TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup Funding Societies Thailand ได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

Funding Societies Thailand ได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

Funding Societies Thailand เปิดให้บริการแพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงอย่างเต็มรูปแบบและล่าสุดได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks 

Funding Societies แพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดแพลตฟอร์มให้นักลงทุนรายบุคคลและนักลงทุนสถาบันได้ร่วมลงทุนในหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงได้อย่างเต็มรูปแบบ และ ล่าสุดได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

Funding Societies ก่อตั้งในปี 2558 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการลดช่องว่างทางการเงินกว่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั่วภูมิภาค ด้วยความเชื่อที่ว่าธุรกิจ SMEs ที่มีศักยภาพ ควรได้รับโอกาสทางการเงินที่เท่าเทียม ทางบริษัทฯ จึงมุ่งมั่นในการมอบโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากยิ่งขึ้น โดยผ่านการนำเสนอช่องทางการลงทุนรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจแก่นักลงทุน การระดมทุนแบบหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงนั้น จะช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนระยะสั้นที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งมาจากหุ้นกู้ประเภทต่าง ๆ อาทิ เงินทุนเพื่อธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนจากลูกหนี้การค้า เงินทุนหมุนเวียนสำหรับผู้ซื้อ และเงินทุนสนับสนุนโครงการ การลงทุนนี้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยกระจายความเสี่ยงให้แก่นักลงทุนได้

ในประเทศไทยมีธุรกิจ SMEs กว่า 3 ล้านราย จากหลากหลายอุตสาหกรรม และมากกว่า 60 % นั้นมีรายได้ลดลงซึ่งเป็นผลกระทบมาจากการระบาดของ Covid-19 เนื่องจาก SMEs เป็นแกนหลักของเศรษฐกิจ ทางบริษัทจึงมุ่งมั่นที่จะแก้ไขช่องว่างทางการเงินของ SMEs ในประเทศไทย โดยทางบริษัทฯจึงได้เสนอเงินทุนสูงสุดถึง 50 ล้านบาท อีกทั้งได้จัดหาเงินทุนหลายหลากประเภทเพื่อให้ตอบโจทย์และเหมาะกับความต้องการของ SMEs มากที่สุด อาทิ เงินทุนเพื่อธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนจากลูกหนี้การค้า เงินทุนหมุนเวียนสำหรับผู้ซื้อ และ เงินทุนสนับสนุนโครงการ ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ SMEs สามารถขยายธุรกิจ นำเงินไปหมุนเวียน หรือ ใช้เป็นทุนสำหรับโครงการล่วงหน้า

เมื่อต้นปี 2564 Funding Societies ได้รับใบอนุญาตการเป็นผู้ให้บริการระบบคราวด์ฟันดิงหรือแพลตฟอร์มระดมทุนจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) แพลตฟอร์มได้เปิดให้นักลงทุนเข้าร่วมระดมทุนครั้งแรกเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2564 ด้วยหุ้นกู้ ที่ออกโดย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านห้างสรรพสินค้าและพื้นที่สำนักงานให้เช่า โดยเป็นหุ้นกู้มูลค่า 2 ล้านบาท พร้อมอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี และได้ประกาศความสำเร็จการระดมทุนถึงเป้าหมายในระยะเวลาเพียง 72 ชั่วโมง 

เอก อัตถะสัมปุณณะ จาก บริษัท มหาสมุทร อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และหนึ่งในลูกค้า SME ของ Funding Societies กล่าวว่า “สถาบันการเงิน มักจะขอหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่ง SME ส่วนใหญ่อย่างผมไม่มี อีกทั้งมีขั้นตอนการสมัครที่ใช้เวลานาน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องการเบิกจ่าย มันก็สายเกินไป ในทางกลับกัน ขั้นตอนการสมัครที่ Funding Societies นั้นเร็วและง่ายกว่ามาก และสามารถหาเงินทุนสำหรับธุรกิจได้ภายในสองสามวัน”

ตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมา Funding Societies ได้ให้เงินทุนสนับสนุน SMEs แล สตาร์ตอัพไป 70,000 รายทั่วภูมิภาค มากกว่า 4.8 ล้านเงินทุน และเป็นจำนวนเงินกว่า 5.8 หมื่นล้านบาท ถึงแม้จะประสบวิกฤติโควิด-19 อัตราการผิดนัดชำระยังคงอยู่ต่ำกว่า 2% เนื่องจากทางบริษัทฯได้นำเครื่องมือในการประเมินคุณภาพสินเชื่อ (Credit Scoring Model) ซึ่งนำ AI มาประยุกต์ใช้  Funding Societies ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรจากหลากหลายประเทศ อาทิเช่น Lazada, Shopee, CIMB, FoodPanda, และอีกมากมาย ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนและให้เงินทุนแก่ ซัพพลายเออร์ ผู้ค้า ฯลฯ 

ตั้งแต่ได้เปิดตัวในประเทศไทย ทางบริษัทฯได้ลงทุนในธุรกิจ SMEs ไปกว่า 100 ล้านบาท โดยมีผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีที่น่าพึงพอใจ อีกทั้งยังไม่มีลูกหนี้รายใดเป็นหนี้เสียหรือผิดชำระหนี้ ที่สำคัญยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในประเทศไทยเช่นเดียวกัน อย่าง Central Retail, NocNoc, Freshket และ Accrevo 

“วิสัยทัศน์ของบริษัท คือ การให้บริการและสนับสนุน SMEs ที่มีความน่าเชื่อถือด้านการเงิน พร้อมทั้งเสริมสร้างความมั่งคั่งให้แก่นักลงทุน ทางเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการนำโอกาสการลงทุนรูปแบบใหม่มาสู่นักลงทุนไทยผ่านหุ้นกู้คราวด์ฟันดิง และเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนจาก 500 TukTuks ทั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าสิ่งนี้จะเป็นการปูทางให้ Funding Societies เป็นหนึ่งในตัวเลือกทางสินเชื่อดิจิทัลสำหรับ SMEs ไทย” วารุณ บันดารี  Country Head ของ Funding Societies Thailand กล่าว

ทาง Funding Societies ยังได้รับการร่วมทุนจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงอย่าง Softbank Ventures Asia Corp., Sequoia India, LINE และล่าสุด 500 TukTuks ในประเทศไทย  500 TukTuks เป็นบริษัทร่วมทุนซึ่งนำเงินทุนจากกองทุน 500 Global (500 Startups) เพื่อลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีแนวโน้มที่จะเติบโตและเพื่อช่วยผู้ประกอบการให้ประสบความสำเร็จในการสร้างบริษัทฯและสร้างระบบนิเวศสตาร์ทอัพ โดยมุ่งเน้นที่บริษัทฯในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

“FinTech เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีมานี้ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เองก็มี Unicorn ที่เป็น FinTech อยู่หลายรายด้วยขนาดตลาดที่ใหญ่ มีประชากร สถาบันทางการเงิน และองค์กรที่พร้อมปรับตัวรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทาง 500 TukTuks เห็นโอกาสการเติบโตอย่างมหาศาลของ Funding Societies ที่เข้ามาแก้ปัญหาใหญ่ของธุรกิจ SME และสตาร์ทอัพในภูมิภาคนี้ อีกทั้งยังเป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการในประเทศไทย อันจะช่วยให้เศรษฐกิจไทยมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น จึงได้ร่วมสนับสนุนและร่วมมือกันเพื่อผลักดันให้ Funding Societies ก้าวสู่การเป็นตัวเลือกทางการเงินชั้นนำระดับภูมิภาค สร้าง impact ต่อธุรกิจและนักลงทุนบนแพลตฟอร์มให้เติบโตไปร่วมกัน” กล่าวโดย กระทิง พูนผล  Partner ของกองทุน 500 TukTuks

