TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup เรดเดท เทคโนโลยี ปิดดีล Series A มูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

เรดเดท เทคโนโลยี ปิดดีล Series A มูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

เรดเดท เทคโนโลยี (Red Date Technology) ผู้สร้างระบบและให้บริการเครือข่ายแพลตฟอร์มบล็อกเชน Blockchain-based Service Network (BSN) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน Series A มูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 1 พันล้านบาท เมื่อเร็ว ๆ นี้

การระดมทุนรอบนี้นำโดย Prosperity7 Ventures ซึ่งเป็นกองทุนของ Aramco Ventures ที่มี​นโยบายการลงทุนที่หลากหลาย เพื่อการเติบโตที่ต่อเนื่อง และบริษัท Kenetic จากฮ่องกงที่มุ่งเน้นการลงทุนในธุรกิจบล็อกเชน พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนรายสำคัญอื่นๆ อาทิเช่น Bank Pictet จากสวิตเซอร์แลนด์ และธนาคารกรุงเทพ รวมไปถึงผู้ถือหุ้นรายปัจจุบันอย่าง Blueprint Forest LP ก็ร่วมลงทุนในรอบล่าสุดนี้ด้วย

Aysar Tayeb กรรมการผู้จัดการของ Prosperity7 Ventures กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าการนำเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้นั้นยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ความสำคัญของตัวเทคโนโลยีนี้ และศักยภาพของมันนั้นมีอยู่อย่างมหาศาล ตัว BSNถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะเร่งให้เกิดการนำเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนไปพัฒนาและประยุกต์ใช้ต่อยอดกับธุรกิจในระดับกว้างขึ้น ตั้งแต่ระบบ Distributed secure ledgers ไปจนถึงการทำสัญญาแบบครอส-บอร์เดอร์ที่มีความยุ่งยาก ทางเรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาสนับสนุนเรดเดท และเป็นส่วนหนึ่งในการในการผลักดันแนวคิด BSN นี้ให้เติบโตเพื่อให้ใช้งานอย่างเป็นประโยชน์ได้ในวงกว้างต่อไป”

ตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา บริการ BSN ของเรดเดทได้ขยายเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกอย่างรวดเร็วและมีส่วนสำคัญในการเชื่อมโยง Blockchains/distributed ledgers ของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเข้าด้วยกัน โดยเครือข่าย BSN ไม่เพียงแต่จะช่วยลดต้นทุนอย่างมหาศาล ในขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ความยืดหยุ่น และระบบต่า งๆ ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น ทำให้เหล่าธุรกิจ SME และบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงและใช้เทคโนโลยีอย่างกว้างขวางมากขึ้น บริการเครือข่าย BSN นี้เป็นการสร้างโครงสร้างพื้นฐานมิติใหม่ให้กับเศรษฐกิจโลก อาทิ การทำธุรกิจและการร่วมมือระหว่างประเทศอย่างไม่สะดุดในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้เข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงในประเทศที่กำลังพัฒนา

ทาง Yifan He ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเรดเดท เทคโนโลยี กล่าวว่า “ยุคทองของอินเทอร์เน็ตเกิดขึ้นได้เพราะว่าต้นทุนในการพัฒนาเว็บไซต์นั้นลดลงจนเกือบจะเป็นศูนย์ เช่นเดียวกับบริการ BSN ที่จะทำให้ต้นทุนในการสร้างและให้บริการแอปพลิเคชันลดลงอย่างมาก ประกอบกับประโยชน์อื่น ๆ ทั้งการทำงานบนเฟรมเวิร์คและระบบต่าง ๆ ได้หลากหลาย รวมถึงสามารถรองรับผู้ใช้งานจำนวนมากได้ในเวลาเดียวกัน”

“บริการ BSN นั้นเป็นพื้นฐานของการนำบล็อกเชนไปใช้งานทั่วโลก และจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อภาครัฐและภาคเอกชนร่วมมือกัน พร้อมไปกับการสนับสนุนของทีมวิศวกรระดับโลก องค์กร และทุกภาคส่วน เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาสนับสนุนเรดเดทในการเดินทางสู่การยกระดับอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตสู่อีกขั้นครั้งนี้” Jehan Chu ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหารของ Kenetic กล่าว

BSN International ผู้ให้บริการและบริหารเครือข่าย BSN นอกประเทศจีนนจะมีสำนักงานหลักอยู่ที่สิงคโปร์ โดยมีหน้าที่หลักในการกำกับดูแลการดำเนินงานและความโปร่งใส โดยจะแต่งตั้งกรรมการจากบริษัทและสถาบันทางการเงินระดับโลกเพื่อคอยดูแลให้การดำเนินงานเป็นไปตามมาตรฐานระดับนานาชาติ ซึ่งแยกกันกับ BSN Development Association of China ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน จะดูแลและบริหารการให้บริการในประเทศจีนให้ถูกต้องตามกฎหมายท้องถิ่น โดยสำนักงานที่สิงคโปร์จะมีหน้าที่หลักในการเป็นผู้ควบคุมดูแล ทั้งการออกใบอนุญาติ และใบรับรองให้กับพอร์ทัลต่างๆ รวมถึงโหนดทดสอบบนเครือข่าย Public City Nodes (PCN) เพื่อเชื่อมต่อกับ BSN ไปจนถึงการทำโรดแม้ปพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ตามมา 

และเพื่อให้ตรงกับความมุ่งมั่นที่จะสร้างบริการนี้ให้โปร่งใส ชุด Codebase ของ BSN จะเปิดให้บริการแบบ Open sourced คือทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยเริ่มจากภายในการใช้งานขององค์กรที่สิงคโปร์ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และเปิดให้กับสาธารณะภายใน 3 ปี

