้วยโผละครใหม่แกะกล่องเพื่อมอบความบันเทิงกันแบบติดขอบจอถึง 12 เรื่อง เริ่มที่ “สร้อยสะบันงา” นำแสดงโดย “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” ประกบคู่นางเอกสาวมากความสามารถ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” “ปมเสน่หา” นำแสดงโดย “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” และ “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” “เกมปรารถนา” นำแสดงโดย “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ประกบคู่ปะฉะดะขั้นสุดกับ “ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” “พิศวาสฆาตเกมส์” นำแสดงโดย“เจม จิรายุ ตั้งศรีสุข” ร่วมงานครั้งแรกกับนางเอกดาวรุ่ง “จีน่า ญีนา ซาลาส” “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” นำแสดงโดย “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” และ “แยม มทิรา ตันติประสุต”  “ซ่านเสน่หา” นำแสดงโดย “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” และ “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” “บุพเพร้อยร้าย” นำแสดงโดย “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” ประกบคู่จิ้นที่หลายคนรอคอย “เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” “คุณหมีปาฏิหาริย์” ที่กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ นำแสดงโดยสองพระเอกดาวรุ่งมาแรง“อิน สาริน รณเกียรติ” และ “จ๊อบธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต” “ยมทูตกับภูตสาว” นำแสดงโดย “ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์” คู่กับนางเอกสาวสายเซอร์ “อาย กมลเนตร เรืองศรี” “อ้อมฟ้าโอบดิน” นำแสดงโดย “เพื่อน คณิน ชอบประดิถ” ประกบ“บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ”  “ซ่อนกลิ่น” นำแสดงโดย “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” คู่กับ “พรีม รณิดา เตชสิทธิ์” เป็นครั้งแรกตามมาด้วยละครเรื่อง “รตีลวง” นำแสดงโดย “เพื่อน คณิน ชอบประดิถ” ดราม่าจัดเต็มคู่กับ “ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์” นับเป็นการรวมตัวของเหล่าพระนางช่อง 3 มากมายที่จะสร้างให้เกิดอรรถรสและความเข้มข้นดุเดือดไม่แพ้กัน

สำหรับรายการข่าว ได้เตรียมความใหม่สดของรายการให้รองรับกับสังคมยุคที่ต้องการความรวดเร็วกระชับ ฉับไว ต้องการข่าวที่ “ทันเหตุการณ์ ทันสมัย เข้าใจทุกข่าว เข้าถึงทุกคน” เพราะเมื่อโลกเปลี่ยนไปเร็วเท่าไร รายการข่าวและการนำเสนอข่าวจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันโลกเช่นกัน นอกจากข่าวที่ฉับไวและทันเหตุการณ์แล้ว รายการข่าวช่อง3 ยังชูจุดเด่นผู้ประกาศข่าวที่มีบุคลิกและวิธีการนำเสนอเฉพาะตัว เพื่อทำให้ข่าวเข้าถึงผู้ชมในหลากหลายกลุ่ม

ข่าวช่อง 3 จะอยู่กับผู้ชมกันตั้งแต่เช้ามืด เริ่มกันที่ “ขันข่าวเช้าตรู่” โดย “เอ ดนยกฤตย์ แดงหวานปีสีห์” ที่จับจุดคนตื่นเช้าในรูปแบบ ‘ลูกทุ่ง’ ที่สนุกสนานและเข้าถึงผู้ชม ต่อด้วย “เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง” ที่ช่วยสรุปประเด็นข่าวอย่างชัดเจน ทำให้รับรู้เหตุการณ์สำคัญใกล้ตัวได้หมดภายในครึ่งชั่วโมงทั้งในและต่างประเทศ

ส่วน “เรื่องเล่าเช้านี้” โดย “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” จะเป็นเหมือนเพื่อน เหมือนพี่ เหมือนน้อง เหมือนคนในครอบครัวมานั่งเล่าข่าวให้ฟังแบบเข้าใจง่าย ๆ

ช่วงกลางวัน “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” จะช่วยขยี้ข่าวและอัปเดทเหตุการณ์ในครึ่งวันเช้าให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ตามมาด้วย “โหนกระแส” รายการตามกระแสที่มีการซักถามอย่างถึงอกถึงใจ สำหรับช่วงเย็นจะได้พบกับ “เรื่องเด่นเย็นนี้”  

