TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกBusinessGWM ผนึกพันธมิตรนานาชาติ วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดโลก ชูศักยภาพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า

GWM ผนึกพันธมิตรนานาชาติ วางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดโลก ชูศักยภาพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจสู่ระดับโลก จัดงาน GWM Global Dealer Conference ภายใต้แนวคิด “ONE GWM, LIGHT THE WORLD’” เชิญพันธมิตรทางธุรกิจและตัวแทนจำหน่ายกว่า 200 คนจาก 80 บริษัท กว่า 50 ประเทศทั่วโลก ร่วมประชุมรับฟังความคืบหน้าด้านการดำเนินธุรกิจในปี 2565 พร้อมผนึกกำลังวางแผนการดำเนินธุรกิจในด้านต่าง ๆ สำหรับปี 2566 การประชุมครั้งนี้ เป็นอีกเวทีหนึ่งเพื่อตอกย้ำศักยภาพและความมุ่งมั่นของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการสร้างความสมบูรณ์ให้กับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยอีกด้วย

ท่ามกลางความท้าทายด้านเศรษฐกิจและสังคมในปี 2564 เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการยานยนต์โลกอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จอย่างสง่างามด้วยยอดขายจากทั่วโลกในเดือนตุลาคมที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 100,208 คัน เพิ่มขึ้น 7.01% จากเดือนก่อนหน้า พร้อมกับสร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขายในตลาดต่างประเทศ 21,052 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 49.58% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน ทำให้นับตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ มียอดขายรถยนต์ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 902,521 คัน โดยในจำนวนดังกล่าวมีรถยนต์พลังงานใหม่ถึง 107,870 คัน สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการรถยนต์อัจฉริยะที่สะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในหมู่ผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายประเทศ ประเดิมด้วยการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดเป็นอันดับ 6 ของประเทศแอฟริกาใต้ในเดือนตุลาคม โดยมี HAVAL JOLION ที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นกับยอดขายเกือบกว่า 8,000 คันในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาจนสามารถคว้ารางวัลรถยนต์นำเข้าน้องใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี (Top Imported Newcomer Car of the Yar Manufacturing Awards) จากสมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งแอฟริกาใต้ (National Association of Automobile Manufacturers of South Africa: NAAMSA) มาครอบครอง

ขณะที่ในประเทศออสเตรเลีย ยอดขายรถยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมามีจำนวนมากกว่า 18,000 คัน เพิ่มขึ้น 26.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และยังติด 1 ใน 10 แบรนด์รถยนต์ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในเดือนตุลาคมอีกด้วย และในประเทศไทยเจ้าเหมียวไฟฟ้า 100% ORA Good Cat ยังคงครองอันดับหนึ่งในเซ็กเมนต์ได้อย่างเหนียวแน่น โดยในปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ส่งมอบ ORA Good Cat ไปแล้วกว่า 4,200 คัน นอกจากนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังเดินหน้าขยายตลาดในทวีปยุโรปอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้จัดแสดงทัพยานยนต์พลังงานไฟฟ้าหลากหลายรุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ปารีส 2022 และได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ ในประเทศฝรั่งเศสเป็นอย่างดี

ปาร์คเกอร์ ฉี รองประธานฝ่ายปฏิบัติการตลาดต่างประเทศ เกรท วอลล์ มอเตอร์ กล่าวว่า ” เกรท วอลล์ มอเตอร์ มุ่งเน้นในแนวคิดการรับฟังเสียงผู้บริโภค และการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าเป็นหัวใจหลักของการดำเนินงาน ส่งผลให้เราสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างเหนียวแน่น และครองสถานะความเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกในกลุ่มรถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ สำหรับกลยุทธ์ในปี 2566 นี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะยังคงเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์รถยนต์พลังงานใหม่ที่มีความอัจฉริยะ ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลก ควบคู่ไปกับการยกระดับประสบการณ์ขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการยานยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก”

ฉี กล่าวเสริมว่า “ท่ามกลางความท้าทายมากมายในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ถึงกระนั้นก็ยังคงมีโอกาสอีกมากมายรออยู่ข้างหน้า สิ่งสำคัญคือเราต้องกล้าเผชิญหน้าและดำเนินการอย่างทันท่วงที

ด้วยเหตุนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จึงได้จัดทำแผนกลยุทธ์ด้านการสร้างแบรนด์และการตลาดสำหรับตลาดต่างประเทศเพื่อสร้างการเติบโตในระยะยาว โดยมุ่งเน้นการดำเนินงานใน 4 ด้านหลัก ได้แก่ 1) การวางแผนผลิตภัณฑ์ โดยเน้นเจาะแต่ละตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตามความต้องการเฉพาะตัวของแต่ละตลาดแต่ยังคงนำมาสู่ความนิยมในระดับโลก ผ่านแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 แบรนด์ คือ HAVAL, TANK, PICKUP, WEY, และ ORA 2) ช่องทางการจำหน่าย โดยมุ่งเน้นที่การสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นและการนำช่องทางดิจิทัลมาใช้ประโยชน์ รวมถึงนำประสบการณ์และความสำเร็จจากการดำเนินงานในประเทศไทยมาใช้เป็นต้นแบบ 3) การบริหารจัดการด้านการขาย โดยถอดรหัสความสำเร็จจากประเทศจีน เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในตลาดประเทศอื่น ๆ และ 4) การบริการหลังการขาย ยกระดับการบริการลูกค้าด้วยโปรแกรมหลังการขาย อาทิ การรับประกันรถยนต์ การจัดตั้งคลับสำหรับผู้ใช้เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะและคำแนะนำต่า งๆ จากผู้ใช้จริง เป็นต้น” 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

RISE เปิดตัวกองทุน SeaX Zero ตั้งเป้าขับเคลื่อนนวัตกรรมองค์กรเพื่อความยั่งยืน

กรุงศรี ออโต้ สนองฝันคนทำงานผ่านแอป GO อนุมัติสินเชื่อรถภายใน 5 นาที EV มาแรงยอดพุ่ง 34%

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