TH | EN
TH | EN
หน้าแรก News ไมโครซอฟท์ ชวนถ่ายทอด “วัฒนธรรมนวัตกรรม”

ไมโครซอฟท์ ชวนถ่ายทอด “วัฒนธรรมนวัตกรรม”

ไมโครซอฟท์ตอกย้ำบทบาทของ “วัฒนธรรมนวัตกรรม” กับการนำพาองค์กรทั่วไทยให้ก้าวข้ามอุปสรรคและความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดฝัน สู่ความสำเร็จที่มั่นคงและยั่งยืนในโลกดิจิทัลและยุคแห่งเศรษฐกิจคลาวด์ เตรียมชูเรื่องราวขององค์กรกลุ่มผู้นำจากหลากหลายอุตสาหกรรมในฐานะแชมเปี้ยนแห่งนวัตกรรม เป็นตัวอย่างที่พร้อมจุดประกายให้องค์กรอื่น ๆ นำไปปรับใช้ 

ทั้งนี้ ผลสำรวจของไมโครซอฟท์และไอดีซี เอเชีย แปซิฟิก เผยให้เห็นว่าองค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทยได้หันมาปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงานด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมกันมากขึ้นอย่างชัดเจน แต่เมื่อจำแนกออกเป็นกลุ่มตามโครงสร้างและวัฒนธรรมขององค์กรที่สนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมแล้ว กลับมีองค์กรเพียงแค่ 5% เท่านั้น ที่จัดอยู่ในกลุ่ม “ผู้ปรับตัว” และ “ผู้นำ” ขณะที่ 95% ยังจัดเป็น “องค์กรแบบเก่า” และ “มือใหม่ด้านนวัตกรรม”

ชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า การนำเทคโนโลยีมาเปลี่ยนแปลงรูปแบบและแนวทางการทำงานให้เห็นผลสำเร็จอย่างจริงจังนั้น ต้องอาศัยความเปลี่ยนแปลงในทุกมิติของตัวองค์กรเอง ทั้งบุคลากร กระบวนการทำงาน ข้อมูล และเทคโนโลยี และในเมื่อแต่ละองค์กรมีจุดมุ่งหมายและปัจจัยต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไป จึงเท่ากับว่าไม่มีอะไรที่เป็นสูตรตายตัวที่ใช้ได้กับทุกคนหรือทุกองค์กร

“ดังนั้น เราจึงเลือกเฟ้นเรื่องราวที่น่าสนใจจากกลุ่มลูกค้าของไมโครซอฟท์ในประเทศไทยที่มีศักยภาพอยู่ในระดับผู้นำ มากลั่นกรองให้ได้เห็นแนวคิดเบื้องหลังความสำเร็จของแต่ละองค์กรได้อย่างชัดเจน เพื่อเปิดทางให้องค์กรอื่นๆ ได้เห็นแนวทางการสร้างสูตรสำเร็จของตนเอง” 

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จึงได้จับมือกับ Mission to the Moon เพื่อร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวของการสรรสร้างนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนองค์กรให้เดินหน้า ผ่านซีรีส์วิดีโอและพอดแคสท์ “Culture of Innovation” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวและมุมมองขององค์กรจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนให้ได้สัมผัสกัน 

“องค์กรในประเทศไทยยังมีพัฒนาการที่เป็นรองผู้นำในภูมิภาคนี้อยู่ไม่น้อย เช่นในเรื่องของสัดส่วนรายได้จากผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัล ที่ยังตามหลังกลุ่มผู้นำในเอเชียแปซิฟิกอยู่ราว 3 ปี และการจะเร่งเครื่องเพื่อปิดช่องว่างตรงนี้ ไม่ใช่โจทย์ที่แก้ไขได้ด้วยเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีการพัฒนาในมิติอื่น ๆ ควบคู่กันไป มีแนวคิดและวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับ Growth Mindset อย่างชัดเจนและทั่วถึง” ชนิกานต์ กล่าว 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

หมายเหตุ โควิด-19

แม้สถานการณ์ระบาดโควิด-19 ของไทยเริ่มคลี่คลาย ภายหลังจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตรายวัน ผ่านจุดสูงสุดไปแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา

MUST READ

ไฮฟ์ เวนเจอร์ส เปิด “ไฮฟ์ มาร์เก็ต ฟู้ด & เรสโตรองส์”

ขับเคลื่อนธุรกิจร้านอาหาร ผ่านแพลตฟอร์ม “HIVE Market” ศูนย์กลางนัดพบของผู้ซื้อ และผู้ขาย ทั้งค้าปลีกและค้าส่งบนออนไลน์

กลยุทธ์ Smartphone × AIoT ของเสียวหมี่ ดัน Q3/64 กำไรเติบโต

เสียวหมี่ คอร์เปอเรชัน บริษัทด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคและอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะด้วยการเป็นผู้นำด้านสมาร์ทโฟนและสมาร์ทฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมต่อบนแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT)

ป้ายทะเบียนรถแบบพิเศษ ใส่ชื่อคนปนตัวเลขได้

นับเป็นครั้งแรกของป้ายทะเบียนรถในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้เจ้าของรถทั้งบุคคลหรือนิติบุคคลเปิดหมวดป้ายทะเบียนใหม่ได้เอง

“จันทนารักษ์ ถือแก้ว” กับเป้าหมายเล็ก ๆ ที่ชัดเจน เพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทย

“ยุ้ย" จันทนารักษ์ ถือแก้ว กับบทบาทการขับเคลื่อนการศึกษาไทยผ่าน tech startup ภายใต้ Disrupt Technology Venture & StormBreaker Venture

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย มุ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมให้แก่ผู้ขับขี่ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น