TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life ส่อง 5 ไลฟ์สไตล์ระดับอีลิท ของโลกยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ส่อง 5 ไลฟ์สไตล์ระดับอีลิท ของโลกยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ต้นปีที่ผ่านมา บรรยากาศโดยรวมทั้งในประเทศและต่างประเทศกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ผู้คนเริ่มวางแผนออกท่องเที่ยว และสนใจเปิดรับกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น สิ่งที่น่าจับตามองคือเทรนด์ของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งเทรนด์การทำงานที่บ้าน หรือ remote work ที่เปิดโอกาสให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลก

การให้ความสำคัญต่อสุขภาพและการป้องกันโรค การโหยหาการใกล้ชิดธรรมชาติและความผ่อนคลาย เหล่านี้ล้วนสะท้อนว่าเงินไม่ใช่ปัจจัยที่สำคัญที่สุด แต่กลับเป็นเวลาและความสุขในการใช้ชีวิตที่ประเมินค่าไม่ได้ และนี่คือรูปแบบการใช้ชีวิตของโลกยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ดูแลสุขภาพแบบองค์รวมและเฉพาะตัว

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกคนตระหนักว่าไม่มีสิ่งใดสำคัญยิ่งกว่าการดูแลสุขภาพ หลายคนหันมาออกกำลังกายเองที่บ้าน เพราะให้ความรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจในด้านสุขอนามัยมากกว่าการไปฟิตเนส

ปัจจุบันมีโปรแกรมฟิตเนสแบบออนไลน์ที่จัดทำโดยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ดูแลตั้งแต่การออกกำลังกาย การวางแผนมื้ออาหารในแต่ละวัน การนั่งสมาธิเพื่อฟื้นฟูจิตใจ พร้อมเคล็ดลับด้านสุขภาพต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างแอปพลิเคชัน Centr: By Chris Hemsworth ที่เกิดขึ้นจากความสนใจส่วนตัวของ คริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงหนุ่มออสซี่อารมณ์ดีผู้ขึ้นชื่อในรูปร่างที่แข็งแรงอันสมบูรณ์แบบ

อีกหนึ่งบริการที่ผู้คนระดับอีลิทเริ่มหันมาใช้คือการแพทย์ทางไกล หรือ telemedicine ไม่จำกัดสถานที่และเวลา เช่น เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Digital Health Xtra มีช่องทางให้ผู้ป่วยสามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์ รับใบสั่งยา และขอใบรับรองแพทย์ผ่านวิดีโอแชทใน MyDoc สำหรับกรณีเจ็บป่วยที่ไม่รุนแรง เช่น อาการไอ หวัด เจ็บคอ ภูมิแพ้ ปวดหู ปวดหัว ท้องร่วง ทางเดินปัสสาวะ ผื่น และตาติดเชื้อ เป็นต้น ช่วยลดการเดินทางและการสัมผัส ไม่ต้องรอคิว

ท่องเที่ยวแบบเหนือระดับ

การเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบ staycation หรือการมาพักโรงแรมที่ใกล้บ้าน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการผ่อนคลายเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับคนที่ยังไม่กล้าเดินทางท่องเที่ยวมากนัก ส่วนคนที่เดินทางบ่อย จะเลือกโรงแรมที่คุ้นเคยและมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย รวมถึงที่มีข้อเสนอสำหรับสมาชิก loyalty program ต่าง ๆ ช่วยสร้างความประทับใจให้กับทริปได้มากขึ้น

สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามระหว่างทริปคือการทำประกันการเดินทาง การเลือกประกันภัยที่เคลมได้รวดเร็วและง่ายดาย ในกรณียกเลิก ล่าช้า อุบัติเหตุ หรือเบิกค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ จะทำให้การเดินทางแต่ละครั้งอุ่นใจและสบายใจมากขึ้น

ใช้ชีวิตแอกทีฟมากขึ้น

กอล์ฟถือเป็นกีฬา out door ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ระดับอีลิท ที่มักจะเสาะหาสถานที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟทำกิจกรรมที่สร้างความสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ สูดอากาศในพื้นที่โล่งสีเขียวที่ไกลสุดลูกหูลูกตา มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ในขณะเดียวกันก็ยังได้สังสรรค์กับเพื่อนฝูงแบบส่วนตัว แต่สำหรับนักกอล์ฟมือใหม่ อาจจะเริ่มจากเรียนกอล์ฟที่โรงเรียนฝึกสอนกอล์ฟ Golf Performance 360 ในประเทศกับสนามชั้นนำในเมืองไทย หรือจัดทริปต่างประเทศกับเพื่อนโดยเลือกจุดมุ่งหมายที่มีสนามกอล์ฟให้ได้ออกรอบกระชับความสัมพันธ์กันไปด้วยเลย

ประสบการณ์ด้านรสสัมผัสที่มากกว่าแค่อาหาร

โซเชียลมีเดียได้เข้ามามีบทบาทในทุก ๆ มิติของชีวิต มื้ออาหารไม่ได้เป็นแค่อาหารอีกต่อไป การมองหาสถานที่ที่ ที่ตอบโจทย์ทุกมิติทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และเหมาะกับการเก็บภาพความทรงจำสุดพิเศษในแต่ละมื้อ

อีลิทสาย foodie มักจะไม่พลาดโพสต์รูปอาหารที่น่าลิ้มลอง ในบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ followers ได้สืบเสาะหาลายแทงร้านต่าง ๆ เพื่อมาตามรอยกัน ซึ่งใจกลางกรุงเทพฯ มีร้านอาหารในโรงแรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับจากอินฟลูเอนเซอร์ทั่วโลกมากมาย อาทิ Goji Kitchen + Bar และ เดอะล็อบบี้เลาจน์ (The Lobby Lounge) โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park), เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ (The St. Regis Bar) และ เดอะ ดรอว์อิ้งรูม (The Drawing Room) โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (The St. Regis Bangkok) เป็นต้น

จัดการการใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด

การวางแผนด้านการเงินเป็นหัวใจสำคัญของไลฟ์สไตล์ระดับอีลิท เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตบนช่องทางออนไลน์ ควรพิจารณาความคุ้มครองเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคล มีการแจ้งเตือนด้านธุรกรรมที่รวดเร็ว การเลือกประกันภัยคุ้มครองการซื้อสินค้าจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ จะทำให้เราสามารถติดตามสถานะของสินค้าที่ซื้อไป คุ้มครองความเสียหายหากจัดส่งสินค้าผิด สินค้าเสียหาย สูญหาย หรือถูกโจรกรรมระหว่างการจัดส่ง เพื่อรักษาสิทธิของผู้บริโภค

การมองหาสิทธิพิเศษจากแพลตฟอร์มที่ใช้บริการเป็นประจำ อย่างโค้ดส่วนลดหรือโปรโมชั่นทดลองใช้ฟรี ก็จะช่วยให้ใช้จ่ายโดยได้ประโยชน์สูงสุด เช่น บริการสั่งอาหารบน GrabFood, Agoda และ Klook สำหรับการจองกิจกรรมและบริการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ และ HBO GO บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการ และสารคดีจากฮอลลีวูดและสตูดิโอชั้นนำของโลก รวมไปถึงการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กับโรงภาพยนตร์ระดับ 7 ดาว GSB Infinite Enigma Screen ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ ที่มีบริการบัตเลอร์ส่วนตัว เป็นการสร้างความทรงจำเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กับเพื่อนและคนในครอบครัว

มาสเตอร์การ์ดมองเห็นเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์ระดับอีลิทในช่วงปีที่ผ่านมา ทั้งในด้านการดูแลรักษาสุขภาพกิจกรรมด้านความบันเทิง และบริการผ่านมือถือต่าง ๆ ด้วยยอดการใช้ที่พุ่งสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดและได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตวิถีใหม่ของคนเมือง ร้านอาหารที่ต้องปรับมานำเสนอประสบการณ์แบบ 360 องศาภายใต้บรรยากาศเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับการออกมารับประทานอาหารนอกบ้าน และการท่องเที่ยวที่ต้องสามารถออกแบบให้เฉพาะบุคคลมากขึ้น เหล่านี้ล้วนเป็นอินไซต์สำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคระดับอีลิท ซึ่ง มาสเตอร์การ์ด ได้รวบรวมสิทธิพิเศษที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าเอาไว้บน บัตรเครดิต มาสเตอร์การ์ด เวิลด์ และ เวิลด์ อีลิท บัตรสำคัญที่จะช่วยเปิดโลกใหม่ที่ประเมินค่าไม่ได้ พร้อมบริการช่องทางให้ผู้ถือบัตรติดต่อพนักงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปี ดูสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ที่ https://specials.priceless.com/th-th/affluentCampaign

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวโปรแกรมบัตรเครดิตเวิลด์ และเวิลด์ อีลิท เอาใจผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง

ทีเอ็มบีธนชาต เปิดให้เข้าชม ‘พิพิธภัณฑ์ครุฑ’ เป็นครั้งแรก 3 มิถุนายนนี้

EasyPDPA ผนึก ขายหัวเราะ เปิดตัวหนังสือ “PDPA ฉบับเข้าใจง่าย” การ์ตูน 4 สี เล่มแรกของไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

โพสต์ด่าลอย ๆ กับ ทักด่าในแชตส่วนตัว แบบไหนเจ็บกว่ากัน?

หลายคนอาจเคยโพสต์โซเชียล ด่าเพื่อน หรือคนรอบข้าง แบบลอย ๆ โดยไม่ระบุชื่อ เพียงหวังแค่ว่าเจ้าตัวอาจมาอ่านเจอ แล้วรู้สึกตัวไปเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ทำกันเป็นปกติ

เปิดตัว สมาคมผู้ดูแลเว็บไซต์และสื่อออนไลน์ไทย พร้อมถก “อนาคตเว็บไซต์และสื่อออนไลน์”

คนสื่อออนไลนฺเชื่อมั่น “เว็บคือบ้าน” ท่ามกลางกระแสโซเชียลมีเดียเชี่ยวกราก สื่อออนไลน์ยากและเหนื่อย แต่มีทั้งโอกาสและความท้าทาย

NTT DATA เผย 3 ความท้าทายโลกการตลาดยุคใหม่ ชี้ Digital Experience หนทางมัดใจผู้บริโภคยั่งยืน

บริษัท เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการด้านไอทีชั้นนำระดับโลก เปิด 3 ความท้าทายแห่งโลกการตลาดยุคใหม่ และงานศึกษาถึงบทบาทของการสร้างประสบการณ์ลูกค้าปัจจุบัน

กทปส. หนุนนักวิจัยไทย พัฒนาเรดาร์ตรวจจับโดรนขนาดเล็กรัศมีไกล 2 กม. ต่อยอดสู่การบินมั่นคงปลอดภัย

ปัจจุบันโดรนหรืออากาศยานไร้คนขับ (UAV) ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญของการสำรวจและถ่ายภาพมากขึ้น ขณะที่การควบคุมเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการก่อการร้าย ยังมีข้อจำกัด

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น