“BSN International จะกลายเป็นเสาหลักของระบบนิเวศน์ทั้งหมดของเรา และเพื่อให้บริการ BSN ประสบความสำเร็จในระดับโลก การดำเนินงานและการพัฒนาของ BSN International จะต้องเป็นไปอย่างเปิดเผยและโปร่งใส ซึ่งทางผู้ถือหุ้นหลักและพันธมิตรของเราพร้อมที่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง” Yifan He กล่าวปิดท้าย

แนวคิด BSN นี้เริ่มต้นจากศูนย์ข้อมูลของรัฐบาลจีน (SIC) พร้อมด้วย Red Date กลุ่ม China Mobile และ China UnionPay เปิดตัวในเดือนเมษายน 2563 โดยมีเป้าหมายเพื่อให้การเข้าถึงบล็อกเชนราคาถูก ทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้และนำเสนอเทคโนโลยีบล็อกเชนที่หลากหลาย 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ทูซีทูพี ผนึก 2 พันธมิตรใหม่ ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกฯ และอีมันนี่ เพย์เม้นท์ โซลูชั่น กัมพูชา

เร่งขยายเส้นทางบริการโอนเงินข้ามประเทศไปเวียดนาม และเพิ่มช่องทางรับเงินฝั่งกัมพูชา ชูจุดเด่นบริการรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียม 99 บาท ดึงลูกค้าใช้บริการ easy2send เพิ่ม

ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ขายหุ้นกู้ Online 100% มูลค่าใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือCPFTHบริษัทย่อยของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ รุกตลาดออนไลน์ เปิดตัว Jubilee Online Store

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องประดับเพชรของเมืองไทย จากการบุกเบิกเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า สู่การเปิดตัว Jubilee Online Store อย่างเต็มรูปแบบ

ถึงเวลาประเทศไทย ต้องมองตลาดใหม่ ที่ไม่ใช่จีนหรือยัง

สินค้าภาคเกษตรของไทยได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะผลไม้ไทยที่มีคุณภาพและรสชาติดี ซึ่งตลาดใหญ่สุดที่ส่งออก ก็คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน

SCB Group จัดตั้ง “ยานแม่” ภายใต้ชื่อ SCBX (เอสซีบี เอกซ์) มุ่งสู่กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีการเงินระดับภูมิภาค

กลุ่มไทยพาณิชย์ (SCB Group) ประกาศวิสัยทัศน์องค์กร รับบริบทใหม่ของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จัดตั้งบริษัทแม่ภายใต้ชื่อ “SCBX” (เอสซีบี เอกซ์) เพื่อเร่งขยายธุรกิจเชิงรุกเข้าสู่ธุรกิจการเงินและแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ

มจธ. เปิดโครงการ “บัณฑิตพันธุ์ใหม่” เรียนฟรีให้ SME เสริมบุคลากร Upskill ทักษะ “โลจิสติกส์” แบบครบวงจร

ศูนย์วิจัยนวัตกรรมโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เปิดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะจัดหลักสูตรบูรณาการการเรียนรู้ให้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ฟรี

อีเลคโทรลักซ์ เผยเยาวชนไทยเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ผลสำรวจเชิงลึกล่าสุดที่อีเลคโทรลักซ์ได้ทำการศึกษาในกลุ่มเยาวชนเกือบ 14,000 คนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เปิดเผยว่าคนรุ่นใหม่ไม่เพียงเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างจริงจังเพื่อโลกที่ดีขึ้น

อิมแพ็ค สร้างทีม Innovation Project สร้างสรรค์นวัตกรรมป้องกันโควิด-19

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นที่น่ากังวล ส่งผลให้ทุกฝ่ายยังต้องเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด อิมแพ็ค ก็เช่นกัน ที่ผ่านมาได้กำหนดแคมเปญ IMPACT We Care

Nutanix Cloud Platform ทลาย Silos ในการทำงานบน Hybrid Multicloud

ในงานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของนูทานิคซ์ Global NEXT Digital Experience 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนศกนี้ นูทานิคซ์จะประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของนูทานิคซ์

WeTV รุกตลาดวิดีโอสตรีมมิง ด้วยกลยุทธ์ “3X” ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ขึ้นอันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2023

WeTV แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงชั้นนำ ที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2021-2023 เตรียมรุกตลาดสตรีมมิงในประเทศไทยเต็มกำลัง

MUST READ

Bitglass ประกาศรุกตลาดไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ในไทย

บิตกลาส (Bitglass) ประกาศขยายตลาดในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่นให้มากขึ้น

Nutanix Cloud Platform ทลาย Silos ในการทำงานบน Hybrid Multicloud

ในงานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของนูทานิคซ์ Global NEXT Digital Experience 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนศกนี้ นูทานิคซ์จะประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของนูทานิคซ์

อิมแพ็ค สร้างทีม Innovation Project สร้างสรรค์นวัตกรรมป้องกันโควิด-19

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นที่น่ากังวล ส่งผลให้ทุกฝ่ายยังต้องเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด อิมแพ็ค ก็เช่นกัน ที่ผ่านมาได้กำหนดแคมเปญ IMPACT We Care

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ รุกตลาดออนไลน์ เปิดตัว Jubilee Online Store

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องประดับเพชรของเมืองไทย จากการบุกเบิกเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า สู่การเปิดตัว Jubilee Online Store อย่างเต็มรูปแบบ

ความปลอดภัยของวัคซีนโควิด-19 กับภาวะลิ่มเลือดอุดตันและเกล็ดเลือดต่ำ

ในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้วกว่า 30 ล้านคน และกำลังเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนทั่วประเทศ หลายคนยังคงมีข้อกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัคซีนโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น