TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology แมคฟิว่า เปิดตัวโฆษณา Telegram รับกระแสคริปโตบูม เจ้าแรกในไทย

แมคฟิว่า เปิดตัวโฆษณา Telegram รับกระแสคริปโตบูม เจ้าแรกในไทย

บริษัท แมคฟิว่า จำกัด (MCFIVA) ย้ำจุดยืนด้าน Result-Driven Marketing Consultancy เข้าถึงลูกค้าตรงกลุ่ม ตอบโจทย์ พร้อมลุยตลาด ในธุรกิจ Metaverse / Blockchain / NFT Cryptocurrency แบบ One-Stop Service

วรัชญา อุรุพงศา Chief Digital Officer บริษัท แมคฟิว่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากกระแสความสนใจในการลงทุนบิทคอยน์หรือคริปโตเติบโตขึ้นอย่างทวีคูณและมีสื่อโฆษณาไม่มากที่สามารถเข้าถึง Community เหล่านี้ได้โดยตรง แมคฟิว่าจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะนำโฆษณา Telegram เข้ามาช่วยแก้ปัญหาในการเข้าถึงกลุ่มนักลงทุนและนักธุรกิจเป็นหลัก การสื่อสารผ่านออนไลน์ไปยังกลุ่มนี้ต้องการความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งจุดเด่นของ Telegram นั้นเน้นให้ความสำคัญในเรื่องความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยของผู้ใช้งานและ เป็น Social Media หลักของกลุ่มคริปโตที่ใช้ในการพูดคุย ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโต สื่อโฆษณาบน Telegram จึงเข้ามาเป็นโซลูชันในการทำ Communication ได้ตรงกลุ่ม ประสิทธิภาพสูงและ คุ้มค่า”

เอ็นทีที เผยรายงานระบุนายจ้าง-ลูกจ้าง เห็นต่างเกี่ยวกับอนาคตของการทำงาน

MSD ลงนาม สธ.จัดหา “ยาโมลนูพิราเวียร์” ยาต้านไวรัสชนิดรับประทาน เมื่อได้รับอนุมัติ


“คนเริ่มหันมาใช้ Telegram กันมากขึ้น เพราะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างจาก Social Media อื่น เช่น มีจำนวนสมาชิกในกลุ่ม (Channel) ได้มากถึง 200,000 คน ข้อความแชทและไฟล์ที่ใช้ส่งนั้นเป็นส่วนตัวและปลอดภัยไม่ต้องห่วงข้อมูลรั่วไหล มีแชทลับที่สามารถกำหนดเวลาในการส่งข้อความหรือลบข้อความได้ รวมถึงสามารถส่งไฟล์รูปแบบใดก็ได้ในน้ำหนัก 2 GB จึงเป็นอีก Social Media ที่น่าจับตามอง เพราะว่าในปี 2021 นี้มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกเป็นอันดับ 1 โดยเติบโตขึ้น 25% ประจำทุกปี โดยแบ่งเป็นเพศชาย 67% เพศหญิง 33% อายุ 25-34 ปี จำนวน 38% อายุ 18-24 ปี จำนวน 17% และ อายุ 35-44 ปี จำนวน 17% ตามลำดับ ส่วนในด้านความสนใจจะเป็นเรื่อง IT จำนวน 47% Music 46% และ Science & Tech จำนวน 42% ตามลำดับ

ซึ่งจะเห็นได้ว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีกำลังทรัพย์ มีอาชีพที่มั่นคง และสนใจด้าน IT ที่เกี่ยวกับคริปโตเป็นอันดับ 1 จึงนับว่าเป็น Community platform ที่เหมาะกับยุคนี้เป็นอย่างมาก และ แมคฟิว่ามีเครือข่ายของกลุ่มบน Telegram (Telegram Channel Network) ที่สามารถเลือกกลุ่ม (Channel) หรือ หมวดประเภทของกลุ่ม (Channel Category) ที่ต้องการโฆษณาได้ เช่น หมวดคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrencies) หมวดธุรกิจ (Business) หมวดการเงินและการลงทุน (Finance and Investment) หมวดสุขภาพและกีฬา (Health and sport) หมวดอสังหาริมทรัพย์ (Real estate) หมวดอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Drink) เป็นต้น

