TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Google Cloud จัดงานใหญ่ประจำปี Next ‘21 ช่วยลูกค้ารับมือความท้าทายใหม่ ๆ

Google Cloud จัดงานใหญ่ประจำปี Next ‘21 ช่วยลูกค้ารับมือความท้าทายใหม่ ๆ

พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมด้านข้อมูล ความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน โครงสร้างพื้นฐานแบบเปิด และความยั่งยืน

Google Cloud เปิดฉากงานใหญ่ประจำปี Google Cloud Next ‘21 พร้อมประกาศเปิดตัวนวัตกรรมที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาทางธุรกิจที่เร่งด่วนที่สุดในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

นวัตกรรมที่ประกาศภายในงานครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์แบบเปิดของ Google Cloud ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆ นำข้อมูลที่สำคัญไปประยุกต์ใช้ในส่วนที่มีความจำเป็นมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลบนคลาวด์ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าใจและเข้าถึงลูกค้า ผลิตภัณฑ์ และพาร์ทเนอร์ เทคโนโลยีการทำงานร่วมกันที่ส่งเสริมการทำงานแบบไฮบริด และเทคโนโลยีความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ปกป้องผู้ใช้ แอปพลิเคชัน และข้อมูล โดยทั้งหมดนี้อยู่บนระบบคลาวด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

เอพริล ศรีวิกรม์ Country Manager, Google Cloud ประจำประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม กล่าวว่า “ธุรกิจในยุคปัจจุบันต่างได้รับการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี โดยบริษัทต่างๆ กำลังใช้ประโยชน์จากพลังของข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ และประสบการณ์ดิจิทัลในการพลิกโฉมธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ในท้ายที่สุด องค์กรที่จะเติบโตได้นั้นไม่เพียงจะทำการตัดสินใจในเรื่องโครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับการจัดเก็บและการประมวลผลข้อมูลเท่านั้น แต่ยังจะใช้ระบบคลาวด์เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานร่วมกันภายในองค์กรและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อีกด้วย” 

โครงสร้างพื้นฐานแบบเปิด: ระบบคลาวด์แบบเปิดที่สามารถใช้งานได้ทุกที่

เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ เพิ่มขีดความสามารถในการปรับใช้ระบบคลาวด์ได้ทุกที่ Google ได้เปิดตัว Google Distributed Cloud กลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีการจัดการเต็มรูปแบบ ซึ่งขยายโครงสร้างพื้นฐานและบริการของ Google Cloud ไปยังจุดเชื่อมต่อคลาวด์และศูนย์ข้อมูล

แพลตฟอร์ม Anthos แพลตฟอร์มแบบโอเพนซอร์สที่รวมการจัดการโครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชันทั่วทั้งองค์กร จุดเชื่อมต่อคลาวด์ และในระบบคลาวด์สาธารณะ ในขณะที่มอบการทำงานที่สอดคล้องกันในขนาดต่างๆ ได้ถูกนำมาใช้เพื่อขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ซึ่งได้แก่ 

