TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologyAIS 5G ครอบคลุมพื้นที่กว่า 95% ดึง 'จอง – คัลแลน' ร่วมสื่อสารแคมเปญ “จริง ๆ อุ่นใจ...

AIS 5G ครอบคลุมพื้นที่กว่า 95% ดึง ‘จอง – คัลแลน’ ร่วมสื่อสารแคมเปญ “จริง ๆ อุ่นใจ ทั่วไทยเน็ตแรง”

AIS โชว์ศักยภาพผู้นำเครือข่าย 5G ครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทยแล้ว กว่า 95% พร้อมมอบสิทธิพิเศษ เอไอเอส พอยท์ ทั่วไทย ยิ่งใช้ยิ่งได้ ยิ่งโอน ยิ่งเพิ่ม  ปล่อยแคมเปญ “จริง ๆ อุ่นใจ ทั่วไทยเน็ตแรง” ดึง 2 หนุ่มเกาหลีหัวใจไทย จอง-คัลแลน เป็นพรีเซนเตอร์ AIS คนล่าสุด

AIS เปิดให้บริการ 5G ตั้งแต่ต้นปี 2020 ใช้เวลา 90 วันหลังจากได้รับใบอนุญาตให้บริการ 5G ในการขยายสัญญาณไป 77 จังหวัด และในปี 2020 AIS เปิดใช้ 5G ในรูปแบบ 2 ความถี่ ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้เป็นรายแรกของโลก ต่อมาในปี 2022 นำเทคโนโลยี 5G ขั้นสูงมาทดลองที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในปี 2023 AIS ขยายการให้บริการ 5G ไม่เพียงแค่ในประเทศไทย แต่ยังสามารถใช้เครือข่ายสัญญาณโรมมิ่งไปได้ทั่วโลก

ตอบโจทย์อย่างครอบคลุมด้วย AIS 5G

AIS 5G ครอบคลุมแล้วกว่า 95% ของพื้นที่ที่ประชากรอยู่อาศัย ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2023 จนถึงปัจจุบัน และขยายไปคลอบคลุมพื้นที่ต่าง ๆ มากมายยิ่งขึ้น อย่างสถานที่ Unseen ในประเทศไทย เช่น ถนนหมายเลข 3 จังหวัดน่าน, บ้านมอโกโพคี จังหวัดตาก, ถ้ำเขาหลวง จังหวัดเพชรบุรี, เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี, อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่, เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา, น้ำตกปางสีดา จังหวัดสระแก้ว, เกาะกูด จังหวัดตาก, สะพานมอญ จังหวัดกาญจนบุรี, สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี, ผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี และ ทุ่งบัวแดง จังหวัดอุดรธานี

การลงทุนและภาพรวมของโครงข่าย AIS 5G และ AIS FIBER

ในไตรมาสที่ผ่านมีการกำหนดงบประมาณในการลงทุนประมาณ 2,000 ล้านบาท โดย AIS มีความตั้งใจที่จะขยายพื้นที่การให้บริการไปสู่ชุมชนใหม่ ๆ มากขึ้น ซึ่งภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตในกลุ่มลูกค้า 5G ที่มีฐานอยู่ที่ 9 ล้านรายในปัจจุบัน ให้เพิ่มเป็น 12 ล้านราย โดยอาศัยปัจจัยในด้านของเครือข่ายที่พร้อมใช้งาน และอีกหนึ่งปัจจัยที่กำลังผลักดันอย่างต่อเนื่องคือ โทรศัพท์ 5G ที่กำลังทยอยนำเข้ามาให้บริการในประเทศไทยเพิ่มขึ้น ปัจจุบันเครือข่ายของ AIS มีฐานลูกค้าที่ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือมือถือประมาณ 45 ล้านราย และมีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง AIS FIBER 3BB ประมาณ 5 ล้านราย

การร่วมมือของ AIS และ NT ในการขยายเครือข่ายสัญญาณ

AIS 5G ครอบคลุมแล้วกว่า 95% เกิดขึ้นได้จากการร่วมมือกับทาง NT ขยายคลื่นความถี่ 700 MHz สร้างเครือข่ายที่ใช้ร่วมกัน จำนวนทั้งหมด 13,500 สถานีฐาน ซึ่งได้ดำเนินการไปเรียบร้อยแล้วในปีที่ผ่านมา มีการขยายและพัฒนาเครือข่ายของ AIS และ NT ผ่านการทำข้อตกลงร่วมกันในการนำคลื่นความถี่ของ NT มาบรอดแคสต์ให้ลูกค้าได้ใช้งานผ่านการขยายสัญญาณ 5G ของ AIS และ NT เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 95% ของผู้ใช้งาน และในพื้นที่ที่สัญญาณของ NT ยังไม่ครอบคลุม  NT สามารถโรมมิ่งเน็ตเวิร์คของ AIS เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้สัญญาณร่วมกันได้