เกี่ยวกับ Funding Societies Thailand

Funding Societies คือแพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภารกิจของเราคือการสร้างโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าเงินทุนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผ่านการเชื่อมโยงผู้ประกอบการ SMEs และนักลงทุนเข้าด้วยกันบนแพลตฟอร์มของเรา นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 เราได้สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมแล้วมากกว่า 70,000 ราย ด้วยการระดมทุนรวมมากกว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ (5.8 หมื่น ล้านบาท) Funding Societies ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผู้ลงทุนที่มีความน่าเชื่อถือ อาทิเช่น Sequoia India, Softbank Ventures Asia Corp, Qualgro, LINE Ventures และอีกมากมาย โดยบริษัทได้รับอนุญาตให้เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการระดมทุนอย่างถูกต้องทั้งในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย และเมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา เราได้รับใบอนุญาตให้เป็นผู้ให้บริการระบบคราวด์ฟันดิ้งภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) เป็นที่เรียบร้อย 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

แคสเปอร์สกี้เผย อาชญากรไซเบอร์ใช้กลวิธีใหม่โจมตีภาคอุตสาหกรรม

รายงาน Kaspersky ICS CERT Report ฉบับล่าสุดเผยข้อมูลแคมเปญสปายแวร์ชุดใหม่ที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยโจมตีองค์กรอุตสาหกรรมกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก

การเดินทาง 100 ปี ของอินซูลิน และก้าวสู่ศตวรรษแห่งคุณภาพของ โนโว นอร์ดิสค์

โนโว นอร์ดิสค์ ต้องการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อเอาชนะโรคเบาหวานและโรคเรื้อรังที่ร้ายแรงอื่น ๆ บริษัทมีความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ความซื่อสัตย์ จริยธรมทางการค้า รวมถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ให้สมกับที่เรามีส่วนในการดูแลผู้ป่วยกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก

บ้านปูเร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียน เดินหน้าลงทุนกิจการโซลาร์ฟาร์มเพิ่มอีก 2 แห่งในเวียดนาม

ประกอบด้วยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ชูง็อก กำลังผลิต 15 เมกะวัตต์ ในจังหวัดเกียลาย และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์น็อนไห่กำลังผลิต 35 เมกะวัตต์ ในจังหวัดนินห์ถ่วน มูลค่าการลงทุนรวม 26.69 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 883 ล้านบาท

วีโว่ เปิดเกมรุกตลาดสมาร์ทโฟน 5G ไทย พร้อมอวดนวัตกรรมสุดล้ำผ่านแฟลกชิฟ สโตร์แห่งแรก

เพื่อโชว์นวัตกรรมสมาร์ตโฟนสุดล้ำของทางค่าย รวมถึงเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าสมาร์ตโฟน และอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ตลอดจนมอบประสบการณ์การให้บริการสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้าแบรนด์วีโว่

STT GDC เผยวิสัยทัศน์การฟื้นฟูเศรษฐกิจปี 65 นำเทคโนโลยีดิจิทัลเสริมแกร่ง 3 อุตสาหกรรม

3 อุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ได้แก่ ภาคการท่องเที่ยว ภาคเกษตรกรรม และ ภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่เป็นจุดแข็งของประเทศไทย ซึ่งเราจะสามารถช่วยฟื้นฟูและสร้างการเติบโตให้รวดเร็วกว่าเดิมในสถานการณ์ที่โควิดไม่มีวันสิ้นสุดได้อย่างไร?

