TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Interview CEO Story “เจ้าสัว” ในมือทายาทรุ่นที่ 3 ทำทรานส์ฟอร์เมชัน ดันแบรนด์ครองใจผู้บริโภค

“เจ้าสัว” ในมือทายาทรุ่นที่ 3 ทำทรานส์ฟอร์เมชัน ดันแบรนด์ครองใจผู้บริโภค

ภาพของคนงานที่กำลังขะมักเขม้นทำงานตามหน้าที่ภายในโรงงานขนาดกลาง ๆ กลิ่นของเนื้อหมูหอมหวานที่ถูกนำมาแปรรูปเป็นอาหารพร้อมทาน และรถขนส่งที่วิ่งเข้าวิ่งออกเพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นไปส่งกระจายตามร้านค้าต่าง ๆ ทั่วจังหวัดนครราชสีมาและทั่วประเทศไทย คือ ความคุ้นเคยที่ ณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด กล่าวกับ The Story Thailand ว่า เป็นความผูกพันที่ทำให้ตนเองรักในกิจการของตระกูล 

ทั้งนี้ ถ้าเอ่ยชื่อ เตีย หงี่ เฮียง เชื่อว่า คนสมัยนี้ส่วนใหญ่อาจขมวดคิ้วด้วยความสงสัยว่าคือแบรนด์สินค้าอะไร แต่ถ้าพูดว่า “เจ้าสัว” หลายคนต้องร้องอ้อ และอีกหลายคนอาจเริ่มคุ้นตา คุ้นหู กันบ้างแล้วจากสื่อโฆษณาที่ขยันยิงออกมาตามสื่อต่าง ๆ ในช่วงเวลานี้ โดยมี ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ พร้อมครอบครัว คือ แมทธิว ดีน สามี, ดีแลนและเดมี่ ดีน ลูกชายลูกสาวเป็นพรีเซนเตอร์หลักกับผลิตภัณฑ์แบรนด์ “เจ้าสัว” ซึ่งผ่านการปรับภาพลักษณ์ให้ดูทันสมัย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการ “ของขบเคี้ยวทานเล่น”  (snack) พร้อมรับประทานในทุกช่วงเวลาของความหิว แต่ต้องอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  

63 ปี ของกิจการที่ก่อร่างสร้างตัวมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ขยายตัวเติบโตอย่างกว้างขวางในรุ่นคุณพ่อ จนมาสู่การปรับโฉมเพื่อหยั่งรากให้ “เจ้าสัว” ยืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่งมั่นคงในรุ่นลูก หรือ รุ่นที่ 3 อย่างณภัทร ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน ซึ่งณภัทร กล่าวว่า ในทุก ๆ การเปลี่ยนแปลงคือการยกระดับพัฒนาให้เจ้าสัวเป็นแบรนด์ท้องถิ่นแต่มาตรฐานทุกขั้นตอนอยู่ในระดับสากล 

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ไม่มีวันและไม่มีทางเปลี่ยนแปลง ก็คือ ปรัชญาการทำธุรกิจอาหารของคุณปู่ที่ว่า “การผลิตอาหาร ต้องใช้วัตถุดิบที่ดี ต้องพิถีพิถันในการทำ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณค่า มีประโยชน์” เพราะ การกินอาหารที่ดี จะให้พลังชีวิตที่ดี

สานต่อความอร่อยให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ 

ด้วยความที่ชื่อ “เจ้าสัว” ซึ่งทำขึ้นมาในยุคคุณพ่อ โดยมีสินค้าอย่าง “ข้าวตังทรงเครื่อง” “หมูหยอง” และ “หมูแผ่น” ได้รับการตอบรับและความนิยมไว้วางใจอย่างมากจากผู้บริโภคในตลาด ในฐานะของฝากที่ต้องมีติดมือหากได้มีโอกาสแวะไปตามร้านขายของฝากทั่วไทย ทำให้ “เจ้าสัว” มีฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นอย่างมาก

กระนั้น เพราะผู้บริโภคสมัยใหม่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ต้องการความคล่องตัว สะดวกทานง่าย อร่อยและมีคุณค่า ทำให้ แม้ว่า เจ้าสัว จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และอร่อยกลมกล่อมถูกปาก เพราะคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีและพิถีพิถันในการทำ แต่ เจ้าสัว ก็จำเป็นต้องแตกไลน์ต่อยอดขยายฐานลูกค้าให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น ทั้งในตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ 

