TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ลันชั่น โปรตีนจากพืช เจ้าแรกของโลก พร้อมวางจำหน่ายแล้วในไทย

ลันชั่น โปรตีนจากพืช เจ้าแรกของโลก พร้อมวางจำหน่ายแล้วในไทย

OmniFoods เตรียมขยายฐานลูกค้าสู่ประเทศไทยหนึ่งในสวรรค์แห่งการกินของเอเชีย นำร่องจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OmniMeat Luncheon ในร้านอาหารและร้านค้าปลีกให้พร้อมอิ่มอร่อยกันได้ง่าย ๆ

ออมนิฟู้ดส์ (OmniFoods) ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชอเนกประสงค์ จากเครือข่ายการลงทุนกิจการร่วมเพื่อสังคม (Social Venture) สัญชาติฮ่องกงอย่างกรีนมันเดย์ (Green Monday) ประกาศจัดจำหน่าย OmniMeat Luncheon (ออมนิมีทลันชั่น) ในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารชั้นนำทั่วไทย 

ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์อย่างลงตัวของโปรตีนจากพืชที่มีความคล้ายคลึงกับเนื้อสัตว์แบบดั้งเดิมไม่ว่าจะเป็นในแง่ของรสชาติหรือรูปลักษณ์ OmniMeat Luncheon นำเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพมากกว่าเนื้อสัตว์แปรรูป โดยยังคงความอร่อยของรสชาติและเนื้อสัมผัสได้ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ของ OmniMeat Luncheon ประกอบไปด้วยถั่วเหลืองและข้าวสาลีที่ไม่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม (GMO) อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร โปรตีน และปราศจากคอเลสเตอรอล เมื่อทำการเปรียบเทียบกับเนื้อสัตว์ที่บรรจุในกระป๋องแบบดั้งเดิมแล้ว OmniMeat Luncheon มีแคลอรี่ต่ำกว่าถึง 46% โดยมีปริมาณไขมันทั้งหมดและปริมานโซเดียมต่ำกว่าถึง 64% นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังปราศจากฮอร์โมนเสริม ยาปฏิชีวนะ สารกันเสีย และผงชูรสอีกด้วย

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช OmniMeat Luncheon คือความสำเร็จทางการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีอาหารเป็นเวลาหลายปีของ OmniFoods โดยผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวเอเชียที่โหยหารสชาติที่คุ้นเคยและความสะดวกสบายของเนื้อสัตว์แปรรูป ในขณะเดียวกันก็นำเสนอทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นด้วยการกำจัดสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยนำ OmniMeat Luncheon ไปทอดบนกระทะด้านละ 1-2 นาที เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานด่วนแสนเฮลท์ตี้ได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อของว่าง หรือช่วงจิบน้ำชายามบ่าย

“บริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะนำ OmniMeat Luncheon มาสู่ตลาดประเทศไทยสำหรับคนที่กำลังมองหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม OmniMeat Luncheon ของเราเป็นอาหารที่ผลิตจากพืชที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเชฟและนักชิมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเนื่องจากคนไทยกำลังเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เรามั่นใจว่าพวกเขาจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจของเราที่จะนำเสนออาหารทางเลือกที่อร่อยและมีความยั่งยืนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และน่าอยู่สำหรับทุกคน” เดวิด ยัง ผู้ก่อตั้ง กรีนมันเดย์ และ OmniFoods กล่าว

ตามการคาดการณ์ระบุว่า ความต้องการต่อการบริโภคเนื้อจากพืชในประเทศไทยจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 200% ในช่วงปีพ.ศ. 2564-2568 เนื่องจากผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกมีมุมมองและวิสัยทัศที่เป็นเชิงบวกเกี่ยวกับทางเลือกของเนื้อสัตว์ โดย 75% ของผู้บริโภคยินดีที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืชในราคาใกล้เคียงกัน และ 78%มั่นใจว่าเทรนด์ที่ดีต่อสุขภาพนี้จะเป็นที่นิยมและสามารถเติบโตได้ในอนาคต เมื่อพูดถึงปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อ ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสนใจต่อความสมดุลของรสชาติ โภชนาการ และความสะดวกสบายตามลำดับ

การระบาดของโรคโควิด-19 ยังเป็นอีกองค์ประกอบที่จุดประกายต่อเรื่องการรักษาสุขภาพและความปลอดภัย ผู้คนได้มีการตระหนักถึงสิ่งที่บริโภคมากขึ้น รวมถึงผลกระทบที่มีต่อร่างกายและสภาพแวดล้อม การตระหนักครั้งนี้จึงทำให้ผู้คนมากมายเริ่มหันมาลองบริโภคแบบ flexitarian หรือ กินมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น โดยเปลี่ยนมาใช้อาหารจากพืชเป็นหลักพร้อมกับการบริโภคเนื้อสัตว์เป็นครั้งคราว ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการทานมังสวิรัติเป็นส่วน 2 ใน 3 ของมื้ออาหาร สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับอาหารได้เกือบ 60%2 และยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

OmniMeat Luncheon กำลังจะถูกวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต บางสาขาทั่วประเทศไทย หลังจากล่าสุดที่มีการเปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย 

