TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เหตุผลที่ผู้ประกอบการ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม SHOPLINE

เหตุผลที่ผู้ประกอบการ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม SHOPLINE

ปัญหาใหญ่ของบรรดาผู้ประกอบการ SMEs ในการทำธุรกิจผ่านช่องทาง e-commerce ก็คือ การขาดแคลนทรัพยากรบุคคล เช่นเดียวกับการขาดความรู้ ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในการทำธุรกิจผ่านช่องทางดังกล่าว และที่สำคัญมีผู้ประกอบการ SMEs หลายราย ที่มีปัญหาในเรื่องของเวลา เพราะต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน

ทำให้บรรดาผู้ประกอบการ SMEs ต้องมองหาผู้ช่วยที่จะเข้ามาแก้ปัญหาให้กับพวกเขา จึงกลายเป็นช่องว่างทางการตลาดที่สำคัญที่ทำให้สตาร์ทอัพชื่อดังจากฮ่องกงที่เป็นผู้ให้บริการ ด้านระบบการจัดการร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร ได้แก่ ระบบการจัดการออเดอร์ การจัดการสต๊อกสินค้า ระบบการชำระเงิน และการทำ CRM รวมถึงตัวช่วยในการสร้างเว็บไซด์ ของร้านค้าที่สามารถทำได้ง่ายดาย พร้อมมีระบบเชื่อมโยงกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการ หรือธุรกิจสามารถเริ่มต้นการทำธุรกิจ อีคอมเมิร์ซหรือมีหน้าร้านที่เป็นร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

-SHOPLINE รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ-โซเซียลคอมเมิร์ซ ตั้งเป้าลูกค้า 3 พันราย ในปี 64
-เอพี ไทยแลนด์ คิกออฟ ‘AP ScaleUp’ แบทช์หนึ่ง ติดสปีดต่อยอดธุรกิจ SMEs ไทย

SHOPLINE ผู้นำระบบจัดการร้านค้าบนอีคอมเมิร์ซและโซเซียลคอมเมิร์ซแบบครบวงจร (Global Smart Commerce Enabler) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม D.I.Y. สำหรับร้านค้า และธุรกิจออนไลน์ทุกประเภท ที่แม้ไม่มีความรู้ทางเทคนิคเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ ก็สามารถสร้างเว็บไซต์และจัดการร้านค้าออนไลน์ของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นความลงตัวที่สามารถเข้ามาช่วยต่อยอดในการทำธุรกิจบน e-commerce ของผู้ประกอบการ SMEs ที่ไม่เพียงเข้ามาช่วยให้ทำธุรกิจในประเทศเป็นเรื่องง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวช่วยในการเปิดโอกาสทางธุรกิจออกไปยังตลาดโลกอีกด้วย

5 เหตุผลที่ผู้ประกอบการทุกธุรกิจไม่ควรมองข้ามแพลตฟอร์ม SHOPLINE 

1.ครบทุกบริการสำหรับทุกธุรกิจออนไลน์

SHOPLINE ให้บริการแบบครบวงจร เป็น Total Solution รายแรกที่ให้บริการด้านระบบการจัดการร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร ได้แก่ ระบบการจัดการออเดอร์ การจัดการสต็อกสินค้า ระบบการชำระเงิน และการทำ CRM รวมถึงตัวช่วยในการสร้างเว็บไซด์ ของร้านค้าที่สามารถทำได้ง่ายดาย พร้อมมีระบบเชื่อมโยงกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการ หรือธุรกิจสามารถเริ่มต้นการทำธุรกิจ อีคอมเมิร์ซหรือมีหน้าร้านที่เป็นร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ภายใต้งบประมาณและทรัพยากรที่จำกัด