โดย “ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท” จะมาอัปเดทสถานการณ์ประจำวันตั้งแต่เช้าถึงเย็นแบบไม่ให้ผู้ชมตกข่าว และปิดวันที่ “ข่าว3 มิติ” เจาะลึกสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เข้าถึงแหล่งข่าว โดย “กิตติ สิงหาปัด” และยังรวมถึง “FLASH NEWS” ที่อัปเดทสถานการณ์แบบไม่ตกข่าวเป็นระยะตลอดทั้งวัน โดยปีหน้าจะเสริมด้วยรายการ “ข่าวบันเทิง” ที่จะ แซ่บ จี๊ดจ๊าด แบบมีรสนิยม พร้อมความสนุก จนผู้ชมจะต้องติดตามแบบพลาดไม่ได้ 

ในส่วนรายการวาไรตี้ “HOLLYWOOD GAME NIGHT” ปาร์ตี้เกมโชว์ที่ฮาที่สุดในประเทศไทยจากการแข่งขันเกมของเหล่าซูปเปอร์สตาร์แถวหน้าของวงการบันเทิง และความอลังการของเกมบนฉากใหม่รับปี 2022  ที่รับประกันได้ว่าความฮาจัดหนักยิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ ยังมีซีรีส์ช่วงห้าทุ่มหลากรสถึง 5 เรื่อง เริ่มจากเรื่องราวของชาวถ้ำแมวใน “Cat Radio TV” Season 2 ที่จะกลับมาเรียกรอยยิ้มและเป้าหมายที่จะทำให้คลื่นเพลง Cat Radio เดินต่อไปยังจุดหมายปลายทางให้สำเร็จ ต่อด้วยซีรีส์ที่มีความฟินจิกหมอนรออยู่ เริ่มด้วยบทสรุปของทุกความสัมพันธ์อันวุ่นวาย “วัยรุ่น วุ่นวายรัก”Gen Y The Series Season 2 และซีรีส์ผี GenY “ผมกับผีในห้อง” Something In My Room และ “ใส่รักป้ายสี” รวมถึงความแปลกใหม่ของซีรีส์วัยรุ่นอีสาน ที่จะชวนคุณไปมันส์ ใน “หน่าฮ่าน เดอะซีรีส์” 

ทางด้านออนไลน์ แพลตฟอร์ม CH3Plus ที่มียอดผู้เข้าใช้งานต่อเดือน (Monthly Active Users) กว่า 12 ล้านคน มีการเตรียมความพร้อมเพื่อให้บริการสมาชิกเข้าสู่คลังคอนเทนต์ละครช่อง 3 ที่ใหญ่ที่สุดได้แบบไม่จำกัด แบบ Anywhere Anytime Any Devices 

โดยผู้ชมยังสามารถสตรีม CH3Plus บน Device ที่ต้องการรับชม ได้แก่ Apple TV, Android TV, LG TV, Samsung TV แถมด้วยกิจกรรม Fandom ที่จะทำให้แฟน ๆ ได้ใกล้ชิดนักแสดงที่ชื่นชอบได้ง่ายขึ้น และกิจกรรมแบบ Exclusive Campaigns ตลอดทั้งปีที่จะเชื่อมต่อ On Ground และ Online เข้าไว้ด้วยกันสำหรับสมาชิก CH3Plus เท่านั้น  

ช่อง 3 ยังคงมุ่งมั่นส่งออกละครไทยออกสู่ตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่องในปี 2022 โดยตั้งแต่ละคร “บุพเพสันนิวาส” เป็นละครที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศไทย และออกอากาศในหลายแพลตฟอร์มในต่างประเทศ เช่น TVB Hong Kong, MediaCorp Singapore, RTV Indonesia, เกาหลีใต้ และ Netflix ทำให้ชาวต่างชาติได้รู้จักประเทศไทย นักแสดงไทย วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองไทยมากขึ้น

นับเป็นการต่อยอด SOFT POWER ทำให้ละครไทยอีกหลายเรื่องถูกนำไปเผยแพร่สู่ตลาดสากลมากขึ้น เช่น Tencent Video ของจีน, Regional Platform อย่าง VIU ในอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงค์โปร์ และสตรีมมิ่งชั้นนำระดับโลกอย่าง NETFLIX ซึ่งได้คัดสรรละครดังหลายแนวไปออกอากาศเช่นกัน  

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

“ระบบราง” เส้นทางสร้างเศรษฐกิจใหม่ของสปป.ลาว

การเปิดใช้เส้นทางเดินรถไฟความเร็วสูงปานกลาง ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้สปป.ลาว คาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น