TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup Doctor Anywhere เข้าซื้อกิจการ Doctor Raksa แพลตฟอร์ม Telemedicine ที่ใหญ่ที่สุดในไทย

Doctor Anywhere เข้าซื้อกิจการ Doctor Raksa แพลตฟอร์ม Telemedicine ที่ใหญ่ที่สุดในไทย

Doctor Anywhere (DA) บริษัทเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพระดับภูมิภาคได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการ Doctor Raksa ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยก้าวแห่งการเติบโต การเข้าซื้อกิจการเกิดขึ้นหลังจากรอบการระดมทุน Series C ครั้งล่าสุด

ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรอบการระดมทุนที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทเทคโนโลยี ด้านสุขภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้รับทุนเป็นเม็ดเงิน 88 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (65.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวจะช่วยผลักดันพันธกิจของบริษัทในการเป็นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรโดดเด่นที่สุดในภูมิภาค ทั้งนี้ ก่อนหน้าการซื้อกิจการ แพลตฟอร์ม Doctor Anywhere มีจำนวนผู้ใช้งานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ 1.5 ล้านคน และการเข้าซื้อกิจการดังกล่าวจะทำให้มีฐานผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 1 ล้านคน

บริบทสำหรับประเทศไทย การควบรวมกิจการครั้งนี้ทำให้ Doctor Anywhere มีบทบาทมากขึ้นในประเทศไทย และทำให้บริษัทมีจำนวนผู้ใช้งานในไทยมากที่สุดรองจากสิงคโปร์ โดยบริษัทได้วางแผนผลักดันให้ Doctor Anywhere เป็นแพลตฟอร์มการแพทย์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยคาดว่ารายได้ในไทยจะเติบโตมากกว่า 5 เท่าในอีก 2 ปีข้างหน้า การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวเป็นการผนึกรวมเอาเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญ ทางการแพทย์และพันธมิตรมากกว่า 1,000 รายในสาขาวิชาเฉพาะทางที่หลากหลาย เช่น กุมารเวชศาสตร์

โรคหัวใจ ระบบทางเดินปัสสาวะ นรีเวชวิทยา ศัลยกรรมกระดูก ฯลฯ ถือเป็นการปลดล็อคให้ทั้งสองแพลตฟอร์มทำงานสอดประสานเพื่อส่งมอบบริการด้านสุขภาพที่ต่อเนื่องและมีคุณภาพให้แก่ผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการต่าง ๆ ภายในประเทศ

Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Doctor Anywhere กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการ Doctor Raksa ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของไทย ถือเป็นกลยุทธ์ของ Doctor Anywhere ที่ต้องการนำจุดแข็งของบริษัทเข้ามาช่วยตอบสนองความต้องการบริการดูแลรักษาสุขภาพทางไกลที่กำลังเพิ่มขึ้นในประเทศไทย ในการให้บริการดูแลสุขภาพทางไกลให้สัมฤทธิ์ผลเพื่อเอาชนะวิกฤตการณ์โรคระบาด สิ่งที่สำคัญคือต้องสร้างระบบนิเวศที่มีความแข็งแกร่ง ที่ซึ่งผู้จ่ายเงิน ผู้ให้บริการ และผู้ป่วย สามารถใช้บริการได้อย่างราบรื่น เรามั่นใจว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ และปูทางไปสู่อนาคตใหม่ของการดูแลสุขภาพทางไกลภายในประเทศ”

Doctor Raksa ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการแพทย์ทางไกลที่ได้รับการยอมรับแล้ว เพื่อมอบบริการสุขภาพที่เข้าถึงได้และราคาไม่แพงให้กับผู้ใช้บริการ

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ล้านคน บริการที่สำคัญ ได้แก่ การปรึกษาแพทย์ออนไลน์ ใบสั่งยาอิเล็กทรอนิกส์ ใบรับรองการรักษาแบบอิเล็กทรอนิกส์ การให้คำปรึกษาจากเภสัชกร และการออกใบสั่งยา ภายใต้การเข้าซื้อกิจการดังกล่าว ทั้ง Doctor Raksa และ Doctor Anywhere จะยังคงการให้บริการหลักต่าง ๆ ของตนตามปกติ แต่จะมีการนำองค์ความรู้เด่นและเทคนิคต่าง ๆ มารวมกันเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับผู้ใช้บริการ

Jaren Siew ซีอีโอ ของ Doctor Raksa ให้ความเห็นว่า “การเป็นที่รู้จักของ Doctor Anywhere ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการดูแลสุขภาพดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำมาซึ่งการขยายตัวที่รวมเร็ว ตลอดจนความสัมพันธ์แบบ B2B ที่แข็งแกร่ง และความสามารถด้านเทคโนโลยี มาสู่ Doctor Raksa ช่วยให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ ป่วย แพทย์ และบุคลากร” ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้แพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกลเข้าถึงกลุ่ม เป้าหมายได้กว้างขึ้นในประเทศไทย Doctor Anywhere จะเข้ามาขยายการให้บริการจัดส่งยาเพิ่มขึ้นเป็น 38 จังหวัดภายในสิ้นไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2565 การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นการหนุนแผนการเติบโตของ Doctor Anywhere

และส่งเสริมกลยุทธ์ระดับภูมิภาคของกลุ่มในการให้บริการการดูแลสุขภาพแบบไร้พรมแดน สุรางคณา สุรไพฑูรย์ (นิกกี้) ผู้ จัดการทั่วไปของ Doctor Anywhere Thailand กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการ Doctor Raksa นำมาซึ่งการเรียนรู้ที่สำคัญสำหรับเราในการปรับบริการของเราให้เข้ากับความต้องการในตลาดที่กำลังเติบโต การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้บริการของเรา และการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างทีมงาน Doctor Anywhere และ Doctor Raksa จะช่วยให้เราสร้างโมเดลการให้บริการสุขภาพทางไกลแบบครบวงจรที่มีประสิทธิภาพให้แก่ประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเราจะสามารถให้บริการด้านการดูแลสุขภาพให้เข้าถึงคนไทย ได้ทุกที่ทุกเวลา”

ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ และยังจัดตั้งศูนย์กลางเทคโนโลยีระดับภูมิภาคในอินเดียและเวียดนามเมื่อไม่นานมานี้

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

5 องค์กร ผู้นำ “ไอที” มาใช้พัฒนาองค์กรอย่างโดดเด่น และสำเร็จ

สมาพันธ์ ASOCIOมอบรางวัล ASOCIO Awards ให้กับองค์กรที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาการให้บริการด้านต่าง ๆ

“25 ปี วัตสัน” มุ่งโอพลัสโอ เสิร์ฟสุขภาพและความงามแบบไร้รอยต่อ

หลายคนอาจจะโตมากับ “วัตสัน” ร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าสุขภาพและความงามที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันจากร้านธรรมดาสู่ร้านสุขภาพและความงาม และขยับสู่การทำอีคอมเมิร์ซ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น