การวัดคุณภาพการใช้งานผ่านพาร์ตเนอร์ AIS

AIS มีการวัดคุณภาพของระบบเครือข่ายตลอดเวลา ผ่านการตรวจสอบผ่านพาร์ตเนอร์ที่มีมาตรฐานทั้ง Ookla® และ Open Signal โดยมีการวัดผลและนำข้อมูล เพื่อหาจุดพัฒนาต่อยอดอยู่เสมอ ทำให้ AIS 5G ในตอนนี้สามารถครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้กว่า 95% จากการการันตีของ Ookla® ในปี 2023 และ Open Signal ในปี 2024 ด้วยการสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้งานหลากหลายด้าน คือ Coverage, Availability, Download, Upload, Video, Games และ Voice

เอไอเอส พอยท์ มุ่งผลักดันร้านค้าท้องถิ่นและเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้า

AIS ตั้งใจที่จะทำให้เครือข่าย 5G ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในด้านเครือข่ายและสิทธิประโยชน์ ปัจจุบัน เอไอเอส พอยท์ สามารถนำไปใช้ได้กว่า 1,300 แบรนด์ที่มีสาขาจำนวนมาก และจากร้านค้าพันธมิตร 32,000 ร้านค้าทั่วประเทศ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมามีลูกค้านำเอไอเอส พอยท์ ไปใช้แล้วมากกว่า 6 ล้านราย

เอไอเอส พอยท์เกิดขึ้นจากการพูดคุยกับพันธมิตรร้านค้าต่าง ๆ สอบถามความสนใจของร้านค้าในการเลือกรูปแบบการใช้เอไอเอส พอยท์ ซึ่งได้เข้ามาให้ความสำคัญกับร้านค้าท้องถิ่นในพื้นที่ต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น โดยการใช้ Marketing Region ในแต่ละภาคเข้าไปค้นหาร้านใหม่ ร้านอร่อย เพื่อร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ ทำให้ตอนนี้ร้านค้าท้องถิ่นกว่า 800 ร้านค้า ใน 70 จังหวัดทั่วประเทศครอบคลุมการใช้งานเอไอเอส พอยท์ และมีการขยายพื้นที่อยู่ตลอดเวลาเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านค้าเล็ก ๆ ผ่านการนำโครงสร้างใหญ่ของเครือข่ายมาช่วยส่งเสริมช่วยธุรกิจรายย่อยทั่วประเทศ

AIS เปิดตัว ‘จอง-คัลแลน’ จากผู้ใช้งานจริง สู่พรีเซนเตอร์คนล่าสุด

สื่อสารการพัฒนาของ AIS ผ่านผู้ใช้จริงในแคมเปญ “จริง ๆ อุ่นใจ ทั่วไทยเน็ตแรง”

แคมเปญ “จริง ๆ อุ่นใจ ทั่วไทยเน็ตแรง” ของ AIS ตั้งใจสื่อสารไปยังลูกค้าและคนไทย ให้เห็นถึงการพัฒนาคุณภาพของเครือข่าย สิทธิประโยชน์ และงานบริการ โดยได้มีการต้อนรับ พี่จอง – คัลแลน เข้ามาสู่ครอบครัว AIS ในฐานะของผู้ใช้งานจริงสู่พรีเซ็นเตอร์ ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์จากผู้ใช้จริง ที่สัมผัสกับเน็ตเวิร์คมาถ่ายทอดประสบการณ์ ซึ่งสอดคล้องกับเครือข่าย 5G ที่ได้ขยายไปกว่า 95% แสดงให้เห็นถึงความครอบคลุมด้านการใช้งานในสายอาชีพของพี่จอง – คัลแลน จากการทำคอนเทนต์ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ได้ออกไปสถานที่ใหม่ ๆ สถานที่ที่รู้กันเฉพาะคนในพื้นที่ พร้อมพาผู้ชมไปสัมผัสประการณ์ใหม่ทั่วประเทศร่วมกันผ่าน AIS 5G ที่ช่วยค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว นำทาง แลกส่วนลด และอัปโหลดข้อมูล ซึ่ง AIS ได้เข้าไปเป็นผู้ร่วมสร้างเนื้อหาของการสื่อสาร ทำให้ได้ลูกค้าตัวจริงมาร่วมเป็นพันธมิตรในการ Co-Create เรื่องราวของ AIS อย่างสร้างสรรค์

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“General-Purpose Technology” มองอนาคต AI ผ่านเลนส์ KBTG

รพ.กรุงเทพเตือน ปัญหาสุขภาพตา ภัยเงียบของคนไทยทุกช่วงวัย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