“เจ้าสัวอาจจะเด่นเป็นที่รู้จักในแง่ของของฝากทั้ง ๆ ที่มันเป็นขนมขบเคี้ยวที่สามารถทานได้ทุกวัน ทุกโอกาสอยู่แล้ว ซึ่งการปรับภาพลักษณ์พลิกโฉมนี้ เราไม่ได้เพิ่งมาคิดวันนี้ เราคิดมานานแล้ว และลงมือทำมาโดยตลอดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจนมาลงตัวและสามารถเปิดตัวเป็น “เจ้าสัว” โฉมใหม่ ที่ตรงใจผู้บริโภคยุคใหม่มากขึ้น แต่ความอร่อยและคุณค่ายังเหมือนเดิม และมากกว่าเดิม”

แตกยอดไลน์สินค้าสร้างตลาด rice cracker

ด้วยตลาดขนมขบเคี้ยวและของทานเล่นในไทยที่มีมูลค่ามากกว่า 40,000 ล้านบาท ทำให้ณภัทร มองว่า ยังมีพื้นที่ของตลาดอีกมากให้ เจ้าสัว เข้าไปยืน เพียงแต่ว่า แทนที่จะเข้าไปแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดอยู่แล้ว เจ้าสัว กลับตั้งเป้าตลาดส่วนแบ่งตลาดใหม่ในอุตสาหกรรมขนมขบเคี้ยวของไทย เหมือนเช่นที่แบรนด์ใหญ่รายหนึ่งดันตลาด “สาหร่ายทานเล่น” ให้แจ้งเกิดมาแล้วก่อนหน้านี้ 

โดย สิริณัฏฐ์ ชญาน์นันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด ในฐานะหุ้นส่วนหนึ่งของเจ้าสัวรุ่นที่ 3 กล่าวเสริมว่า เจ้าสัว มองว่าการแตกไลน์สินค้าเป็นการสร้างส่วนแบ่งตลาดใหม่ เป็นตลาด rice cracker ที่ยังไม่มีผู้เล่นมากนัก ซึ่งกิจการของเจ้าสัวถือเป็นแบรนด์ท้องถิ่น แถมฐานตลาดในระดับ mass ยังถือเป็นหน้าใหม่ ดังนั้น เจ้าสัวจึงตั้งใจมากสร้างตลาด snack ให้มันใหญ่ขึ้น ตั้งเป้าสร้างส่วนแบ่งการตลาดไว้ที่ 3-5% ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า

โดยตั้งเป้าสัดส่วนการเติบโตของไลน์สินค้าในกลุ่ม Snack กับกลุ่มอาหาร (พร้อมปรุง/พร้อมทาน) ซึ่งเป็นฐานธุรกิจเดิมของบริษัท ได้แก่ กุนเชียง หมูหยอง หมูแผ่น และหมูยอ เป็นต้น ไว้อย่างละ 50%

ชูความต่างด้วย วัตถุดิบดี-สูตรประจำตระกูล-การผลิตคุณภาพ

ในเรื่องของความได้เปรียบของแบรนด์เจ้าสัว ณภัทร ระบุว่า คือ การที่สินค้าเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภคมาประมาณหนึ่งแล้ว เพียงแต่ในรุ่นที่ 3  นี้จะนำเป็นการทำให้สินค้าแบรนด์เจ้าสัว มีความชัดเจน แข็งแกร่งและเปิดกว้างกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น

จุดเด่นที่ทำให้ “เจ้าสัว” แข็งแกร่ง ก็คือ ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารและแปรรูปอาหารซึ่งสั่งสมสืบทอดมาอย่างยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ  

ณภัทร กล่าวว่า การผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพดีต้องเริ่มต้นตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ต้องดีและมีคุณภาพจริง ๆ ซึ่งอันดับแรก คือ ต้องผ่านมาตรฐานความสะอาดปลอดภัย ถูกสุขลักษณะอนามัย สอง คือ การเลือกวัตถุดิบที่เหมาะกับสินค้า เพราะส่งผลโดยตรงต่อการผลิตสินค้าที่มีรสชาติดี ได้คุณสมบัติตรงตามที่ต้องการ ได้คุณค่าสารอาหารครบถ้วน 

