TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ลากูน่า ภูเก็ต ผนึก รัฐ-เอกชนจัด "ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล" กระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ต

ลากูน่า ภูเก็ต ผนึก รัฐ-เอกชนจัด “ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล” กระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ต

ลากูน่า ภูเก็ต ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนในจังหวัดภูเก็ตเตรียมพร้อมจัดเทศกาลกระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ตต่อเนื่องกว่า 19 วันกับเทศกาล “ลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล” (Laguna Phuket Revive 555 Festival)

โดยมีกิจกรรมมากมายทั้งสปอร์ตอีเว้นท์ การแสดงดนตรี พบกับศิลปินชั้นนำอย่าง ก้อง สหรัถ, ดา เอ็นโดรฟิน, เยสเซอร์เดย์, ป๊อบ ปองกูล, ลาบานูน, กอล์ฟ เอฟ ฮีโร่, ไทยเทเนียม, ไอซ์ ศรัณยู และ อินสติงค์ พร้อมด้วยกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรม และกิจกรรมของชุมชนตลอด 3 สัปดาห์

รวมถึงเทศกาลยอดนิยมของคนไทยอย่างเทศกาลสงกรานต์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในไทยมาเยี่ยมเยือนและเห็นถึงความสวยงามของจังหวัดภูเก็ต เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม – 18 เมษายน 2564 นี้

พิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า “วันนี้ภูเก็ตสวยงามยิ่งกว่าเดิมและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกภูมิภาคของไทย งานเทศกาลจะจัดบนบริเวณชายหาดที่กว้างขวางและสวยงามของลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งมีความเหมาะสมเป็นอย่างมากในการจัดเทศกาลพิเศษนี้ นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานจะได้เปิดประสบการณ์และสนุกไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัย”

เทศกาล “ลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล” จัดขึ้นเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของภูเก็ตและการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งรวมเอาความบันเทิงและความสนุกมามอบให้กับทุกคน

“ไม่มีช่วงเวลาไหนจะดีไปกว่าการเที่ยวทะเลในหน้าร้อนซึ่งเหมาะกับการไปเยือนภูเก็ตมากที่สุด ทะเลอันดามันที่ใสสะอาด ชายหาดที่สวยงาม ภูมิทัศน์ที่มีป่าอันอุดมสมบูรณ์ ชาวภูเก็ตพร้อมต้อนรับทุกคนเหมือนเช่นเคย เทศกาลจะจัดขึ้นต่อเนื่องกว่า 19 วัน และเป็นช่วงตรงกับเทศกาลสงกรานต์ที่เป็นช่วงเวลายอดนิยมของการท่องเที่ยวและการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวและเพื่อนฝูง ซึ่งจะส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของภูเก็ต”

ราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการ กลุ่มลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า “ทางลากูน่า ภูเก็ต ได้ทุ่มทั้งแรงกายและแรงใจในการวางแผนจัดงานเทศกาล “ลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล”เป็นอย่างมาก แม้ว่าความคิดริเริ่มนี้จะมาจาก ลากูน่า ภูเก็ต แต่เทศกาลนี้เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือกันอย่างแท้จริงของชาวภูเก็ตและหน่วยงานต่างๆ ช่วงฤดูร้อนเป็นเวลาเหมาะสมที่สุดที่จะมาเที่ยวภูเก็ต เราหวังว่าการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในเทศกาลนี้จะช่วยจุดประกายให้เกิดความสนใจในจังหวัดภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น และตั้งเป้าให้ภูเก็ตเป็นเกาะที่เปิดต้อนรับทุกคน 

ทั้งนี้ในวันที่ 31 มีนาคม จะมีการเปิดเทศกาล “ลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล” ด้วยการแข่งขันกระดานยืนพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 (Laguna Phuket Thailand Stand Up Paddleboard Championship 2021) ณ ซาน่า บีช คลับ โดยการแข่งขันจะมีไปจนถึงวันที่ 4 เมษายน ซึ่งกิจกรรมที่จะจัดต่อมา “ลากูน่า ภูเก็ต ซาวด์เวฟ พรีเซ็นเต็ด บาย เวิร์คส์ดอทคอม” (Laguna Phuket Soundwave presented by Works.com) คอนเสิร์ตจากศิลปินไทยชื่อดังมากมาย ในวันที่ 3-4 เมษายน ณ ลานจัดกิจกรรมริมน้ำลากูน่า โกรฟ 

นอกจากนี้ยังมี “ตลาดนางฟ้าอยากขาย” (Angel Market) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดโดยโรงแรมแคสเซียภูเก็ต โดยในงานจะเป็นการรวบรวมงานศิลปะ งานฝีมือ อาหารและเครื่องดื่มไว้ในที่เดียว

