TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ซัมซุง จับมือ เดอะ ฟอเรสเทียส์ มอบประสบการณ์ ให้ผู้เยี่ยมชมสัมผัสโครงการแบบ 360 องศา

ซัมซุง จับมือ เดอะ ฟอเรสเทียส์ มอบประสบการณ์ ให้ผู้เยี่ยมชมสัมผัสโครงการแบบ 360 องศา

HIGHLIGHT

  • ซัมซุง จับมือ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มอบประสบการณ์ ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสโครงการผ่านประสบการณ์แบบ 360 องศาด้วยนวัตกรรมจอภาพ The Wall จากซัมซุง
  • นวัตกรรม The Wall ใช้เทคโนโลยี MicroLED แบบโมดูลาร์ จะพาผู้เยี่ยมชมสัมผัสโครงการผ่านประสบการณ์สมจริงมากที่สุด

ซัมซุง ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก และ เดอะ ฟอเรสเทียส์ (The Forestias) โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมลงนามความร่วมมือพร้อมฉลองความสำเร็จแห่งการผนึกกำลังในโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสโครงการผ่านประสบการณ์อันเหนือระดับแบบ 360 องศาด้วยสุดยอดนวัตกรรมจอภาพ The Wall จากซัมซุง ซึ่งได้ถูกติดตั้งภายในห้อง ‘Chamber of Secrets’ ณ ฟอเรสต์ พาวิลเลียน อาคารจัดแสดงวิสัยทัศน์และสำนักงานขายของโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์

เจนนิเฟอร์ ซอง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า  “ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นปรากฎการณ์ระดับโลกที่น่าตื่นเต้นที่สุดระหว่างสองผู้นำด้านนวัตกรรมและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน เราจึงขอแสดงความยินดีกับทุกฝ่ายที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้ระหว่าง ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ และ โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง เดอะ ฟอเรสเทียส์”

นวัตกรรม The Wall จากซัมซุง ความละเอียดสูงที่ติดตั้งในโครงการมีขนาด 38.707 x 3.628 เมตร และมีพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 140.43 ตารางเมตร โดยบริเวณจอแสดงผลของ The Wall ประกอบไปด้วยชิ้นส่วน cabinet กว่า 384 ชิ้นร้อยเรียงกันเพื่อสร้างประสบการณ์รับชมที่ต่อเนื่อง 360 องศา บนความละเอียดถึง 46,080 x 4,320 พิกเซล หรือกว่า 199 ล้านพิกเซล

คีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ ประธานผู้อำนวยการ บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่นจำกัด (MQDC) ผู้พัฒนาโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์อันมุ่งมั่นของ MQDC ในการสร้างโครงการเมืองแห่งแรกของโลกที่นำนวัตกรรมด้านต่าง ๆ มาผสมผสานกับการออกแบบทุกมิติ ภายใต้แนวคิด ‘Sustainnovation’ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีและมีความสุขอย่างยั่งยืน”

“ภายในห้อง ‘Chamber of Secrets’ ของอาคาร ฟอเรสต์ พาวิลเลียน ถูกเนรมิตให้เป็นโรงภาพยนตร์แอนิเมชันระดับเวิร์ลคลาสด้วยนวัตกรรมจอ 360 องศา ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยพันธมิตรหลักของเราคือ บริษัททีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์และแนวคิดในการสร้างโครงการที่อยู่อาศัยแห่งแรกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนของธรรมชาติ บรรดาสัตว์ และมนุษย์อย่างแท้จริง ซึ่งเทคโนโลยี MicroLED แบบโมดูลาร์อันล้ำสมัยของ The Wall จะพาผู้เยี่ยมชมไปสัมผัสโครงการผ่านประสบการณ์อันดื่มด่ำและสมจริงมากที่สุด”

