TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 4 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำให้ Netflix แนะนำหนัง-ซีรีส์ที่ตรงใจมากขึ้น

4 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำให้ Netflix แนะนำหนัง-ซีรีส์ที่ตรงใจมากขึ้น

ชาว Netflix คงคุ้นเคยกับแถวแนะนำหนัง-ซีรีส์ในหน้าแรก ที่เลื่อนไปแล้วก็รู้สึกดีต่อใจ เจอแต่เรื่องที่น่าดู เพราะ Netflix มีระบบที่ช่วยคัดหนัง-ซีรีส์ที่น่าจะชอบจากทั่วมุมโลกสำหรับแฟน ๆ ทุกสาย เช่น ถ้าคุณเป็นแฟน จอมโจรลูแปง (Lupin) ก็คงได้เห็นหนัง-ซีรีส์แนวแอคชั่น ชิงไหวชิงพริบจากฝั่งตะวันตกอยู่แถวต้น ๆ หรือหากคุณหลงรักแนนโน๊ะจาก เด็กใหม่ (Girl from Nowhere) ก็อาจจะเห็นหนัง-ซีรีส์สำหรับสายดาร์คและดราม่าจากฝั่งไทยและเอเชียมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่าสามารถทำให้ Netflix แนะนำเรื่องที่ตรงใจ ตรงสายขึ้นไปอีกขั้น เพียงทำตามง่าย ๆ 4 ข้อนี้

  1. เริ่มจากเรื่องที่ชอบ

จริงที่ว่า Netflix สามารถแนะนำหนัง-ซีรีส์ที่เราน่าจะชอบ โดยอ้างอิงจากเรื่องหรือประเภทหนังที่เราดูบ่อย ๆ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดู เราสามารถกดเลือกหนัง-ซีรีส์ที่สนใจในตอนสร้างโปรไฟล์ และ Netflix ก็จะจัดเรื่องอื่น ๆ ที่เราน่าจะชอบให้เลย หมดปัญหาว่าจะไม่รู้จะดูอะไร!

  1. กดถูกใจ ให้คะแนนหนัง-ซีรีส์ที่ดูแล้ว

เมื่อเจอหนัง-ซีรีส์ที่ชอบ อย่าลืมกด “ถูกใจ” ให้ Netflix รู้ เราจะช่วยแนะนำเนื้อหาที่คล้ายกันมาให้ หรือถ้าไม่ค่อยปลื้ม ก็กด “ไม่ถูกใจ” ตามสบาย โดยสามารถทำได้ง่ายๆดังนี้

  • บนเบราเซอร์: คลิกไปที่เรื่องที่เราต้องการให้คะแนน ก็จะพบกับไอคอนนิ้วโป้ง 2 แบบที่หมายถึง “ถูกใจ” และ “ไม่ถูกใจ” ให้เลือกตามความชอบได้เลย
  • บนมือถือ: สำหรับแอนดรอยด์ เลือกเรื่องที่เราต้องการให้คะแนน ไปที่ “ตอนและข้อมูล” (สำหรับซีรีส์) หรือ “รายละเอียดและอื่นๆ ” (สำหรับภาพยนตร์) และกดที่ “ให้คะแนน” จากนั้นจะมีไอคอนนิ้วโป้งให้เลือกว่าเรา “ถูกใจ” หรือ “ไม่ถูกใจ” เนื้อหาหรือไม่ สำหรับชาวiOS เพียงเลือกเรื่องที่เราต้องการให้คะแนน ก็จะพบกับไอคอนนิ้วโป้งให้กดเลือกได้เลย
  • บนทีวี: เลือกเรื่องที่เราต้องการให้คะแนน จากนั้นกด “ถูกใจ” หรือ “ไม่ถูกใจ” ได้เลย
  1. เซฟหนัง-ซีรีส์ที่โดนใจ ใน “รายการของฉัน”

