TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ดีแทค เทเลนอร์ และ Google Cloud เปิดตัว “ดีแทค B-LAB” ช่วย SME ทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล

ดีแทค เทเลนอร์ และ Google Cloud เปิดตัว “ดีแทค B-LAB” ช่วย SME ทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล

ดีแทคจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับเทเลนอร์และ Google Cloud ช่วยธุรกิจไทยเร่งเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ร่วมกันพัฒนาและเปิดตัวดีแทค B-LAB แพลตฟอร์มโซลูชันแบบครบวงจร เพื่อช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อ เรียนรู้ และเติบโต ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในไทย สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจให้เป็นดิจิทัลได้อย่างเต็มที่ และช่วยสร้างธุรกิจไทยให้เติบโต มีกำไร จากการเข้าถึงศูนย์กลางความรู้และซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งเฉพาะในรูปแบบบริการแบบ (SaaS) และโซลูชันการเชื่อมต่อผ่านมือถือ

จุดกำเนิดของ B-LAB

B-LAB เป็นผลงานของดีแทค / เทเลนอร์ และ Google Cloud ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นร่วมกันในการตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของธุรกิจแบบดิจิทัลในปัจจุบัน โดยเริ่มต้นจากโครงการทำงานร่วมกัน นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นวิสัยทัศน์ใหม่สำหรับการให้บริการและสนับสนุนเอสเอ็มอีไทยที่ดีขึ้น การผสานความเชี่ยวชาญของทีมงาน Google Cloud ทั่วยุโรปและเอเชีย ทีมงานเทเลนอร์ ในนอร์เวย์และโปแลนด์ และทีมดีแทค บิสิเนส ในประเทศไทยที่ร่วมกันปั้นโครงการนี้ให้เกิดขึ้นได้จริง

จากการศึกษาของดีแทค พบว่าหนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่ฉุดรั้งการนำดิจิทัลของธุรกิจมาใช้ คือการขาดแคลนความสามารถและทักษะที่เกี่ยวข้อง ทั้ง 3 องค์กรจึงได้สร้างระบบนิเวศชุมชนที่สมบูรณ์บนดีแทค B-LAB ที่มอบเนื้อหาด้านความรู้ในการทำธุรกิจ คอร์สการเรียนรู้ หลักสูตรที่ผ่านการรับรอง และการสัมมนาที่เน้นทักษะด้านดิจิทัล แนวโน้มธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ และความพร้อมในอนาคต เพื่อให้ธุรกิจสามารถเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีคลาวด์และการเชื่อมต่อที่ดีที่สุด จากโซลูชันที่ปรับแต่งได้หลากหลายเป็น marketplace ให้เลือกใช้บนแพลตฟอร์มดิจิทัล

ซาดัท อิบเน่ ซามาน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจงาน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “dtac business มีวิสัยทัศน์ เป็นมากกว่าผู้ให้บริการมือถือ (Go beyond mobile connectivity) โดยทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจที่จะเติบโตในยุคดิจิทัลในปัจจุบัน ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในปัญหาของลูกค้าช่วยให้เราพัฒนาโซลูชันที่เข้าถึงได้ง่าย เป็นมิตรต่อผู้ใช้ และยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เช่น การรับฟังเสียงจากบริษัทสตาร์ทอัพที่ต้องการตัวเลือกใหม่ ๆ เพื่อลดต้นทุน ปรับปรุงการทำงานร่วมกันเป็นทีมและความปลอดภัยของการจัดเก็บข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้พวกเขารู้ถึงเทรนด์ของตลาดทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ดีแทค B-LAB เหมาะกับทุกประเภทธุรกิจ เช่น เจ้าของคนเดียว ค้าขายออนไลน์ ฟรีแลนซ์ ทนายความ นักบัญชี ที่ปรึกษาต่างๆ หรือธุรกิจที่ต้องทำงานหลายทีม เช่น Media agency / YouTuber / คลีนิคสุขภาพ / ดีลเลอร์หรือโชว์รูมรถยนต์ ที่ทำงานหลายๆทีม มีหลายสาขา รวมทั้งองค์กรขนาดเล็ก หรือใหญ่ ในทุกอุตสาหกรรม ทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ค้าปลีก ค้าส่ง”

เอพริล ศรีวิกรม์ Country Manager ของ Google Cloudประเทศไทย กล่าวว่า “ความพยายามในการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจะเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคต เจ้าของธุรกิจ SME ยังแสวงหาสามสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเติบโต คือ เครื่องมือในการสร้างหรือส่งเสริมการทำงานออนไลน์ ความสามารถในการสร้างปฏิสัมพันธ์ส่วนบุคคลในผู้ใช้งาน และทักษะที่เหมาะสมในการนำเครื่องมือและความสามารถเหล่านี้ไปใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยเหตุนี้ เราจึงร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับดีแทคและเทเลนอร์เพื่อสร้างและนำ B-LAB ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มครบวงจรมาสู่ตลาด ซึ่งมอบความสามารถที่จำเป็นซึ่งขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เครื่องมือสื่อสารและการทำงานร่วมกันของพนักงาน และทักษะดิจิทัลสำหรับ SME ในพื้นที่เมืองใหญ่และในภูมิภาคนอกเมือง ที่จะกลายเป็นองค์กรที่มีความสามารถทำธุรกิจขึ้นได้อย่างรวดเร็วตามที่ต้องการ โดยการรวมระบบคลาวด์และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อชั้นนำของตลาด”

