TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessLINE MAN ดันซอฟต์พาวเวอร์ พัฒนาแอปภาษาจีนบน WeChat - ฝึกไรเดอร์พูดจีน อำนวยความสะดวกนทท.

LINE MAN ดันซอฟต์พาวเวอร์ พัฒนาแอปภาษาจีนบน WeChat – ฝึกไรเดอร์พูดจีน อำนวยความสะดวกนทท.

LINEMAN จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทย พัฒนา LINE MAN MINI App บนแอป WeChat รองรับภาษาจีน ให้นักท่องเที่ยวจีนได้สั่งอาหารจากร้านยอดนิยมกว่า 12,000 ร้านในพื้นที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา และเชียงใหม่เตรียมความพร้อมไรเดอร์พูดภาษาจีนง่าย ๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนในฐานะเจ้าบ้าน พร้อมแจกอั่งเปาฉลองตรุษจีนยกแพลตฟอร์มทั้งนักท่องเที่ยว ผู้ใช้ชาวไทย และไรเดอร์

นิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาในประเทศไทยประมาณ 177,000 คน และคาดว่าจะสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 366% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา หนึ่งในแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนคืออาหารไทย ซึ่งเป็นต้นทุนทางวัฒนธรรมไทยที่แข็งแรง ถูกปากนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก การร่วมมือกับ LINE MAN ในครั้งนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ได้ค้นพบร้านอาหารไทยยอดนิยมร้านใหม่ ๆ ทั่วกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศ”

อิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai กล่าวว่า “LINE MAN ขอแสดงจุดยืนในการเป็นแพลตฟอร์มที่จะร่วมผลักดัน Soft Power ด้านอาหารร่วมกับภาครัฐ เพื่อเป็นช่องทางในการผลักดันอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น หลังจากเปิดตัว LINE MAN MINI App บนแอป WeChat ที่รองรับการใช้งานภาษาจีน ก็ได้ผลตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวจีนที่อาศัยอยู่ในไทย

มีข้อมูลที่น่าสนใจ 5 อันดับร้านอาหารไทยที่คนจีนชอบสั่ง ไม่ว่าจะเป็น ร้านข้าวขาหมูโอฬาร จ.ภูเก็ต, ร้านเฮียให้ กรุงเทพฯ, ร้านเจ๊ใจ อาหารตามสั่ง กรุงเทพฯ, ร้านลาบอุบล คนตระการ กรุงเทพฯ และร้านโกนพข้าวมันหมูกรอบ กรุงเทพฯ ในขณะที่ยังมีร้านอาหารไทยใหม่ ๆ อีกมากมายที่มีเอกลักษณ์ของท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม โดยมีไรเดอร์เสิร์ฟให้ถึงที่พักและไม่ต้องไปต่อคิวเอง ซึ่งการร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศ (ททท.) ในครั้งนี้จะทำให้สามารถสื่อสารเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เป็นอย่างดี ซึ่งนำไปสู่การสร้างโอกาสให้ร้านอาหารไทยขยายกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นด้วย Soft Power ด้านอาหาร”

ในเทศกาลตรุษจีนนี้ LINE MAN มอบอั่งเปาส่งความสุขถ้วนหน้ายกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น

  • นักท่องเที่ยวชาวจีน: สั่งอาหารบน LINE MAN MINI app บน WeChat จากร้านอาหารยอดนิยมกว่า 12,000 ร้านในพื้นที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา และเชียงใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ รับอั่งเปาส่วนลดบริการเรียกรถยนต์ LINE MAN Eco และบริการเรียกมอเตอร์ไซค์ LINE MAN Bike  ในจำนวนจำกัด พร้อมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากไรเดอร์ LINE MAN ที่ฝึกพูดภาษาจีน ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567
  • ผู้ใช้ชาวไทย: สั่งอาหารบน LINE MAN รับส่วนลดสูงสุด 50%* และเก็บโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 70 บาท* หรือซื้อสินค้า-ของสดบน LINE MAN MART ก็ได้รับส่วนลดเลยทันทีสูงสุด 40%* และสามารถเก็บโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 70 บาท* เพียงใส่โค้ด “CNY70” ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2567 
  • ไรเดอร์: จัดทำสื่อสอนภาษาจีนออนไลน์แก่ไรเดอร์ เน้นคำทักทายและประโยคพื้นฐานที่จำเป็นในการใช้สื่อสาร เพื่อสร้างความประทับใจในทุกมื้ออาหารให้แก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน รวมถึงมอบอั่งเปาน้ำมันเครื่อง พร้อมทั้งบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรีให้แก่ไรเดอร์เพื่อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลนี้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Thailand Mobile Expo 2024 เริ่มแล้ว วันนี้ – 11 ก.พ. 67 ณ ศูนย์ฯสิริกิติ์

ทรู เตรียมสัญญาณ 5G รับตรุษจีน เพิ่มเครือข่ายมือถือ มอนิเตอร์สัญญาณแบบเรียลไทม์

4 เส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมมงคลรับตรุษจีน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