เซฟให้รู้ไปเลยว่าชอบอะไร และ Netflix ก็จะจัดเรื่องอื่นๆมาให้

  • บนเบราเซอร์: คลิกไปที่เครื่องหมายบวก เพียงเท่านี้หนัง-ซีรีส์ที่เราชอบก็จะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการของเราแล้ว
  • บนมือถือ: สำหรับแอนดรอยด์ เลือกหนัง-ซีรีส์ที่ต้องการ จากนั้นกด  “ตอนและข้อมูล” (สำหรับซีรีส์) หรือ “รายละเอียดและอื่น ๆ ” (สำหรับภาพยนตร์) ก็จะพบกับเครื่องหมายบวกให้กดเพิ่มเรื่องนั้น ๆ ใน “รายการของฉัน” สำหรับดีไวซ์ iOS นั้น เมื่อได้เรื่องที่ต้องการแล้ว ก็กดที่เครื่องหมายบวกได้เลย
  • บนทีวี: เลือกเรื่องที่ต้องการ จากนั้นกดที่ “เพิ่มไปที่รายการของฉัน” ได้เลย

อีกทริคที่แนะนำ เมื่อเจอหนัง-ซีรีส์น่าดูที่กำลังจะเข้า Netflix เร็ว ๆ นี้ ให้กดไปที่ “เตือนฉันอีกครั้ง” เรื่องที่เราเลือกก็จะขึ้นในรายการของเราเมื่อพร้อมดูโดยอัตโนมัติ

วิธีกลับมาเช็คหนังที่เซฟไว้ “รายการของฉัน” ทำได้ง่าย ๆ เพียงเลื่อนดูบนหน้าโปรไฟล์ และสำหรับมือถือ กดที่ “หมวด” ตรงด้านบนของขวาหน้าจอ ก็จะพบกับ “รายการของฉัน” ตรงที่บรรทัดที่สอง ให้เข้าไปดูได้เลย

  1. แยกโปรไฟล์ ของใครของมัน

สำหรับใครที่แชร์บัญชี Netflix กับครอบครัวหรือคนในบ้าน เราอยากแนะนำให้แยกโปรไฟล์ของสมาชิกแต่ละคนให้ดี เพราะ Netflix จะได้ช่วยแนะนำหนัง-ซีรีส์ที่ตรงใจมากขึ้นสำหรับสมาชิกทุกสาย แบบไม่ซ้ำ ของใครของมัน โดยเราสามารถสร้างได้ถึง 5 โปรไฟล์ทีเดียว และสำหรับบ้านที่มีเด็ก คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถตั้งระดับความเหมาะสมของเนื้อหาให้กับโปรไฟล์ของเด็ก ๆ และตั้ง PIN ไม่ให้ลูกเข้ามาใช้โปรไฟล์ของผู้ใหญ่ได้อีกด้วย

แค่มี 4 ทริคง่าย ๆ นี้ ก็รับรองได้ว่า Netflix จะเป็นเพื่อนสนิทรู้ใจ ตามติดไปเสิร์ฟหนัง-ซีรีส์แนวโปรดให้ดูกันได้ทุกหน้าจอ!

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

MUST READ

อาร์เอส กรุ๊ป เปิดตัวแบรนด์ ‘Lifemate’ ลุยตลาดสัตว์เลี้ยง

บริษัทอาร์เอสจำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอสกรุ๊ป พร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่ธุรกิจสัตว์เลี้ยง เปิดตัวแบรนด์ Lifemate (ไลฟ์เมต)

เอ็มจี ส่ง MG Cyberster รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ มางาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป

เอ็มจี ผู้บุกเบิกรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในประเทศไทย นำรถยนต์ต้นแบบแห่งอนาคต รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% “MG Cyberster”

40 ปีที่ไม่มี “ของใหม่” ….แพ้เวียดนามหลุดลุ่ยในทุกด้าน

บทบาทของผู้ว่าแบงก์ชาติในสถานการณ์โควิด ไม่เพียงแต่การเร่งมาตรการที่จะแก้ปัญหา "หนี้" อีกบทบาทหนึ่งคือการนำเสนอแนวทางการหลุดออกจากกับดักที่ประเทศไทยติดกับดักนี้มากว่า 40 ปี

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

“25 ปี วัตสัน” มุ่งโอพลัสโอ เสิร์ฟสุขภาพและความงามแบบไร้รอยต่อ

หลายคนอาจจะโตมากับ “วัตสัน” ร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าสุขภาพและความงามที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันจากร้านธรรมดาสู่ร้านสุขภาพและความงาม และขยับสู่การทำอีคอมเมิร์ซ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น