TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Elkrem Capital เปิดตัวกลยุทธ์ลงทุนใหม่ “E-Growth” ตอบโจทย์นักลงทุน DeFi ช่วงตลาดผันผวน

Elkrem Capital เปิดตัวกลยุทธ์ลงทุนใหม่ “E-Growth” ตอบโจทย์นักลงทุน DeFi ช่วงตลาดผันผวน

บริษัท Elkrem Capital  ผู้ให้บริการบริหารทรัพย์สิน DeFi ภายใต้เครือบริษัท Cryptomind Group ได้ประกาศเปิดตัว กลยุทธ์ “E-Growth” กลยุทธ์การลงทุนใหม่ ภายในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2022

เพื่อรับผลตอบแทนจากโลก Decentralized Finance ได้อย่างมั่นใจในช่วงตลาดผันผวน ด้วยการบริหารจัดการทรัพย์สินโดยผู้เชี่ยวชาญและตอบโจทย์นักลงทุนที่ไม่มีเวลาศึกษาและติดตามตลาดด้วยตนเอง โดยมูลค่าการลงทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 500,000 บาท และเปิดให้เข้าซื้อจนถึงวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

กานต์นิธิ ทองธนากุล ผู้ร่วมก่อตั้ง Cryptomind Group,  Bitcoin Addict Thailand และเจ้าของเพจ Kim DeFi Daddy กล่าวว่า กลยุทธ์ “E-Growth” เป็นกลยุทธ์ที่เน้นการลงทุนในแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายศูนย์ หรือ Decentralized Finance (DeFi) ที่จะลงทุนบนแพลตฟอร์ม DeFi ระดับสากลตามมาตรฐาน Investment Framework ของบริษัท Elkrem Capital เพื่อตอบรับกับสภาวะตลาดที่อยู่ในช่วงผันผวน

โดยกลยุทธ์นี้จะกระจายการลงทุนทั้งในกลุ่มของเหรียญ Stablecoin ที่ขึ้นชื่อเรื่องความมั่นคง และเหรียญที่มีมูลค่าโดยรวมในตลาดสูง เช่น Bitcoin Ethereum ฯลฯ ซึ่งจะมีการปรับและเลือกสินทรัพย์ที่เข้าหลักเกณฑ์ในการลงทุนอยู่ตลอด ผ่านการสร้างผลตอบแทนใน DeFi Platform ต่าง ๆ เช่น การเป็นผู้ให้สภาพคล่อง (Liquidity Provider)

ซึ่งการลงทุนในกลยุทธ์ “E-Growth” จะสามารถสร้างผลตอบแทนได้สะดวกกว่าการซื้อเหรียญคริปโทฯ และลงทุนด้วยตนเอง เนื่องจาก Elkrem Capital มีทีมผู้ดูแลและวิจัยกว่า 10 ชีวิต ที่จะช่วยติดตามข่าวสารและวิเคราะห์การลงทุนบน Defi Platform รวมถึงติดตามความเสี่ยง ให้แก่นักลงทุน

กลยุทธ์ “E-Growth” นี้ ชูจุดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น ผ่านการเป็น Liquidity Provider สร้างผลตอบแทนจาก Capital Gain และ Yield ได้อย่างยั่งยืน พร้อมคัดสรร Decentralized Exchange ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล จาก Elkrem Framework ให้นักลงทุนสามารถรับผลตอบแทนทั้งในช่วงตลาดขาขึ้น ช่วงตลาดที่ไม่มีแนวโน้มชัดเจน ไปจนถึงตลาดขาลง เพื่อให้เกิดความครอบคลุมในทุกช่วงสภาวะตลาด

