TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เฮลธ์เทค คุ้มครองสุขภาพแบบพรีเมียม ทุกที่ทุกเวลา

เฮลธ์เทค คุ้มครองสุขภาพแบบพรีเมียม ทุกที่ทุกเวลา

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่มีมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม ส่งผลถึงบริการด้านการดูแลสุขภาพ หรือ Healthcare เป็นอย่างยิ่ง ทำให้เกิดการดูแลสุขภาพผ่านดิจิทัลโซลูชันต่าง ๆ ที่เป็นการปลดล็อกข้อจำกัดในการให้บริการทางการแพทย์ ให้สามารถเข้าถึงการรักษาได้ง่ายขึ้น ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ซึ่งปัจจุบันก็มีบริการทางด้านการแพทย์แบบออนไลน์เปิดให้ประชาชนได้ใช้บริการกันอย่างหลากหลาย อาทิ

บริการโทรเวชกรรมและใบสั่งยาอิเล็กทรอนิกส์ (Telemedicine and e-prescription)

แน่นอนว่าเมื่อนึกถึงบริการด้านการแพทย์ในรูปแบบดิจิทัล หนึ่งในบริการที่เป็นที่รู้จักและเริ่มเป็นที่ต้องการมากที่สุด โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดที่มีผู้ป่วยโควิด-19 ทะลุหลักหมื่นคนต่อวัน ทำให้ผู้คนไม่อยากออกจากบ้านไปไหน คือ บริการโทรเวชกรรม หรือ telemedicine ซึ่งรวมไปถึงบริการให้คำปรึกษาทางออนไลน์ (teleconsultation) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้คนสามารถเข้าถึงและรับคำปรึกษาปัญหาสุขภาพโดยตรงกับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่หลากหลาย สามารถจัดส่งยาให้คุณถึงบ้าน หรือส่งต่อให้เข้ารับการรักษาอื่น ๆ ได้ เหมือนคุณไปพบหมอที่โรงพยาบาล โดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน เป็นการลดโอกาสติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้

บริการความเห็นที่ 2 ทางการแพทย์ (Medical Second Opinion Service – MSO)

บางครั้งแพทย์อาจมีการวินิจฉัยจากการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าอาการของคุณมีโอกาสเป็นโรคร้ายแรง ไม่ว่าใครก็ต้องมีความกลัว สับสน และกังวลกันทั้งนั้น บริการความเห็นที่ 2 ทางการแพทย์ หรือ Medical Second Opinion Service (MSO) จึงเป็นบริการที่เข้ามาตอบโจทย์ความกังวลนี้ได้ ซึ่งในปัจจุบันแผนประกันหลาย ๆ แผนก็เพิ่มบริการนี้ให้ผู้ที่ถือกรมธรรม์ได้ใช้บริการมากขึ้น โดยบริการ MSO จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงและรับคำปรึกษาเฉพาะด้านจากสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าเคสนั้นจะมีความซับซ้อนมากแค่ไหนก็ตาม คุณจะไม่ต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลา ในการเดินทางไปพบแพทย์แบบตัวต่อตัว เพราะแพทย์จะสามารถวินิจฉัยโรคจากบันทึกการรักษาและให้คำปรึกษาผ่านทางออนไลน์ แล้วแจ้งผลการวินิจฉัยเป็นความเห็นที่ 2 ได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วัน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ 24 ชั่วโมง (SOS)

อีกหนึ่งบริการที่ช่วยให้เราสามารถมั่นใจและอุ่นใจได้ในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน กับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ 24ชั่วโมง (SOS) ที่พร้อมให้บริการรถพยาบาลและความช่วยเหลือกรณีเคลื่อนย้ายเพื่อรับการรักษาฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วโลก รวมถึงบริการอื่น ๆ ทั้งความช่วยเหลือด้านจัดหายาตามใบสั่งของแพทย์หรือการประสานงานกับโรงพยาบาลจนได้รับการรักษาแบบพรีเมียม ทุกที่ ทุกเวลา

ทั้งหมดนี้เพียงบางส่วนของดิจิทัลโซลูชันใหม่ ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลสุขภาพของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น ทางทีเอ็มบีธนชาต (ttb) และ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”)  จึงได้ออกแบบและพัฒนาประกันชีวิตและสุขภาพแบบพรีเมียม ทีทีบี อัลติเมท แคร์ (ttb ultimate care)  ที่มอบความคุ้มครองสุขภาพแบบเหมาจ่ายสูงสุด 100 ล้านบาท และบริการด้านสุขภาพระดับพรีเมียม ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถได้รับบริการทางด้านสุขภาพแบบดีที่สุด รวมไปถึงบริการด้านสุขภาพแบบดิจิทัลเซอร์วิส สร้างความคุ้มครองที่อุ่นใจ ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญในการมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นได้ทั้งในวันนี้และอนาคต ซึ่ง ทีทีบี อัลติเมท แคร์ (ttb ultimate care) ตอบโจทย์ครบรอบด้านด้วยบริการแบบพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็น

