TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup AWS Startup Ramp พร้อมให้การสนับสนุนสตาร์ตอัพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AWS Startup Ramp พร้อมให้การสนับสนุนสตาร์ตอัพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันนี้ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) ประกาศขยายโครงการ Startup Ramp เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โครงการใหม่นี้ออกแบบมาสำหรับสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้นที่สร้างโซลูชันด้านสุขภาพ ด้านดิจิทัลของภาครัฐ เมืองอัจฉริยะ เกษตรกรรม และเทคโนโลยีอวกาศ เพื่อสนับสนุนผู้ที่ต้องการสร้าง เปิดตัว และขยายธุรกิจ

AWS Startup Ramp ช่วยกำจัดอุปสรรคสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมที่กล่าวข้างต้น ด้วยการช่วยเหลือด้านการตรวจสอบการออกแบบทางเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรม การให้คำปรึกษา เครดิต และสนับสนุนด้วยแผนการทำตลาด ช่วยจัดการด้านกฎระเบียบและข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่ซับซ้อนของอุตสาหกรรม สตาร์ทอัพที่เพิ่งเริ่มต้นและอยู่ในขั้นตอนการหาตลาดที่จะเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ และการค้นหาลูกค้ารายแรก ๆ สามารถสมัครเป็น Startup Ramp Innovators และสำหรับผู้ที่มีลูกค้าที่ซื้อสินค้าหรือบริการแล้ว มุ่งเน้นที่การเติบโตและขยายธุรกิจสามารถสมัครเป็น Startup Ramp Members เพื่อเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของโครงการได้

AWS Startup Ramp ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ที่ต้องการสร้างธุรกิจที่กำลังทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่ จากการเรียนรู้ที่สำคัญจากโปรแกรมสตาร์ทอัพอื่น ๆ เช่น AWS EdStart ซึ่งทำงานร่วมกับสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาทั่วโลกและ AWS GovTechStart ซึ่งสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐฯ ที่มีลูกค้าเป็นรัฐและรัฐบาลท้องถิ่น

การประกาศในวันนี้ ทำให้ลูกค้าในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไทย และเวียดนามสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการนี้ได้ ซึ่งโครงการ AWS Startup Ramp ได้มีการประกาศไปก่อนหน้านี้ในประเทศอินเดีย

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว AWS Startup Ramp ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีโอกาสมากมายสำหรับสตาร์ตอัพในการแก้ปัญหาในภาครัฐด้วยโซลูชันที่เป็นนวัตกรรม การแพร่ระบาดของโรคได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในด้านสุขภาพ ด้านดิจิทัลของภาครัฐ เมืองอัจฉริยะ เกษตรกรรม และเทคโนโลยีอวกาศ และการที่บริษัทสตาร์ตอัพสามารถมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้รัฐบาลสามารถบรรลุภารกิจได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุม การรวมสตาร์ตอัพ องค์กรภาครัฐ และระบบคลาวด์เข้าด้วยกัน ช่วยให้ทีมสามารถทดลองและทดสอบแนวคิดใหม่ ๆ ด้วยเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ดียิ่งขึ้นด้วย” ปีเตอร์ มัวร์ กรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาค ด้านภาครัฐทั่วโลก ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส กล่าว

ต่อยอดความร่วมมือกับ AWS

จากข้อมูลของ CB Insights ในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 การระดมทุนสำหรับ Pre-Series A มีการเติบโตด้านการลงทุนมากที่สุดเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยมีมูลค่าการลงทุนถึง 1.31 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในความตกลง 1,197 ครั้งทั่วเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของสตาร์ตอัพรายใหม่ ๆ และการเห็นความสำคัญของนวัตกรรมที่กำลังเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นในระบบนิเวศของสตาร์ตอัพในเอเชียที่มีความไดนามิก โครงการใหม่ ๆ เช่น AWS Startup Ramp ได้รับการออกแบบมาเพื่อเร่งนวัตกรรมนี้ในอุตสาหกรรมหลักต่าง ๆ และสนับสนุนสตาร์ตอัพในขณะที่พวกเขาพัฒนาโซลูชันที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาที่สำคัญต่าง ๆ ในสังคม

SpaceAge Labs ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ เป็นสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีในระยะเริ่มต้น ให้บริการโซลูชันเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต (Internet of Things: IoT) เพื่อบริหารจัดการทรัพย์สินและการดำเนินงานในอุตสาหกรรมบริการน้ำและภูมิทัศน์ในเมืองจากระยะไกล “ภายในปีพ.ศ. 2593 เกือบ 70% ของโลกจะอาศัยอยู่ในเมืองต่าง ๆ แนวโน้มนี้ควบคู่ไปกับปัจจัยอื่น ๆ เช่น โครงสร้างพื้นฐานในเมืองที่เสื่อมโทรม ต้นทุนแรงงานที่เพิ่มขึ้น และผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ทำให้ลูกค้าภาครัฐของเรามองหาโซลูชัน IoT ที่จะช่วยสนับสนุนแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (data-driven) และการคาดการณ์ เพื่อการจัดการท่อระบายน้ำทิ้ง การระบายน้ำ ท่อประปา และการใช้พื้นที่สีเขียวในเมือง การทำงานกับเทคโนโลยี IoT และแมชชีนเลิร์นนิ่งของ AWS ช่วยให้เราเปิดตัวสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ใช้โซลูชันที่เชื่อถือได้ ปลอดภัย และปรับขนาดได้ AWS ช่วยให้เราขับเคลื่อนพันธกิจในการทำให้งานสาธารณะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและการสนับสนุนด้านเงินทุนจาก AWS Startup Ramp จะช่วยสนับสนุนสตาร์ตอัพระยะเริ่มต้นอย่างเราให้เติบโตและขยายได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ยังคงมุ่งเน้นที่การให้บริการลูกค้าของเรา” ดีพัค ปิตตะ ซีอีโอ กล่าว