LINE VOOM เปิดโลกคอนเทนต์วิดีโอใหม่ล่าสุด

Line ประเทศไทย เปิดตัวบริการ 'LINE VOOM' ฟีเจอร์ใหม่แท็บที่ 3 บนแอปพลิเคชัน LINE มาพร้อมความสามารถในการอัปเดต Status ในชีวิตประจำวันทั้งในรูปแบบข้อความและรูปภาพ

หอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ Google Arts & Culture ร่วมเปิดตัว “ศิลปะไทยใกล้อีกนิด”

เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยของไทยที่มีมายาวนานกว่า 70 ปีจากบ้านของคุณเอง นอกเหนือไปจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและแหล่งมรดกที่มีอยู่มากมายแล้ว Google Arts & Culture ยังร่วมกับหอศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร นำเสนอภาพผลงานศิลปะกว่า 500 ชิ้นจากฝีมือของศิลปินไทย 323 คนตลอดช่วงระยะเวลากว่า 7 ทศวรรษ โดยทำการถ่ายภาพด้วยกล้อง Art Camera ที่มีความละเอียดสูงเป็นพิเศษ

สเตรตัส เทคโนโลยีส์ ตั้งเป้าปฏิวัติธุรกิจในประเทศไทย ด้วย Edge Computing

ซึ่งจะช่วยผลักดันประเทศให้ก้าวไปสู่ ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยความสามารถในการประมวลผลระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม ปฏิวัติวิธีใช้ประโยชน์จาก IoT การวิเคราะห์ และ AI

เอสซีจี เซรามิกส์ เผยปี 64 ยอดขายโต กำไรเพิ่ม

เชื่อตลาดเซรามิกฟื้นตัว มุ่งเป็นผู้นำชูสินค้าตอบโจทย์เมกะเทรนด์ ทั้งสุขอนามัยและไลฟ์สไตล์ ปรับกลยุทธ์เตรียมรับมือพลังงานก๊าซธรรมชาติพุ่ง

ถอดรหัส “ไผท ผดุงถิ่น” ซีอีโอ สตาร์ตอัพรุ่นบุกเบิก Builk One Group เป็น “แมลงสาบ” ไม่ใช่ “ยูนิคอร์น”

หากย้อนไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว “ไผท ผดุงถิ่น” ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Builk One Group เป็นเด็กหนุ่มที่เรียนจบวิศวกรรมโยธา จากจุฬาฯ เข้าทำงานในบริษัทค้าวัสดุก่อสร้าง

MUST READ

แอป Asthma Excellence นวัตกรรมดิจิทัลโดยคนไทย เพื่อการดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคหืด

‘Asthma Excellence Mobile Application’ คือ นวัตกรรมดิจิทัลเพื่อยกระดับการรักษาผู้ป่วยโรคหืดในประเทศไทย

ไทยพาณิชย์ประกาศผลกำไรสุทธิประจำปี 2564 จำนวน 35,599 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ ของปี 2564 จำนวน 35,599 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.8% จากปีก่อน

Zipmex ปี 64 มีผู้ใช้งานเพิ่ม 700,000 คน พร้อมดันคริปโทฯ เข้าสู่ไลฟ์สไตล์ยุคการเงินดิจิทัล

Zipmex เผยความสำเร็จปี 2564 คนไทยตอบรับกระแสการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลสูง เทรดดิ้งวอลลุ่มเติบโตแตะระดับ 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เส้นทางสู่ระบบคลาวด์ของ เอสซีจี ดีสทริบิวชั่น

การจะนําระบบต่าง ๆ ย้าย ขึ้นไปอยู่บนคลาวด์ จะต้องทําอย่างไรบ้าง เทคโนโลยีคลาวด์จะช่วยให้การจัดการทรัพยากรดีขึ้น รวมถึงทําให้องค์กรมีศักยภาพในการยืดหยุ่นได้ดีขึ้นจริงหรือไม่

“นึกถึงอสังหาฯ นึกถึง DDproperty” มิชชันของ ‘กมลภัทร แสวงกิจ’

เพราะมองว่าการทำให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าจากช่องทางออนไลน์ จะเป็นการช่วยผลักดันให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้าได้ไกลยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้สื่อดิจิทัลเข้ามาช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ จะทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายประสบความสำเร็จ จึงทำให้ ‘กมลภัทร แสวงกิจ’ ก้าวเข้ามาสู่การเป็น ผู้จัดการใหญ่ ประจำประเทศไทย ดีดีพร็อพเพอร์ตี้
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น