เทศกาลต่อเนื่องสามสัปดาห์นี้ จะทำให้ภูเก็ตมีแต่ความคึกคักและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมเต็มไปด้วยกิจกรรมความสนุก ซึ่งจังหวัดภูเก็ตเตรียมเป็นเจ้าภาพจัด “หรอยริมเล” มหกรรมซีฟู้ดและอาหารท้องถิ่นหรอยแรงพร้อมการแสดงดนตรี ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่า โกรฟ ในวัน 10-12 เมษายนนี้ โดยในวันที่ 11 เมษายน จะมีการจัด Xana Beach Club งานวิ่งบนชายหาดในช่วงเย็นตามด้วยการแสดงดนตรีสด พร้อมอาหารและเครื่องดื่มที่จะทำให้ทุกท่านได้ชิลพร้อมชมความสวยงามของอาทิตย์อัสดงของหาดบางเทา ณ ซาน่า บีช คลับ 

สำหรับกิจกรรมในสัปดาห์ถัดมาจะเป็นการฉลองสงกรานต์ของชาว LGBTQ+ ด้วยกิจกรรม “ลากูน่า ภูเก็ต ไพรด์ 2564” (Laguna Phuket Pride 2021) เป็นระยะเวลา 4 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับกิจกรรมชุมชนเพื่อเฉลิมฉลองความยั่งยืนของลากูน่า ภูเก็ต (Laguna Phuket Sustainability Day and Night) โดยทั้งสองกิจกรรมนี้มีความเชื่อมโยงกับหัวใจหลักของความพยายามในการสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมของ ลากูน่า ภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันลากูน่ากอล์ฟ ภูเก็ต ทัวร์นาเมนท์ (Laguna Golf Phuket tournament) ในวันที่ 14 เมษายน ให้กับคนที่รักการเล่นกอล์ฟอีกด้วย

ส่วนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเทศกาล ระหว่างวันที่ 17-18 เมษายน โรงแรมแคสเซีย ภูเก็ต จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน “เซิร์ฟสเก็ต” (Surf Skate) เป็นครั้งแรก เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬายอดนิยมในปัจจุบัน อีกทั้งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนภูเก็ตภายในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ รับรองว่าผู้ที่มาร่วมงานเทศกาลจะเพลิดเพลินไปกับการเคลื่อนไหวเท่ๆ ของนักสเก็ตจากทุกสารทิศ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงดนตรี “ลากูน่า ภูเก็ต ซาวด์เวฟ พรีเซ็นเต็ด บาย เวิร์คส์ดอทคอม” ณ ลานจัดกิจกรรมริมน้ำลากูน่า โกรฟ และกิจกรรมความบันเทิงที่น่าสนใจมากมาย เพื่อเป็นการปิดฉากความยิ่งใหญ่ของเทศกาลที่จัดขึ้นตลอด 19 วัน 

ราวี กล่าวเสริมว่า “เรามั่นใจว่าความร่วมมือในการจัดเทศกาลครั้งนี้ของคนในจังหวัดภูเก็ต ลากูน่า ภูเก็ต ภาครัฐและเอกชน จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดี และแสดงให้เห็นถึงการที่ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่โดดเด่นและมีทุกอย่างครบถ้วนอย่างแท้จริง ลากูน่า ภูเก็ต จะปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ ในการจัดทุกอีเว้นท์อย่างเข้มงวดและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี เพื่อให้เทศกาล “ลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล” เป็นเทศกาลที่มีทั้งความสนุกและปลอดภัยสำหรับทุก ๆ คน

นอกจากนี้ โรงแรมภายในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต จะมีการจัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟเพิ่มเติมในแต่ละแห่งในช่วงเทศกาลอีกด้วย สำหรับผู้เข้าพักที่โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต, โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต, โรงแรมแคสเซีย ภูเก็ต, โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต และโรงแรมทราย ลากูน่า ภูเก็ต สามารถเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดได้อย่างสะดวกสบายด้วยบริการรถและเรือรับส่งภายในบริเวณลากูน่า ภูเก็ต

STAY CONNECTED

6,557แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

กว่าจะมาเป็นเสื้อแจ็คเก็ต โรบินฮู้ดไรเดอร์

บนท้องถนนจะเห็นเสื้อแจ็คเก็ตของฟู้ดเดลีเสรี่สีสันสดใสแตกต่างหลากหลายกันไป และเร็ว ๆ นี้ จะมีอีกเสื้ออีกสีเหลื่อนท้องถนนกรุงเทพฯ เมื่อ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวรี่ของคนไทยประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มไรเดอร์อย่างเป็นทางการแล้ว

ต่อเวลา ‘ช้อป เรียก ยิ้ม’ จากดีแทค เน็ตทำกิน อาหารจากผู้ประกอบการหน้าใหม่

ดีแทค เน็ตทำกิน แนะนำสินค้าใหม่ ให้ทุกคนมาร่วม “ช้อป เรียก ยิ้ม” ตามแบบชีวิตวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็กดช้อปได้ชิม โดยดีแทคขอแนะนำสินค้าประเภทอาหารที่คัดสรรมาจากแหล่งผลิตทั่วฟ้าเมืองไทย

