TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 5 ไอเดีย เที่ยวทิพย์ กับ Booking.com

5 ไอเดีย เที่ยวทิพย์ กับ Booking.com

หลังจากที่หลายคนคนต้องหยุดอยู่บ้านออกไปไหนไม่ได้ ทำงานก็ต้องทำงานอยู่บ้านหรือ Work from home กันอีกรอบ จนทำให้เกิดกระแส #เที่ยวทิพย์ ขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ต ที่ชาวโซเชียลต่างโหยหากลับไปท่องเที่ยงได้อีกครั้ง สอดคล้องกับผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com ที่พบว่า การที่ไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนไกลๆ ได้ในปี 2563 ทำให้ 54% ของผู้เดินทางชาวไทยโหยหาการเดินทางมากขึ้นไปอีกในปี 2564 และยิ่งไปกว่านั้นข้อมูลการค้นหาบนแพลตฟอร์ม Booking.com พบว่าผู้เดินทางชาวไทยยังคงค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับช่วงฤดูร้อนอยู่ และจุดหมายปลายทางในประเทศยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุด

Booking.com เข้าใจความต้องการของนักเดินทางชาวไทยที่ต้องการกลับออกไปท่องโลกกว้างอีกครั้งกับกระแส #เที่ยวทิพย์ จึงขอแนะนำ 5 ไอเดียคลายเหงาอย่างสร้างสรรค์ ให้คุณยังรู้สึกเหมือนได้ออกไปเที่ยว แม้ว่าจะต้องอยู่แต่บ้าน เพื่อให้ทุกคนยังคงมีแรงบันดาลใจและเตรียมพร้อมสู่การกลับไปท่องเที่ยวจริงอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม 

1. พูดคุยกับเพื่อนนักเดินทาง หาแรงบันดาลใจผ่านแอป Clubhouse

ไปตั้งกลุ่มพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการเดิน ทริปสุดประทับใจ หรือทริปในฝันของคุณกับเหล่าเพื่อนนักเดินทางในแอปพลิเคชันสุดฮิตมาแรงอย่าง Clubhouse ที่มีหัวข้อมากมายให้พูดคุยกันผ่านห้องสนทนาที่ตั้งขึ้นมาโดยกลุ่มคนต่างๆ ที่ยินดีจะแบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในขณะที่คุณต้องอยู่แต่บ้านเพื่อความปลอดภัย ลองเปลี่ยนโหมดมาค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ ก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย อย่ารอช้าชวนเพื่อนไปพูดคุยและสัมผัสกับประสบการณ์ท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกผ่านมุมมองของผู้มีใจรักการท่องเที่ยว และเก็บไอเดียไว้ใน ‘Post-Quarantine Bucket List! ของคุณกันเถอะ

2. ปรับภาพหน้าจอเปลี่ยนอารมรณ์ เปิดเพลงสร้างบรรยากาศ

Work from Hone หรือทำงานจากบ้านต้องจ้องหน้าจอคอมแบบเดิมๆ หรือง่วนแก้แต่ไฟล์งานเอกสารอาจทำให้คุณหมดแรงเอาง่ายๆ ลองเปลี่ยนภาพเดสก์ท็อปเป็นรูปสถานที่ท่องเที่ยวล่าสุดที่คุณไปมา หรือสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน พร้อมเพิ่มบรรยากาศด้วยการเปิดเสียงดนตรีเพราะๆ ผสานเสียงคลื่นทะเลที่ซัดเข้าหาชายฝั่งคลอเบาๆ หรือหากบรรยากาศริมชายหาดไม่ใช่สิ่งที่คุณปรารถนา ลองเลือกภาพหน้าจอที่เป็นภูเขาและธรรมชาติที่สวยงาม และผ่อนคลายกายใจไปพร้อมกับเสียงนกร้องและสายลมบริสุทธิ์ที่พัดโชยมาอย่างแผ่วเบาในจินตนาการ เพื่อปรับอารมณ์การนั่งทำงานที่บ้านของคุณให้เหมือนได้ไปเที่ยวทิพย์ในขณะทำงาน

3. ดูภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในที่ที่คุณอยากไปเที่ยวสักครั้ง

ในเมื่อจุดประสงค์ของภาพยนตร์นั้นคือการมอบมุมมองใหม่ๆ หรือประสบการณ์ต่างๆ ผ่านบทบาทของแต่ละตัวละคร ลองเลือกรับชมภาพยนตร์ที่ไปถ่ายทำในสถานที่ในฝันของคุณ และดื่มด่ำไปกับการนำเสนอของภาพยนตร์นั้นๆ เพื่อผ่อนคลายกายใจไปกับเรื่องราวของตัวละคร นอกจากนั้นคุณยังอาจได้ค้นพบสถานที่ใหม่ๆ จากฉากสุดโปรดในภาพยนตร์ สำหรับการวางแผนทริปท่องเที่ยวในอนาคต หรือถ้าดูคนเดียวมันเหงาลองพาสัตว์เลี้ยงสี่ขามานั่งดูเป็นเพื่อน และไปเที่ยวผ่านจินตนาการในโลกของภาพยนตร์ไปด้วยกัน