เดอะ ฟอเรสเทียร์ โดย MQDC เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของโลกที่เอื้อประโยชน์ต่อทุกสิ่งมีชีวิตด้วยระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ โดยผู้อยู่อาศัยรวมไปถึงสัตว์และพันธุ์พืชหลากหลายสายพันธุ์สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขท่ามกลางผืนป่าและพื้นที่สีเขียวที่ครอบคลุมกว่า 48,000 ตารางเมตร ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักที่หล่อเลี้ยงและเชื่อมต่อทุกโครงการภายในพื้นที่ 398 ไร่ของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ให้เป็นดินแดนต้นแบบแห่งความสุขและสุขภาพดีอย่างแท้จริง

อาคาร ฟอเรสต์ พาวิลเลียน ได้รับการออกแบบโดย MQDC ที่ร่วมกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญระดับโลก โดยหนึ่งในไฮไลท์ของศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ก็คือห้อง ‘Chamber of Secrets’ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใช้นำเสนอวิสัยทัศน์ของโครงการผ่านภาพยนตร์แอนิเมชัน 360 องศา มอบประสบการณ์รอบทิศทางอันน่าทึ่งที่โอบล้อมผู้เข้าชมด้วยภาพสีสันสดใส สมจริงเป็นธรรมธรรมชาติ ด้วยสุดยอดนวัตกรรมจอภาพชั้นนำอย่าง The Wall จากซัมซุง

เทคโนโลยีจอ The Wall ในห้อง ‘Chamber of Secrets’ ได้มอบประสบการณ์รับชมอันเหนือระดับผ่านเรื่องราวของสัตว์นานาชนิดในผืนป่าของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC ซึ่ง The Wall จากซัมซุง คือสุดยอดนวัตกรรมจอภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยี MicroLED แบบโมดูลาร์เป็นครั้งแรกของโลก มอบอีกขั้นของความคมชัดอันน่าทึ่งโดยปราศจากข้อจำกัดในด้านขนาด ความละเอียด และรูปทรง จึงสามารถรังสรรค์ออกมาในรูปแบบของโรงภาพยนตร์ 360 องศาได้ ให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แสนประทับใจ

ปัจจุบัน อาคาร ฟอเรส พาวิลเลียน รวมถึง ‘Chamber of Secrets’ เป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานขาย โดยในอนาคตอันใกล้ พื้นที่ดังกล่าวจะถูกแปลงโฉมเป็นศูนย์์เรียนรู้สำหรับคนทุกวัย ของเดอะฟอเรสเทียส์ โดย MQDC

ปี 2022 ตลาดจอภาพ LED จะกลับมาเติบโต

ซัมซุงคาดการณ์ตลาดจอภาพ LED ทั่วโลกจะกลับมาเติบโตต่อเนื่องจากปี 2019 ก่อนการแพร่ระบาดของโควิด หลังเห็นสัญญาณดีมานด์ที่เพิ่มในไตรมาสที่ 3 ของปีที่ผ่านมา จากการกลับมาของภาคธุรกิจ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) จะอยู่ที่ 21% (2022-2025) ทั้งนี้เซกเมนต์จอภาพสำหรับใช้ในอาคาร (Indoor LED) ยังคงครองตลาดส่วนใหญ่คิดเป็น 79% ของตลาด LED ทั้งหมด ในปี 2021 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 81% ภายในปี 2025

ในเซกเมนต์ Indoor กลุ่มจอภาพความละเอียดสูง (FFP – Fine Pixel Pitch) ครองตลาดส่วนใหญ่ โดยคาดว่าจะมีสัดส่วนเป็น 66% ภายในปี 2022 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 69% ภายในปี 2025 (จากข้อมูลวิจัยตลาดจอภาพของ Omdia) ซึ่ง The Wall ที่ใช้เทคโนโลยี MicroLED ก็จัดอยู่ในกลุ่มนี้ และจะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของซัมซุงในการเป็นผู้นำตลาดจอภาพ Indoor LED ในหลายตลาดทั่วโลก

อภิรดา พัวพรพงษ์ รองผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “The Wall ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ยืดหยุ่น แต่ยังให้ความสำคัญกับประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ต้องการเต็มอิ่มกับการรับชมคอนเทนต์ ด้วยคุณภาพภาพและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของซัมซุง รวมถึงความละเอียดสูงสุดในตลาด”

