TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business อีวีโลโม และ กฟผ. เปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรับตลาดอเมริกา

อีวีโลโม และ กฟผ. เปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรับตลาดอเมริกา

บริษัท อีวีโลโม จำกัด ฟลอริดา และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล (EGATi) ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนในเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าและการกักเก็บพลังงานในสหรัฐอเมริกา

บริษัท อีวีโลโม จำกัด จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ระบบกักเก็บแบตเตอรี่ สถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าสองล้อ การใช้งานซอฟต์แวร์เบ็ดเสร็จสำหรับเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และให้บริการการใช้พลังงานสีเขียวในสหรัฐอเมริกา

กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมการลงทุนในต่างประเทศในด้านพลังงานและธุรกิจที่เกี่ยวข้องในฐานะหน่วยงานการลงทุนของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ดำเนินธุรกิจตามนโยบายการลงทุนของ กฟผ. เพื่อลงทุนในโครงการพลังงานในประเทศเพื่อนบ้านและธุรกิจที่เกี่ยวกับพลังงาน และร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนและความมั่นคงของระบบพลังงานผ่านการจัดหาแหล่งพลังงานต่าง ๆ จากเชื้อเพลิงต้นน้ำสู่การผลิตไฟฟ้า เช่น พลังงานหมุนเวียน ไฟฟ้าพลังน้ำ ชีวมวล และเชื้อเพลิงชีวภาพ

ในเป้าหมายเริ่มต้นของการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์ ทั้งสองบริษัทจะลงทุนในการเปิดตัวเครือข่ายการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และวิธีการกักเก็บพลังงาน เริ่มตั้งแต่ปี 2566 โดยมีโอกาสเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอนาคตอันใกล้

อีวีโลโม และ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ตกลงกันในภารกิจต่าง ๆ ที่จะนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการใช้ประโยชน์จากวิธีการกักเก็บพลังงานด้วยวิธีการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าที่จะลดการพึ่งพาการเชื่อมต่อกริดสำหรับการชาร์จ และแทนที่จะเปิดใช้งานการชาร์จแบบกระแสตรงที่เร็วมากในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสำหรับสถานีชาร์จแบบกระแสตรงที่เร็วเป็นพิเศษ ก่อนหน้านี้ วิธีการชาร์จแบบเร็วจะถูกแยกออกเป็นสองโมดูลแยกกันเพื่อให้การติดตั้งมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

ทั้งสองบริษัทมีความสอดคล้องกันในภารกิจของพวกเขาในการเพิ่มการเจาะกลุ่มพลังงานหมุนเวียนผ่านทรัพยากรกริดอัจฉริยะที่ปรับเปลี่ยนได้ ตอบสนอง คาดการณ์ได้ และเชื่อถือได้ และเป็นผู้นำการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดมาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพด้านพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

นิโคล ซีเหยา อู๋ ซีอีโอและผู้อำนวยการ บริษัท อีวีโลโม จำกัด กล่าวว่า “นี่เป็นโครงการที่มีแนวโน้มสูงและ กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา ในการสำรวจความสามารถของอีวีโลโมในด้านการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการจับคู่ประสบการณ์ของอีวีโลโมในด้านเทคโนโลยีการชาร์จกับวิธีการกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ เราจะทำให้โลกนี้เข้าใกล้ความสามารถในการชาร์จแบบเร็วอย่างไร้รอยต่อและแพร่หลายมากขึ้น นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เรากำลังเร่งให้เกิดการนำยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ สร้างกริดที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และเติมเต็มวิสัยทัศน์ของเราในการเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด”  

ด้าน บัณฑิต อัมพรศรีสุภาพ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส รักษาการประธาน กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “วิธีการกักเก็บพลังงานจะเป็นส่วนสำคัญสำหรับความพยายามในการผลิตไฟฟ้าทั่วโลก และด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นการปรับใช้การกักเก็บพลังงานที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า เราหวังว่าจะร่วมกันเป็นผู้นำในการนำพลังงานสะอาดและวิธีการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ทั่วโลก” 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

METAVERSE อยู่ในช่วงขาลงหรือไม่

เอปสันเผย ทั่วโลกยกปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงรุนแรงหนักเท่าวิกฤติเศรษฐกิจ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

สดช. ถ่ายทอดความรู้ดาวเทียม CubeSat ให้ 8 ประเทศ

เมื่อพูดถึงดาวเทียมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ คนส่วนใหญ่มักมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความเป็นจริง ผลผลิตจากนวัตกรรมอวกาศแทรกซึมอยู่ในวิถีการใช้ชีวิต

ยูนิเวนเจอร์ จับมือ ทีซีซีเทค ยกระดับองค์กรสู่ data-driven organization

ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดโครงการจัดการวางระบบ SAP ภายใต้ชื่อ “BetterV Project” มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างจุดเปลี่ยนและเสริมศักยภาพให้กับยูนิเวนเจอร์ที่มีหลากหลายธุรกิจ

freshket รุกขับเคลื่อนระบบ Food Supply Chain ไทยสู่ความยั่งยืน ลุยตั้งจุดกระจายสินค้าในสถานี PTT Station

freshket แพลตฟอร์มจำหน่ายวัตถุดิบครบวงจร เดินหน้าต่อยอดธุรกิจ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ห่วงโซ่อุปทานอาหารของไทย ขยายขอบเขตการให้บริการกับกลุ่มธุรกิจ HoReCa

วิศวะมหิดล จัดสัมมนา “หุ่นยนต์ทางการแพทย์” เปิดมุมมอง การวิจัยหุ่นยนต์การแพทย์ในโลก

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานสัมมนา เรื่อง หุ่นยนต์ทางการแพทย์ (Medical Robotics Seminar) ภายใต้โครงการ Reinventing University

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น