โดยโฆษณามี 2 ประเภท คือ 1) Advertising Post แสดงผลโฆษณาเป็นเนื้อหาพร้อมทั้งสามารถใช้ปุ่ม Call to action โดยแอดมินของ Channel จะมีการปรับเนื้อหาให้สอดคล้องตามสไตล์ของ Channel 2) Post in Chat แสดงผลโฆษณาบริเวณข้อความแชทที่ถูกปัดหมุดไว้ โดยสามารถกดเพื่อดูภาพและเนื้อหาของโฆษณาตัวเต็มได้” วรัชญา กล่าวสรุป 

พิรีญา วิริยะพันธุ์ Chief Operating Officer บริษัท แมคฟิว่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “เรามั่นใจว่า Telegram จะเข้ามาช่วยเติมเต็มการให้บริการแบบ Result-Driven Marketing Consultancy บริหารจัดการให้ 360 องศา ตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ในการสื่อสารผ่าน Telegram โดยสร้าง Telegram account มีแอดมินดูแล เพิ่มผู้ติดตามบน Telegram ผลิตคอนเทนต์ (Content) และโฆษณา (Ads) เพื่อให้เหมาะกับแต่ละคอมมูนิตี้ รวมไปถึงการยิงโฆษณาไปยังกลุ่ม (Channel) ที่ผู้ติดตามให้ความสนใจสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของธุรกิจ เพื่อผลตอบแทนจากการลงทุน ROI หรือ Return on Investment ได้เพื่อให้ทุกเม็ดเงินที่ใช้ไปคุ้มค่าและแคมเปญมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งในวันนี้เราพร้อมเป็นผู้นำในการรุกตลาดคริปโต และไม่ได้มองแค่การทำตลาดในประเทศไทยเท่านั้น แต่เราพร้อมช่วยลูกค้าบุกตลาดทั่วโลก”


ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีที่แมคฟิว่าก่อตั้งมา โดยที่แมคฟิว่า ยังพร้อมเป็นที่ปรึกษากลยุทธ์และสื่อดิจิทัล และก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ไปด้วยกัน

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

“ระบบราง” เส้นทางสร้างเศรษฐกิจใหม่ของสปป.ลาว

การเปิดใช้เส้นทางเดินรถไฟความเร็วสูงปานกลาง ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้สปป.ลาว คาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

น่าห่วงเศรษฐกิจไทย … “บนแข็ง ล่างอ่อน”

อนาคตของเศรษฐกิจและการเงินไทยในระยะข้างหน้าจำเป็นต้องเติบโตแบบ Inclusive หรือ "ทั่วถึงมากกว่าเดิม" เนื่องจากโครงสร้างเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันมีความเหลื่อมล้ำสูงและไม่สามารถเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน

เปิด 3 ประสบการณ์ทำงานจริงเจ็บจริง กับ WEDO Young Talent 2021

จากผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นกว่า 700 คน ผ่านเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกแบบ non-stop 24 ชั่วโมง เข้าเป็น 50 คนสุดท้ายที่มีคุณสมบัติของ talent ยุคใหม่ในนิยามของ WEDO

ผลลัพธ์เกินคาด… WEDO Young Talent Program 2021 ค้นหา Talent ยุคใหม่ด้วยวิธีใหม่

WEDO Young Talent คือโครงการที่มองหา talent ยุคใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ความเก่ง แต่ต้องมีความดูดี ตั้งแต่ชุดความคิดดี ชุดทักษะดี และความร่วมมือและผลงานดี

