TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBangkok StoryAgoda จับมือ กทม. จัดเวิร์กช็อปด้านเทคโนโลยีแก่นักเรียนและนักศึกษา

Agoda จับมือ กทม. จัดเวิร์กช็อปด้านเทคโนโลยีแก่นักเรียนและนักศึกษา

อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ร่วมมือกับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) และมูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ (Saturday School) จัดทำโครงการ Agoda Tech Day Camp กิจกรรมเวิร์กช็อปด้านเทคโนโลยีสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย และนักศึกษามหาวิทยาลัยในปี 2566 โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนนาหลวง จำนวน 60 คนได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ภายในงาน มีบุคคลสำคัญจากหน่วยงานหลักที่ร่วมดำเนินโครงการเข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, ศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, เพ็ญลักษณ์ บุญความดี ผู้อำนวยการโรงเรียนนาหลวง และออมรี มอร์เกนสเติร์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ อโกด้า มีพนักงานชาวไทยของอโกด้าซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เป็นผู้ดำเนินการอบรมและพัฒนาหลักสูตรขึ้นใหม่โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับการสอนสร้างเว็บไซต์ให้กับนักเรียนโดยใช้โปรแกรมต่าง ๆ เช่น React-Bootstrap

โดยมูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษา ได้ร่วมพัฒนาเนื้อหาการอบรมในครั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของนักเรียนมากที่สุด ทั้งการศึกษาด้านเทคโนโลยี Hackathon และโครงการ Codegoda กิจกรรมแข่งขันเขียนโค้ดซึ่งอโกด้าจัดขึ้นเป็นประจำในทุก ๆ ปี

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แสดงความพร้อมที่จะร่วมงานกับอโกด้า ในการพัฒนาการศึกษาด้านเทคโนโลยี โดยกล่าวว่า “การปลูกฝังให้คนรุ่นต่อไปได้เรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีนั้น เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของเราที่จะพัฒนาเมืองอันเต็มไปด้วยชีวิตอย่างกรุงเทพฯ โครงการ ‘Agoda Tech Day Camp’ จะช่วยส่งเสริมและปลูกฝังแนวคิดด้านดิจิทัลสำหรับนักเรียนไทยตั้งแต่ระยะเริ่มต้น”

ผู้ว่าฯ ยังหวังที่จะขยายความร่วมมือนี้ ไปสู่การร่วมกับองค์กรภาครัฐหรือเอกชนอื่น ๆ ในอนาคตเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบุคลากรให้พร้อมรับมือกับสังคมที่กำลังขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีในวันข้างหน้า

Agoda จับมือ กทม. จัดเวิร์กช็อปด้านเทคโนโลยีแก่นักเรียนและนักศึกษา

ด้าน ออมรี มอร์เกนสเติร์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอโกด้า กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำและแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์ อโกด้ามองว่าหน้าที่หลักของเรา คือการลงทุนและถ่ายทอดทั้งองค์ความรู้และ know-how แก่เหล่าผู้นำในอนาคตเพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นมีทักษะที่เหมาะสมซึ่งจะเป็นรากฐานสู่ความสำเร็จได้”

โครงการ ‘Agoda Tech Day Camp’ ที่ผ่านมา เป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือระหว่างอโกด้าและกทม. โดยทั้งสองฝ่ายยังมีโครงการอื่น ๆ ที่ได้มีโอกาสดำเนินการร่วมกัน อาทิ โครงการปลูกต้นไม้กลางกรุง กิจกรรม Action Day PM 2.5 BKK และโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวชุมชนที่ตลาดน้อย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กทม. ชวน #ปลูกต้นไม้ล้านต้น ร่วมสร้างพื้นที่สีเขียว ดักจับฝุ่นละออง

เอเซอร์เปิดตัว Eco-Friendly Wi-Fi 6E Mesh ตัวแรกที่ผลิตจากวัสดุพลาสติก PCR ในงาน Computex 2023

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
436ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