 • Google Distributed Cloud Edge – พร้อมให้ใช้งานในเวอร์ชันพรีวิวแล้ววันนี้ ผลิตภัณฑ์ที่มีการจัดการเต็มรูปแบบนี้ทำให้โครงสร้างพื้นฐานและบริการต่างๆ ของ Google Cloud อยู่ใกล้กับที่ที่มีการสร้างและใช้ข้อมูลมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่จุดเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของ Google ที่มีกว่า 140 แห่งในปัจจุบัน จุดเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของลูกค้า เช่น ร้านค้าปลีก พื้นที่โรงงาน หรือสำนักงานสาขา หรือที่จุดเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร Google Distributed Cloud Edge เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการประมวลผลข้อมูลในเครื่อง การทำงานด้วยการประมวลที่ต้นทางที่มีเวลาในการตอบสนองต่ำ การปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในองค์กรให้ทันสมัย และการปรับใช้โซลูชัน 5G/LTE บนโครงข่ายส่วนตัวในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยโซลูชันนี้เป็นการต่อยอดโซลูชันด้านโทรคมนาคมของ Google Cloud และช่วยให้ CSP สามารถเรียกใช้การทำงานบนเทคโนโลยี Intel และ NVIDIA เพื่อส่งมอบรูปแบบการใช้งาน 5G และ Edge แบบใหม่
 • Google Distributed Cloud Hosted – Google Distributed Cloud Hosted ซึ่งจะพร้อมให้ใช้งานในเวอร์ชันพรีวิวในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 นำเสนอวิธีการที่ปลอดภัยแก่ลูกค้าในการปรับปรุงการปรับใช้งานภายในองค์กรให้ทันสมัยขึ้น ไม่ว่าจะเลือกทำเองหรือใช้บริการผ่านพาร์ทเนอร์ที่ได้รับมอบหมายและไว้วางใจได้ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Google Cloud เพื่อจัดการโครงสร้างพื้นฐาน บริการ API หรือเครื่องมือต่างๆ แต่จะใช้ส่วนควบคุมภายในที่จัดการโดย Anthos ในการดำเนินการ ด้วยเหตุนี้จึงสนับสนุนลูกค้าภาครัฐและหน่วยงานเชิงพาณิชย์ที่มีข้อกำหนดด้านข้อมูล ความปลอดภัย หรือความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวด

ข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูล: โซลูชันด้านข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และ AI แบบรวมศูนย์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด
เพื่อช่วยลูกค้าสร้างสถาปัตยกรรมข้อมูลที่ทันสมัยด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ และส่งเสริมการประยุกต์ใช้ข้อมูลที่มีความสำคัญต่อภารกิจขององค์กร Google Cloud ได้ประกาศการอัปเดตใหม่ๆ ดังนี้

 • เวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไป (GA) ของ BigQuery Omni – BigQuery Omni เป็นโซลูชันสำหรับการจัดการข้อมูลที่ซับซ้อนในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไป BigQuery Omni ช่วยให้องค์กรสามารถเรียกใช้การวิเคราะห์ข้อมูลข้ามระบบคลาวด์ด้วยข้อมูลใน Amazon Web Services และ Microsoft Azure
 • Spark บน Google Cloud – Spark บน Google Cloud ซึ่งพร้อมให้ใช้งานในเวอร์ชันพรีวิว เป็นบริการ Spark แบบปรับขนาดอัตโนมัติที่ไร้เซิร์ฟเวอร์สำหรับแพลตฟอร์มข้อมูล Google Cloud รายแรกของโลก บริการใหม่นี้ทำให้ Spark เป็นข้อเสนอระดับพรีเมียมบน Google Cloud และช่วยให้ลูกค้าสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ภายในไม่กี่วินาทีและปรับขนาดได้ไม่จำกัด ไม่ว่าจะใช้งานกับ BigQuery, Dataproc, Dataplex หรือ Vertex AI ก็ตาม
 • Salesforce Tableau Partnership – Google Cloud เตรียมประกาศความร่วมมือกับ Salesforce Tableau ที่มอบประสบการณ์ความเป็นเลิศทางธุรกิจ (Business Intelligence: BI) ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ให้ผู้ใช้ Tableau สามารถวิเคราะห์ข้อมูลจาก BigQuery ได้อย่างราบรื่น เพื่อรับประโยชน์จากโมเดลเชิงความหมายของ Looker และเพื่อเปิดใช้ Tableau ได้โดยตรงจาก Google Sheets 

Google Workspace: การทำงานร่วมกันในทุกแง่มุมของธุรกิจ 

Google Workspace ช่วยให้ผู้ใช้มากกว่า 3 พันล้านคนสามารถติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยการสร้างพื้นที่ดิจิทัลสำหรับการทำงาน Google Workspace ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานผ่านเครื่องมืออำนวยความสะดวก เช่น Smart Canvas และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นให้กับผู้ใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น Google Docs, Gmail, Google Meet และ Google Chat เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ปฏิบัติงานส่วนหน้า วันนี้ Google Workspace ได้ประกาศอัปเดตใหม่ๆ ดังนี้:

 • การผสานการใช้งาน Atlassian Jira แบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้าง Ticket (การติดตามสถานะการแก้ไขปัญหา) ขึ้นมาใหม่ และตรวจสอบปัญหาต่างๆ ภายในแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดาย
 • การผสานการใช้งาน AppSheet ใน Gmail แบบใหม่ที่ช่วยให้ทุกคน แม้กระทั่งผู้ที่ไม่ใช่ผู้เขียนโค้ด สามารถสร้างแอปอีเมลสำหรับงานต่างๆ ได้ เช่น การอนุมัติงบประมาณ คำขอลาพักร้อน และอื่นๆ
 • การขยายความร่วมมือกับ Citrix เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานที่ทำงานแบบกระจายตัวและแบบไฮบริดสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและเดสก์ท็อปเสมือนจริงที่ง่าย ปลอดภัย และมีเวลาในการตอบสนองต่ำได้จากทุกที่ ด้วยการควบคุมการจัดการจาก Citrix และโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของ Google Cloud
 • นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัยใหม่ใน Google Workspace ซึ่งรวมถึงการเข้ารหัสฝั่งไคลเอ็นต์ (client-side encryption) สำหรับ Google Meet ที่ให้ลูกค้าเป็นผู้ควบคุมคีย์การเข้ารหัส (encryption key) และการป้องกันข้อมูลรั่วไหล (Data Loss Prevention: DLP) สำหรับ Google Chat เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนรั่วไหลออกไปภายนอกองค์กร

ความปลอดภัย: ช่วยให้ผู้คนปลอดภัยบนโลกออนไลน์ได้มากกว่าใครๆ ในโลก

เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านความปลอดภัยที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนซึ่งองค์กรในทุกอุตสาหกรรมกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน Google Cloud ได้ประกาศสิ่งสำคัญสองประการ ได้แก่

 • ทีมปฏิบัติการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ Google – ทีมที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยนี้จะให้ความช่วยเหลือแก่รัฐบาลและธุรกิจต่างๆ ในการใช้แนวทางปฏิบัติแนะนำด้านความปลอดภัยของ Google เพื่อเป็นแนวทาง ให้ความรู้ และแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับการพลิกโฉมระบบการรักษาความปลอดภัย ระบบตรวจจับภัยคุกคามอัจฉริยะ (threat intelligence) และนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์
 • โปรแกรม Work Safer – Work Safer เป็นโปรแกรมรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกองค์กร รวมถึงธุรกิจขนาดเล็ก องค์กรธุรกิจ และสถาบันภาครัฐ ซึ่งหลายแห่งอาศัยเทคโนโลยีแบบเดิมและมักขาดความเชี่ยวชาญในการจัดการกับความท้าทายด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นจากการทำงานแบบไฮบริด ข้อเสนอนี้จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้เข้าถึงการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับอีเมล การประชุม ข้อความ เอกสาร และอื่นๆ โดยเป็นการรวมโซลูชันที่ดำเนินการบนระบบคลาวด์และเป็น Zero Trust ของ Google Workspace เข้ากับโซลูชันชั้นนำอื่นๆ ของ Google และพาร์ทเนอร์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่าง CrowdStrike และ Palo Alto Networks

ความยั่งยืน: ระบบคลาวด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

ในฐานะระบบคลาวด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมเพื่อช่วยให้ลูกค้าดำเนินการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้อย่างเร่งด่วน

