TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business "มาคาเลียส" ปรับกลยุทธ์ คาดโตจากปีก่อน 10 เปอร์เซ็นต์

“มาคาเลียส” ปรับกลยุทธ์ คาดโตจากปีก่อน 10 เปอร์เซ็นต์

มาคาเลียส ออนไลน์ทราเวลแพลตฟอร์ม (MAKALIUS Online Travel Platform) ปรับแผนการตลาดชูกลยุทธ์ “ยืด-เพิ่ม” รับมือนักท่องเที่ยวเปลี่ยนพฤติกรรม คลอดแพ็กเกจ “จองก่อน…เที่ยวที่หลัง” ยืดอายุการใช้งานบัตรกำนัลยาว 11 เดือน เตรียมเพิ่มฟังก์ชันธุรกิจ “Eat From Home” จับมือร้านอาหารดังรอบกรุง เดลิเวอรีถึงบ้านในราคาพิเศษ หวังช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้ใช้บริการ ประเดิมให้บริการกว่า 20 ร้านอาหาร กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตั้งเป้ายอดขายปี 2564 200 ล้านบาท โตจากปีก่อน 10% เผยยอดจำหน่ายดินเนอร์เรือสำราญโตสวนกระแส

ณีรนุช ไตรจักร์วนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาคาเลียส ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงข่าวดีที่ประเทศไทยจะได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไปนั้น ทางบริษัทฯ คาดว่าปัจจัยดังกล่าวจะสามารถช่วยให้ภาพรวมของธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศเริ่มกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แต่อาจจะยังไม่คึกคักมากนัก เพราะปัจจุบันต้องยอมรับว่าพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยเริ่มเปลี่ยนไปตามฐานวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ให้ความสำคัญกับสุขอนามัยเพิ่มมากขึ้น รวมไปการได้รับบทเรียนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่เกิดขึ้นเมื่อปลาย

-คาดการระบาดระลอกใหม่ ทำท่องเที่ยวในประเทศ สูญกว่า 1.1 แสนลบ.
-Airbnb จับมือ พช. ปั้นโมเดลโปรโมทท่องเที่ยวชุมชนไทย

ปี 2563 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่จึงมองหาแพ็กเกจการท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุด (Flexible Package) สามารถยืดอายุการใช้งาน ยกเลิก หรือคืนเงินได้ ในกรณีเกิดการเปลี่ยนแปลงที่นอกเหนือการควบคุม มองหาที่พักที่ได้รับมาตฐานความปลอดภัย พร้อมทั้งยังมองหาที่พักในระดับลักซ์ชัวรี่โฮเทล เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านการท่องเที่ยวให้กับตนเอง แทนการเดินทางไปเที่ยวยังต่างประเทศ

ดังนั้นแผนการตลาดของบริษัทฯ ในปี 2564 จึงจำเป็นต้องปรับเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 แนวทาง ได้แก่ “การยืดอายุการใช้งานบัตรกำนัล” โดยร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจโรงแรมทั่วประเทศไทยจำนวนกว่า 200 แห่ง จัดแพ็กเกจพิเศษ “จองก่อน…เที่ยวที่หลัง” ด้วยการออกโปรโมชั่นที่พักราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 600 บาทต่อท่าน สามารถจองได้เลยตอนนี้ และเก็บสิทธิ์ไปใช้บริการได้นานสูงสุด 11 เดือน หรือภายในปี 2564 พร้อมมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ เพิ่มอีกมากมาย อาทิ อาหารกลางวัน ดินเนอร์ เบอเกอรี่ และ Free Flow Mocktail เป็นต้น อีกทั้งยังได้เตรียมดีลกับโรงแรมระดับลักซ์ชัวรี่โฮเทลในกรุงเทพฯ มอบห้องพักราคาพิเศษ เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้ามาคาเลียส ในโอกาศสำคัญต่าง ๆ เช่น เทศกาลวาเลนไทน์ วันปีใหม่ไทย (วันสงกรานต์) เทศกาลพลุ ลอยกระทง เป็นต้น

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเตรียม “การเพิ่มฟังก์ชันธุรกิจ” ด้วยการจับมือร้านอาหารดังรอบกรุง หลากหลายสไตล์ ทั้ง อาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารทะเล เปิดฟังก์ชั่นพิเศษในแพลตฟอร์มออนไลน์ของมาคาเลียส “Eat From Home” บริการสั่งพร้อมจัดส่งอาหารถึงที่บ้าน เพื่อให้สอดรับความต้องการของคนกรุงในยุค New Normal ที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมาทำงานที่บ้านเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการหรือร้านค้าในช่วงวิกฤติโควิด-19

สำหรับความพิเศษของบริการ Eat From Home กลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มผู้ซื้อ จะได้รับประทานอาหารที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการหรือร้านค้า จะได้รับสิทธิพิเศษ คือ ค่าบริการที่ถูกกว่า Food delivery บริการอื่น ๆ และที่สำคัญคือ เปิดรับร้านอาหารทุกประเภท โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ กับร้านอาหารกว่า 20 ร้านค้า 20 สไตล์ ซึ่งร้านอาหารที่สนใจเข้าร่วมบริการสามารถติดต่อได้ที่ โทร 066 097 1545

นอกเหนือจากการเอาใจกลุ่มลูกค้าที่ทำงานที่บ้านแล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้เตรียมดีลอาหารมื้อพิเศษอีกมากมาย ให้กับผู้ที่ต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหาร อาทิ ดินเนอร์บนเรือสำราญ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ในโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำ เป็นต้น

ณีรนุช กล่าวต่อว่า “ภายหลังจากการผ่อนปรนมาตรการควบคุมเวลาการนั่งรับประทานอาหารที่ร้านเพื่อป้องกันด้านสุขอนามัยในช่วงแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดจำหน่ายบัตรกำนัลดินเนอร์บนเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วง 14 วันแรกของเดือนมกราคม 2564 สูงถึง 6,000 ใบ หรือมีมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ดังนั้น บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้จากแผนการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทาง จะช่วยสร้างยอดขายในปี 2564 ได้สูงถึง 200 ล้านบาท หรือโตจากปีก่อนกว่า 10% อีกทั้งจะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง”

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

เอ็กซ์สปริง รับใบอนุญาตสินทรัพย์ดิจิทัลครบ 4 ไลเซนส์ พร้อมให้บริการครบวงจร

บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (XPG) ประกาศว่า เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล (XSpring Digital) บริษัทในเครือ ได้รับ 4 ไลเซนส์อย่างเป็นทางการ

Open Banking ที่กำลังโต ต้องการการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เมื่อโลกก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมต่าง ๆ จึงต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ธนาคารและสถาบันการเงิน

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น