TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life AIS จับมือ พม. ดัน ‘อุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพ’ เสริมทักษะ สร้างความรู้ สร้างรายได้ให้คนไทย

AIS จับมือ พม. ดัน ‘อุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพ’ เสริมทักษะ สร้างความรู้ สร้างรายได้ให้คนไทย

AIS จับมือ กระทรวง พม. เดินหน้า ‘ภารกิจคิดเผื่อ’ ตอกย้ำแนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ดันโครงการ ‘อุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพ’ เสริมทักษะสร้างความรู้สู่อาชีพสร้างรายได้ให้คนไทย ก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19  

เดินหน้าไม่ยั้งด้วยพลังอาสาจาก “เอไอเอส” กับการส่งต่อความช่วยเหลือผ่านภารกิจคิดเผื่อ ล่าสุดจับมือกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผลักดันโครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ” ที่ได้ฝึกอบรมสร้างงานสร้างรายได้ พาคนไทยที่ได้รับผลกระทบ และสนใจหาทักษะ หรือความรู้เพื่อพัฒนาสู่การประกอบอาชีพฝ่าวิกฤตโควิด-19 ตั้งแต่การส่งต่อองค์ความรู้นำไปสู่การขายเพื่อประกอบอาชีพอย่างยั่งยืน ตอกย้ำแนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย กว่า 6 ปีที่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ปลุกปั้นโครงการคืนสู่สังคม ที่เรียกว่า “ภารกิจคิดเผื่อ”

หลักทรัพย์บัวหลวง มองครึ่งหลังปี 2564 “ตลาดหุ้นสหรัฐฯ” น่าลงทุน ชู “ธีม DEAL”
โอกาสทางธุรกิจของกลุ่ม CLMV ท่ามกลางวิกฤติโควิด

โดยหนึ่งในโครงการที่มีบทบาทในการสนับสนุนสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง คือ โครงการ“อุ่นใจอาสา” ซึ่งเกิดขึ้นจากการรวมตัวรวมใจของพนักงานเอไอเอส เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ จนกระทั่งวิกฤตโควิด-19 เข้ามาเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เอไอเอสจึงต่อยอดการส่งต่อความช่วยเหลือด้วยการ จับมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัด โครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ“ ส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และสนใจหาองค์ความรู้เพื่อพัฒนาสู่การประกอบอาชีพ เพื่อฝ่าวิกฤตโควิด-19

สุนีย์ ศรีสง่าตระกูลเลิศ รองอธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มีภารกิจสำคัญในการพัฒนาอาชีพให้แก่กลุ่มเป้าหมาย และได้พยายามขยายความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อให้ผู้รับการฝึกอบรม สามารถสร้างรายได้และมีอาชีพอย่างยั่งยืน

โดยภายใต้ความร่วมมือในโครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ” ครั้งนี้ ถือเป็นการนำจุดแข็งของกระทรวง พม. และ AIS มาเสริมศักยภาพ เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่คนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่คนไทยอาจได้รับผลกระทบต่อการประกอบอาชีพและการหารายได้ จึงถือเป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาศักยภาพคนไทยเพื่อการต่อยอดในการพัฒนา เพื่อสร้างอาชีพอย่างยั่งยืนต่อไป”

ด้าน กานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล กลุ่มบริษัท AIS และ อินทัช กล่าวว่า “ในสถานการณ์ของวิกฤตเช่นนี้ เอไอเอสมองว่าการเติบโตแต่เพียงผู้เดียวไม่ใช่เป้าหมายสำคัญที่สุด หากแต่การที่คนไทยทุกคนเดินหน้าไปด้วยกันต่างหาก ที่จะทำให้ประเทศเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ดังนั้น ในสถานการณ์เช่นนี้ เอไอเอสจึงมีความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ภายใต้ ภารกิจคิดเผื่อ ผ่านพนักงานเอไอเอส หรือที่เราเรียกว่า “อุ่นใจอาสา” ถือเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการสร้างโอกาส และบรรเทาความทุกข์ให้แก่คนไทย”

ซึ่ง“โอกาส” ที่ทีม “อุ่นใจอาสา” ได้พยายามส่งต่อไปถึงประชาชนคนไทย ผ่าน โครงการ “อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ“ จะช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ทักษะ และสร้างอาชีพ ผ่านช่องทาง Online โดยให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถที่จะต่อยอดในการพัฒนาสินค้า และต่อยอดไอเดียให้เกิดมูลค่าเพิ่ม จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อีกทั้งยังถือเป็นการสร้าง Community ของภารกิจ “คิดเผื่อ” อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ ที่จะช่วยเสริมสร้างช่องทางการขายให้แก่ผู้เข้าร่วมอีกด้วย” 

