TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life เปอร์สเปกทิฟ พาไขฝีมือหนุ่มไทย "แพทริค คุณ" นักมายากลระดับโลกสัญชาติไทย

เปอร์สเปกทิฟ พาไขฝีมือหนุ่มไทย “แพทริค คุณ” นักมายากลระดับโลกสัญชาติไทย

รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” โดย “เปอร์ – สุวิกรม” จะพาไปพบกับนักมายากลรุ่นใหม่ สัญชาติไทย  “แพทริค คุณ”   สร้างชื่อและเป็นนักมายากล ที่โด่งดังในโลกโซเชียล ล่าสุดเขาแจ้งเกิดในรายการ America’s Got Talent 2021  แถมยังเป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง การคิดค้นโชว์ให้กับนักมายากลตัวท็อป เช่น David Copperfield 

งานนี้ “แพทริค คุณ”จะมาเปิดมุมมองการเป็นนักมายากลมืออาชีพที่เป็นมากกว่าแค่คนมีทริคเล่นไพ่ แต่เป็นอาชีพที่ยั่งยืนแล้วเปิดโอกาสต่อยอดได้ไปอีกมากมาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดชม  ในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564  เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Premiere #PerspectiveTV

โดย “แพทริค คุณ” เล่าว่า “ผมเริ่มชื่นชอบมายากลมาตั้งแต่เด็ก ๆ ไปเดินดูอุปกรณ์มายากลแล้วก็ซื้อไปเล่นให้เพื่อนดูตั้งแต่ตอนนั้น พอจบประมาณม.2 ก็ไปเรียนที่อเมริกา พออยู่นี่นั่น ผมค้นพบเว็บไซด์มายากล เลยสั่งอุปกรณ์ออนไลน์ไปไว้ที่บ้านเพื่อน ที่เมื่อก่อนที่บ้านยังไม่เห็นด้วยในการเล่นมายากลเท่าไหร่ เค้าจะเน้นให้เราเล่นกีฬามากกว่า       แต่ใจเราชอบมายากล ก็เปิดศึกษาข้อมูลในคอมพิวเตอร์ เวลาที่คนในบ้านไม่อยู่ ช่วงนั้นก็ศึกษา แล้วก็ไปเล่นกับเพื่อนที่โรงเรียน ภายในหนึ่งปีทำให้คนรู้จักเราหมด ว่าเราเล่นมายากล ก็เริ่มจริงจังกับมายากลมากขึ้น หลังจากที่เรียนจบปริญญาตรี ผมก็ทำคลิปมายากลถ่ายลงออนไลน์ จนเราเริ่มมีชื่อเสียงในวงการมายากล มีวันหนึ่งเพื่อนโทรมาว่า ทาง David Copperfield เขาอยากได้นักมายากลคนรุ่นใหม่ไปช่วยงานเบื้องหลัง คิดกลให้กับโชว์เขา ผมก็ได้ไปทำงานที่นั่น ผมได้เรียนรู้จากเขาเยอะมาก เขาเป็นนักมายากลที่ทำงานหนักมาก เราได้เห็นว่าไอเดียหลายอย่างที่เขามีในโชว์ มันไม่มีวันที่จะหยุดพัฒนา ทุกวันนี้โชว์ที่ผมช่วยเขาคิดเมื่อตอนปี 2012 ก็ยังพัฒนาไปได้เรื่อย ๆ จนทำให้ผมอยากทำเอามายากลมุมมองใหม่ ๆ และนำกลับมาเล่นที่ประเทศไทย  

“โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าการประสบความสำเร็จของแต่ละคนมันต่างกัน สมัยก่อนถ้าผมย้อนเวลากลับไปตอนที่เล่นมายากลแรก ๆ ผมยังไม่น่าเชื่อว่าจะมีวันนี้ได้ เพราะทุกครั้งที่เราเริ่มลงมือทำ แล้วเราทำได้  เรารู้สึกว่า เราต้องทำได้มากกว่านี้ มันทำให้เราผลักดันตัวเอง ผมคิดว่าการเป็นนักมายากลทำให้เราได้วิเคราะห์มากขึ้น อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกมายากล และมายากลสามารถทำได้หลายอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่เราจะไปถึงจุดนั้นได้คือ คนที่จะมาจ้างเรา เขาจะมองภาพแบบเดียวกับเราหรือไม่ หากดูดี ๆ จะพบว่า มายากลสามารถโปรโมทสินค้าได้นะ เป็นสิ่งที่ผมกำลังปลูกฝัง และทำให้เห็นกัน เพราะศาสตร์มายากลมันไม่ใช่แค่นำมาเล่นไพ่โชว์ แต่มันสามารถนำมาเล่าเรื่องได้ และเป็นอีกหนึ่งช่องทางในด้านคอนเทนต์ของ Story Telling” 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ทูซีทูพี ผนึก 2 พันธมิตรใหม่ ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกฯ และอีมันนี่ เพย์เม้นท์ โซลูชั่น กัมพูชา

