TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life ไทยพาณิชย์ ชวนเข้าชม 'พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย' สัมผัสวิวัฒนาการการเงินธนาคารไทย

ไทยพาณิชย์ ชวนเข้าชม ‘พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย’ สัมผัสวิวัฒนาการการเงินธนาคารไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมเปิด ‘พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย’ ซึ่งตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก ให้ประชาชนเยี่ยมชมแล้ว หลังปิดปรับปรุงช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีการจัดพิธีทำบุญ เพื่อสักการะและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหมื่นมหิศรราชหฤทัย พระบิดาแห่งการธนาคารไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์ในฐานะที่เป็นธนาคารไทยแห่งแรก จัดตั้งพิพิธภัณฑ์ธนาคารไทยขึ้นที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย ซึ่งเคยเป็นสำนักงานใหญ่ของธนาคาร โดยเปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้าเยี่ยมชมเมื่อปี 2516 

เมื่อธนาคารได้ย้ายสำนักงานใหญ่มาอยู่ที่ถนนรัชดาภิเษก รัชโยธิน พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทยได้ย้ายมาจัดตั้งที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2539 ประกอบด้วยการจัดแสดงนิทรรศการถาวร 4 โซน ได้แก่ 1) วิวัฒนาการเงินตรา 2) วิวัฒนาการธนาคาร 3) ต้นแบบธนาคารไทย  และ 4) ไทยพาณิชย์กับการก้าวสู่ยุคปัจจุบัน 

นอกจากนี้ธนาคารยังได้จัดนิทรรศการหมุนเวียน ภายใต้เรื่องราว 115 ปี แห่งความภูมิใจธนาคารไทยแห่งแรก” ถ่ายทอดประวัติการก่อตั้งธนาคารไทยแห่งแรก ตลอดจนเรื่องราวความรุ่งเรืองของธนาคารไทยพาณิชย์ในแต่ละยุคสมัย

พิพิธภัณฑ์ พร้อมเปิดให้สถาบันการศึกษา องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน พนักงานบริษัทในเครือ รวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ในวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.30-16.30 น.(เว้นวันหยุดธนาคาร)

สำหรับนิทรรศการหมุนเวียน “115 ปี แห่งความภูมิใจธนาคารไทยแห่งแรก” จะจัดแสดงจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2565 ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมเป็นกลุ่ม สามารถติดต่อล่วงหน้าได้ที่พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย โทรศัพท์ 0 2544 4255

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

IAM เปิดวาร์ปโลเกชันเมืองคิตะคิวชู ดันกระแสตอบโจทย์อุตสาหกรรมบันเทิงไทย

ย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี เปิดโครงการ “BED SHARING” แบ่งปันเตียงผู้ป่วย 4 โรคสำคัญ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

ปิดโครงการปีที่ 3 ของ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “Project EV” สตาร์ทอัพที่มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน สร้างผลกกระทบต่ออุตสาหกรรม เป็นผู้ชนะการประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ

AWS แนะวิธียกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจดิจิทัล

นับตั้งแต่ปี 2560 ผู้คนกว่าห้าล้านคนจากทั่วทั้งภูมิภาคได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านระบบคลาวด์จาก AWS การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นและน่าสนับสนุนในเวลาเดียวกัน

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

MUST READ

จับตา ORA Grand Cat และ TANK 500 HEV จากค่าย GWM ในงาน Motor Expo 2022

เกรท วอลล์ มอเตอร์ แบรนด์รถยนต์น้องใหม่ที่กำล้งมาแรง กำลังจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ที่เรียนชกเสียงฮือฮาอีกครั้ง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขนทัพยานยนต์ พร้อมโชว์ EQS 500 4MATIC AMG Premium รถพลังไฟฟ้า 100% ที่งาน Motor Expo 2022

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยแนวทางใหม่ในการสร้างสรรค์บูธ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 หรือ Motor Expo 2022 เลือกใช้ “ดิจิทัลไกด์” ผู้ให้คำแนะนำเรื่องรถยนต์ที่รู้จริงแบบไม่จำกัดเพศ

ARIP เผยความสำเร็จ “COMMART GAME ON” 4 วัน สร้างเงินสะพัดกว่า 3,200 ล้าน

บมจ.เออาร์ไอพี ผู้จัดงาน “COMMART GAME ON” มหกรรมสินค้าไอทีสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี เผยความสำเร็จการจัดงานเมื่อ 24-27 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ที่ผ่านมา

EIC ปรับเพิ่มประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2565 เป็น 3.2% จากแรงส่งของการท่องเที่ยว

EIC ปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2565 เป็น 3.2% (เดิม 3.0%) จากแรงส่งการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนที่ได้รับอานิสงส์จากภาคการท่องเที่ยวและบริการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงรายได้แรงงานที่ปรับดีขึ้น

ม.หอการค้า นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ผุดหลักสูตรการผลิตบุคลากร High–Tech Entrepreneur โดย International School of Management (ISM) ร่วมกับ Harbour.Space University ประเทศสเปน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น