TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life AIS จับมือ พม. ดัน ‘อุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพ’ เสริมทักษะ สร้างความรู้ สร้างรายได้ให้คนไทย

AIS จับมือ พม. ดัน ‘อุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพ’ เสริมทักษะ สร้างความรู้ สร้างรายได้ให้คนไทย

AIS จับมือ กระทรวง พม. เดินหน้า ‘ภารกิจคิดเผื่อ’ ตอกย้ำแนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ดันโครงการ ‘อุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพ’ เสริมทักษะสร้างความรู้สู่อาชีพสร้างรายได้ให้คนไทย ก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19  

เดินหน้าไม่ยั้งด้วยพลังอาสาจาก “เอไอเอส” กับการส่งต่อความช่วยเหลือผ่านภารกิจคิดเผื่อ ล่าสุดจับมือกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผลักดันโครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ” ที่ได้ฝึกอบรมสร้างงานสร้างรายได้ พาคนไทยที่ได้รับผลกระทบ และสนใจหาทักษะ หรือความรู้เพื่อพัฒนาสู่การประกอบอาชีพฝ่าวิกฤตโควิด-19 ตั้งแต่การส่งต่อองค์ความรู้นำไปสู่การขายเพื่อประกอบอาชีพอย่างยั่งยืน ตอกย้ำแนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย กว่า 6 ปีที่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ปลุกปั้นโครงการคืนสู่สังคม ที่เรียกว่า “ภารกิจคิดเผื่อ”

หลักทรัพย์บัวหลวง มองครึ่งหลังปี 2564 “ตลาดหุ้นสหรัฐฯ” น่าลงทุน ชู “ธีม DEAL”
โอกาสทางธุรกิจของกลุ่ม CLMV ท่ามกลางวิกฤติโควิด

โดยหนึ่งในโครงการที่มีบทบาทในการสนับสนุนสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง คือ โครงการ“อุ่นใจอาสา” ซึ่งเกิดขึ้นจากการรวมตัวรวมใจของพนักงานเอไอเอส เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ จนกระทั่งวิกฤตโควิด-19 เข้ามาเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เอไอเอสจึงต่อยอดการส่งต่อความช่วยเหลือด้วยการ จับมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัด โครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ“ ส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และสนใจหาองค์ความรู้เพื่อพัฒนาสู่การประกอบอาชีพ เพื่อฝ่าวิกฤตโควิด-19

สุนีย์ ศรีสง่าตระกูลเลิศ รองอธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มีภารกิจสำคัญในการพัฒนาอาชีพให้แก่กลุ่มเป้าหมาย และได้พยายามขยายความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อให้ผู้รับการฝึกอบรม สามารถสร้างรายได้และมีอาชีพอย่างยั่งยืน

โดยภายใต้ความร่วมมือในโครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ” ครั้งนี้ ถือเป็นการนำจุดแข็งของกระทรวง พม. และ AIS มาเสริมศักยภาพ เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่คนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่คนไทยอาจได้รับผลกระทบต่อการประกอบอาชีพและการหารายได้ จึงถือเป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาศักยภาพคนไทยเพื่อการต่อยอดในการพัฒนา เพื่อสร้างอาชีพอย่างยั่งยืนต่อไป”

ด้าน กานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล กลุ่มบริษัท AIS และ อินทัช กล่าวว่า “ในสถานการณ์ของวิกฤตเช่นนี้ เอไอเอสมองว่าการเติบโตแต่เพียงผู้เดียวไม่ใช่เป้าหมายสำคัญที่สุด หากแต่การที่คนไทยทุกคนเดินหน้าไปด้วยกันต่างหาก ที่จะทำให้ประเทศเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ดังนั้น ในสถานการณ์เช่นนี้ เอไอเอสจึงมีความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ภายใต้ ภารกิจคิดเผื่อ ผ่านพนักงานเอไอเอส หรือที่เราเรียกว่า “อุ่นใจอาสา” ถือเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการสร้างโอกาส และบรรเทาความทุกข์ให้แก่คนไทย”

ซึ่ง“โอกาส” ที่ทีม “อุ่นใจอาสา” ได้พยายามส่งต่อไปถึงประชาชนคนไทย ผ่าน โครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ“ จะช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ทักษะ และสร้างอาชีพ ผ่านช่องทาง Online โดยให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถที่จะต่อยอดในการพัฒนาสินค้า และต่อยอดไอเดียให้เกิดมูลค่าเพิ่ม จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อีกทั้งยังถือเป็นการสร้าง Community ของภารกิจ “คิดเผื่อ” อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ ที่จะช่วยเสริมสร้างช่องทางการขายให้แก่ผู้เข้าร่วมอีกด้วย” 