2. โซลูชันครอบคลุมช่วยจัดการร้านค้าได้

SHOPLINE มีโซลูชันที่ครอบคลุมทั้ง E-commerce Solution หรือ ระบบการจัดการร้านค้าบนอีคอมเมิร์ซ และ Social commerce Solution หรือ ระบบการจัดการร้านค้าบนโซเชียลคอมเมิร์ซ ที่สามารถเข้ามาตอบโจทย์การทำธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย E-commerce Solution จะตอบโจทย์ทุกธุรกิจที่ต้องการเริ่มต้นหรือปรับปรุงการจัดการของร้านค้าบนอีคอมเมิร์ซให้สะดวกรวดเร็ว โดยบริการนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การเปิดร้านค้าออนไลน์และระบบจัดการหลังบ้าน ได้แก่ โซลูชันการสร้างเว็ปไซด์สำหรับร้านค้าที่รองรับขนาดหน้าจอของอุปกรณ์ได้หลากหลายรูปแบบ ที่มาพร้อมด้วยระบบการจัดการร้านค้าออนไลน์ ทั้งระบบการจัดการออเดอร์ การจัดการสต็อกสินค้า การชำระเงิน การทำ ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ CRM   เครื่องมือทางการตลาด การวิเคราะห์ข้อมูลและตัวติดตามทางการตลาดเพื่อช่วยด้านการเพิ่มยอดขาย ที่สามารถเชื่อมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ อาทิ Google, Facebook, LINE OA และอื่น ๆ ที่รองรับการใช้งานได้มากกว่า 18 สกุลเงิน และมีตัวเลือกหลายภาษา สำหรับผู้ซื้อจากต่างประเทศ ทำให้ไม่เพียงแค่การช่วยสนับสนุนการเติบโตในการทำตลาดในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตในต่างประเทศอีกด้วย

ขณะที่ Social commerce Solution หรือ ระบบการจัดการร้านค้าบนโซเชียลคอมเมิร์ซ ที่จะตอบโจทย์ทุกธุรกิจที่ต้องการกระตุ้นยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย อาทิ Shopline Live App ระบบตัวช่วยแม่ค้าออนไลน์ในการ live-streaming ขายสินค้าแบบครบวงจรที่สามารถช่วยจัดการออเดอร์ ตอบกลับลูกค้า และระบบการชำระเงิน อีกทั้งระบบการจัดการข้อความจากลูกค้า โดยมี Chatbot เพื่อการตั้งค่าคำถามที่ถูกถามบ่อย โดยสามารถเชื่อมต่อกับ LINE OA ได้

3.สร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจมาแล้วในเอเชีย

SHOPLINE เป็นบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศฮ่องกง ที่มีความโดดเด่นด้วยโซลูชันที่จะเข้ามาตอบโจทย์และแก้ Pain Point ให้กับร้านค้าและธุรกิจออนไลน์ โดยมี Best Practice ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วประเทศต่างๆ อาทิ ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเลเซีย, เวียดนาม, จีน, สิงคโปร์ ที่พร้อมจะนำมาปรับใช้เพื่อให้เหมาะสมกับการให้บริการในประเทศไทย โดยที่ผ่านมา SHOPLINE ได้ช่วยสร้างการเติบโตให้กับผู้ประกอบการ SMEs มากกว่า 250,000 รายทั่วโลก และสามารถเข้าถึงลูกค้ามากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก โดยมีตัวอย่างความสำเร็จ อาทิ การเข้าไปสนับสนุนแบรนด์ดังอย่าง Durex, Bee Cheng Hiang และ Hiwalk ให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากการทำตลาดผ่านช่องทางe – commerce  

4.เปิดคอร์สอบรมให้ความรู้ผู้ประกอบการ

SHOPLINE นอกจากจะมีโซลูชันการทำ e – commerce สำหรับผู้ประกอบการคนไทยอย่างครบวงจรแล้ว SHOPLINE ยังให้ความสำคัญในเรื่องการให้ความรู้ เทรนนิ่งการใช้งานแพลตฟอร์มให้กับผู้ประกอบการ เพื่อให้สามารถเข้าใจการใช้งานและระบบหลังบ้าน เพื่อปรับตัวและทำธุรกิจบนความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