4. ท่องอินเทอร์เน็ต เก็บไอเดียสำหรับการท่องเที่ยวครั้งใหม่

คุณเริ่มรู้สึกเบื่อกับการใส่ชุดนอนเดินไปเดินมาทั่วบ้านโดยไม่รู้จะทำอะไรต่อไปใช่ไหม? ทำไมไม่ลองใช้เวลาว่างท่องโลกอินเทอร์เน็ตค้นหาอะไรใหม่ ๆ เพื่อสร้างแรงบรรดาลใจในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปไว้ก่อนเลยล่ะ ลองเปลี่ยนไปค้นหาจุดหมายปลายทางน่าทึ่งใหม่ ๆ พร้อมปล่อยใจให้เพลิดเพลินไปกับจิตนาการระหว่างทาง หรือลองวางแผนทริปการเดินทางในอนาคตของคุณไปพลางๆ ด้วยการปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ และเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการจองล่วงหน้า และด้วย Booking.com คุณจะสามารถค้นหาสถานที่ในฝันที่ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงแค่นั้น Booking.com ยังมีฟีเจอร์พิเศษให้คุณสามารถบันทึกสถานที่สุดโปรดไว้ใน ‘Wish list’ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการค้นหาและจองที่พักในฝัน ที่กำลังจะกลายเป็นจริงเมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติและปลอดภัยสำหรับเดินทางอีกครั้ง

5. เที่ยวที่บ้าน จัดกิจกรรมพิเศษเที่ยวกับคนในครอบครัว

ในเมื่อออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้ก็ลองหันมาเที่ยวที่บ้านของเรานี่แหละ ด้วยการหากิจกรรมทำกับคนในครอบครัวหรือคนที่คุณรัก หากคุณยังไม่มีไอเดียลองเริ่มจากอะไรง่ายๆ อย่างการตั้งแคมป์ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน พร้อมเซ็ตปิ้งย่างชุดใหญ่ หรืออยากชิวขึ้นมาหน่อยด้วยการจัดคลาสโยคะกับคุณแม่ หรือจัดคอร์สสอนทำอาหารให้คุณพ่อ จัดสวนกับคุณยาย หรืออะไรที่อยากทำตอนไปเที่ยวแต่ไม่ได้ทำ ก็ถือโอกาสทำตอนนี้กันเลย เพราะการได้ใช้เวลากับคนที่เรารักนี่แหละเป็นสิ่งที่ผ่อนคลายจิตใจของเราได้มากที่สุด วันหยุดนี้อย่าลืมหากิจกรรมเที่ยวที่บ้านกับคนที่เรารักกันเถอะ!

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

MUST READ

“ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม” กับภารกิจสร้าง Ztrus เป็น Deep Tech ไทย ไปลุยอาเซียน

เพราะต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าการทำ Tech Commercialization ในประเทศไทยจะสามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้ และต้องการเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เด็กรุ่นใหม่

Telehouse เปิดตัว ดาต้า เซ็นเตอร์ที่มีการเชื่อมต่อที่มากที่สุดในไทย

Telehouse ประกาศแผนที่จะเปิดดาต้าเซ็นเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานเฉพาะอย่าง (Purpose-Built) ที่เน้นด้านการเชื่อมต่อแห่งแรกในกรุงเทพฯ

แสนสิริ ชูกลยุทธ์มุ่ง “คน” เป็นศูนย์กลาง เติบโตยั่งยืน เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 1.5 แสนลบ. ใน 3 ปี

แสนสิริ เผยแผนยุทธศาสตร์และทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 ตั้งเป้าวางกลยุทธ์โดยให้ "คน" เป็นศูนย์กลาง

11 มรฎ.ภาคอีสาน แข่งขันพิพิธภัณฑ์ออนไลน์ สร้างสรรค์ข้อมูลอัตลักษณ์วัฒนธรรมพื้นถิ่นแบบดิจิทัล

ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค สวทช.) ผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดประกวด Museum Pool Contest 2021 ภายใต้แนวคิด “จากวิถีชีวิตท้องถิ่นสู่พิพิธภัณฑ์ออนไลน์”

SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน “Sygnum” ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร

เอสซีบีเท็นเอกซ์ (SCB 10X) เดินหน้าลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีและสตาร์ตอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่องล่าสุดประกาศร่วมลงทุนอีกครั้งใน “Sygnum” ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของโลกที่ได้รับใบอนุญาตการธนาคารในสวิตเซอร์แลนด์และใบอนุญาตบริการตลาดทุนในสิงคโปร์ในการระดมทุนรอบ Series B  ร่วมกับกลุ่มนักลงทุนชั้นนำระดับโลกนำโดย Sun Hung Kai & Co. Limited (SEHK: 86) พร้อมด้วย SBI Holdings, Meta Investments, Animoca Brands และ WeMade โดยการระดมทุนครั้งนี้ส่งผลให้ Sygnum มีมูลค่าบริษัทหลังการลงทุน (Post-Money Valuation) สูงถึง 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น