ขณะเดียวกัน ในการคัดเลือกวัตถุดิบนี้ยังหมายรวมถึงการคัดเลือกแหล่งที่มาหรือซัพพลายเออร์ด้วย เจ้าสัวมีนโยบายในการสนับสนุนซัพพลายเออร์ในพื้นที่ท้องถิ่น ผลิตและปลูกภายในประเทศเป็นหลัก ทำให้นอกจากจะสามารถคัดเลือกวัตถุดิบที่จะมาตอบโจทย์สินค้าและมาตรฐานของเจ้าสัวแล้ว ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนเอื้อประโยชน์ให้กับกิจการอื่น ๆ สัญชาติไทยด้วย 

“ยกตัวอย่างเช่นข้าว เราก็ใช้ข้าวของอีสาน ของโคราชด้วยและของจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตข้าวหอมมะลิ เนื้อหมู เราก็เลือกจากโรงงานที่มีมาตรฐาน ซึ่งจะมีเจ้าหลัก ๆ ที่ขายเป็นรายใหญ่ของประเทศอยู่ 2-3 ราย” 

ในส่วนของจุดเด่นอื่น ๆ เป็นในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ (packaging) และนวัตกรรมที่กำลังเตรียมจะใส่เข้าไปในผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ เช่น หมูแท่งดิปปิ้ง และนวัตกรรมในส่วนของการวิจัยและพัฒนา (R&D) ที่ครอบคลุมทั้งตัวสินค้า กระบวนการผลิต และกระบวนการบริหารจัดการทั้งหมด 

ณภัทร กล่าวว่า R&D มีความสำคัญมากไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าส่วนอื่น ๆ เพราะ เจ้าสัว ยึดมั่นในแนวคิดที่ว่าสินค้าต้องอร่อยและมีประโยชน์ คุณค่าทางอาหารต้องมีครบ ส่วนต้องอาศัยการวิจัยและพัฒนา รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยส่งเสริม  

“แต่เนื่องจากเป็นอาหาร งบ R&D จะเน้นไปที่เรื่องของการค้นคว้า การทำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยเอามุมมองทางการตลาดมาช่วยคิดโจทย์ด้วย” 

ด้าน สิริณัฏฐ์ กล่าวเสริมว่า สมัยนี้เทคโนโลยีกับอาหารเป็นสิ่งที่ต้องไปควบคู่กัน เนื่องจากผู้บริโภคหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองมากขึ้น คนส่วนใหญ่แม้จะออกกำลังกายแต่ก็ยังอยากจะสนุกกับการกินอยู่ ดังนั้น เจ้าสัวจึงยึดเป็นแนวทางในการใช้เทคโนโลยีคิดค้นพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ที่อร่อยด้วย มีประโยชน์ด้วยออกมา 

“ในแต่ละปี เรามีแผนมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าใหม่ ๆ 8-10 ตัวออกมาตลอด โดยมีตลาดหลัก 3 ใน 4 อยู่ในประเทศไทย ส่วนอีก 1 ใน 4 ส่งออกไปต่างประเทศ ในฮ่องกง และภูมิภาค AEC เป็นส่วนใหญ่ ตลอดจนมีการวางจำหน่ายในทุกช่องทางไล่เรี่ยงตั้งแต่ช่องทางร้านค้าดั้งเดิมหรือ Traditional Trade, ร้านค้าModern Trade และร้านที่เป็นของเจ้าสัวเอง ซึ่งมีอยู่ประมาณ 100 สาขาทั่วประเทศตามปั๊มน้ำมัน ไปจนถึง ช่องทางออนไลน์ อย่างเว็บไซต์ และสื่อสังคมออนไลน์ของค่ายต่าง ๆ” สิริณัฏฐ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน อีกจุดเด่นที่ขาดไม่ได้ ก็คือ การให้ความสำคัญและความเอาใจใส่พนักงาน ทีมงานในองค์กรอย่างเต็มที่ มีการเพิ่มทีมงานเปิดทางให้มืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาร่วมงานกับเจ้าสัว

ณภัทร กล่าวว่า ความเอาใจใส่ต่อพนักงานที่มีอยู่ราว 800 คนในปัจจุบัน และมีแนวโน้มจะเพิ่มจำนวนในอนาคตนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของเบื้องหลังความสำเร็จของเจ้าสัว ในการสืบทอดปรัชญาการผลิตและการทำธุรกิจจากรุ่นปู่มาสู่รุ่นพ่อแล้วส่งต่อมายังรุ่นหลาน

เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่าง Family business กับแนวทางการบริหารธุรกิจสมัยใหม่ และมองพนักงานในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้น

