TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ประชารัฐแลนด์ ชู Metaverse ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย แจกโฉนดดิจิทัลฟรีกว่า 3.3 พันล้าน ตารางวา

ประชารัฐแลนด์ ชู Metaverse ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย แจกโฉนดดิจิทัลฟรีกว่า 3.3 พันล้าน ตารางวา

โครงการ ประชารัฐแลนด์ แจกโฉนดดิจิทัลฟรีคนละ 50 ตารางวา ผ่านเทคโนโลยี Metaverse หวังลดความเหลื่อมล้ำ การเข้าถึงทรัพยากรของชาติ ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานประเทศ ประเดิมโครงการแรก ฝากขายข้าวผ่าน Metaverse สานต่อนโยบายโครงการรับจำนำข้าว

ณัฐพงษ์ รอบคอบ ผู้จัดการโครงการ ประชารัฐแลนด์ กล่าวว่า ประชารัฐแลนด์ คือโครงการซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยคนไทยเพื่อคนไทยทั้งชาติ โดยนำเทคโนโลยี Metaverse มาสร้างพื้นที่ในโลกดิจิทัล หรือโลกเสมือน เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทย มีจำนวนประชากรในประเทศทั้งหมด 66,171,439 คน แบ่งเป็น ชาย 32,339,118 คน และ หญิง 33,832,321 คน ซึ่งคนไทยกว่า 66 ล้านคน สามารถมาลงทะเบียนรับโฉนดดิจิทัลฟรี คนละ 50 ตารางวา หรือ กว่า 3,300,000,000 ตารางวา ได้ที่ www.pracharatland.com โดยการนำเทคโนโลยี Metaverse มาใช้ในโครงการ

ไม่เพียงเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ การเข้าถึงทรัพยากรของชาติ แต่ยังช่วยพัฒนาและยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านต่าง ๆ ของประเทศอีกหลายมิติ อาทิ การศึกษา การทำงาน เศรษฐกิจดิจิทัล แก้ปัญหาสังคมอย่างเป็นรูปธรรม กระจายอำนาจระบบราชการ ลดต้นทุนทรัพยากรชาติ ป้องกันการทุจริต โปร่งใส เพิ่มอำนาจตรวจสอบให้กับประชาชน ซึ่งทิศทางการพัฒนาประเทศชาติควรให้ประชาชนเป็นแกนหลักและรัฐบาลเป็นเพียงผู้สนับสนุน เพื่อให้การพัฒนาประเทศสอดคล้องกับความต้องการของคนไทยทั้งชาติ คาดว่าภายในสิ้นปี 2565 จะมีผู้ลงทะเบียนราว 40 ล้านคน

“เราวางแผนงานไว้ว่า ภายในปีนี้จะสามารถเริ่มโครงการในเฟสแรกก่อน เนื่องจากต้องจัดเตรียมรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ อีกทั้งต้องประสานกับ หลายส่วนงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ  ซึ่งโครงการนี้หากได้พันธมิตร และส่วนงานต่างๆมาร่วมแรงกันก็จะเกิดประโยชน์ต่อคนไทยทั้งประเทศ และเศรษฐกิจของประเทศ เป็นอย่างยิ่ง อยากจะขอเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนได้มาร่วมกันทำสิ่งดี ๆ นี้ร่วมกัน ”

ฝากขายข้าวผ่าน Metaverse

ขายฝากข้าวตันละ-20000-บาท

สำหรับ โครงการประชารัฐแลนด์นี้ไม่มีการระดมทุน และไม่มีการออกเหรียญดิจิทัลของโครงการ แต่จะใช้ดิจิทัลบาทของธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อหนุนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของภาครัฐ โดยโครงการแรกที่ประชารัฐแลนด์จะผลักดันให้เป็นรูปธรรมเพื่อเกษตรกรไทย คือโครงการขายฝากข้าวตันละ 20,000 บาท เพราะหลังจากโครงการรับจำนำข้าวก็ยังไม่มีนโยบายใด ที่ช่วยแก้ไขปัญหาราคาข้าวได้อย่างยั่งยืน พร้อมตัดตอนการทุจริต

“ปัญหาหลักของเกษตรกรไทยคือการหาตลาด สำหรับรูปแบบการขายฝากข้าวตันละ 20,000 บาท ผ่านเทคโนโลยี Metaverse จะเริ่มตั้งแต่ชาวนา หว่านเมล็ดข้าว และนำมาทำเป็น NFT (Non-Fungible Token) เช่น รูปภาพ และ คลิปวิดีโอ พื้นที่นาของเกษตรกรแต่ละคน ประกันนาล่ม เหมือนเป็นการยืนยันกับผู้ซื้อว่า ถ้าซื้อข้าวจากชาวนาไทยจะได้ข้าวอย่างแน่นอน และเมื่อมีการสั่งซื้อข้าว ชาวนาจะได้เงินจาก NFT ทันที เมื่อเก็บเกี่ยวข้าวแล้วก็จะเข้าสู่โรงสี ผู้ซื้อสามารถเบิกข้าวผ่านโรงสีได้ทันที ส่วนข้าวที่เป็นเมล็ดจะสามารถฝากไว้ที่โรงสีได้นานสุด 6 เดือน หากนานกว่า 6 เดือนขึ้นไป จะเข้าสู่กระบวนการแปรรูป อาทิ ข้าวผง และ น้ำนมข้าว เพื่อให้ผู้ซื้อได้สินค้าคุณภาพพรีเมี่ยม ซึ่งโครงการ “ขายฝากข้าวตันละ 20,000 บาท” จะช่วยยกระดับคุณภาพข้าวและชีวิตเกษตรกรไทยทั่วประเทศได้อย่างยั่งยืน” ณัฐพงษ์ทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ดีแทค จับมือ กทม. จัดโต้วาที สร้างศูนย์กลางการรับฟัง ให้เด็กและเยาวชนโรงเรียนในกทม.

วี ฟาร์ม ต้อนรับเทศกาลกินเจ ชวนคนไทยกินอาหารจากพืชรูปแบบใหม่

NT ลงนามร่วมมือ Huawei ยกระดับบริการ NT Cloud

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

เซ็นทรัลรีเทล เปิดตัว Tops CLUB อาณาจักรสินค้านำเข้าจากทั่วโลก ย่านพระราม 2

เซ็นทรัล รีเทล พลิกโฉมค้าปลีกไทย เปิดตัว Tops CLUB (ท็อปส์ คลับ) เมมเบอร์ชิปสโตร์ บนพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร บริเวณด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2

AIS ยกมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต สู่การเป็น Caster มืออาชีพ

AIS จัดโครงการ AIS eSports Young Caster Talent Season 2 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง ยกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ตสู่การเป็น Caster มืออาชีพ ช่วยเติมเต็มให้ Ecosystem มีความแข็งแกร่ง

สร้างจิตสำนึกในใจ หรือบังคับใช้กฏกติกา วิธีไหนแก้ปัญหาไซเบอร์บูลลี่ ได้ดีกว่ากัน

การสร้างจิตสำนึกในใจ หรือการบังคับใช้กฏกติกา อะไรจะดีกว่ากัน เป็นคำถามที่ ถูกใช้ในการแข่งขัน ในศึกโต้วาที Battle for Better #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แบงก์ชาติ ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย จาก ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 1.00 ต่อปี มีผลทันที

ปิติ ดิษยทัต เลขานุการ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) แถลงผลการประชุม กนง. ในวันที่ 28 กันยายน 2565 ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 1.00 ต่อปี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น