5.ราคาเป็นมิตรเข้าถึงได้ง่าย 

แม้ว่า SHOPLINE จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยได้ไม่นาน แต่สิ่งที่ SHOPLINE เล็งเห็นและให้ความสำคัญเสมอมา คือการเข้ามาช่วยเติมเต็มความสำเร็จให้กับผู้ประกอบการในต้นทุนที่ไม่สูงนักพร้อมกับนำบริการต่าง ๆ ของ SHOPLINE เข้ามาปรับเป็นกลยุทธ์ในการทำตลาดเพื่อให้สามารถตอบโจทย์และช่วยแก้ Pain Point ให้กับผู้ประกอบการทุกขนาดได้ โดยมีราคาค่าบริการที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตรกับผู้ประกอบการไทย โดยสำหรับโซลูชัน E-commerce แบบรายเดือนที่ 599 บาท และรายปี 4,999 บาท โซลูชัน Social commerce ในราคาเท่ากันคือ 599 บาทต่อเดือน หรือ 4,999 บาท ต่อปี และหากเป็นแบบ All in one จะมีราคาตกที่ 1,199 บาทต่อเดือน หรือ 7,999 บาทต่อปี ซึ่งถือเป็นต้นทุนที่ไม่สูงนัก เมื่อเทียบต้นทุนในการเข้าไปเปิดร้านในแพลตฟอร์ม E – Marketplace

และนี่คือ 5 เหตุผลที่ธุรกิจและผู้ประกอบการไทยไม่ควรมองข้าม SHOPLINE ผู้นำระบบจัดการร้านค้าบนอีคอมเมิร์ซและโซเซียลคอมเมิร์ซแบบครบวงจร (Global Smart Commerce Enabler) ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาที่ผู้ประกอบการไทยกำลังเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดทางด้านทรัพยากร งบประมาณ และความรู้ด้านเทคโนโลยี โดย SHOPLINE จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการช่วยขับเคลื่อนการเติบโตบนความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาด e-commerce ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

ค่าไฟฟ้าแพง …. ใช่ภาระประชาชนไหม

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่าธุรกิจผลิตไฟฟ้าของไทย มีลักษณะผูกขาดโดยภาครัฐเป็นผู้ซื้อรายเดียว (Enhanced Single Buyer Model) นั่นคือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

สจล. ใช้ เอไอวัดสัญญาณชีพทางไกล หนุนแพทย์ตรวจวัดผู้ติดเชื้อโควิด19 แบบไร้สัมผัส

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) รุดพัฒนานวัตกรรมช่วยแพทย์สู้โควิดต่อเนื่อง พร้อมโชว์ "เอไอ วัดสัญญาณชีพทางไกล" (CROMAS) หนุนแพทย์ รพ.สนาม ตรวจวัดและติดตามอาการผู้ป่วยขั้นวิกฤตแบบใกล้ชิด-ไร้สัมผัส

เครือโรงพยาบาลพญาไท รับมือสถานการณ์โควิด-19 เต็มกำลัง

เครือโรงพยาบาลพญาไทรับมือสถานการณ์โควิด-19 ปัจจุบันอย่างสุดกำลัง จัดเตรียมทรัพยากรต่างๆทั้งทีมแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ อุปกรณ์ และสถานที่ เพื่อดูแลผู้เข้ารับบริการอย่างเต็มที่

4 เทคนิค มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัลด้วยบริการ แม้จากระยะทางไกล

การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เป็นข้อกำหนดหลักที่ธุรกิจต้องให้ความสำคัญอย่างมาก ในการที่จะช่วยรักษาลูกค้าให้กลับมาใช้บริการ สร้างความพึงพอใจ

FWD ประกันชีวิต เปิดตัวแบรนด์แคมเปญ “Celebrate living” ด้วยกลยุทธ์ “Musicumentary”

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต (FWD insurance) ส่งแบรนด์แคมเปญ “Celebrate living” สื่อสารตัวตนและหัวใจหลักของแบรนด์ที่สนับสนุนให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ โดยไม่ต้องห่วง เรื่องกังวลใจทั้งหลาย ทิ้งไว้ให้ FWD ประกันชีวิต ช่วยดูแล
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น