 • Carbon Footprint พร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้สำหรับลูกค้าทุกคนใน Cloud Console โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้สามารถรายงานการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน Google Cloud Platform ของตนได้ รวมทั้งวัดผล ติดตาม และรายงานความคืบหน้าเทียบกับเป้าหมายด้านสภาพอากาศของตน
 • Google Earth Engine พร้อมให้ใช้งานแล้วในเวอร์ชันพรีวิว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Google Cloud Platform เมื่อรวมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เปิดใช้งานข้อมูลสารสนเทศเชิงพื้นที่ เช่น BigQuery, Cloud AI และ Google Maps แล้ว Earth Engine จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถติดตาม ตรวจสอบ และคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของพื้นผิวโลกอันเนื่องมาจากสภาพอากาศที่รุนแรงหรือกิจกรรมที่เกิดจากมนุษย์ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน บรรเทาและจัดการความเสี่ยงได้มีประสิทธิภาพขึ้น ตลอดจนสามารถรับมือกับผลกระทบของภัยคุกคามจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ดีขึ้น ด้วยการนำสิ่งที่ดีที่สุดของ Google มาไว้ด้วยกัน เครื่องมือใหม่นี้จะรวบรวมข้อมูลเฉพาะ ข้อมูลเชิงลึก และฟังก์ชันการทำงานของ Earth Engine พร้อมด้วยประสบการณ์ระดับองค์กรที่มีการจัดการเต็มรูปแบบและเชื่อถือได้
 • Unattended Project Recommender เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้แมชชีนเลิร์นนิงเพื่อระบุโปรเจ็กต์ที่มีแนวโน้มว่าจะถูกทิ้งร้าง และแจ้งเตือนเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถเลือกลบโปรเจ็กต์เหล่านั้นออกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ ประหยัดค่าใช้จ่าย และลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

เอพริล ศรีวิกรม์ กล่าวเสริมว่า “ในฐานะพาร์ทเนอร์ในการพลิกโฉมธุรกิจสำหรับลูกค้า เรามุ่งเน้นให้บริการแพลตฟอร์มข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ดีที่สุด โซลูชันซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า แพลตฟอร์มที่ไว้วางใจได้ และเครื่องมือที่ดีที่สุดในการสนับสนุนการทำงานแบบไฮบริด ไปพร้อมๆ กับการจัดการความท้าทายที่สำคัญที่สุดของโลก การเปลี่ยนแปลงมีหลายด้าน และผู้ให้บริการระบบคลาวด์ต้องรับผิดชอบในการนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดในทุกด้าน ไม่ใช่แค่การนำเทคโนโลยีเดิมมาใช้ใหม่บนแพลตฟอร์มใหม่” 

เกี่ยวกับ Google Cloud

Google Cloud เพิ่มขีดความสามารถของลูกค้าองค์กรในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลด้วยโครงสร้างพื้นฐานและแพลตฟอร์มที่ดีที่สุด พร้อมทั้งความเชี่ยวชาญและโซลูชันต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรม Google Cloud มอบโซลูชันคลาวด์ระดับองค์กรที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยของ Google บนระบบคลาวด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ปัจจุบันมีลูกค้าองค์กรในกว่า 200 ประเทศทั่วโลกเลือกใช้ Google Cloud เพื่อกระตุ้นการเติบโตและรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจต่างๆ 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

ไอบีเอ็ม ประกาศพัฒนาทักษะ 30 ล้านคนทั่วโลกภายในปี 2573

ไอบีเอ็ม ประกาศความมุ่งมั่นและแผนสำคัญระดับโลกในการสร้างทักษะใหม่ที่จำเป็นสำหรับงานในอนาคตให้คน 30 ล้านคนทั่วโลกภายในปี 2573

10 “Cs” องค์ประกอบความสำเร็จ Squid Game

กระแสความดังของ Squid Game ซีรีย์เกาหลี บนแพลตฟอร์ม Netflix ตอนนี้ไม่มีอะไรที่จะมาฉุดรั้งไว้ได้ นับได้ว่าเป็นความสำเร็จของ Netflix และเป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ของ Kseries

ความใกล้ ไม่สำคัญเท่า ความไว … IoT สำหรับผู้ประกอบการเกษตรยุคใหม่

ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Hybrid Work Culture กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลก แทบทุกบริษัท ต้องมีการปรับตัว ทั้งลดจำนวนคนทำงานในออฟฟิศ และเพิ่มการทำงานจากบ้าน รวมถึงการปรับกระบวนการทำงานแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) การลดการสัมผัส (Touchless) ทำให้ Internet of Things (IoT) เข้ามามีบทบาทและเติบโตเร็วมากในช่วงที่ผ่านมา

The 1 จับมือ Zipmex ใช้คะแนน The 1 แลกคริปโตฯ ครั้งแรกในเอเชีย

The 1 (เดอะ วัน) ร่วมกับ "Zipmex" (ซิปเม็กซ์) ประกาศความร่วมมือในการส่งเสริมการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชั่น The 1
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น