TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกThe Movementสามารถ เอวิเอชั่น จับมือ แดนไทย ขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องการบิน

สามารถ เอวิเอชั่น จับมือ แดนไทย ขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องการบิน

บมจ.สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ หรือ SAV จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการกับ บริษัท แดนไทย อิควิปเม้นท์ จำกัด ร่วมกันสร้างโอกาสทางธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับด้านการบิน ภายใต้ข้อตกลงในการร่วมกันศึกษาระบบ อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อนำเสนอให้กับโครงการที่เกี่ยวข้องกับการบินในประเทศไทย

ธีระชัย พงศ์พนางาม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ หรือ SAV เปิดเผยว่า “สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ จับมือ เป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการกับบริษัท แดนไทย อิควิปเม้นท์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้า และให้บริการเพื่อรองรับการปฏิบัติงานและการให้บริการแก่ผู้โดยสาร ณ ท่าอากาศยาน โดยมุ่งสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้านการบิน ภายใต้ข้อตกลงในการร่วมกันศึกษาระบบ อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อนำเสนอให้กับโครงการที่เกี่ยวข้องกับการบินในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันแนวโน้มของภาคอุตสาหกรรมการบินกำลังฟื้นตัว ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยวและการขนส่งทางอากาศ ส่งผลให้อุปกรณ์และระบบต่างๆที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยอยู่เสมอ

ทั้งนี้ SAV มุ่งมั่นสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน และไม่หยุดที่จะมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ ๆ ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าต่อการลงทุน และต่อยอดรายได้ในอนาคต การร่วมมือกับบริษัทแดนไทยครั้งนี้ จึงเป็นอีกก้าวสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ SAV ในการขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบินให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

“ด้วยความแข็งแกร่งในธุรกิจบริการการเดินอากาศของ SAV ที่ถือหุ้น 100% ในบริษัท แคมโบเดีย แอร์ ทราฟฟิค เซอร์วิส จํากัด (“CATS”) ซึ่งเป็นบริษัทเดียวที่ประกอบธุรกิจติดตั้งระบบและให้บริการควบคุมการจราจรในกัมพูชา มากว่า 20 ปี และยังมีสัมปทานยาวนานกว่า 40 ปี จึงมีความมั่นคงทางธุรกิจสูง บวกกับ บริษัท แดนไทย อิควิปเม้นท์ จำกัด ที่เห็นโอกาสการเจริญเติบโตของธุรกิจการบิน จึงเป็นผู้ริเริ่มการให้บริการดูแลรักษาระบบลำเลียงสายพานสำภาระทั่วประเทศ สะพานเทียบเครื่องบิน และระบบตรวจจับสิ่งแปลกปลอม (FOD) รวมถึงอุปกรณ์พิเศษอื่นๆ ด้วยความเชี่ยวชาญกว่า 34 ปี ทำให้บริษัทมีมาตรฐาน มีความรู้ทางด้านเทคนิค จึงสามารถให้บริการต่อลูกค้าได้ดีเสมอมา ดังนั้นเมื่อผสานเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของบุคลากรทั้ง 2 บริษัท จึงมั่นใจว่าจะสามารถสร้างโอกาสในการนำเสนอสินค้าและบริการด้านธุรกิจการบินที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้” ธีระชัย กล่าวปิดท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เทคนิคแก้ปัญหาธุรกิจยุคใหม่ ด้วยการใช้ Martech

เปิดบทบาท ETDA ในวันที่ AI ขับเคลื่อนไทย

4 ช่องทางสร้างรายได้ของ Creator บน YouTube เพื่อความยั่งยืนที่มากขึ้น

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