Med247 เป็นสตาร์ตอัพจากเวียดนามที่ให้บริการแอปพลิเคชันทางการแพทย์และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการดูแลในประเทศเวียดนาม บริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มไฮบริดที่ผสมผสานโมเดลการให้บริการด้านสุขภาพแบบดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีการแพทย์ทางไกลผ่านแอปพลิเคชันสำหรับผู้ป่วยและแพทย์ เพื่อมอบบริการดูแลสุขภาพในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ “AWS ช่วยให้เราเข้าถึงประชาชนในเวียดนามผ่านวิธีใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี โดยใช้แพลตฟอร์มที่สะดวกสบายและราคาไม่แพง ด้วย AWS เราสามารถปรับเปลี่ยนจากการดูแลเบื้องต้นไปสู่การดูแลความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัวชาวเวียดนามยุคใหม่ และด้วยแมชชีนเลิร์นนิ่ง เราสามารถคาดการณ์โรคต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และสามารถดูแลป้องกันได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง” ตวน ทรูออง ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Med247 กล่าว

Openspace มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ เป็นธุรกิจร่วมลงทุน (venture capital) กับบริษัทต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดยใช้เทคโนโลยี “โควิด-19 เผยให้เห็นช่องว่างในอุตสาหกรรมที่กล่าวข้างต้น ที่ต้องการได้รับการจัดการอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น ในธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพ ความจำเป็นในการรักษาแบบใหม่และการเข้าถึงที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห่างไกลมีมากขึ้น เราได้เห็นแล้วว่าการผสมผสานเทคโนโลยีกับวิทยาศาสตร์สุขภาพได้ช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถสร้างโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในอัตราที่เร็วขึ้นและมีต้นทุนที่ต่ำลง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เร่งด่วนของทั้งภาครัฐและประชาชน สตาร์ตอัพส่วนใหญ่ที่เราลงทุนในการทำงานบน AWS ซึ่งให้ความสามารถในการปรับขนาด การเข้าถึงเทคโนโลยี และโครงการสนับสนุนอย่าง AWS Startup Ramp ที่ช่วยให้สตาร์ตอัพพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว และนำเสนอโซลูชันที่ช่วยจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ในโลกปัจจุบัน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนสตาร์ทอัพจำนวนมากขึ้น เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญเหล่านี้” เกอร์วิน หยาง ผู้อำนวยการ Openspace กล่าว

วิธีเข้าร่วม AWS Startup Ramp

หากคุณเป็นผู้ที่มีความคิดที่ยิ่งใหญ่และต้องการสร้างธุรกิจ ที่ช่วยรัฐบาลสามารถให้บริการประชาชนได้ดียิ่งขึ้น AWS Startup Ramp สามารถช่วยได้ สตาร์ตอัพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการสามารถทำการสมัครได้ สำหรับสตาร์ตอัพที่ทำงานเพื่อให้บริการลูกค้าภาครัฐ สามารถยื่นคำขอ Startup Ramp Application เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสเข้าร่วมโครงการในอนาคตได้ ปัจจุบัน Startup Ramp พร้อมให้บริการสำหรับสตาร์ทอัพที่มีรายได้ต่ำกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ สตาร์ทอัพที่ตรงตามเกณฑ์การสมัครทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบและประเมินการเข้าร่วมโครงการโดยพิจารณาจากผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าในอุตสาหกรรมที่กล่าวข้างต้น

สำหรับองค์กรที่มุ่งเน้นการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการ เช่น องค์กรบ่มเพาะสตาร์ตอัพ องค์กรบ่มเพาะธุรกิจ นักลงทุน พันธมิตรของ AWS องค์กรไม่แสวงหากำไร และโครงการริเริ่มของภาครัฐ สามารถติดต่อทีม AWS Startup Rampหากสนใจร่วมมือในโครงการนี้

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

เชลล์ เปิดตัว สถานีบริการน้ำมันต้นแบบแห่งแรกของโลกในประเทศไทย “Site of the Future”

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เดินหน้ายกระดับการบริการให้กับผู้บริโภคในประเทศไทยเปิดตัวสถานีบริการน้ำมันโมเดลใหม่แห่งแรกในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “Site of the Future”

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ซิลลิค ฟาร์มา แถลงความคืบหน้าการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์น่า

แซดพี เทอราพิวติกส์ หน่วยธุรกิจภายใต้ ซิลลิค ฟาร์มา ตระหนักและเข้าใจเป็นอย่างดีว่า ประชาชนต้องการทราบถึงวันส่งมอบวัคซีนที่แน่นอน

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

เปิดก็เสี่ยง – ปิดก็เจ๊ง

หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกเริ่มทยอยเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว เท่ากับตอกย้ำว่าในที่สุด​ "มนุษย์โลก" ต้องยกธงขาวยอมแพ้ให้แก่ "เชื้อโรค" อย่างสิ้นเชิง จึงหันมาใช้นโยบายอยู่ร่วมกับ "โควิด-19" แทน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น