TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Google แบ่งปัน เคล็ดลับการสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

Google แบ่งปัน เคล็ดลับการสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

จากเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ได้แสดงให้เห็นว่าการที่ผู้คนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและเชื่อถือได้เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ Google ต้องการตอกย้ำในความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้องบนโลกออนไลน์ และให้การสนับสนุนชุมชนผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างจริงจัง 

ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการแยกแยะข้อเท็จจริงออกจากเรื่องที่แต่งขึ้นเองได้ ดังนั้น Google จึงขอแบ่งปันเคล็ดลับในการตรวจสอบข้อมูลที่เป็นเท็จที่ทุกคนสามารถทำได้ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบข้อมูลในกลุ่มนักศึกษา Google ได้เปิดตัวโครงการ GNI University Verification Challenge ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาในสาขาวิชาวารสารศาสตร์ทั่วเอเชียได้เพิ่มพูนทักษะการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลต่าง ๆ  

ทั้งนี้ Google จะเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและสำนักข่าวต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ด้วยความมุ่งหวังที่จะสร้างระบบนิเวศข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มีคุณภาพและถูกต้องบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวันนี้ Google ขอนำเสนอเคล็ดลับในการสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้องและแบ่งปันความรู้เพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อส่งเสริมให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ดังมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 

  1. ตรวจสอบข้อเท็จด้วยเครื่องมือจาก Google 
  1. อย่าเพียงแค่เชื่อในสิ่งที่คุณเห็น  
  1. จะมีอะไรดีไปกว่าแหล่งข้อมูลเดียว? แหล่งข้อมูลที่หลากหลายนั่นเอง!  
  1. คุณมองหาข้อมูลถูกที่หรือเปล่า ? 
  1. กระจายความรู้เพื่อให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น 

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

แบรนด์พลาดโอกาสครองใจผู้บริโภค เพราะประสบการณ์ของลูกค้าไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบัน แทนที่แบรนด์จะสามารถนำธุรกิจเข้าไปใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น แต่เทรนด์การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลในปีที่ผ่านมาของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกลับส่งผลให้เกิดช่องว่างมากขึ้น

ซัมซุง ครอง “แบรนด์ที่ดีที่สุดในเอเชีย” ติดต่อกันเป็นปีที่ 10

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ คว้าตำแหน่ง “แบรนด์ที่ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2021” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 จากผลการสำรวจของ Asia’s Top 1000 Brands 2021

เร็วสุดในโลก ‘รถไฟแมกเลฟ’ วิ่งฉิว 600 กม./ชม.

รถไฟพลังงานแม่เหล็กหรือรถไฟแมกเลฟ (maglev) ความเร็วสูงขบวนใหม่ของจีน ซึ่งมาพร้อมความเร็วออกแบบสูงสุด 600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ออกจากสายการผลิตในนครชิงเต่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น