TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ThoughtWorks ประเทศไทย ได้รับการยกย่องให้เป็น 'สถานที่ทำงานยอดเยี่ยม'

ThoughtWorks ประเทศไทย ได้รับการยกย่องให้เป็น ‘สถานที่ทำงานยอดเยี่ยม’

ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่นำกลยุทธ์ ดีไซน์ และวิศวกรรมศาสตร์มาขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านดิจิทัล ได้รับประกาศนียบัตรสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมจากองค์กร Great Place to Work

Great Place to Work เป็นองค์กรระดับโลกด้านวัฒนธรรมการทำงาน ที่วิเคราะห์องค์กรชั้นนำต่าง ๆ ที่สร้างสถานที่น่าทำงานทั่วโลก

การได้รับประกาศนียบัตรในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการสำรวจของ Great Place to Work® ที่สำรวจพนักงาน 75% ของ ThoughtWorks ในประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผลสำรวจเผยว่า 97% ของพนักงาน พึงพอใจว่า ThoughtWorks เป็นสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม เมื่อเทียบกับ 53% ของพนักงานในบริษัทระดับโลกทั่ว ๆ ไป

ผลการสำรวจยังได้ชูจุดเด่นต่างๆ ดังนี้

  • 100% เผยว่า “ได้รับการปฏิบัติเสมือนเป็นส่วนสำคัญของบริษัท ไม่ว่าจะมีตำแหน่งใดก็ตาม”
  • 100% เผยว่า “ผู้บริหารไว้วางใจในประสิทธิภาพการทำงาน ปราศจากการจับผิด”
  • 100% เผยว่า “ตนเชื่อว่าฝ่ายบริหารจะเลิกจ้างก็ต่อเมื่อเป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น”
  • 100% เผยว่า “ผู้บริหารเข้าถึงและพูดคุยได้ง่าย”

พีท เจียมศรีพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ThoughtWorks ประเทศไทย กล่าวว่า “ที่ ThoughtWorks เราต้องการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัย หลากหลาย และพนักงานรู้สึกถึงการเป็นส่วนสำคัญขององค์กร นอกจากนี้ ทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน และได้รับการสนับสนุนให้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นสำหรับโลกของเรา การได้รับการยกย่องครั้งนี้หมายความว่าพวกเรามาถูกทางแล้ว เราจะสร้างบรรยากาศการทำงานที่ทุกคนรู้สึกปลอดภัย และได้รับการสนับสนุนเพื่อรับมือกับความท้าทายใหม่ ๆ และริเริ่มความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหาต่อไป”

โครงสร้างองค์กรแบบราบของ ThoughtWorks ได้ส่งเสริมให้พนักงานคิดสร้างสรรค์และทดลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา การที่ ThoughtWorks เป็นองค์กรระดับโลกนั้น พนักงานคนไทยจึงมีโอกาสได้ทำงานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับพนักงาน ThoughtWorks ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นสนับสนุนบุคลากร โดยสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ส่งเสริมการเรียนรู้และการพัฒนาศักยภาพ อาทิ การฝึกอบรมที่มหาวิทยาลัยThoughtWorks สำหรับผู้ที่เพิ่งจบการศึกษาและผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายงาน ให้ได้เรียนรู้จากจากทำงานจริง  

ThoughtWorks ประเทศไทยเป็นสำนักงาน ThoughtWorks อันดับที่ 5 ที่ได้รับประกาศนียบัตรสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมในปี 2564 พร้อมกับสำนักงานในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร บราซิลและออสเตรเลีย บริษัทคาดว่าสำนักงานของ ThoughtWorks ในอีกหลายประเทศจะได้รับประกาศนียบัตรนี้ในอีกหลายสัปดาห์ที่จะถึงนี้ 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

ความใกล้ ไม่สำคัญเท่า ความไว … IoT สำหรับผู้ประกอบการเกษตรยุคใหม่

ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Hybrid Work Culture กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลก แทบทุกบริษัท ต้องมีการปรับตัว ทั้งลดจำนวนคนทำงานในออฟฟิศ และเพิ่มการทำงานจากบ้าน รวมถึงการปรับกระบวนการทำงานแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) การลดการสัมผัส (Touchless) ทำให้ Internet of Things (IoT) เข้ามามีบทบาทและเติบโตเร็วมากในช่วงที่ผ่านมา

110 ปีแห่งการต่อสู้ เพื่ออิสระของไต้หวัน

นับเป็นความสัมพันธ์ที่ร้าวฉานมาตลอด ระหว่างสาธารณรัฐจีนหรือไต้หวัน และสาธารณรัฐรัฐประชาชนจีน โดยเฉพาะในช่วงปีนี้ พ.ศ.2564 ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 110 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐจีน (Republic of China) ในวันดับเบิลเท็น คือวันที่ 10 เดือน 10 ปีนี้

Crytomind Advisory ได้รับใบอนุญาต ให้บริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัล แห่งแรกของไทย

ก.ล.ต. ออกใบอนุญาต ให้ “บจ.คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่” สามารถให้บริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของประเทศไทย มุ่งเป็นผู้นำโลกสินทรัพย์ดิจิทัล

Salesforce ทุ่ม 19 ล้านบาท เปิดตัว “Salesforce depa Career Kickstarter”

เซลส์ฟอร์ซชี้ระบบนิเวศพันธมิตรและคู่ค้าของเซลส์ฟอร์ซในประเทศไทยคาดว่าจะสร้างงานใหม่กว่า 31,200 ตำแหน่งและรายได้ทางธุรกิจใหม่ 5.5 หมื่นล้านบาท ภายในปี 2026

CEA เปิดตัวเว็บไซต์ Connect by CEA

CEA เปิดตัว “โครงการเว็บไซต์ Connect by CEA” พื้นที่เชื่อมต่อระหว่างนักสร้างสรรค์และภาคธุรกิจที่สนใจ ผ่านการจ้างงานได้โดยตรง ไม่มีค่าใช้จ่าย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น