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ ก็คือ มรดกตกทอดประจำตระกูล ที่คุณณภัทรและคุณเก่งเรียกว่าเป็น “สูตรลับตำรับเจ้าสัว” ที่ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้แน่นอน รวมถึงทำให้ “เจ้าสัว” เป็น “ตัวจริง” ของตลาด

ทรานส์ฟอร์มตั้งแต่หน้าบ้านยันหลังบ้าน 

“จริง ๆ ต้องบอกว่า การทำธุรกิจในขณะนี้เป็นช่วงของขาลงทุน เพราะว่า ถ้าคิดจะโฆษณาหรือเปิดตัว หลังบ้านก็ต้องพร้อม”

เรียกได้ว่า งานหลักของรุ่นที่ 3 ในฐานะผู้สืบทอดแบรนด์เจ้าสัวก็คือการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงยกระดับ เจ้าสัวตั้งแต่หน้าบ้านยันหลังบ้าน เพราะการที่บริษัทจะสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งไม่ได้มีเพียงภาพลักษณ์หน้าบ้านที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังจำเป็นต้องมีโครงสร้าง สายการผลิตและระบบการบริหารจัดการที่ทันสมัย อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรมและคุณภาพอีกด้วย 

ทั้งนี้ เจ้าสัว รื้อเพื่อวางโครงสร้างองค์กรใหม่ทั้งหมดมาหลายปีแล้ว เพื่อให้รองรับการเปลี่ยนแปลงของสังคมและอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบผลิต ระบบฝ่ายขาย ระบบการตลาด ทั้งหมดล้วนในเครื่องมือ เครื่องจักรเข้ามาช่วยให้การทำงานทุกฝ่ายของเจ้าสัวมีประสิทธิมากขึ้น เพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น 

การทรานส์ฟอร์มนี้ ยังหมายรวมถึง การบริการจัดการข้อมูลให้มีการจัดเก็บให้เป็นระบบเพื่อประโยชน์ต่อการประเมิน คิด วิเคราะห์และวางแผนสำหรับการขยายตัวเติบโตของเจ้าสัวในอนาคต 

“เรื่องของข้อมูลเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญอยู่แล้ว เราอาจจะเป็นบริษัท local ที่อยู่ในต่างจังหวัด แต่เรื่องข้อมูลหลังบ้านของเราเพียบ เรามีการจัดการ พอวันที่เราคิดว่าเราจะทำให้มันเติบโต เพราะเรามีการวางรากฐานไว้อยู่ก่อนแล้ว ทำให้ในวันที่เอาระบบอะไรมา plug-in มันก็จะง่ายขึ้น เพื่อให้เดินหน้าจัดเก็บข้อมูลด้านการผลิต การขาย การ CRM ลูกค้า เพราะเรามองว่าต่อไป data สำคัญที่สุด” 

ณภัทร ยอมรับว่า งานหลังบ้านเป็นงานที่แตกต่างจากงานหน้าบ้านราวกับหนังคนละม้วน และยังมีงานหลังบ้านอีกเยอะที่เจ้าสัวต้องค่อย ๆ ทยอยทำเพื่อปูพื้นฐานให้เจ้าสัวยืนหยัดในตลาดได้อย่างแข็งแกร่ง รวมถึง เตรียมเผื่อสู่การก้าวขึ้นไปบนเวทีระดับโลก 

หาโอกาสขยายผลิตภัณฑ์ ความร่วมมือ

แม้ว่าจะให้ความสำคัญกับการผลิตและพัฒนาสินค้าจากเนื้อหมูและข้าวเป็นหลัก กระนั้น เจ้าสัว ก็ไม่พลาดที่จะใส่ใจกับเทรนด์หรือกระแสความนิยมใหม่ ๆ ของผู้บริโภค ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกระแส Plant-based food หรือกระแสของคนไม่ทานเนื้อ ซึ่งคุณเก่งกล่าวว่า เป็นเรื่องยากที่จะต่อต้านกระแส และทางเดียวที่ทำได้ก็คือการศึกษาเพื่อหาช่องทางให้เจ้าสัวสามารถที่จะอยู่กับกระแสดังกล่าวได้

ขณะที่ ณภัทร กล่าวว่า กระแส Plant-based food ก็ดี หรือ กระแส Vegan ก็ดี ในขณะนี้ ยังมองไม่เห็นความชัดเจนของพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทย ทว่า เจ้าสัวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการศึกเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ เรียกได้ว่า ถ้ากระแสมาจริง เจ้าสัว ก็พร้อมมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

