TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability ‘โบอิง-สกายเอ็นอาร์จี’ หนุนใช้ ‘เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน’ ในระดับโลก

‘โบอิง-สกายเอ็นอาร์จี’ หนุนใช้ ‘เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน’ ในระดับโลก

โบอิง (Boeing) ได้ประกาศร่วมมือกับ สกายเอ็นอาร์จี (SkyNRG) และ สกายเอ็นอาร์จี อเมริกาส์ (SkyNRG Americas) โดยมุ่งขยายความพร้อมในการใช้งานและการใช้งานเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน (SAF) ในระดับโลก

ทั้งนี้ โบอิงจะลงทุนเงินในโครงการผลิตเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนของสกายเอ็นอาร์จี อเมริกาส์ด้วย โดยมีสายการบิน อลาสกา แอร์ไลน์เป็นพันธมิตร ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้

“อุตสาหกรรมของเราต้องการอุปทาน ‘เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน’ ที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและผลักดันการใช้งานเชื้อเพลิงประเภทนี้” คริส เรย์มอนด์ (Chris Raymond) หัวหน้าฝ่ายความยั่งยืนของโบอิงกล่าว “เราปรารถนาที่จะร่วมมือและช่วยสร้างอุปทานให้เกิดขึ้น”

โบอิง, สกายเอ็นอาร์จี และ สกายเอ็นอาร์จี อเมริกาส์ จะทำงานร่วมกันเพื่อเร่งการพัฒนาเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนในทั่วโลก โดยมุ่งเน้นที่การขยายกำลังการผลิต การสร้างความตระหนักรู้ และการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในห่วงโซ่คุณค่า ซึ่งรวมถึงสายการบิน รัฐบาล และองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ

ทั้งนี้ สกายเอ็นอาร์จีจะทำหน้าที่จัดหาเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน พัฒนากำลังการผลิต ให้คำแนะนำในการตัดสินใจด้านนโยบาย จัดการโครงการด้านเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งขององค์กร และเดินหน้าพัฒนาสู่ความยั่งยืนอย่างเคร่งครัด

อนึ่ง สกายเอ็นอาร์จี อเมริกาส์เป็นบริษัทใหม่ที่มุ่งเน้นการเพิ่มปริมาณการผลิตเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนในอเมริกาเหนือ โดยบริษัทฯ ได้ก่อตั้งโรงงานแห่งแรกขึ้นในสหรัฐฯ เพื่อผลิตเชื้อเพลิงยั่งยืนโดยเฉพาะ โดยจะทำหน้าที่ผลิตเชื้อเพลิงแก่สนามบินและสายการบินต่างๆ ที่ดำเนินการบนชายฝั่งตะวันตก (West Coast) ของสหรัฐฯ

ก่อนหน้านี้ในปีนี้ โบอิงได้ให้คำมั่นว่าเครื่องบินพาณิชย์ของบริษัทฯ จะมีศักยภาพและผ่านการรับรองให้สามารถบินด้วยเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนได้ถึงร้อยละ 100 ภายในปี 2030

ที่มา: xinhuathai.com

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

โลกแห่งการค้ายุคใหม่ เร่งการพลิกฟื้น เศรษฐกิจของประเทศไทย

โควิด-19 ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตของพวกเราทุกคน รวมไปถึงวิธีที่เราทำงานและเลือกซื้อของ นี่ถือเป็นสถานการณ์โรคระบาดระดับโลกครั้งแรกที่เกิดขึ้นในยุคดิจิทัล

จีนส่ง ‘โดรนยักษ์’ ฟื้นระบบสื่อสารโทรคมนาคมในเหอหนาน

กระทรวงการจัดการเหตุฉุกเฉินของจีนเปิดเผยว่า “อี้หลง-2เอช” (Wing Loong-2H) อากาศยานไร้คนขับหรือโดรนขนาดใหญ่ ถูกส่งไปปฏิบัติหน้าที่ฟื้นฟูบริการโทรคมนาคมในมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของประเทศ ซึ่งเผชิญภัยพิบัติอันเนื่องมาจากฝนตกหนัก

RentSpree PropTech Startup ฝีมือคนไทย คว้าเงินลงทุนรอบซีรีส์ A

RentSpree (เรนท์สพรี) แพลตฟอร์มช่วยเหลือการเช่าบ้านแบบครบวงจร ได้รับเงินทุน Series A มูลค่ากว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 250 ล้านบาท

รู้จัก Bilibili สตรีมมิ่งแพลตฟอร์มน้องใหม่ ส่งอนิเมะลิขสิทธิ์บุกตลาดไทย

Bilibili แพลตฟอร์มวิดีโออนิเมชั่นชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยคลังคอนเทนต์ขนาดใหญ่ เปิดตัวแล้วในประเทศไทย ประเดิมอัดแน่นด้วยอนิเมะซีรี่ย์

ความเป็นส่วนตัวและประสิทธิภาพกับการทำงานร่วมกันใน Chrome

สำหรับคนส่วนใหญ่ อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์อย่าง Chrome ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างสู่การท่องเว็บ ที่ซึ่งคุณจะได้อ่านข่าวสารล่าสุด ค้นหาของขวัญที่ใช่
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น