สำหรับตลาดจอภาพในประเทศไทยหลังโควิด-19 นอกจาก The Wall ซึ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้งานระดับ Ultra Luxury ทั้งประเภทบุคคลและองค์กร ซัมซุงยังมองเห็นศักยภาพกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจทั่วไป ภาคการศึกษา และ การใช้งานเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน รวมไปถึงตลาดจอภายนอกอาคารเพื่อการโฆษณา (Advertising Outdoor Display) ที่ยังมีความสามารถเติบโตต่อเนื่อง คาดว่าซัมซุงจะยังคงเป็นผู้นำและกำหนดเทรนด์ตลาดจอภาพในประเทศไทยได้เช่นเดียวกับในทศวรรษที่ผ่านมา

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป เลือกใช้ Aruba EdgeConnect ดูแลระบบเครือข่ายสำนักงานที่กระจายอยู่ทั่วโลก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดตัวหลักสูตร “สุขภาพดิจิทัล” หวังยกระดับสาธาราณสุขไทย ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เจาะลึกเทรนด์ NFT กระแสโลกมาแรง ต่อยอดสู่การตลาดยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ของสะสมในโลกดิจิทัลอย่าง NFT กำลังได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกรวมถึงคนไทย นักการตลาดจากทั่วโลกเชื่อว่า NFT กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำตลาดยุคดิจิทัลที่มาแรงมาก

MUST READ

ฟินโนมีนา นำเสนอ “Guru Port ลงทุนตามกูรูชั้นนำ”

FINNOMENA (ฟินโนมีนา) เผยอินไซต์คนไทยสนใจเรื่องการลงทุนมากขึ้นนำเสนอ "Guru Port ลงทุนตามกูรูชั้นนำ" เพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุนรับความเสี่ยงจากปัจจัยเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนและเงินเฟ้อพุ่ง

หลักทรัพย์บัวหลวง มองดัชนีครึ่งหลัง 1,700 จุด ชูกลยุทธ์กระจายความเสี่ยงรับมือความผันผวน

หลักทรัพย์บัวหลวง ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นไทยครึ่งหลังปี 2565 แกว่งตัวขึ้นแตะ 1,700 จุด หนุนด้วยปัจจัยเศรษฐกิจฟื้นตัวจากการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว และกำไรบริษัทจดทะเบียนไตรมาส2 ปี 2565 คาดเติบโตราว 9% จากไตรมาสแรก พร้อมแนะจัดพอร์ตลงทุนรับมือความผันผวนและเงินเฟ้อพุ่งต่อเนื่อง

OR เดินหน้าขยาย LINE MAN Kitchen ready to go

OR ผนึกกำลัง LINE MAN ต่อยอดความร่วมมือขยายสาขา LINE MAN Kitchen ready to go ในสถานีบริการ PTT Station รอบนอกกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขากาญจนาภิเษก-ตลิ่งชัน และมีนบุรี หวังเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการย่านชานเมือง

เนสท์เล่ เปิดบริการคอฟฟี่โซลูชัน ยกระดับประสบการณ์กาแฟระดับพรีเมียม

เนสท์เล่ โพรเฟสชันนัล ผู้ให้บริการโซลูชันอาหารและเครื่องดื่มนอกบ้านในเครือเนสท์เล่ เดินหน้ายกระดับประสบการณ์กาแฟพรีเมียมเปิดตัวคอฟฟี่โซลูชัน We Proudly Serve Starbucks® Coffee Program ใน 4 รูปแบบครบวงจร

ฆ่า (ค่า) การกลั่น… ทุกข์ของชาวบ้าน

วิกฤติราคาน้ำมันขายปลีกในประเทศที่พุ่งสูงขึ้นแบบรั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ต่อเนื่องกันหลายเดือน ส่งผลกระทบวงกว้าง ทำให้เกิดเงินเฟ้อ ข้าวของราคาแพง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น