TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology depa ร่วมเปิดการอบรม Metaverse 101 Bootcamp ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

depa ร่วมเปิดการอบรม Metaverse 101 Bootcamp ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ร่วมเสริมสร้างศักยภาพนักเรียนอาชีวะก้าวเข้าสู่โลก Metaverse ร่วมงานเปิดการอบรม Metaverse 101 Bootcamp ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค)

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เข้าร่วมเปิดการอบรมหลักสูตร Metaverse 101 Bootcamp ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค) ซึ่งเป็นหนึ่งในวิทยาลัยอาชีวศึกษา ที่ depa ร่วมสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการศึกษาและการพัฒนากำลังคนดิจิทัล ในการส่งเสริมและผลักดันให้เกิด “ศูนย์พัฒนาทักษะดิจิทัล เพื่อยกระดับการเรียนอาชีวศึกษา และผู้ประกอบการ” (I AM Digital Studio and Cloud – Learning Space)

การอบรมหลักสูตร Metaverse 101 Bootcamp ผ่านแพลตฟอร์มของ True V space มีเป้าหมายในการสร้างความรู้และความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse ให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ โดยทักษะด้านดิจิทัล ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการสร้างกำลังคนให้มีทักษะที่พร้อมตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงจากโลก Offline แบบดั้งเดิม ก้าวสู่การเรียนรู้ผ่านโลกเสมือน หรือ Metaverse ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้ ผู้ใช้งานมีอิสระในการเคลื่อนไหวและ แสดงตัวตนในโลกดิจิทัลมากขึ้นผ่านตัวอวตารโดยไม่จำเป็นที่จะต้องโฟกัสกับหน้าจอเท่านั้น แต่สามารถเคลื่อนไหวอวตารไปในพื้นที่ที่ได้รับการออกแบบไว้ในโลกเสมือนได้ทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกถูกกักอยู่ในพื้นที่จำกัดอีกต่อไป

ผศ.ดร.ณัฐพล กล่าวว่า depa เห็นความจำเป็นในการสร้างกำลังคนให้มีทักษะที่พร้อมต่อการเปลี่ยนแปลง และช่วยตอบโจทย์การสร้างกำลังคน Metaverse ให้มีทักษะและความสามารถในนำธุรกิจเข้าสู่โลก Metaverse ทำให้ผู้ประกอบการของไทยไม่ว่าจะเป็นรายเก่าหรือรายใหม่ที่ยังไม่ได้เริ่มธุรกิจในโลก Metaverse ให้สามารถนำความรู้และทักษะในเทคโนโลยี Metaverse ไปใช้สร้างความเข้มแข็งและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ธุรกิจตนเองได้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเราสามารถเติบโตได้อย่างเข้มแข็ง มั่นคง และยั่งยืนต่อไปในอนาคต

หลักสูตร Metaverse 101 Bootcamp เป็นการสร้างความรู้และความเข้าใจให้กับนักเรียนในการเปลี่ยนผ่านรูปแบบการทำธุรกิจที่ให้ก้าวสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแท้จริง เพราะ โลก Metaverse นอกจากจะใช้สำหรับการสร้างธุรกิจในโลกเสมือนแล้ว ยังมีบริการในหลากหลายรูปแบบที่ผู้เข้าใช้ Platform สามารถลงทุน และสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจได้ เช่น การเล่นเกมส์เพื่อหารายได้ หรือ การซื้อขายที่ดินในโลกเสมือน ด้วยสกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนภาคธุรกิจเอง ก็สามารถออก Collection สินค้าหรือบริการแบบ NFT ที่ทำให้ Platform Metaverse กลายเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีหลายแบรนด์สินค้าต่างปรับตัวเริ่มขยายแผนธุรกิจให้ก้าวเข้าสู่โลก Metaverse และ Trend นี้ต้องการบุคลากรที่มีความรู้และความเข้าใจในการทำงานบน Metaverse เป็นจำนวนมากทำให้นักเรียนที่มีความรู้และความสามารถด้านนี้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ส่อง 5 บริการบนแอป LINE พร้อมโปรเด็ดใช้ส่งเป็นของขวัญรับปีใหม่แบบง่าย ๆ

AIS มอบประกันอุบัติเหตุ ให้ลูกค้าทุกการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ธ.กรุงเทพ – AIS เปิดตัวบัตรเดบิต “Be1st Digital AIS POINTS” ยิ่งใช้ ยิ่งได้พ๊อยส์

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ AIS เปิดตัว Be1st Digital AIS POINTS บัตรเดบิตที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษจากคะแนนสะสมของ AIS

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

CP LAND แต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข นั่งเก้าอี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัทซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ประกาศแต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ (CSO) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)

บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัว น้ำจิ้มสูตรไลท์ ลดโซเดียม ลดน้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพ

บาร์บีคิวพลาซ่า ปล่อยน้ำจิ้มสูตรใหม่! น้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรไลท์ หลังจากพัฒนาสูตรมากกว่า 2 ปี หวังตีตลาดผู้บริโภคสายสุขภาพ โดยปรับลดสัดส่วนปริมาณเกลือโซเดียมลงมากกว่า 53%

MUST READ

ปฏิรูปการดำเนินงานในโรงงานด้วย AI

AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ไม่ใช่เรื่องใหม่ และมีมานานนับศตวรรษแล้ว อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นถึงปัจจัยสำคัญบางประการที่ทำให้เทคโนโลยีนี้กลับมาอยู่ในกระแสความสนใจ

IKEA ร่วมกับ Marimekko เปิดตัวคอลเล็กชันพิเศษ ‘บาสตูอา’ ต้อนรับซัมเมอร์ พร้อมวางจำหน่าย 24 มี.ค. นี้

อิเกีย ประเทศไทย ต้อนรับซัมเมอร์พร้อม ผ่านคอลเล็กชั่นพิเศษล่าสุด BASTUA/บาสตูอา ที่ 2 แบรนด์ระดับโลกอย่างอิเกียและมารีเมกโกะ (Marimekko) แบรนด์ไลฟ์สไตล์จากฟินแลนด์ร่วมมือกันออกแบบ

ยูนิเวนเจอร์ จับมือ ทีซีซีเทค ยกระดับองค์กรสู่ data-driven organization

ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดโครงการจัดการวางระบบ SAP ภายใต้ชื่อ “BetterV Project” มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างจุดเปลี่ยนและเสริมศักยภาพให้กับยูนิเวนเจอร์ที่มีหลากหลายธุรกิจ

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ทรูออนไลน์ รับรางวัล บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย – อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุดจาก nPerf 3 ปีซ้อน

ทรูออนไลน์ ย้ำศักยภาพผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของไทย คว้า 2 รางวัล เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันทั้ง “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น