TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกBusinessกรุงศรี ออโต้ เผยปี 65 เติบโตแข็งแกร่ง 17% ชูพอร์ตสินเชื่อใหม่ ทะลุเป้าที่ 183 แสนลบ.

กรุงศรี ออโต้ เผยปี 65 เติบโตแข็งแกร่ง 17% ชูพอร์ตสินเชื่อใหม่ ทะลุเป้าที่ 183 แสนลบ.

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานปี 2565 ด้วยยอดสินเชื่อใหม่เติบโตทะลุเป้าหมาย มีมูลค่ารวมกว่า 183,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 17% จากปีก่อนหน้า ครองตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์

คงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ท่ามกลางความท้าทายจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและสถานการณ์โควิด ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อการเติบโตของภาคธุรกิจในปี 2565 อย่างไรก็ตาม ตลาดยานยนต์กลับมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับภาพรวมเศรษฐกิจ โดยในปีที่ผ่านมา กรุงศรี ออโต้ ยังคงรักษาระดับการเติบโตของธุรกิจได้ครอบคลุมทุกมิติ ด้วยยอดสินเชื่อใหม่ 183,000 ล้านบาท เติบโต 17% จากปีที่ผ่านมา และมีสัดส่วนยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลสูงถึง 7% ของยอดสินเชื่อใหม่ทั้งหมด พร้อมรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ในประเทศไทยได้อย่างแข็งแกร่งด้วยพอร์ตสินเชื่อคงค้างรวมที่ 425,700 ล้านบาท”

ผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในปีที่ผ่านมา เป็นผลจากปัจจัยขับเคลื่อนความสำเร็จ 3 ด้าน ได้แก่ 1) นวัตกรรมสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบที่สมบูรณ์แบบที่สุดรายแรกของประเทศไทย (Most Complete Digital Auto Lending) ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ทั้งสินเชื่อยานยนต์และสินเชื่อเพื่อคนมีรถ ตอบโจทย์ผู้ใช้รถทุกกลุ่ม บนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto 2) ผสานการทำงานร่วมกับพันธมิตรดีลเลอร์และแบรนด์ผู้ผลิตอย่างใกล้ชิด ชูโซลูชันที่ตอบโจทย์การบริหารจัดการธุรกิจ (Seamless Collaboration with Dealers and OEMs) เพื่อช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมมอบข้อเสนอที่เฉพาะเจาะจงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย และ 3) ต่อยอดระบบนิเวศยานยนต์ที่ครอบคลุมและยั่งยืน (Comprehensive Auto Ecosystem) ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการหลักของกรุงศรี ออโต้ ให้ครบวงจรยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในและนอกธุรกิจยานยนต์ สร้างประสบการณ์ของผู้ใช้รถ อาทิ พัฒนาฟีเจอร์สถานีชาร์จรถอีวี (EV Charging Station) การสร้างสรรค์คอนเทนต์เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้า บนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ขับขี่รถอีวีในประเทศไทย

กรุงศรี ออโต้ รุกสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง คว้าสปอนเซอร์ “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์”

กรุงศรี ออโต้ สนองฝันคนทำงานผ่านแอป GO อนุมัติสินเชื่อรถภายใน 5 นาที EV มาแรงยอดพุ่ง 34%

“ในปี 2566 ตลาดยานยนต์ยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามแรงหนุนจากเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ อันเนื่องมาจากการฟื้นตัวต่อเนื่องของภาคการท่องเที่ยวและการส่งออก ตลอดจนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในประเทศ โดยคาดว่ายอดขายรถยนต์ใหม่จะอยู่ที่ 866,000 คัน หรือขยายตัวประมาณ 2% จากปีก่อนหน้า สำหรับกรุงศรี ออโต้ เรายังคงมุ่งมั่นในการสร้างชีวิตผู้ใช้รถให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้ายกระดับประสบการณ์ในทุกจุดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ต่อไป” คงสิน กล่าวปิดท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

มองหุ้นไทยปี 2566 มีโอกาสแตะ 1,811 จุด รับท่องเที่ยว – การบริโภคฟื้นตัว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยเศรษฐกิจไทย ไตรมาส 4/2565 ขยายตัวต่ำกว่าคาด

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