TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกThe Movementเหล่าบลิ๊งค์ไม่ต้องห่วง ทรู-ดีแทค เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน

เหล่าบลิ๊งค์ไม่ต้องห่วง ทรู-ดีแทค เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลากีฬาสถาน

ทรูและดีแทค ลุยเพิ่มสัญญาณมือถือ 5G/4G รองรับเหล่าบลิ๊งค์และลูกค้าให้ใช้งานสื่อสารทุกการเชื่อมต่อในราชมังคลากีฬาสถาน และรอบพื้นที่ใกล้เคียงช่วงจัดคอนเสิร์ต BLACKPINK ในวันที่ 27-28 พ.ค. 2566 คาดพื้นที่จุผู้เข้าชมกว่า 80,000 คน ชูเทคโนโลยี 5G และการสื่อสารล้ำสมัยหนุนลูกค้าทรูและดีแทคสามารถใช้งานโรมมิ่งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) และเสริมรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) รองรับการใช้งานคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้

ประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“เราออกแบบเครือข่ายเพื่อการใช้งานทุกสถานการณ์ (Resilient network) และพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการส่งมอบคุณภาพบริการ 5G/4G สำหรับใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช และดีแทคใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทั้ง โซเชียลมีเดีย วิดีโอ บริการเสียง หรือการสื่อสารทุกสถานการณ์และทุกที่ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่และรองรับการใช้งานของลูกค้าจำนวนมากพร้อมกัน”

ทรูและดีแทคออกแบบเครือข่ายเพื่อความครอบคลุมสัญญาณ (Network Coverage) และปริมาณการใช้งาน (Network Utilization) ในพื้นที่ที่จัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่สำหรับรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยวางแผนดูแลทั้งการใช้งานปกติและคาดการณ์ปริมาณการใช้งานในอีเว้นท์สำคัญ เพื่อนำเทคโนโลยีและติดตั้งโซลูชันเสริมรับกับลักษณะกายภาพของพื้นที่ในการจัดงานและเพิ่มคุณภาพในการใช้งาน

ลูกค้าทรูและดีแทคสามารถใช้งานโรมมิ่งสัญญาณ 5G/4G เพื่อประโยชน์สูงสุดและคุณภาพดียิ่งขึ้น ทั้งความครอบคลุมพื้นที่และความเร็วในการรับส่งดาต้า โดยเฉพาะการใช้บริการในพื้นที่ที่เจาะจงเช่นสนามกีฬาและศูนย์การประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งการใช้งานในพื้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อรองรับผู้เข้าชมคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ค. และ 28 พ.ค. 2566 ทรูและดีแทคได้เพิ่ม 5 มาตรการสำหรับการใช้งานทั้ง 5G/4G เพื่อชาวบลิ๊งค์และลูกค้า ดังนี้

  • นำรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) เสริมจุดราชมังคลากีฬาสถานรองรับการใช้งานหนาแน่น
  • ติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) รองรับการใช้งานพื้นที่ด้านใน อัฒจันทร์ และรอบสนาม
  • ติดตั้ง Massive MIMO 64×64 เพิ่มประสิทธิภาพ 3 เท่าสำหรับใช้งานดาวน์โหลด-อัปโหลดดาต้า
  • ตั้งค่าพารามิเตอร์ใช้งานสำหรับรองรับพื้นที่รอบราชมังคลากีฬาสถานและเส้นทางคมนาคมใกล้เคียง
  • จัดตั้งทีมงานทรูและดีแทคตรวจสอบ และประจำพื้นที่จัดงาน พร้อมทั้งดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรูมันนี่ ดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ สื่อสารแคมปญ “เป็นไปได้ ได้ทุกคน” ย้ำจุดยืนซูเปอร์แอปทางการเงิน

AIS The StartUp คว้ารางวัล “Friends of Maker Awards 2023” จากสมาคมสตาร์ทอัพไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