“ดีป้า” เปิดตัว depa Game Accelerator Program Batch 2

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย อินโฟเฟด และ การีน่า เปิดตัวโครงการ depa Game Accelerator Program Batch 2

5 คำทำนายไซเบอร์ซิเคียวริตี้ปี 2565

5 คำทำนายไซเบอร์ซิเคียวริตี้ปี 2565

5 ทีมผู้ชนะในโครงการ “Banpu Champions for Change” รุ่นที่ 10

โครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม ปีที่ 10 “Banpu Champions for Change” (BC4C #10) โดย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน)

หัวเว่ย เปิด HUAWEI Heath Lab ที่ใหญ่ที่สุด ขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เผยโฉม HUAWEI Health Lab ศูนย์รวมการค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี และสมาร์ทดีไวซ์เกี่ยวกับสุขภาพแห่งใหญ่ที่สุดอย่างเป็นทางการ ณ ทะเลสาปซงชาน เมืองตงกวน ประเทศจีน

แอสตร้าเซนเนก้า จับมือ สยามไบโอไซเอนซ์ เปิดเบื้องหลังโรงงานผลิตวัคซีนโควิด-19 ในไทยครั้งแรก

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นับเป็นวิกฤติด้านสุขภาพครั้งใหญ่ที่สุด และแอสตร้าเซนเนก้า คือหนึ่งในผู้ผลิตวัคซีนโควิด-19 รายใหญ่รายหนึ่งของโลก ที่มีฐานการผลิตในหลายภูมิภาคและหนึ่งในนั้นคือประเทศไทย

“จันทนารักษ์ ถือแก้ว” กับเป้าหมายเล็ก ๆ ที่ชัดเจน เพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทย

“ยุ้ย" จันทนารักษ์ ถือแก้ว กับบทบาทการขับเคลื่อนการศึกษาไทยผ่าน tech startup ภายใต้ Disrupt Technology Venture & StormBreaker Venture

MUST READ

โรบินฮู้ด รุกแพลตฟอร์มท่องเที่ยว ส่ง “โรบินฮู้ด ทราเวล” ช่วยรายย่อย ไม่มีค่าคอม

โรบินฮู้ดต่อยอดความสำเร็จจากฟู้ดเดลิเวอรี่สู่แพลตฟอร์มท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัตการแทรานส์ฟอร์มสู่ซูเปอร์แอปในตั้นปีหน้า ชูจุดเด่นหลักเดิม "ไม่มีค่าคอมมิชชัน"

2 ซีอีโอ ย้ำความร่วมมือ True – dtac เพิ่มมูลค่าบริการเทคโนโลยีรับโลกยุคดิจิทัล

สองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการสัญญาณเครือข่ายโทรคมนาคมอย่างทรูและดีแทค ตั้งโต๊ะแถลงข่าวออนไลน์ในช่วงบ่าย (13.30น.) วันนี้ (22 พ.ย.)

Blockchain กระดูกสันหลังแห่งโลก Metaverse

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนในปัจจุบันนั้นมีความสำคัญต่อเทคโนโลยีที่กำลังจะเกิดอีกไม่ใช่น้อย เพราะเนื่องจากมันมีความไร้ศูนย์กลาง มีความโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้

เซ็นทรัล-โรบินสัน ตั้ง Olivier Bron แม่ทัพใหม่ ยกระดับห้างไทยสู่สากล ด้วยออมนิชาแนล

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลและโรบินสัน ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้ารุกสร้างสีสันตลาดค้าปลีกปลายปีประกาศขับเคลื่อนวงการ ยกระดับห้างไทยสู่ Global Standard

ผลลัพธ์เกินคาด… WEDO Young Talent Program 2021 ค้นหา Talent ยุคใหม่ด้วยวิธีใหม่

WEDO Young Talent คือโครงการที่มองหา talent ยุคใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ความเก่ง แต่ต้องมีความดูดี ตั้งแต่ชุดความคิดดี ชุดทักษะดี และความร่วมมือและผลงานดี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น