นอกจากนี้ อุมา เสริมสกุล หนึ่งในตัวแทนอุ่นใจอาสา ยังกล่าวเสริมว่า “ตนเองได้เข้าร่วมโครงการอุ่นใจอาสา มากว่า 3 ปี และพบว่าทุก ๆ กิจกรรมของโครงการ เป็นกิจกรรมช่วยเหลือสังคมและคนไทยอย่างจริงจัง ซึ่งในกิจกรรมของอุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพครั้งนี้ ตนเองได้นำความรู้เสน่ห์ปลายจวักของครอบครัวกับ “น้ำปลาหวานสูตรปักษ์ใต้” มาส่งต่อให้กับผู้อื่น เพื่อเป็นการต่อยอดสร้างรายได้เสริมและพัฒนาเป็นอาชีพ รวมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรายได้ให้ชุมชน เพราะวัตถุดิบหลักส่วนใหญ่ เช่น น้ำตาลมะพร้าว กุ้งแห้ง ล้วนมาจากชุมชน ที่สำคัญอยากขอบคุณเอไอเอส ที่จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา เพราะมองว่า หากไม่มีโครงการนี้ คงเป็นเรื่องยากที่จะได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคม โดยใช้ความรู้ความสามารถที่มี”

สำหรับกิจกรรมที่ฝึกอบรมมีหลากหลายอาชีพและเทคนิคที่ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปต่อยอดกับธุรกิจของตนได้ทันที อาทิ การ Workshop ทำอาหาร ทำผลิตภัณฑ์, การออกแบบบรรจุภัณฑ์ และเทคนิคการถ่ายภาพสินค้า, การเล่าเรื่องเพื่อสร้างจุดเด่นของสินค้า การตั้งราคาสินค้า และการขายสินค้าออนไลน์ ฯลฯ ผ่านการเรียนการสอนด้วยระบบออนไลน์แบบ Virtual Workshop ที่ทำให้คนไทยยังรับความรู้ภายใต้ข้อจำกัดและสถานการณ์โควิด-19 ได้

สำหรับผู้สนใจโครงการ “ภารกิจ ‘คิดเผื่อ’ อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ” สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมโครงการได้ทาง https://www.aisacademy.com/Aunjai-AR-SA/ และ Facebook Page: AIS Academy for Thais

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

ปิดโครงการปีที่ 3 ของ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “Project EV” สตาร์ทอัพที่มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน สร้างผลกกระทบต่ออุตสาหกรรม เป็นผู้ชนะการประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ

AWS แนะวิธียกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจดิจิทัล

นับตั้งแต่ปี 2560 ผู้คนกว่าห้าล้านคนจากทั่วทั้งภูมิภาคได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านระบบคลาวด์จาก AWS การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นและน่าสนับสนุนในเวลาเดียวกัน

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

MUST READ

OR ร่วมโชว์สินค้าและบริการด้านนวัตกรรมพลังงาน ในงาน Motor Expo 2022

OR นำเสนอนวัตกรรมด้านพลังงาน แสดงความพร้อมในการมุ่งสู่การเป็นผู้นำในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าตอกย้ำการสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพลังงานแบบผสมผสาน นำ EV Station PluZ ติดตั้งในโซน EV Test Drive

HMD ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รักษ์โลก ส่ง Nokia X30 5G จับกลุ่มผู้ใช้สายกรีน

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมแบรนด์โนเกียทั่วโลก ได้รับรางวัลระดับ Platinum EcoVadis 2022 ขึ้นเป็นระดับแพลทินัมสูงสุด

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

Techsauce เปิดตัว “Thailand Accelerator” ช่วยสตาร์ตอัพระดมทุน พร้อมผลักดันสู่เวทีระดับภูมิภาค

Techsauce ประกาศเปิดตัวโครงการ “Thailand Accelerator” ครั้งแรกของไทย มุ่งเน้นช่วยให้สตาร์ตอัพไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระดมทุนได้ และเร่งให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

AIS eSports ชวนคอเกมสายบู๊ ร่วมการแข่งขันเกม ‘Overwatch 2’ ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 บาท

AIS eSports ประกาศจัดสังเวียนเอาใจเกมเมอร์สายลุยกับการแข่งขันเกม Overwatch 2 บนเวที “AIS eSports OPEN: Overwatch 2 Thailand Community”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น