TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup Funding Societies Thailand ได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

Funding Societies Thailand ได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

Funding Societies Thailand เปิดให้บริการแพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงอย่างเต็มรูปแบบและล่าสุดได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks 

Funding Societies แพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดแพลตฟอร์มให้นักลงทุนรายบุคคลและนักลงทุนสถาบันได้ร่วมลงทุนในหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงได้อย่างเต็มรูปแบบ และ ล่าสุดได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

Funding Societies ก่อตั้งในปี 2558 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการลดช่องว่างทางการเงินกว่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั่วภูมิภาค ด้วยความเชื่อที่ว่าธุรกิจ SMEs ที่มีศักยภาพ ควรได้รับโอกาสทางการเงินที่เท่าเทียม ทางบริษัทฯ จึงมุ่งมั่นในการมอบโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากยิ่งขึ้น โดยผ่านการนำเสนอช่องทางการลงทุนรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจแก่นักลงทุน การระดมทุนแบบหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงนั้น จะช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนระยะสั้นที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งมาจากหุ้นกู้ประเภทต่าง ๆ อาทิ เงินทุนเพื่อธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนจากลูกหนี้การค้า เงินทุนหมุนเวียนสำหรับผู้ซื้อ และเงินทุนสนับสนุนโครงการ การลงทุนนี้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยกระจายความเสี่ยงให้แก่นักลงทุนได้

ในประเทศไทยมีธุรกิจ SMEs กว่า 3 ล้านราย จากหลากหลายอุตสาหกรรม และมากกว่า 60 % นั้นมีรายได้ลดลงซึ่งเป็นผลกระทบมาจากการระบาดของ Covid-19 เนื่องจาก SMEs เป็นแกนหลักของเศรษฐกิจ ทางบริษัทจึงมุ่งมั่นที่จะแก้ไขช่องว่างทางการเงินของ SMEs ในประเทศไทย โดยทางบริษัทฯจึงได้เสนอเงินทุนสูงสุดถึง 50 ล้านบาท อีกทั้งได้จัดหาเงินทุนหลายหลากประเภทเพื่อให้ตอบโจทย์และเหมาะกับความต้องการของ SMEs มากที่สุด อาทิ เงินทุนเพื่อธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนจากลูกหนี้การค้า เงินทุนหมุนเวียนสำหรับผู้ซื้อ และ เงินทุนสนับสนุนโครงการ ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ SMEs สามารถขยายธุรกิจ นำเงินไปหมุนเวียน หรือ ใช้เป็นทุนสำหรับโครงการล่วงหน้า

เมื่อต้นปี 2564 Funding Societies ได้รับใบอนุญาตการเป็นผู้ให้บริการระบบคราวด์ฟันดิงหรือแพลตฟอร์มระดมทุนจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) แพลตฟอร์มได้เปิดให้นักลงทุนเข้าร่วมระดมทุนครั้งแรกเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2564 ด้วยหุ้นกู้ ที่ออกโดย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านห้างสรรพสินค้าและพื้นที่สำนักงานให้เช่า โดยเป็นหุ้นกู้มูลค่า 2 ล้านบาท พร้อมอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี และได้ประกาศความสำเร็จการระดมทุนถึงเป้าหมายในระยะเวลาเพียง 72 ชั่วโมง 

เอก อัตถะสัมปุณณะ จาก บริษัท มหาสมุทร อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และหนึ่งในลูกค้า SME ของ Funding Societies กล่าวว่า “สถาบันการเงิน มักจะขอหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่ง SME ส่วนใหญ่อย่างผมไม่มี อีกทั้งมีขั้นตอนการสมัครที่ใช้เวลานาน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องการเบิกจ่าย มันก็สายเกินไป ในทางกลับกัน ขั้นตอนการสมัครที่ Funding Societies นั้นเร็วและง่ายกว่ามาก และสามารถหาเงินทุนสำหรับธุรกิจได้ภายในสองสามวัน”

ตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมา Funding Societies ได้ให้เงินทุนสนับสนุน SMEs แล สตาร์ตอัพไป 70,000 รายทั่วภูมิภาค มากกว่า 4.8 ล้านเงินทุน และเป็นจำนวนเงินกว่า 5.8 หมื่นล้านบาท ถึงแม้จะประสบวิกฤติโควิด-19 อัตราการผิดนัดชำระยังคงอยู่ต่ำกว่า 2% เนื่องจากทางบริษัทฯได้นำเครื่องมือในการประเมินคุณภาพสินเชื่อ (Credit Scoring Model) ซึ่งนำ AI มาประยุกต์ใช้  Funding Societies ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรจากหลากหลายประเทศ อาทิเช่น Lazada, Shopee, CIMB, FoodPanda, และอีกมากมาย ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนและให้เงินทุนแก่ ซัพพลายเออร์ ผู้ค้า ฯลฯ 

ตั้งแต่ได้เปิดตัวในประเทศไทย ทางบริษัทฯได้ลงทุนในธุรกิจ SMEs ไปกว่า 100 ล้านบาท โดยมีผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีที่น่าพึงพอใจ อีกทั้งยังไม่มีลูกหนี้รายใดเป็นหนี้เสียหรือผิดชำระหนี้ ที่สำคัญยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในประเทศไทยเช่นเดียวกัน อย่าง Central Retail, NocNoc, Freshket และ Accrevo 

“วิสัยทัศน์ของบริษัท คือ การให้บริการและสนับสนุน SMEs ที่มีความน่าเชื่อถือด้านการเงิน พร้อมทั้งเสริมสร้างความมั่งคั่งให้แก่นักลงทุน ทางเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการนำโอกาสการลงทุนรูปแบบใหม่มาสู่นักลงทุนไทยผ่านหุ้นกู้คราวด์ฟันดิง และเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนจาก 500 TukTuks ทั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าสิ่งนี้จะเป็นการปูทางให้ Funding Societies เป็นหนึ่งในตัวเลือกทางสินเชื่อดิจิทัลสำหรับ SMEs ไทย” วารุณ บันดารี  Country Head ของ Funding Societies Thailand กล่าว

ทาง Funding Societies ยังได้รับการร่วมทุนจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงอย่าง Softbank Ventures Asia Corp., Sequoia India, LINE และล่าสุด 500 TukTuks ในประเทศไทย  500 TukTuks เป็นบริษัทร่วมทุนซึ่งนำเงินทุนจากกองทุน 500 Global (500 Startups) เพื่อลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีแนวโน้มที่จะเติบโตและเพื่อช่วยผู้ประกอบการให้ประสบความสำเร็จในการสร้างบริษัทฯและสร้างระบบนิเวศสตาร์ทอัพ โดยมุ่งเน้นที่บริษัทฯในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

“FinTech เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีมานี้ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เองก็มี Unicorn ที่เป็น FinTech อยู่หลายรายด้วยขนาดตลาดที่ใหญ่ มีประชากร สถาบันทางการเงิน และองค์กรที่พร้อมปรับตัวรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทาง 500 TukTuks เห็นโอกาสการเติบโตอย่างมหาศาลของ Funding Societies ที่เข้ามาแก้ปัญหาใหญ่ของธุรกิจ SME และสตาร์ทอัพในภูมิภาคนี้ อีกทั้งยังเป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการในประเทศไทย อันจะช่วยให้เศรษฐกิจไทยมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น จึงได้ร่วมสนับสนุนและร่วมมือกันเพื่อผลักดันให้ Funding Societies ก้าวสู่การเป็นตัวเลือกทางการเงินชั้นนำระดับภูมิภาค สร้าง impact ต่อธุรกิจและนักลงทุนบนแพลตฟอร์มให้เติบโตไปร่วมกัน” กล่าวโดย กระทิง พูนผล  Partner ของกองทุน 500 TukTuks