OmniMeat Luncheon เปิดตัวในร้านอาหารชั้นนำของกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ

กรีนมันเดย์ได้พาร์ทเนอร์กับร้านอาหารชั้นนำหลายแห่งเพื่อคิดค้นสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆกับ OmniMeat Luncheonเพื่อนักชิมทั้งหลายทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทุกท่านสามารถสัมผัสประสบการณ์อาหารที่ทำจากพืชได้ที่Lao Teng, Vistro, Bangkok City Diner, Salada Organic Kitchen และ Fitmeal

ร้านเหล่าเต๊ง (Laoteng) ภัตตาคารอาหารที่ใครๆ ต่างกล่าวถึงในย่านไชน่าทาวน์ (เยาวราช) ได้ให้บริการติ่มซำแบบวีแกนที่ทำจากOmniMeat Luncheon  รวมทั้ง ถุงเงินถุงทองลันชั่น (ราคา 110 บาท) และ ฟองเต้าหู้ใส้ลันชั่นทอด (ราคา 110 บาท) ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจมาจากร้านอาหารจีนสไตล์ร่วมสมัยที่มีชื่อเสียง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพในขณะที่ยังคงความเป็นกวางตุ้งแท้ๆ อีกด้วย

Vistro ร้านอาหารวีแกนและคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 พร้อมนำเสนอเมนู Shawarma Mia (ราคา 340 บาท) โดยเป็นอาหารกลางวันที่มีส่วนผสมของ OmniMeat Luncheon ไว้ในจานของพวกเขา เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่จากพืชสำหรับกลุ่มวีแกนในกรุงเทพฯ

Bangkok City Diner ร้านอาหารวีแกนสไตล์อเมริกันที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางสาทร มีเมนูอย่าง OmniMeat Luncheon Classic Mac & Cheese (ราคา 200 บาท) ซึ่งนอกจากนี้ ร้านนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ใช้ผลิตภัณฑ์ออมนิมีท

ร้าน Salada Organic Kitchen ทั้ง 5 สาขานำเสนอ ข้าวผัดพริกขี้หนูสดออมนิมีทลันชั่น (ราคา 199 บาท) เพื่อแนะนำอาหารจากพืชในรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย การสร้างสรรค์อาหารจานนี้เป็นหนึ่งในสิบรายการอาหารจากพืชที่มีออมนิมีทอยู่ในเมนูของ Salada Organic Kitchen

ร้าน Fitmeal ตั้งอยู่ในทองหล่อซอย 11 โดยเสิร์ฟ OmniMeat English Club Sandwich (ราคา 230บาท) และซุปเกี๊ยวจีน OmniMeat (ราคา 230 บาท) สำหรับลูกค้าที่แวะมาเยือนคาเฟ่ที่มีความเป็นมิตรกับมังสวิรัติอันทรงเสน่ห์แห่งนี้ และนอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการจัดส่งอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารที่บ้าน OmniMeat Luncheon (240 กรัม/ 170 บาท) มีจำหน่ายเฉพาะที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต บางสาขา ในบรรจุภัณฑ์ขายปลีกควบคู่ไปกับส่วนผสมโปรตีนจากพืชอื่นๆ ที่เตรียมได้ง่ายอย่าง OmniMeat Strip ออมนิมีทสตริป (150 กรัม/ 115 บาท) เหมาะสำหรับอาหารเกือบทุกจาน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเนื้อสัตว์ ที่ปราศจากสารฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะ และผงชูรส โดยวัตถุดิบหลักเหล่านี้จะช่วยให้ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพ สามารถสร้างสรรค์มื้ออาหารของตนเองด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืช ปราศจากการเบียดเบียนสัตว์ และไม่ใช่จีเอ็มโอแทนส่วนผสมที่ทำจากเนื้อสัตว์ ในขณะที่อยู่บ้านอย่างปลอดภัย

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

MUST READ

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

สมาคมไทย-ญี่ปุ่น จัดงานสัมมนาให้กลุ่มนักธุรกิจ ฉายภาพเศรษฐกิจไทยหลังโควิด

สมาคมไทย-ญี่ปุ่น ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย และสภาหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ จัดงานสัมมนาในหัวข้อ “Thailand Post-COVID-19: Rain or Sunshine?”

“ดีป้า” เปิดตัว depa Game Accelerator Program Batch 2

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย อินโฟเฟด และ การีน่า เปิดตัวโครงการ depa Game Accelerator Program Batch 2

‘ติงส์ออนเน็ต’ กับภารกิจขับเคลื่อน IoT ไทย

เพราะมองเห็นช่องว่างและโอกาสการเติบโตของอุตสาหกรรม IoT ไทย อีกทั้งต้องการสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวไปสู่อุตสาหกรรมอัจฉริยะ Thailand 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ

Blockchain กระดูกสันหลังแห่งโลก Metaverse

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนในปัจจุบันนั้นมีความสำคัญต่อเทคโนโลยีที่กำลังจะเกิดอีกไม่ใช่น้อย เพราะเนื่องจากมันมีความไร้ศูนย์กลาง มีความโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น