มอบความอุ่นใจ ทุกที่ ทุกเวลา

ด้วยความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายที่ให้คุณเลือกได้ 50 ล้านบาทหรือ 100 ล้านบาท โดยสามารถเลือกอาณาเขตความคุ้มครองได้ทั่วโลก ที่ช่วยให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับมาตรฐานการรักษาและบริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุด ตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วโลก เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ 24 ชั่วโมงทั่วโลก (SOS) ที่ให้บริการโดย Assist America และบริการความเห็นที่ 2 ทางการแพทย์ทั่วโลก (MSO)ผ่านเครือข่ายของ MediGuide นอกจากนี้ยังครอบคลุมบริการดี ๆ ในประเทศไทย อย่างบริการ Telemedicine และการให้คำปรึกษาทางออนไลน์ (Online Consultation) บนแอปพลิเคชัน Pulse by Prudential สุดยอดแอปพลิเคชันด้านการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร

ครอบคลุมการดูแลด้านสุขภาพที่มากกว่าเดิม ทั้งการตรวจสุขภาพประจำปี และอีกมากมาย

คุ้มครองค่าตรวจสุขภาพ (เฉพาะในประเทศไทย) ค่าตรวจรักษาทางทันตกรรม และค่าฉีดวัคซีน รวมถึงการรักษาโรคมะเร็งแบบออกฤทธิ์จำเพาะเจาะจงต่อเซลล์มะเร็ง (Targeted Therapy) และการรักษาต่อเนื่องด้วยเวชศาสตร์ฟื้นฟู กายภาพบำบัด นอกจากนี้ยังมีบริการพยาบาลพิเศษสูงสุด 30 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์หลังเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

ทีทีบี อัลติเมท แคร์ ยังครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน (IPD) ด้วยค่าห้องสูงสุด 20,000 บาทต่อวัน ค่ารักษาผู้ป่วยนอก (OPD) แพทย์ทางเลือก และกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน โดยสามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเครือข่ายชั้นนำกว่า 400 แห่งแบบไม่ต้องสำรองจ่าย (ความคุ้มครองเป็นไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์) นอกจากนี้ ยังสามารถชำระค่าเบี้ยประกันภัยถูกลง ด้วยการเลือกความคุ้มครองแบบร่วมรับผิดส่วนแรก (Deductible) จึงเหมาะกับคนที่มีแผนประกันสุขภาพอื่น ๆ อยู่ และต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โมเดอร์น่า ประกาศกลยุทธ์รับมือกับไวรัส SARS-CoV2 สายพันธุ์โอไมครอน

ในขณะนี้บริษัทโมเดอร์น่ากำลังดำเนินการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ของวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่าทั้งสามสูตร

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

MUST READ

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

Open Banking ที่กำลังโต ต้องการการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เมื่อโลกก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมต่าง ๆ จึงต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ธนาคารและสถาบันการเงิน

ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป ทุ่มกว่า 100 ล้านมุ่งผู้นำตลาดกัญชง

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ภายใต้ชื่อบริษัท ธนบุรี คานาบิซ จำกัด มหาชน หรือ THC เพื่อต้องการ ที่จะยกระดับมาตรฐานกัญชงในประเทศไทย

LINE ส่งบริการใหม่ “LINE VOOM” รุกแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น

LINE แปลงโฉม "LINE TIMELINE” สู่แพลตฟอร์มวิดีโอใหม่ล่าสุด "LINE VOOM” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานรุ่นใหม่บนโลกแห่งการสื่อสารที่เน้นการใช้งานบนแพลตฟอร์มสำหรับคลิปวิดีโอสั้น ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกสนุกได้อย่างไม่สิ้นสุด โดย "LINE VOOM” จะเปิดใช้งานพร้อมกันในประเทศไทย ญี่ปุ่น และไต้หวัน โดยผู้ใช้งาน LINE สามารถใช้งาน LINE VOOM ได้บน LINE เวอร์ชัน 11.20 ขึ้นไป เท่านั้น ในฐานะส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ LINE ที่ครองอันดับหนึ่งแอปพลิเคชันที่คนไทยไว้วางใจใช้มากที่สุดในชีวิตประจำวัน แพลตฟอร์ม LINE VOOM มุ่งมั่นที่จะผสานเข้าสู่ความปกติใหม่ เพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้บนแพลตฟอร์มเดียว สอดคล้องกับวิสัยทัศน์...

MSD ลงนาม สธ.จัดหา “ยาโมลนูพิราเวียร์” ยาต้านไวรัสชนิดรับประทาน เมื่อได้รับอนุมัติ

ข้อตกลงการจัดซื้อจัดหา “ยาโมลนูพิราเวียร์” ยาต้านไวรัสชนิดรับประทานที่กำลังอยู่ในระหว่างการศึกษาสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น