โดยนอกจากอาหารทานเล่นแปรรูปจากข้าวและเนื้อหมูแล้ว เจ้าสัว ยังมีการตั้งบริษัทและโรงงานลูกเพื่อผลิต “ธัญพืชสแน็ค” ในชื่อ Whole Sums ที่มุ่งตลาดต่างประเทศเป็นหลัก บริษัทได้ดำเนินการในตลาดต่างประเทศมาได้ 7 ปี และเป็นทั้งการผลิตเองและการ OEM อีกทอดหนึ่ง รายได้จากต่างประเทศสามารถเติบโตเฉลี่ยได้ปีละ 30-40% ซึ่งทำให้เจ้าสัวมีแผนที่จะนำผลิตภัณฑ์ธัญพืชสแน็คดังกล่าวมาขยายตลาดในไทย แต่คุณณภัทรยอมรับว่า ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของอนาคต 

ขณะเดียวกัน เพื่อให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน ทางเจ้าสัวก็ไม่ปิดกั้นที่จะร่วมมือกับบรรดาสตาร์ตอัพในการร่วมพัฒนาต่อยอดธุรกิจและอุตสาหกรรมขนมขบเคี้ยวทานเพลินของไทยและต่างประเทศต่อไป

สำหรับเป้าหมายสูงสุดในฐานะทายาทรุ่นที่ 3 ผู้สืบทอดเจ้าสัวโดยตรง ณภัทร กล่าวชัดเจนว่า คือ การทำแบรนด์เจ้าสัวเป็นที่รักและอยู่ในใจผู้บริโภคชาวไทยทุกเพศ ทุกวัย 

“จริง ๆ อยากให้เขานึกถึงเราในทุกวัน นึกถึงเราในทุกครั้งที่เขาหิว หรือเวลาที่เขาอยากกินอะไรก็ได้ยามที่มือมันว่าง ท้องมันว่าง ปากมันว่าง แล้วอยากกินอะไรสักอย่าง แล้วเราก็เป็นหนึ่งในลำดับต้น ๆ ที่เขาคิดออกมา ไม่ต้องไปคิดเยอะ เพราะเราพยายามจะทำให้สินค้าของเรารอบตัวเขาตั้งแต่เช้า มาจนถึงกลางคืนจนกระทั่งตี 2 ก็ยังกินขนมของเราอยู่” 

อศินา พรวศิน – สัมภาษณ์
นงลักษณ์ อัจนปัญญา – เรียบเรียง

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

ZEN ปรับกลยุทธ์ ลุยเดลิเวอรี่ ผูกปิ่นโต

เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN ปรับโมเดลธุรกิจในช่วงมาตรการล็อกดาวน์ รุกเช่าพื้นที่ร้านอาหารนอกห้าง หรือโรงแรมที่มีครัวและอุปกรณ์ครัว ชู 18 ทำเลที่มีศักยภาพ

แบรนด์พลาดโอกาสครองใจผู้บริโภค เพราะประสบการณ์ของลูกค้าไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบัน แทนที่แบรนด์จะสามารถนำธุรกิจเข้าไปใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น แต่เทรนด์การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลในปีที่ผ่านมาของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกลับส่งผลให้เกิดช่องว่างมากขึ้น

เอ็กโก กรุ๊ป สู่บทบาทใหม่ “ผู้จัดหาและนำเข้าแอลเอ็นจี”

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือเอ็กโกกรุ๊ป พร้อมก้าวสู่บทบาทใหม่ในฐานะ “ผู้ประกอบการจัดหาและค้าส่งก๊าซธรรมชาติ” โดยแจ้งความประสงค์ต่อคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ขอปรับแผนนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี) ล็อตแรกปลายปี 2564

เอ็นทีที ประเทศไทย คว้ารางวัล Microsoft Thailand Partner of the Year 2021

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศมอบรางวัล Microsoft Thailand Partner of the Year 2021 ให้แก่ บริษัท เอ็นทีที จำกัด

บีเอสเอ รณรงค์ธุรกิจใช้ซอฟต์แวร์ถูกกฎหมาย 20,000 แห่ง ใน SEA

ด้วยโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระดับชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใช้งบประมาณหลายพันล้านสหรัฐฯ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น