เกี่ยวกับ Funding Societies Thailand

Funding Societies คือแพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภารกิจของเราคือการสร้างโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าเงินทุนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผ่านการเชื่อมโยงผู้ประกอบการ SMEs และนักลงทุนเข้าด้วยกันบนแพลตฟอร์มของเรา นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 เราได้สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมแล้วมากกว่า 70,000 ราย ด้วยการระดมทุนรวมมากกว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ (5.8 หมื่น ล้านบาท) Funding Societies ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผู้ลงทุนที่มีความน่าเชื่อถือ อาทิเช่น Sequoia India, Softbank Ventures Asia Corp, Qualgro, LINE Ventures และอีกมากมาย โดยบริษัทได้รับอนุญาตให้เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการระดมทุนอย่างถูกต้องทั้งในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย และเมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา เราได้รับใบอนุญาตให้เป็นผู้ให้บริการระบบคราวด์ฟันดิ้งภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) เป็นที่เรียบร้อย 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

ดีป้า จับมือ 6 สถาบันการศึกษา พัฒนาสื่อการสอน “โลกแห่งอุปกรณ์อัจฉริยะ”

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จับมือ 6 สถาบันการศึกษาแนวหน้า พัฒนาสื่อการสอน "โลกแห่งอุปกรณ์อัจฉริยะ" เพื่อส่งต่อให้กับคุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั่วประเทศ เดินหน้าเสริมความรู้ด้านความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัลในชีวิตประจำวันให้กับเด็กและเยาวชน กระตุ้นความสนใจ ก่อนนำไปสู่การขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมนอกห้องเรียน คาดบทเรียนถูกใช้สอนจริงแก่เด็กและเยาวชนมากกว่า 100,000 คนทั่วประเทศ พร้อมเตรียมต่อยอดสู่โครงการ Coding in Your Area และ Codekathon ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งมีบทบาทสำคัญต่อชีวิตประจำวันของประชาชนมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่ง ดีป้า เล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้ โดยเฉพาะการมุ่งปลูกฝังความตระหนักรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในกลุ่มเด็กและเยาวชน...

ความใกล้ ไม่สำคัญเท่า ความไว … IoT สำหรับผู้ประกอบการเกษตรยุคใหม่

ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Hybrid Work Culture กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลก แทบทุกบริษัท ต้องมีการปรับตัว ทั้งลดจำนวนคนทำงานในออฟฟิศ และเพิ่มการทำงานจากบ้าน รวมถึงการปรับกระบวนการทำงานแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) การลดการสัมผัส (Touchless) ทำให้ Internet of Things (IoT) เข้ามามีบทบาทและเติบโตเร็วมากในช่วงที่ผ่านมา

ไอบีเอ็ม ประกาศพัฒนาทักษะ 30 ล้านคนทั่วโลกภายในปี 2573

ไอบีเอ็ม ประกาศความมุ่งมั่นและแผนสำคัญระดับโลกในการสร้างทักษะใหม่ที่จำเป็นสำหรับงานในอนาคตให้คน 30 ล้านคนทั่วโลกภายในปี 2573

เซ็นทรัล รีเทล ลงทุนใน Mercular มุ่งหน้าสู่การเป็น New Retail

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (CRC) ประกาศการลงทุนในสตาร์ตอัพไทยไฟแรง Mercular ที่มียอดขายออนไลน์มากที่สุดในกลุ่มสินค้า Hobby Lifestyle

เชลล์ เปิดตัว สถานีบริการน้ำมันต้นแบบแห่งแรกของโลกในประเทศไทย “Site of the Future”

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เดินหน้ายกระดับการบริการให้กับผู้บริโภคในประเทศไทยเปิดตัวสถานีบริการน้ำมันโมเดลใหม่แห่งแรกในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “Site of the Future”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น