3 เสาหลักสำคัญของดีแทค B-LAB ประกอบด้วย      

  1. เชื่อมต่อ (Connect) – ได้รับแบ่งปันประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการดำเนินธุรกิจ อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จจากเพื่อนผู้ประกอบการ SME  
  2. เรียนรู้ (Learn) – เรียนรู้จากแหล่งข้อมูลที่ให้ความรู้และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทักษะดิจิทัล แนวโน้ม ธุรกิจ และความพร้อมในอนาคต ด้วยเนื้อหา บทความ และหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลและธุรกิจ
  3. เติบโต (Grow) – เติบโตโดยใช้ SaaS, คลาวด์ และโซลูชันการเชื่อมต่อมือถือที่ดีที่สุด รวมถึง Google Workspace และชุดผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบของดีแทค ครอบคลุมตั้งแต่การเชื่อมต่อ ปกป้องข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการขยายธุรกิจสู่กลุ่มเป้าหมาย

Google Workspace สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มการสื่อสารและการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ชั้นนำของอุตสาหกรรม Google Workspace รวบรวมแอปพลิเคชันที่ผู้คนรู้จักและชื่นชอบ เช่น Gmail / Calendar / Drive / Docs / Sheets / Chat / Meet และอื่น ๆ ไว้ในพื้นที่ทำงานที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ด้วยการจัดการการเข้าถึงระดับองค์กร การจัดการอุปกรณ์ การปกป้องข้อมูล และการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานจากระยะไกลที่ปลอดภัยจากทุกที่ บนอุปกรณ์ใดก็ได้

สมัคร Google Workspace กับดีแทค B-LAB เพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดและบริการหลังการขายโดยทีมปรึกษาจากดีแทค บิสิเนส พร้อมรับโปรโมชันพิเศษ

  • แพ็กเกจ Business Starter รับส่วนลด 50% เริ่มต้นเพียง 92.50 บาท
  • รับฟรีอีเมลโดเมน เมื่อสมัคร Google Workspace 2 ผู้ใช้งานขึ้นไป
  • ทดลองใช้งานฟรี 30 วัน

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ซิสโก้เผย พนักงานองค์กรใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้ลงทะเบียน เพิ่มความเสี่ยงต่อการทำงานแบบไฮบริด

AIS เดินหน้าขยาย Metaverse พาคนไทยสร้างตัวตนบน “อวตาร์ ปาร์ค” พร้อมแสดงโชว์ แฟนมีต แบบ Interactive ครั้งแรกในไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ธ.กรุงเทพ – AIS เปิดตัวบัตรเดบิต “Be1st Digital AIS POINTS” ยิ่งใช้ ยิ่งได้พ๊อยส์

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ AIS เปิดตัว Be1st Digital AIS POINTS บัตรเดบิตที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษจากคะแนนสะสมของ AIS

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

CP LAND แต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข นั่งเก้าอี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัทซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ประกาศแต่งตั้ง กีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ (CSO) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)

บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัว น้ำจิ้มสูตรไลท์ ลดโซเดียม ลดน้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพ

บาร์บีคิวพลาซ่า ปล่อยน้ำจิ้มสูตรใหม่! น้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรไลท์ หลังจากพัฒนาสูตรมากกว่า 2 ปี หวังตีตลาดผู้บริโภคสายสุขภาพ โดยปรับลดสัดส่วนปริมาณเกลือโซเดียมลงมากกว่า 53%

สดช. ถ่ายทอดความรู้ดาวเทียม CubeSat ให้ 8 ประเทศ

เมื่อพูดถึงดาวเทียมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ คนส่วนใหญ่มักมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความเป็นจริง ผลผลิตจากนวัตกรรมอวกาศแทรกซึมอยู่ในวิถีการใช้ชีวิต

MUST READ

อะโดบี เปิดตัวนวัตกรรมสำหรับ Adobe Experience Cloud ในงาน Adobe Summit 2023

อะโดบี เปิดงาน Adobe Summit 2023 - งานประชุมด้านประสบการณ์ดิจิทัล เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Adobe Experience Cloud ซึ่งเป็นโซลูชันด้านการจัดการประสบการณ์ลูกค้า และ Adobe Creative Cloud แพลตฟอร์มด้านการสร้างคอนเทนต์ พร้อมเสริมศักยภาพให้แบรนด์ต่าง ๆ ขับเคลื่อนการเติบโตด้วยการสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

NETA นำเข้า “NETA V” 3,600 คัน ทยอยส่งมอบต้นเดือนพฤษภาคม

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด นำเข้า NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ City Car จำนวน 3,600 คัน รองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย

ทรูออนไลน์ รับรางวัล บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย – อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุดจาก nPerf 3 ปีซ้อน

ทรูออนไลน์ ย้ำศักยภาพผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของไทย คว้า 2 รางวัล เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันทั้ง “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด”

สดช. ถ่ายทอดความรู้ดาวเทียม CubeSat ให้ 8 ประเทศ

เมื่อพูดถึงดาวเทียมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ คนส่วนใหญ่มักมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความเป็นจริง ผลผลิตจากนวัตกรรมอวกาศแทรกซึมอยู่ในวิถีการใช้ชีวิต
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น