TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessอีวีโลโม และ กฟผ. เปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรับตลาดอเมริกา

อีวีโลโม และ กฟผ. เปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรับตลาดอเมริกา

บริษัท อีวีโลโม จำกัด ฟลอริดา และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล (EGATi) ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนในเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าและการกักเก็บพลังงานในสหรัฐอเมริกา

บริษัท อีวีโลโม จำกัด จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ระบบกักเก็บแบตเตอรี่ สถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าสองล้อ การใช้งานซอฟต์แวร์เบ็ดเสร็จสำหรับเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และให้บริการการใช้พลังงานสีเขียวในสหรัฐอเมริกา

กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมการลงทุนในต่างประเทศในด้านพลังงานและธุรกิจที่เกี่ยวข้องในฐานะหน่วยงานการลงทุนของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ดำเนินธุรกิจตามนโยบายการลงทุนของ กฟผ. เพื่อลงทุนในโครงการพลังงานในประเทศเพื่อนบ้านและธุรกิจที่เกี่ยวกับพลังงาน และร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนและความมั่นคงของระบบพลังงานผ่านการจัดหาแหล่งพลังงานต่าง ๆ จากเชื้อเพลิงต้นน้ำสู่การผลิตไฟฟ้า เช่น พลังงานหมุนเวียน ไฟฟ้าพลังน้ำ ชีวมวล และเชื้อเพลิงชีวภาพ

ในเป้าหมายเริ่มต้นของการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์ ทั้งสองบริษัทจะลงทุนในการเปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และวิธีการกักเก็บพลังงาน เริ่มตั้งแต่ปี 2566 โดยมีโอกาสเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอนาคตอันใกล้

อีวีโลโม และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ตกลงกันในภารกิจต่าง ๆ ที่จะนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการใช้ประโยชน์จากวิธีการกักเก็บพลังงานด้วยวิธีการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าที่จะลดการพึ่งพาการเชื่อมต่อกริดสำหรับการชาร์จ และแทนที่จะเปิดใช้งานการชาร์จแบบกระแสตรงที่เร็วมากในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสำหรับสถานีชาร์จแบบกระแสตรงที่เร็วเป็นพิเศษ ก่อนหน้านี้ วิธีการชาร์จแบบเร็วจะถูกแยกออกเป็นสองโมดูลแยกกันเพื่อให้การติดตั้งมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

ทั้งสองบริษัทมีความสอดคล้องกันในภารกิจของพวกเขาในการเพิ่มการเจาะกลุ่มพลังงานหมุนเวียนผ่านทรัพยากรกริดอัจฉริยะที่ปรับเปลี่ยนได้ ตอบสนอง คาดการณ์ได้ และเชื่อถือได้ และเป็นผู้นำการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดมาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพด้านพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

นิโคล ซีเหยา อู๋ ซีอีโอและผู้อำนวยการ บริษัท อีวีโลโม จำกัด กล่าวว่า “นี่เป็นโครงการที่มีแนวโน้มสูงและ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา ในการสำรวจความสามารถของอีวีโลโมในด้านการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการจับคู่ประสบการณ์ของอีวีโลโมในด้านเทคโนโลยีการชาร์จกับวิธีการกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ เราจะทำให้โลกนี้เข้าใกล้ความสามารถในการชาร์จแบบเร็วอย่างไร้รอยต่อและแพร่หลายมากขึ้น นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เรากำลังเร่งให้เกิดการนำยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ สร้างกริดที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และเติมเต็มวิสัยทัศน์ของเราในการเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด”  

ด้าน บัณฑิต อัมพรศรีสุภาพ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส รักษาการประธาน กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “วิธีการกักเก็บพลังงานจะเป็นส่วนสำคัญสำหรับความพยายามในการผลิตไฟฟ้าทั่วโลก และด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นการปรับใช้การกักเก็บพลังงานที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า เราหวังว่าจะร่วมกันเป็นผู้นำในการนำพลังงานสะอาดและวิธีการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ทั่วโลก” 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

METAVERSE อยู่ในช่วงขาลงหรือไม่

เอปสันเผย ทั่วโลกยกปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงรุนแรงหนักเท่าวิกฤติเศรษฐกิจ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