เร่งขยายเส้นทางบริการโอนเงินข้ามประเทศไปเวียดนาม และเพิ่มช่องทางรับเงินฝั่งกัมพูชา ชูจุดเด่นบริการรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียม 99 บาท ดึงลูกค้าใช้บริการ easy2send เพิ่ม

ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ขายหุ้นกู้ Online 100% มูลค่าใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือCPFTHบริษัทย่อยของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ รุกตลาดออนไลน์ เปิดตัว Jubilee Online Store

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องประดับเพชรของเมืองไทย จากการบุกเบิกเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า สู่การเปิดตัว Jubilee Online Store อย่างเต็มรูปแบบ

ถึงเวลาประเทศไทย ต้องมองตลาดใหม่ ที่ไม่ใช่จีนหรือยัง

สินค้าภาคเกษตรของไทยได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะผลไม้ไทยที่มีคุณภาพและรสชาติดี ซึ่งตลาดใหญ่สุดที่ส่งออก ก็คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน

SCB Group จัดตั้ง “ยานแม่” ภายใต้ชื่อ SCBX (เอสซีบี เอกซ์) มุ่งสู่กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีการเงินระดับภูมิภาค

กลุ่มไทยพาณิชย์ (SCB Group) ประกาศวิสัยทัศน์องค์กร รับบริบทใหม่ของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จัดตั้งบริษัทแม่ภายใต้ชื่อ “SCBX” (เอสซีบี เอกซ์) เพื่อเร่งขยายธุรกิจเชิงรุกเข้าสู่ธุรกิจการเงินและแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ

มจธ. เปิดโครงการ “บัณฑิตพันธุ์ใหม่” เรียนฟรีให้ SME เสริมบุคลากร Upskill ทักษะ “โลจิสติกส์” แบบครบวงจร

ศูนย์วิจัยนวัตกรรมโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เปิดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะจัดหลักสูตรบูรณาการการเรียนรู้ให้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ฟรี

อีเลคโทรลักซ์ เผยเยาวชนไทยเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ผลสำรวจเชิงลึกล่าสุดที่อีเลคโทรลักซ์ได้ทำการศึกษาในกลุ่มเยาวชนเกือบ 14,000 คนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เปิดเผยว่าคนรุ่นใหม่ไม่เพียงเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างจริงจังเพื่อโลกที่ดีขึ้น

อิมแพ็ค สร้างทีม Innovation Project สร้างสรรค์นวัตกรรมป้องกันโควิด-19

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นที่น่ากังวล ส่งผลให้ทุกฝ่ายยังต้องเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด อิมแพ็ค ก็เช่นกัน ที่ผ่านมาได้กำหนดแคมเปญ IMPACT We Care

Nutanix Cloud Platform ทลาย Silos ในการทำงานบน Hybrid Multicloud

ในงานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของนูทานิคซ์ Global NEXT Digital Experience 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนศกนี้ นูทานิคซ์จะประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของนูทานิคซ์

WeTV รุกตลาดวิดีโอสตรีมมิง ด้วยกลยุทธ์ “3X” ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ขึ้นอันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2023

WeTV แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงชั้นนำ ที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2021-2023 เตรียมรุกตลาดสตรีมมิงในประเทศไทยเต็มกำลัง

MUST READ

ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ขายหุ้นกู้ Online 100% มูลค่าใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือCPFTHบริษัทย่อยของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้

แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส ผนึก ททท. เปิดตัว WELOVEBOOKING แพลตฟอร์มจองตั๋วครบวงจร สัญชาติไทย

บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ ADVWS ขานรับกระแสเปิดประเทศในไตรมาส 4 ผนึก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวนวัตกรรมการจองตั๋วรูปแบบใหม่

YouTube เผยจำนวนชั่วโมงคอนเทนต์ที่อัปโหลดบน YouTube ในไทยเพิ่มขึ้น 80%

คนไทยใช้เวลาในการรับชมคอนเทนต์การเงิน คาราโอเกะ เกษตรกรรม และ ออกกำลังกาย เพิ่มขึ้น พร้อมประกาศผู้ชนะรางวัล “YouTube Works Awards” จำนวน 4 แคมเปญ

อีเลคโทรลักซ์ เผยเยาวชนไทยเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ผลสำรวจเชิงลึกล่าสุดที่อีเลคโทรลักซ์ได้ทำการศึกษาในกลุ่มเยาวชนเกือบ 14,000 คนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เปิดเผยว่าคนรุ่นใหม่ไม่เพียงเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างจริงจังเพื่อโลกที่ดีขึ้น

เอคเซนเชอร์ ขึ้นผู้นำที่ปรึกษาด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในเอเชียแปซิฟิก

เอคเซนเชอร์ (NYSE: ACN) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในธุรกิจวิจัย ด้านที่ปรึกษาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น