นอกจากกลยุทธ์ใหม่ “E-Growth” ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น ทาง Elkrem Capital ยังมีอีกหนึ่งกลยุทธ์ซึ่งเป็นกลยุทธ์แรกของบริษัทที่ให้นักลงทุนได้ศึกษาและร่วมลงทุนอีกด้วย โดยกลยุทธ์นี้มีชื่อว่า “E-DFY” เป็นกลยุทธ์แรกของทาง Elkrem ที่เน้นการลงทุนไปที่กลุ่มเหรียญ Stablecoin ที่มีสินทรัพย์รองรับ (Asset Back) เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่มั่นคง โดยจะนำเหรียญ Stablecoin ไปลงทุนบน Decentralized Finance โดยกระจายความเสี่ยงไปในหลายแพลตฟอร์ม ลดความเสี่ยงและรับผลตอบแทนที่สูงกว่าระบบการเงินแบบเก่า โดยที่นักลงทุนสามารถมั่นใจได้ว่าในระยะยาวจะสามารถรักษาเงินต้นในช่วงที่ตลาดผันผวนได้อย่างหมดห่วงเพราะทาง Elkrem Capital มีทีมงานที่คอยตามติดตลาดและตรวจสอบเหรียญอย่างเข้มงวดตลอดเวลา

ทั้งนี้ คกานต์นิธิ  ยังได้กล่าวถึงสภาวะของตลาดในปัจจุบันที่ความผันผวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  จากการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางของสหรัฐ หรือ Fed รวมไปถึงอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดยราคาของ Bitcoin ได้ลดลงสู่ระดับที่ต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาล (All Time High) ที่ $27,000 จากเดิม $69,000 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน

อย่างไรก็ตาม กานต์นิธิ กล่าวว่า คริปโทเคอร์เรนซี ณ ตอนนี้ ยังถือเป็นตลาดที่น่าสนใจอยู่ ด้วยการพัฒนาและการใช้งานจริงของโลกยุคปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น ระบบการเงินในโลก Decentralized Finance ที่ให้ผลตอบแทนที่มากกว่าการเงินแบบเก่าอย่าง “ระบบการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi)” ซึ่งธนาคารในฐานะตัวกลางจะต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงจากหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ค่าจ้างพนักงาน ค่าเช่าพื้นที่ ค่าขยายสาขา และอื่น ๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้ทางบริษัทจะต้องเก็บจากผู้ใช้งานในรูปแบบของค่าธรรมเนียม แต่สำหรับโลก DeFi แล้ว ด้วยการใช้โค้ดคำสั่งทางคอมพิวเตอร์ ทุกอย่างถูกเข้าโปรแกรมไว้และดำเนินการได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ระบบการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi) ต้องใช้ก็หมดไปทันที ด้วยเหตุนี้เอง ผลตอบแทนในระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) จึงมีผลตอบแทนมากกว่า CeFi อย่างเห็นได้ชัด 

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

“วิกฤติอาหาร” หายนะรอบใหม่

ดังที่รู้กันว่าผลจากวิกฤติโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ขาลง ทำให้ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การใช้น้ำมันจึงเพิ่มสูงขึ้น

MUST READ

มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวโปรแกรมบัตรเครดิตเวิลด์ และเวิลด์ อีลิท เอาใจผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง

มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัวโปรแกรมบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด เวิลด์ และ เวิลด์ อีลิท เอาใจกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมด้านความปลอดภัยให้ผู้ถือบัตร

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

การ์ทเนอร์เผย 10 เทรนด์เทคโนโลยีสำคัญ ที่จะช่วยเร่งกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของภาครัฐ

การ์ทเนอร์ เผย 10 เทรนด์เทคโนโลยีสำคัญ ที่ผู้บริหารไอทีหน่วยงานรัฐควรพิจารณาใช้เป็นแนวทางลงทุนดิจิทัล คาดการณ์การหยุดชะงัก และปรับขนาดโครงการดิจิทัลใหม่ ๆ อย่างเหมาะสม

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

realme เปิดตัวสมาร์ทโฟน realme narzo 50 Pro 5G และ realme narzo 50 5G พร้อมหูฟังบลูทูธพรีเมียม realme Buds Q2s

realme เปิดตัว 2 สมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ จากตระกูล narzo ได้แก่ realme narzo 50 Pro 5G และ realme narzo 50 5G รองรับการสื่อสารผ่านเครือข่าย 5G เร็วและแรง พร้อมหูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์ realme Buds Q2s
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น