TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business รพ.ไทยนครินทร์ มุ่งสู่รพ.ชั้นนำการรักษาโรคมะเร็งครบวงจร

รพ.ไทยนครินทร์ มุ่งสู่รพ.ชั้นนำการรักษาโรคมะเร็งครบวงจร

บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) ชื่อย่อหลักทรัพย์  TNH จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี2564 แถลงผลการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ พร้อมรายงานผลประกอบการให้แก่ผู้ถือหุ้น

โดยมีนายแพทย์เจริญ มีนสุข ประธานกรรมการ และฐิติ สิหนาทกถากุล ประธานบริหาร บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท ผู้บริหาร และ ผู้ถือหุ้น ให้เกียรติเข้าร่วมประชุม เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยในปีนี้บริษัทฯ จัดให้มีการจัดประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM ) ถ่ายทอดสดจากห้องประชุม A ชั้น 4 อาคารโรงพยาบาลไทยนครินทร์ เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติในการการป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 

“เพาะพันธุ์ดี NT YOUTH CLUB” เทคโนโลยีดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน

ธุรกิจค้าปลีกและอาหารจานด่วน ดัน GapMaps เติบโตในไทย

ทั้งนี้ จากการดำเนินการของ บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNH มีผลกำไรสุทธิสำหรับปี 2564 ก่อนรายการเบ็ดเสร็จอื่น จำนวน 293.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.09 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 14.47 % เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลประกอบการตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 90,000,000 บาท อัตราปันผลจ่ายต่อกำไรสุทธิ ร้อยละ 30.67  

สำหรับการจ่ายเงินปันผลดังกล่าว จะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินปันผลในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 

ด้าน ฐิติ สิหนาทกถากุล ประธานบริหาร บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNH เปิดเผยในที่ประชุมว่า สำหรับแผนยุทธศาสตร์ของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป ทางโรงพยาบาลฯ จะพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นโรงพยาบาลชั้นนำด้านการรักษาโรคมะเร็งที่ครอบคลุมและครบวงจร ด้วยการเปิดให้บริการศูนย์รังสีรักษา ศูนย์ศัลยกรรมเฉพาะทาง รวมถึงการให้บริการรักษาด้านอายุรกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยคาดว่าจะมีการลงทุนประมาณกว่า 300 ล้านบาท 

ทั้งนี้ จะครอบคลุมการรักษาโรคมะเร็ง ตั้งแต่การป้องกัน การตรวจวินิจฉัย การรักษาที่ครอบคลุม พร้อมการดูแลที่มีรายละเอียดเฉพาะบุคคล ภายใต้แนวคิด Personalized Healthcare เชื่อมั่นทุกการรักษา ด้วยความพร้อมของคณะแพทย์ และบุคลากรในสาขาที่เกี่ยวข้อง เทคโนโลยีและอุปกรณ์ในการรักษาพยาบาลที่ทันสมัย รวมถึงการบริการที่เข้าถึงในทุกกรณี ภายใต้คณะแพทย์ที่มีประสบการณ์มากว่า 40 ปี นำโดยนายแพทย์อาคม เชียรศิลป์ แพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านเวชกรรม สาขาอายุรกรรมมะเร็งวิทยา ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งในฐานะรองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ทั้งนี้ เพื่อก้าวนำโรงพยาบาลไทยนครินทร์ สู่การเป็น Hospital of Choice โรงพยาบาลอันดับหนึ่งของคนกรุงเทพฝั่งตะวันออก และภูมิภาคตะวันออก ในอนาคตอันใกล้

นอกจากแผนพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์แล้ว โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังคำนึงถึงเรื่องการอำนวยความสะดวกและการให้บริการสำหรับผู้ใช้บริการเป็นหลักสำคัญ โดยขณะนี้มีแผนการสร้างอาคารจอดรถแห่งใหม่ พื้นที่ใช้สอย 9,958 ตร.ม. ที่จะมีศักยภาพในการรองรับรถยนต์ได้ถึง 239 คัน รวมไปถึงแผนการรีโนเวทตัวอาคารโรงพยาบาลด้านหน้า โถงต้อนรับ คลินิกศูนย์บริการต่าง ๆ รวมถึงศูนย์อาหารโฉมใหม่ที่ทันสมัยเพิ่มความหลากหลาย ครอบคลุมพื้นที่ 1,347 ตรม. รองรับผู้มาใช้บริการได้ถึง 240 ที่นั่ง 

“ปัจจุบัน โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังได้เตรียมแผนการ  Rebranding เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร ให้ทันสมัย พร้อมยืนหยัดในการแข่งขันของธุรกิจสถานพยาบาลได้อย่างมั่นคง และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญของการเปลี่ยนแปลง เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจในอนาคต” ฐิติ กล่าว

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

5 องค์กร ผู้นำ “ไอที” มาใช้พัฒนาองค์กรอย่างโดดเด่น และสำเร็จ

สมาพันธ์ ASOCIOมอบรางวัล ASOCIO Awards ให้กับองค์กรที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาการให้บริการด้านต่าง ๆ

“25 ปี วัตสัน” มุ่งโอพลัสโอ เสิร์ฟสุขภาพและความงามแบบไร้รอยต่อ

หลายคนอาจจะโตมากับ “วัตสัน” ร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าสุขภาพและความงามที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันจากร้านธรรมดาสู่ร้านสุขภาพและความงาม และขยับสู่การทำอีคอมเมิร์ซ

“วัน แบงค็อก” ตั้ง 6 ผู้รับเหมาร่วมพัฒนาพื้นที่ 1.3 ล้าน ตร.ม. สร้างแลนด์มาร์คระดับโลก

แลนด์มาร์คระดับโลกที่จะพลิกโฉมพื้นที่ย่านธุรกิจใจกลางเมือง เดินหน้าตามแผนพร้อมเปิดตัวในปี 2566

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย มุ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมให้แก่ผู้ขับขี่ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น