นอกจากนี้ อุมา เสริมสกุล หนึ่งในตัวแทนอุ่นใจอาสา ยังกล่าวเสริมว่า “ตนเองได้เข้าร่วมโครงการอุ่นใจอาสา มากว่า 3 ปี และพบว่าทุก ๆ กิจกรรมของโครงการ เป็นกิจกรรมช่วยเหลือสังคมและคนไทยอย่างจริงจัง ซึ่งในกิจกรรมของอุ่นใจอาสาพัฒนาอาชีพครั้งนี้ ตนเองได้นำความรู้เสน่ห์ปลายจวักของครอบครัวกับ “น้ำปลาหวานสูตรปักษ์ใต้” มาส่งต่อให้กับผู้อื่น เพื่อเป็นการต่อยอดสร้างรายได้เสริมและพัฒนาเป็นอาชีพ รวมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรายได้ให้ชุมชน เพราะวัตถุดิบหลักส่วนใหญ่ เช่น น้ำตาลมะพร้าว กุ้งแห้ง ล้วนมาจากชุมชน ที่สำคัญอยากขอบคุณเอไอเอส ที่จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา เพราะมองว่า หากไม่มีโครงการนี้ คงเป็นเรื่องยากที่จะได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคม โดยใช้ความรู้ความสามารถที่มี”

สำหรับกิจกรรมที่ฝึกอบรมมีหลากหลายอาชีพและเทคนิคที่ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปต่อยอดกับธุรกิจของตนได้ทันที อาทิ การ Workshop ทำอาหาร ทำผลิตภัณฑ์, การออกแบบบรรจุภัณฑ์ และเทคนิคการถ่ายภาพสินค้า, การเล่าเรื่องเพื่อสร้างจุดเด่นของสินค้า การตั้งราคาสินค้า และการขายสินค้าออนไลน์ ฯลฯ ผ่านการเรียนการสอนด้วยระบบออนไลน์แบบ Virtual Workshop ที่ทำให้คนไทยยังรับความรู้ภายใต้ข้อจำกัดและสถานการณ์โควิด-19 ได้

สำหรับผู้สนใจโครงการ “ภารกิจ ‘คิดเผื่อ’ อุ่นใจอาสา พัฒนาอาชีพ” สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมโครงการได้ทาง https://www.aisacademy.com/Aunjai-AR-SA/ และ Facebook Page: AIS Academy for Thais

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

“Jump Thailand” จาก “ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย” สู่พันธกิจขับเคลื่อนประเทศไทยโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ทุกความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ที่มีพลัง เช่นเดียวกันกับโครงการ "ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย Jump Thailand” ที่เกิดจาก ไม้ขีดไฟก้านแรก “AIS Academy”

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

MUST READ

SEAC เผยภาพ HR Mega Trend 2022 องค์กรเร่งปรับและพัฒนา “คน” พร้อมฝ่าวิกฤติ

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าองค์กรทั้งโลกต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงแบบหนักหน่วง พร้อมต้องวางแผนกลยุทธ์เชิงรุกและเชิงรับ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่พลิกผันได้ทุกวินาที

แอปพลิเคชัน “ฟ้าฝน” ช่วยเกษตรกรกว่า 10 ล้านคน วางแผนรับมือภัยธรรมชาติ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สนับสนุน บริษัท ซีพีเอส เวเธอร์ จำกัด และ บริษัท ซีพีเอส อะกริ จำกัด เปิดตัวแอปพลิเคชัน "ฟ้าฝน" เพื่อให้เกษตรกรรู้เท่าทันสภาพอากาศล่วงหน้า 7 วัน

เบเยอร์ ดันสารประกอบที่ผลิตจากพืช (Biobased) เป็นตัวเลือกในการผลิตสินค้า

เบเยอร์ บริษัทสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ ร่วมกับ GC ผู้นำในธุรกิจพลาสติกและเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต สร้างมาตรฐานการผลิตสีทาอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

M1 Pro และ M1 Max ชิปใหม่ ของ MacBook Pro เร็ว ประหยัดพลังงาน

Apple เปิดตัวชิปที่จะปฏิวัติวงการสำหรับ Mac อย่าง M1 Pro และ M1 Max เมื่อเทียบกับชิป M1 แล้ว CPU ในชิป M1 Pro และ M1 Max มีประสิทธิภาพ CPU เร็วขึ้นสูงสุด 70%

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย ชี้แจงกรณีการตัดเงินที่ผิดปกติ ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย ชี้แจงกรณีการตัดเงินที่ผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้าจำนวนมาก ตามที่ปรากฏข่าว
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น