เดอะมอลล์ ผนึก 6 ฟู้ดเดลิเวอรี่ อร่อยถึงบ้านสมาชิก M Card

M Card โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลัง 6 พันธมิตรฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนกองทัพไรเดอร์พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้สายกินถึงหน้าบ้าน

ชาร์ป รุกตลาด B2B ส่ง ‘พลาสม่าคลัสเตอร์’ เพิ่มความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ

ชาร์ป เปิดตัวนวัตกรรมฟอกอากาศ 'พลาสม่าคลัสเตอร์' สำหรับภาคธุรกิจ B2B เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศสะอาดสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

เอ็มเทค เตรียมถ่ายทอดเทคโนโลยี ‘เลี้ยงปลาหนาแน่นระบบน้ำไหลเวียนอัตโนมัติ’

ประเทศไทยมีสถิติการส่งออกสัตว์น้ำเป็นอาหารมากกว่าปีละร้อยล้านบาท แต่การทำประมงกลับยังไม่ใช่อาชีพที่มั่นคงสำหรับคนไทย เพราะชาวประมงส่วนใหญ่ยังทำประมงโดยพึ่งพิงแหล่งน้ำธรรมชาติ

“หนี้ทางเทคนิค” เป็นหนึ่งในภัยคุกคามใหญ่สุด ต่อการพัฒนานวัตกรรมในอนาคต

OutSystems รายงานว่า 69% ของผู้นำด้านไอทีระบุว่าหนี้ทางเทคนิคจัดเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กร ตามที่ระบุในรายงานล่าสุด "The Growing Threat of Technical Debt"

Pastel บุกตลาด Personal Care ส่ง คลิปหอมติดแมสก์ ครั้งแรกในไทย

X8 หรือ มัลติพลาย บาย เอท บุกตลาด Personal Care มุ่งสร้าง Consumer Trend จับประเด็นจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

คิว ไบโอซายน์ ชี้ตลาดกลุ่มคัดกรองโควิดมีแนวโน้มเติบโต

บริษัท คิว ไบโอซายน์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำ "COVID-19Solution" ( โควิด-19 โซลูชัน) นวัตกรรมทางการแพทย์

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

ไมโครซอฟท์ แนะโมเดลประเมินความพร้อม Zero Trust

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งสร้างความปลอดภัยอย่างยั่งยืนในโลกไซเบอร์ แนะแนวทางให้ทุกองค์กรวางรากฐานและมาตรการที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีจากอาชญากรคอมพิวเตอร์ ผ่านการพัฒนา "Zero Trust Maturity Model"

MUST READ

AIS เตือน ระวังมิจฉาชีพฉวยโอกาส “ลวงให้กรอก หลอกให้กด”

ท่ามกลางความสับสนของข้อมูลในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่สร้างผลกระทบกับผู้คนในทุกสาขาอาชีพ ทำให้กลุ่มมิจฉาชีพใช้เรื่องดังกล่าวมาเป็นเครื่องมือในการสร้างกลลวงกับประชาชน

“เที่ยวไทยถึงรส” เปิดประสบการณ์เที่ยวไทย ผ่านวัตถุดิบท้องถิ่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ THAILAND FOODCATION ทำโครงการ พร้อมดึงเชฟชื่อดัง มายกระดับเมนูอาหารบ้าน ๆ แบบดั้งเดิมของไทย ให้ก้าวไกล ทัดเทียมระดับ Chef Table

แฟลช กรุ๊ป เปิดตัว แฟลช ฟูลฟิลล์เม้นท์ คลังสินค้าเทคโนโลยีครบวงจร ขยายสู่ SEA

แฟลช ฟูลฟิลล์เม้นท์ (Flash Fulfillment) ภายใต้การบริหารของ แฟลช กรุ๊ป ( Flash Group)เปิดตัวบริการคลังสินค้าเทคโนโลยีแบบครบวงจร ชูจุดแข็งด้วยระบบซอฟท์แวร์ WMS และ SCM ที่พัฒนาขึ้นเอง

กำลังใจสู่ชัยชนะ

กว่าจะก้าวสู่ “เส้นชัย” ไม่มีคำว่าง่ายดาย ถ้าเป็นนักกีฬากว่าจะคว้าชัยชนะมาได้ นอกจากความสามารถ วินัย ความตั้งใจและการฝึกซ้อมแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ประกอบเข้าด้วยกันถึงจะทำให้นักกีฬาคนนั้นถึงฝั่งฝันได้

เอไอเอส-ไมโครซอฟท์ จับมือพัฒนาบริการคลาวด์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั่วอาเซียน

ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ร่วมกับ เอไอเอส ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์อย่างเต็มรูปแบบเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น